Đinh Tiến Đạt

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Rapper Đinh Tiến Đạt (sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981) là cái tên sáng giá trong giới rapper Việt Nam. Trước khi đến với rap, anh là vũ công của vũ đoàn Hoàng Thông. Đinh Tiến Đạt hoàn toàn tự tìm tòi học hỏi về rap cộng với khả năng vũ đạo (anh rất giỏi về break-dance), điều này làm cho anh ngày càng được nhiều khán giả biết đến và yêu mến.

Đinh Tiến Đạt hợp tác cùng với ca sĩ Thanh Thảo trong ca khúc “Chàng và Nàng” vào năm 2002 và giành được thành công nhất định. Anh đã cho phát hành album “D” (2004) và “Romeo” (2005).

Năm 2013, anh tham gia chương trình thực tế Cuộc đua kỳ thú cùng với bạn gái người Hàn Quốc gốc Việt tên Hari Won. Mối tình này được nhiều người kỳ vọng sẽ có một đám cưới thật ngọt ngào, tuy nhiên đến cuối năm 2015 thì hai người xác nhận đã đường ai nấy đi. Chính điều này đã làm cho người hâm mộ hết sức nuối tiếc và dẫn đến những chỉ trích cho Hari Won. Đinh Tiến Đạt thì lại giành được sự quan tâm ủng hộ nhờ vào cách cư xử đúng mực.

Ngoài ca hát, Đinh Tiến Đạt còn có đam mê kinh doanh và sưu tầm đồ cổ. Anh đã kết hợp hai thứ này bằng việc cho ra đời quán café Lộc Vừng tại quận Phú Nhuận.

Anh cũng đã ghi danh 3 mối tình. Mối tình đầu tiên là với ca sĩ lai Việt-Hàn Hari Won (sinh năm 1985) nhưng chỉ sau 9 năm thì tan vỡ. Mối tình thứ 2 là với ca sĩ Đài Trang (nhóm The Bells) (sinh năm 1983). Sau 6 năm yêu nhau, cô cũng đã đột ngột chia tay anh trong sự tiếc nuối của nhiều người. Cuối năm 2018, anh làm đám cưới với Lê Thụy Vy (sinh năm 1991), người làm ngành truyền thông và tổ chức sự kiện. Và đây cũng là mối tình cuối cùng anh may mắn có được, trước khi khép lại năm cũ, chuyển sang năm mới.