Đuôi cứng nâu

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Đuôi cứng nâu
Certhia-americana-001.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Passeriformes
Họ (familia)Certhiidae
Chi (genus)Certhia
Loài (species)C. americana
Danh pháp hai phần
Certhia americana
Bonaparte, 1838

Đuôi cứng nâu (danh pháp hai phần: Certhia americana) là một loài chim thuộc họ Đuôi cứng (Certhiidae)[2]. Đây là loài chim đuôi cứng duy nhất ở Bắc Mỹ. Chim trưởng thành có các đốm sáng bên trên, giống như các mảnh vỏ cây, với bên dưới màu trắng. Chúng có mỏ dài và mỏng hơi cong về phía dưới và đuôi cứng để hỗ trợ nó leo lên trên. Con trống hơi lớn hơn con mái. Loài chim này có độ dài 11,7–13 cm. Môi trường sinh sản của chúng là rừng trưởng thành, đặc biệt là rừng thôngCanada, Alaska và đông bắc và tây Hoa Kỳ. Chúng là loài không di cư trong phần lớn phạm vi phân bố; nhiều con ở phía bắc di cư về phía nam đến Hoa Kỳ.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Certhia americana. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2012.1. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2012. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]