Giai đoạn vòng loại và vòng play-off UEFA Champions League 2020–21

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Giai đoạn vòng loại và vòng play-off UEFA Champions League 2020-21 bắt đầu vào ngày 8 tháng 8 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2020.[1]

Tổng cộng có 53 đội cạnh tranh ở hệ thống vòng loại của UEFA Champions League 2020-21, bao gồm giai đoạn vòng loại và vòng play-off, với 43 đội ở Nhóm các đội vô địch và 10 đội ở Nhóm các đội không vô địch. 6 đội thắng ở vòng play-off (4 đội từ Nhóm các đội vô địch, 2 đội từ Nhóm các đội không vô địch) đi tiếp vào vòng bảng, để cùng 26 đội tham dự vào vòng bảng.[2]

Thời gian là CEST (UTC+2), như được liệt kê bởi UEFA (giờ địa phương, nếu khác, được đặt trong ngoặc đơn).

Các đội bóng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm các đội vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm các đội vô địch bao gồm tất cả các đội vô địch giải vô địch quốc gia mà không lọt vào thẳng vòng bảng, và bao gồm các vòng đấu sau:

 • Vòng sơ loại (4 đội chơi vòng bán kết và chung kết một lượt): 4 đội tham dự vào vòng đấu này.
 • Vòng loại thứ nhất (34 đội): 33 đội tham dự vào vòng đấu này, và 1 đội thắng của vòng sơ loại.
 • Vòng loại thứ hai (20 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, và 17 đội thắng của vòng loại thứ nhất.
 • Vòng loại thứ ba (10 đội): 10 đội thắng của vòng loại thứ hai.
 • Vòng play-off (8 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, và 5 đội thắng của vòng loại thứ ba.

Tất cả các đội bị loại từ Nhóm các đội vô địch tham dự Europa League:

Dưới đây là các đội tham dự của Nhóm các đội vô địch (với hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ),[3] được xếp nhóm theo vòng đấu bắt đầu của họ.

Chú thích màu sắc
Đội thắng của vòng play-off đi tiếp vào vòng bảng
Đội thua của vòng play-off tham dự vòng bảng Europa League
Đội thua của vòng loại thứ ba, và 2 đội thua của vòng loại thứ hai (TiranaLudogorets Razgrad), tham dự vòng play-off Europa League
Đội thua của vòng loại thứ hai tham dự vòng loại thứ ba Europa League
Đội thua của vòng sơ loại và vòng loại thứ nhất tham dự vòng loại thứ hai Europa League
Vòng play-off
Đội Hệ số[3]
Áo Red Bull Salzburg 53.500
Hy Lạp Olympiacos 43.000
Cộng hòa Séc Slavia Prague 27.500
Vòng loại thứ hai
Đội Hệ số[3]
Croatia Dinamo Zagreb 33.500
Thụy Sĩ Young Boys 25.500
Đan Mạch Midtjylland 14.500
Vòng loại thứ nhất
Đội Hệ số[3]
Scotland Celtic 34.000
Kazakhstan Astana 29.000
Bulgaria Ludogorets Razgrad 26.000
Serbia Red Star Belgrade 22.750
Azerbaijan Qarabağ 21.000
Ba Lan Legia Warsaw 17.000
Israel Maccabi Tel Aviv 16.500
Na Uy Molde 15.000
Moldova Sheriff Tiraspol 12.750
România CFR Cluj 12.500
Hungary Ferencváros 9.000
Cộng hòa Ireland Dundalk 8.500
Slovakia Slovan Bratislava 7.000
Litva Sūduva 6.750
Cộng hòa Síp Omonia 5.350
Bosna và Hercegovina Sarajevo 4.750
Gruzia Dinamo Tbilisi 4.750
Luxembourg Fola Esch 4.750
Thụy Điển Djurgårdens IF 4.550
Montenegro Budućnost Podgorica 4.250
Estonia Flora 4.000
Belarus Dynamo Brest 3.775
Latvia Riga 3.500
Wales Connah's Quay Nomads 3.250
Quần đảo Faroe 2.750
Gibraltar Europa 2.750
Slovenia Celje 2.600
Armenia Ararat-Armenia 2.500
Phần Lan KuPS 2.500
Iceland KR 2.500
Albania Tirana 1.475
Bắc Macedonia Sileks 1.475
Malta Floriana 1.150
Vòng sơ loại
Đội Hệ số[3]
Bắc Ireland Linfield 4.250
San Marino Tre Fiori 1.500
Kosovo Drita 1.500
Andorra Inter Club d'Escaldes 0.566

Nhóm các đội không vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm các đội không vô địch bao gồm tất cả các đội không vô địch giải vô địch quốc gia mà không lọt vào thẳng vòng bảng, và bao gồm các vòng đấu sau:

 • Vòng loại thứ hai (6 đội): 6 đội tham dự vào vòng đấu này.
 • Vòng loại thứ ba (6 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, và 3 đội thắng của vòng loại thứ hai.
 • Vòng play-off (4 đội): 1 đội tham dự vào vòng đấu này, 3 đội thắng của vòng loại thứ ba.

