Khác biệt giữa các bản “Ôn Tộ Vương”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
[[Đông Minh Vương]] có 3 người con trai : [[Yuri of Goguryeo|Yuri]], [[Biryu]], và Ôn Tộ. Khi Yuri, được sinh bởi người vợ trước của Đông Minh Vương tại Đông Phù Dư[[Dongbuyeo]], đã đến Cao Khấu Ly [Goguryeo] trở thành người trị vì triều đại này, thì Biryu and Onjo đã xuống phía nam thành lập nhà nước riêng của mình.
 
Theo Tam quốc di sự''[[Samguk Yusa]]'', Biryu lập Michuhol ([[Hangul|미추홀]]/[[Hanja|彌鄒忽]]), nhưng triều đại này không kéo dài. Khu vực ngày nay của Michuhol đang trong tranh luận; nó được nhận định là [[Incheon]] trong thời gian dài, nhưng gần đây lại được gợi ý là [[Asan]], [[Nam Chungcheong]]. Onjo lập quốc riêng ở [[Wiryeseong]], và đặt tên là Sipje ([[Hangul|십제]]/[[Hanja|十濟]]). Vùng đất Wiryeseong cũng đang được thảo luận vì tọa lạc phía đông Michuhol<ref>송종성, 가야 백제 그리고 일본, 서림재 (2005) ISBN : 89-85290-12-6 </ref>
 
Bách tính của Biryu gia nhập Sipje sau khi Biryu chết và Onjo đổi tên nước thành Bách Tế [Baekje]. Sau đó, kinh đô của Bách Tế được dời đến niềm nam Hanam Wiryeseong bởi vì [[Malgal]] tọa lạc phía bắc còn [[Nangnang]] thì nằm phía đông. Sự dời đô mới nhất này tương ứng với vùng Hán Thành [Seoul] ngày nay. Trong năm thứ 3 BC và 8 BC, tộc [[Malgal]] đã tấn công ở phương bắc , nhưng trong cả 2 lần, Onjo lập tức dẫn đầu quân đội và dành chiến thắng trước ngoại bang. Trong năm thứ 5 BC, Onjo dời kinh đô đến Ung-Chun(웅천) và gởi một sứ thần đến [[Liên minh Mahan]] để kể cho ông biết những hoạt động gần đây của Mahan.

Trình đơn chuyển hướng