Khác biệt giữa các bản “Wikipedia:Thảo luận/Lưu 49”

Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
:Không dám, tôi dịch chỉ đỡ hơn Google thôi. Rất tiếc là những tài liệu trên đều bằng tiếng Anh. Nếu có kho dữ liệu mở nào toàn tiếng Việt thì tốt quá, thay vì phải vào thư viện. Mà việc tra cứu sách, đặc biệt là báo cũ tại các thư viện vô cùng hạn chế. Các trang lưu trữ gián tiếp trên mạng có nhiều thông tin cũ nhất (như baomoi.com) thì lại bị chặn vì vấn đề bản quyền, báo chí chính thống thì không lưu trữ quá lâu. <span style="color:#660099;"> ~ [[Thành viên:Violetbonmua|Violet]] </span><small>([[Thảo luận Thành viên:Violetbonmua#footer|talk]])</small> ~ 10:49, ngày 17 tháng 8 năm 2012 (UTC)
::Việt Nam còn nghèo mà. Đâu có ai viết đâu mà lấy đâu ra tài liệu tham khảo? Wikipedia tiếng Việt đã là nguồn kiến thức lớn nhất với ngôn ngữ tiếng Việt rồi đấy chứ. Mà đúng cũng một phần tại tiếng Việt ta có quá ít nguồn, tài liệu nên nhiều người không thể viết bài được. Chỉ có những ai biết tiếng nước ngoài rồi dịch ra tiếng Việt mới được.[[Thành viên:Trongphu|Trongphu]] ([[Thảo luận Thành viên:Trongphu|thảo luận]]) 21:52, ngày 17 tháng 8 năm 2012 (UTC)
 
== Đồng tình với bạn Trongphu! ==
 
Thực sự tài liệu tiếng Việt ít thiệt, khó để tìm nguồn trích dẫn... Lúc đầu mới tham gia viết bài trên wiki, tôi vào thư viện Trung tâm của đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, tìm tài liệu viết, nhưng cả tuần cậm cụi tìm, nhưng không đủ, nản quá thế là hủy bỏ chương trình tham vọng của mình sau khi viết được 2 bài, giờ chỉ dịch các bài viết từ wiki tiếng Anh thôi... còn các tài liệu tiếng việt không đủ viết ra bài mới nên tìm được thông tin nào hay thì bổ sung thêm vào các bài viết cũ của các thành viên trước thôi!

Bảng chọn điều hướng