Ở nhà chủ nhật

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Ở nhà chủ nhật
Định dạngTrò chơi truyền hình
Dẫn chương trìnhTạ Bích Loan
Bùi Thu Thủy
Vũ Thanh Hường
Quốc giaViệt Nam
Sản xuất
Thời lượngKhoảng 1 giờ
Trình chiếu
Kênh trình chiếuVTV3
Phát sóng1998 - 2007

Ở nhà chủ nhật là một trong những trò chơi truyền hình có tuổi đời "già" trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam. Nhà báo Tạ Bích Loan là người dẫn chương trình đầu tiên [1], sau đó nhà báo Bùi Thu Thủy đã đồng hành dẫn dắt chương trình và đã tạo nên dấu ấn sâu đậm cho khán giả. Những năm cuối cùng, nhà báo Vũ Thanh Hường đảm nhiệm vai trò người dẫn.

Thể lệ[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đây là thể thức trong năm cuối cùng của chương trình. Số lượng đội chơi bao gồm 3 gia đình với tổng cộng 8 thành viên tham gia.

Phần thi Chia sẻ[sửa | sửa mã nguồn]

Phần thi Chia sẻ là 4 câu hỏi đúng/sai xoay quanh kiến thức gia đình. Điểm mới của phần chơi này sẽ là chú Lợn đặt trên bàn sẽ mang tới một trong 3 câu hỏi đầu cơ hội đặt cược điểm số. Câu hỏi số 4 được "chấm" theo luật cộng - trừ điểm ngẫu nhiên, các thành viên bấm chuông để xem máy tính đưa ra một con số.

Phần chơi Cả nhà vui[sửa | sửa mã nguồn]

Phần chơi Cả nhà vui được đổi mới hoàn toàn. Bố mẹ suy đoán sự lựa chọn của con cái trong những tình huống ngộ nghĩnh. Các tiểu phẩm trong phần này không phải do nhóm diễn viên nào thể hiện mà là 2 bạn nhỏ 10 tuổi - Hoàng Nam và Mai Phương - đóng rất sinh động. Còn câu chuyện cười về gia đình được đưa ra sẽ do chính các khán giả cung cấp từ thực tế cuộc sống.

Nụ cười dành cho khán giả trường quay nhiều hơn khi họ có tới 2 phần chơi trong thể thức mới này. Ngoài một câu hỏi kiến thức, người xem ở trường quay S10 còn tham dự phần bốc thăm số may mắn để nhận một tài khoản của Ngân hàng Quốc tế, có 3 già trị tài khoản là 100.000; 200.000 và 300.000 VNĐ.

Kết thúc sứ mệnh[sửa | sửa mã nguồn]

Vào cuối năm 2007, Ở nhà chủ nhật đã chính thức nói lời tạm biệt với khán giả sau 9 năm phát sóng. Thay thế cho 1 gameshow kiểu như vậy có tên gọi là Ô cửa bí mật được mua bản quyền từ Mỹ, với tên gốc là "Let's make a deal". Đây có thể coi như một Ở nhà chủ nhật với bộ mặt mới. Ô cửa bí mật phát sóng số đầu tiên vào ngày 06/01/2008.[1]

  1. ^ Hấp dẫn với show game “Ô cửa bí mật”. 9 tháng 1 năm 2008.