Ải trần gian

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Ải trần gian[1] là 1 bộ phim truyền hình được phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long do Bùi Ngọc Nam Phương biên kịch và đạo diễn. Phim được phát sóng vào lúc 20h từ thứ 2 đến thế 7 hàng tuần, bắt đầu từ 18 tháng 4 năm 2015 và kết thúc vào 26 tháng 5 năm 2015

Ải trần gian
Thể loạiTâm lý
Tình cảm
Phim xưa
Kịch bảnBùi Ngọc Nam Phương
Đạo diễnBùi Ngọc Nam Phương
Diễn viênKim Xuân
Thiên Hương
Hoàng Anh
Hà Trí Quang
Ngọc Lan
Quỳnh Lam
Kiều Trinh
Thuỳ Dương
Huy Cường
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữtiếng Việt
Số tập32
Sản xuất
Thời lượng45 phút/tập (không bao gồm quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuTHVL1

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Ải trần gian kể về 2 chị em có tên Nương Chị và Nương em. Một hôm, gia đình xảy ra biến cố: ba bị rơi xuống vực, Nương Em bị kẻ xấu dụ dỗ và bắt cóc, người mẹ đi tự tử. Nương Chị muốn bán thân để có tiền chôn cất cho mẹ nhưng Tư Trọng vì sót thương cho Nương Chị nên đã cho 1 số tiền. Vì muốn đền ơn cho gia đình họ Bùi nên Nương Chị làm đây tớ và tảo hôn với Cậu Út.

Gia đình họ Bùi có 4 đứa con: Hai Hoàng, Ba Lâm, Tư Trọng và Cậu Út. 8 năm sau Hai Hoàng có vợ, Ba Lâm cai quản căn nhà và Tư Trọng đi học ở tỉnh cũng như đang hẹn hò 1 cô gái tên Tú.

Cậu Út bất cẩn té sông và qua đời. Bà Tư đã tức giận muốn sát hại Hường để Hường có thể chăm sóc cậu Út ở thiên đường nhưng được bà Ba can ngăn và đưa Hường vào chồi. Nhưng Bà Tư vẫn không buông tha và muốn giết Hường nhưng được Mợ 2 ( Vợ Hai Hoàng) và Tư Trọng can ngăn cũng như Tư Trọng cùng Hường chạy trốn. Ngày hôm sau Hường bị bắt về và đồng thời có thai. Cô đã khai dối là cái thai đó là Điền. Để 2 mẹ con Hường sinh ra mẹ tròn con vuông nên Ba Lâm đã nhốt Hường vào lồng nhỏ.

Đối với Tư Trọng, cậu đang hẹn hò với Tú tuy nhiên cậu phải chia tay vì người mà Tú cưới là Ba Lâm và cậu không thể chống lại Ba Lâm vì cậu sợ. Tư Trọng gặp Tú với tư cách là chị dâu, cậu phải đốt những lá thư để không gây phá hoại hạnh phúc của Ba Lâm.

Bất ngờ khi Tú đã tìm được Nương Chị (Hường) sau 8 năm xa nhau, Hường định nói cái thai là của ai thì Ba Lâm xuất hiện và nhốt Tú đi. Nhưng vì muốn che cái thai nên Hường bị cắt lưỡi và giấu xác đi. Vì muốn trả thù cho chị mình, Tú đã lên kế hoạch trả thù. Ba Lâm bị Quan Ba nhốt nên Ba Lâm đã giao quyền cai quản nhà cho Tư Trọng. Ngay sau đó cô đã có thai nhưng vì cô không muốn có thai với kẻ đã hại chị mình nên đã tự phá thai bản thân.

Tuy nhiên, Tú đã sai lầm, người mà gây ra vụ mất tích của Hường chính là do Tư Trọng sắp đặt. Bà Vú đã phát hiện Hường còn sống nhưng chưa kịp nói gì với Tú thì Tư Trọng đã sát hại Bà Vú. Bà Tư thì biết được người giấu xác của Hường là ai nhưng bà cũng bị Tư Trọng cắt lưỡi.

Vì không chịu nổi sự cai quản của Tư Trọng nên Tú lên kế hoạch Ba Hai giả mất để đưa Ba Lâm trở về nhưng Tư Trọng đã biết được kế hoạch đó. Trước khi Ba Lâm đi khỏi thì Quan Ba đã bỏ thuốc vào Ba Lâm khiến Ba Lâm bị tê liệt trên đường về. Tư Trọng có măt cũng như ra tay giết đầy tớ của Ba Lâm và kể tất cả kế hoạch của mình cho Ba Lâm. Vì muốn trả thù vì đã cướp mất người yêu nên Tư Trọng đã đốt mắt Ba Lâm khiến Ba Lâm mù vĩnh viễn. Tư Trọng cùng Quan Ba vận chuyển chất cấm nhưng Tú đã sai Khóm và Điền đốt hết kho hàng khiến Tư Trọng phải tổn thất rất lớn. Tư Trọng đã cho Tú biết Hường đang ở đâu nhưng điều kiện là phải cho biết Khóm, Điền và Ba Lâm đang ở đâu. Tư Trọng muốn diệt khẩu Ba Lâm nhưng bất thành.

Cuối cùng, Quan Ba đã giết Bà Tư và Tư Trọng cũng như tịch thu tài sản nhà Hội Đồng Bùi. Tú và Hường đã lên đường cùng nhau sống 1 cuộc sống mới.

Vài năm sau Tú đã quay trở lại thăm Ba Lâm và hai người nhận ra nhau. Kết quả họ sống với nhau rất hạnh phúc

Diễn viên [2][sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Ải trần gian

Sáng tác: Yên Lam

Ca sĩ: Trang Nhung

Thương chị tôi

Sáng tác: Phạm Việt Hoàng

Ca sĩ: Nhật Kim Anh

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Ải trần gian trên THVLi

Tham Khảo[sửa | sửa mã nguồn]

THVL1: Phim truyền hình
20:00 thứ Hai đến thứ Bảy (18/4 - 26/5/2015)
Chương trình trước Ải trần gian
(18/4 - 26/5/2015)
Chương trình kế tiếp
Tiếng cú đêm
(10/3 - 17/4/2015)
Giọt lệ bên sông
(27/5 - 4/7/2015)
  1. ^ “Ải trần gian”. Đài Phát Thanh và Truyền Hình Vĩnh Long (bằng tiếng Việt). Truy cập ngày 25 tháng 11 năm 2021.
  2. ^ “Sức hút của diễn viên”. baocantho.com.vn. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2021.
  3. ^ “NSƯT Kim Xuân ấn tượng với vai phản diện phim 'Ải trần gian'. ZingNews.vn (bằng tiếng Việt). 4 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2021.
  4. ^ “Thùy Dương lần đầu vào vai phản diện trong 'Ải trần gian'. ZingNews.vn (bằng tiếng Việt). 9 tháng 9 năm 2014. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2021.
  5. ^ VnExpress. “Quỳnh Lam - diễn viên chuyên trị vai bi trên màn ảnh nhỏ”. vnexpress.net (bằng tiếng Việt). Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2021.