Tất cả các đội bị loại từ Nhóm các đội không vô địch tham dự Europa League:

Dưới đây là các đội tham dự của Nhóm các đội không vô địch (với hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ),[3] được xếp nhóm theo vòng đấu bắt đầu của họ.

Chú thích màu sắc
Đội thắng của vòng play-off đi tiếp vào vòng bảng
Đội thua của vòng play-off và vòng loại thứ ba tham dự vòng bảng Europa League
Đội thua của vòng loại thứ hai tham dự vòng loại thứ ba Europa League
Vòng play-off
Đội Hệ số[3]
Nga Krasnodar 35.500
Vòng loại thứ ba
Đội Hệ số[3]
Bồ Đào Nha Benfica 70.000
Ukraina Dynamo Kyiv 55.000
Bỉ Gent 39.500
Vòng loại thứ hai
Đội Hệ số[3]
Thổ Nhĩ Kỳ Beşiktaş 54.000
Cộng hòa Séc Viktoria Plzeň 34.000
Áo Rapid Wien 22.000
Hy Lạp PAOK 21.000
Hà Lan AZ 18.500
Croatia Lokomotiva 4.975

Thể thức[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một sự thay đổi về thể thức do hậu quả của đại dịch COVID-19 ở Châu Âu, mỗi cặp đấu trước vòng play-off được diễn ra theo thể thức đấu một trận duy nhất được tổ chức bởi một trong các đội được quyết định bởi kết quả bốc thăm, ngoại trừ vòng sơ loại được diễn ra tại địa điểm trung lập.[4] Nếu tỉ số hoà sau thời gian thi đấu chính thức, hiệp phụ được diễn ra, theo sau đó là loạt sút luân lưu nếu tỉ số vẫn hoà.

Các cặp đấu vòng play-off được diễn ra trong hai lượt, với mỗi đội chơi một lượt tại sân nhà. Đội nào ghi được tổng số bàn thắng nhiều hơn qua 2 lượt đi tiếp vào vòng tiếp theo. Nếu tổng tỉ số hòa, luật bàn thắng sân khách được áp dụng, nghĩa là đội ghi nhiều bàn thắng trên sân khách hơn qua 2 lượt đi tiếp. Nếu số bàn thắng sân khách cũng bằng nhau, thì hiệp phụ được diễn ra. Luật bàn thắng sân khách lần nữa tiếp tục được áp dụng sau hiệp phụ, nghĩa là nếu có bàn thắng được ghi trong thời gian hiệp phụ và tổng tỉ số vẫn hoà, thì đội khách đi tiếp nhờ có số bàn thắng sân khách ghi được nhiều hơn. Nếu không có bàn thắng nào được ghi trong thời gian hiệp phụ, cặp đấu được quyết định bằng loạt sút luân lưu.

Ở mỗi lễ bốc thăm, các đội được xếp hạt giống dựa trên hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ. Đối với bất kỳ đội nào mà hệ số câu lạc bộ chưa phải là cuối cùng tại thời điểm bốc thăm, hệ số câu lạc bộ của họ tại thời điểm đó, tính đến tất cả các trận đấu UEFA Champions League và Europa League 2019-20 đã diễn ra cho đến thời điểm đó, được sử dụng (Quy định Điều 13.03). Các đội được chia làm nhóm hạt giống và nhóm không hạt giống có số đội bằng nhau, và đội hạt giống được bốc thăm để đối đầu với đội không hạt giống. Đối với mỗi cặp đấu, một lượt bốc thăm được diễn ra giữa hai đội, và đội được bốc thăm đầu tiên là đội chủ nhà ở các trận đấu một lượt (hoặc là đội "chủ nhà" hành chính ở các trận đấu vòng sơ loại), hoặc là đội chủ nhà của lượt đi ở các cặp đấu hai lượt vòng play-off. Nếu danh tính của đội thắng của vòng trước không được biết tại thời điểm bốc thăm, việc phân nhóm hạt giống được tiến hành với giả định rằng đội có hệ số cao hơn của cặp đấu chưa xác định đi tiếp vào vòng này, nghĩa là nếu đội có hệ số thấp hơn đi tiếp, họ đơn giản chỉ lấy vị trí hạt giống của đối thủ mà họ đánh bại. Các đội từ các hiệp hội có mâu thuẫn chính trị theo quyết định của UEFA có thể không được bốc thăm vào cùng cặp đấu. Trước lễ bốc thăm, UEFA có thể hình thành "các nhóm" đúng như những nguyên tắc được tạo ra bởi Uỷ ban giải đấu câu lạc bộ và dựa trên các lý do địa lý, hậu cần và chính trị, và chúng hoàn toàn là để thuận tiện cho việc bốc thăm và không giống với bất kỳ nhóm thực sự nào vì mục đích thi đấu.

