Khác biệt giữa các bản “Lực lượng vũ trang Singapore”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
không có tóm lược sửa đổi
(Trang mới: '''Lực lượng vũ trang Singapore''' (Viết tắt: SAF, tiếng Mã lai: Angkatan Bersenjata Singapura, tiếng Trung giản thể: {{lang|zh-cn|新加坡武装部队}}) g...)
 
'''Lực lượng vũ trang Singapore''' (Viết tắt: SAF, [[tiếng Mã lai]]: Angkatan Bersenjata Singapura, [[tiếng Trung]] giản thể: {{lang|zh-cn|新加坡武装部队}}) gồm 3 nhánh: [[Lục quân Singapore]], [[Không quân Singapore]] (RSAF) và [[Hải quân Singapore]] (RSN). Đa số các lính trong Lực lượng vũ trang Singapore là những người phục vụ theo nghĩa vụ bắt buộc. Thời gian phục vụ trong quân ngũ theo luật định là 24 tháng. Lực lượng vũ trang Singapore có khoảng 72.500 người đang phục vụ trực tiếp và có thể huy động trên 300.000 người thuộc dự bị cho quốc phòng của Singapore. [[Ngân sách Quốcquốc phòng]] của [[Singapore]] là 10,58 tỷ [[USD]], chiếm khoảng 5% [[GDP]].
 
'''Lực lượng vũ trang Singapore''' (Viết tắt: SAF, [[tiếng Mã lai]]: Angkatan Bersenjata Singapura, [[tiếng Trung]] giản thể: {{lang|zh-cn|新加坡武装部队}}) gồm 3 nhánh: [[Lục quân Singapore]], [[Không quân Singapore]] (RSAF) và [[Hải quân Singapore]] (RSN). Đa số các lính trong Lực lượng vũ trang Singapore là những người phục vụ theo nghĩa vụ bắt buộc. Thời gian phục vụ trong quân ngũ theo luật định là 24 tháng. Lực lượng vũ trang Singapore có khoảng 72.500 người đang phục vụ trực tiếp và có thể huy động trên 300.000 người thuộc dự bị cho quốc phòng của Singapore. [[Ngân sách Quốc phòng]] của [[Singapore]] là 10,58 tỷ [[USD]], chiếm khoảng 5% [[GDP]].
 
Hiện nay bộ trưởng Quốc phòng Singapore là [[Teo Chee Hean]]
 
==Lịch sử==
==Chính sách quốc phòng==
Ngăn chặn và [[ngoại giao]] là nguyên tắc cơ bản trong chính sách quân sự của Singapore. Theo năm tháng, quân đội đã được phát triển và mở rộng mối liên kết với các lực lượng vũ trang của nhiều nước. Trong những năm gần đây, quân đội Singapore đã có sư tăng lên đáng kể các hoạt động gìn giữ hòa bình và làm nhiệm vụ quốc tế, đáng chú ý là các hoạt động gìn giữ hòa bình ở [[Đông Timor]] và Persian Gulf, hay các hoạt động cứu trợ thảm họa do dư trấn của trận [[động đất]] gây nên [[sóng thần]] ở [[Ấn Độ Dương]] năm 2004, Trận động đất Sumatra năm 2005 và trận động đất Yogyakarta năm 2006 ở [[Indonesia]].
2.992

lần sửa đổi

Trình đơn chuyển hướng