Điệp vụ tuyệt mật

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Điệp vụ tuyệt mật
Định dạngGameshow
Dẫn chương trìnhTim
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Số mùa1
Số tập4 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng60 phút (cùng quảng cáo)
Công ty sản xuấtBan thể thao, giải trí và thông tin kinh tế
Cát Tiên Sa
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Định dạng hình ảnh
Phát sóng2 tháng 5 – 13 tháng 6 năm 2015 - đã kết thúc
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Chương trình được phát sóng vào lúc 20h00 thứ bảy hàng tuần trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam giữa sự hợp tác của công ty Cát Tiên Sa và Đài Truyền hình Việt Nam.

Định dạng[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình được lấy tên là Điệp vụ tuyệt mật với ý tưởng là gameshow kể về các thành viên trong hành trình đi tìm điệp viên và huỷ điệp viên ra khỏi cuộc chơi

Các tập phim[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 1[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tập đầu tiên, chương trình đã đặt nhầm vị trí địa lý Hà Nội sang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và bản đồ giữa các nước không có đường biên, hai quần đảo Trường SaHoàng Sa không có. Sau tập đầu tiên, Nhà nước đã phạt VTV 10 triệu đồng vì sự sai sót và ngừng phát sóng chương trình trong 2 tuần.

Tập 2[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 3[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 4[sửa | sửa mã nguồn]

State Tower

Mở đầu tập 4, các thí sinh tham gia thử thách đầu tiên mang tên Tìm đường ở Bangkok. Từ trung tâm rộng lớn của Bangkok, 11 thí sinh sẽ phải tìm đường đến tầng thượng của Lebua – một trong những khách sạn nổi tiếng của Bangkok.

Tranh cãi[sửa | sửa mã nguồn]

Xâm phạm chủ quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Vào tập đầu tiên phát sóng lúc 20h ngày 2/5/2015, chương trình đã đặt nhầm vị trí địa lý Hà Nội sang tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc và bản đồ giữa các nước không có đường biên, hai quần đảo Trường SaHoàng Sa không có. Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt VTV 10 triệu đồng. Theo đó, ngay đầu tập một chương trình có trailer giới thiệu, quảng bá về nội dung, luật chơi của gameshow. Ở phần giải thưởng dành cho top 4 chung cuộc có đoạn thể hiện hình ảnh đồ họa về đường bay của hãng hàng không AirAsia từ Thái Lan đến Hà Nội. Khán giả phát hiện đồ họa sai sót khi không có hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; đồng thời, vị trí Hà Nội bị xê dịch, nằm lọt vào địa phận của Trung Quốc. Đơn vị sản xuất cho biết, hình ảnh đồ họa này do AirAsia cung cấp cho chương trình.

Chiều 4/5/2015, hãng hàng không AirAsia có công văn gửi đến báo giới Việt Nam với nội dung xin nhận trách nhiệm. "... Vì lý do thiếu cẩn trọng trong quá trình duyệt file, sự việc đáng tiếc đã xảy ra... Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về sai sót nghiêm trọng này, sẽ lập tức chỉnh sửa lại hình ảnh đúng với thực tế địa lý...", hãng cho biết.[1]

VTV đã quyết định tạm ngừng phát sóng chương trình này trong 2 tuần để chấn chỉnh lại nội dung chương trình và đã trở lại vào ngày 23/5/2015.

Nội dung nhạy cảm[sửa | sửa mã nguồn]

Cũng trong tập 5 phát sóng ngày 13/6/2015 đề cập quá nhiều đến nội dung nhạy cảm này vào khung giờ vàng của truyền hình, với đối tượng khán giả đa dạng ở mọi lứa tuổi trong bối cảnh luật định về vấn đề chuyển giới tại Việt Nam chưa rõ ràng, cũng như việc một số quốc gia đã có luật cấm truyền thông về vấn đề người đồng giới, chuyển giới với đối tượng thanh niên là chưa phù hợp, thiếu suy xét. Không chỉ vậy, cách làm này còn khiến khán giả liên tưởng đến các pede show, sex show rất phổ biến ở Pattaya, Thái Lan, tạo cảm giác về nội dung thiếu lành mạnh, không phù hợp với văn hoá Việt Nam trên làn sóng của Đài truyền hình quốc gia.[2]

Kết thúc[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 20/6/2015, VTV3 phát lại tập 1 chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam thay vì tập 6 của Điệp vụ tuyệt mật theo lịch dự kiến. Sự thay đổi bất ngờ của VTV và nhà sản xuất gây thắc mắc nơi khán giả truyền hình.

Chiều 21/6/2015, đại diện truyền thông của Điệp vụ tuyệt mật - chia sẻ với Zing.vn, sau 5 tập, chương trình đã kết thúc mùa 1. Mùa hai, gồm 7 tập, sẽ lên sóng vào thời điểm phù hợp, thay vì dừng hoàn toàn. Tuy nhiên nó đã bị dừng hoàn toàn vì không còn bất kỳ thông tin nào về mùa 2.[3]

Thí sinh[sửa | sửa mã nguồn]

Thí sinh Nghề nghiệp Thời điểm bị loại Số tiền đạt được
Huỳnh Anh Diễn viên
Cường Seven Ca sĩ
Harry Lu Diễn viên
Lâm Chi Khanh Ca sĩ
Lily Nguyễn Người mẫu
Phương Mai Người mẫu
Vĩnh Thụy Người mẫu
Khả Ngân Diễn viên
Hồng Quế Người mẫu
Nathan Lee Ca sĩ Người bị loại thứ ba 0 VNĐ
MLee Ca sĩ Người bị loại thứ hai 0 VNĐ
David Phạm Người mẫu Người bị loại đầu tiên 0 VNĐ

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]