Do đại dịch COVID-19 ở châu Âu, các quy tắc đặc biệt sau đây được áp dụng cho giai đoạn vòng loại và vòng play-off:[5]

 • Trước mỗi lễ bốc thăm, UEFA sẽ công bố danh sách các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19 đã biết. Tất cả các đội phải thông báo cho UEFA nếu có những hạn chế hiện tại khác với những hạn chế đã được công bố. Nếu một đội không làm như vậy dẫn đến trận đấu không thể diễn ra, đội đó bị coi là chịu trách nhiệm và đã bỏ cuộc trận đấu.
 • Nếu các hạn chế đi lại được áp đặt bởi quốc gia của đội chủ nhà ngăn cản đội khách vào sân, đội chủ nhà phải đề xuất một địa điểm thay thế nhằm cho phép trận đấu diễn ra mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nếu không, họ bị coi là đã bỏ cuộc trận đấu.
 • Nếu các hạn chế đi lại được áp đặt bởi quốc gia của đội khách ngăn cản đội khách rời đi hoặc quay lại, đội chủ nhà phải đề xuất một địa điểm thay thế nhằm cho phép trận đấu diễn ra mà không có bất kỳ hạn chế nào. Nếu không UEFA sẽ quyết định địa điểm.
 • Nếu sau lễ bốc thăm, những hạn chế mới được áp đặt bởi quốc gia của đội chủ nhà hoặc đội khách ngăn cản trận đấu diễn ra, thì đội của quốc gia đó bị coi là đã bỏ cuộc trận đấu.
 • Nếu một trong hai đội từ chối chơi trận đấu, họ bị coi là đã bỏ cuộc trận đấu. Nếu cả hai đội từ chối chơi hoặc chịu trách nhiệm về việc trận đấu không thể diễn ra, cả hai đội bị loại.
 • Nếu một đội có cầu thủ và/hoặc quan chức được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngăn cản họ thi đấu trước thời hạn do UEFA quy định, họ bị coi là đã bỏ cuộc trận đấu.
 • Trong mọi trường hợp, hai đội có thể đồng ý chơi trận đấu tại quốc gia của đội khách hoặc tại quốc gia trung lập, tùy thuộc vào sự chấp thuận của UEFA. UEFA có quyền quyết định cuối cùng về địa điểm cho bất kỳ trận đấu nào hoặc lên lịch lại bất kỳ trận đấu nào nếu cần thiết.
 • Nếu vì bất kỳ lý do gì mà giai đoạn vòng loại và vòng play-off không thể hoàn thành trước thời hạn do UEFA quy định, UEFA sẽ quyết định các nguyên tắc để xác định các đội lọt vào vòng bảng.

Bốn quốc gia (Ba Lan, Hungary, Hy Lạp và Síp) đã cung cấp các trung tâm địa điểm trung lập nhằm cho phép các trận đấu được diễn ra tại sân vận động của họ mà không có hạn chế.[6]

Lịch thi đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch thi đấu của giải đấu như sau (tất cả các lễ bốc thăm đều được tổ chức tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ, trừ khi có thông báo khác).[7] Giải đấu ban đầu phải bắt đầu vào tháng 6 năm 2020, nhưng đã bị trì hoãn sang tháng 8 do đại dịch COVID-19 ở châu Âu.[8] Lịch thi đấu mới được công bố bởi Ủy ban điều hành UEFA vào ngày 17 tháng 6 năm 2020.[4]

Tất cả các trận đấu vòng loại, không bao gồm vòng play-off, được diễn ra theo thể thức đấu một trận duy nhất, được tổ chức bởi một trong những đội được quyết định bằng việc bốc thăm (ngoại trừ vòng sơ loại được diễn ra tại địa điểm trung lập), và được diễn ra đằng sau những cánh cửa đóng.[9]

Vòng Ngày bốc thăm Ngày thi đấu
Vòng sơ loại 17 tháng 7 năm 2020 8 tháng 8 năm 2020 (bán kết) 11 tháng 8 năm 2020 (chung kết)
Vòng loại thứ nhất 9 tháng 8 năm 2020 18–19 tháng 8 năm 2020
Vòng loại thứ hai 10 tháng 8 năm 2020 25–26 tháng 8 năm 2020
Vòng loại thứ ba 31 tháng 8 năm 2020 15–16 tháng 9 năm 2020
Vòng play-off 1 tháng 9 năm 2020 22–23 tháng 9 năm 2020 (lượt đi) 29–30 tháng 9 năm 2020 (lượt về)

Lịch thi đấu ban đầu của giải đấu, được lên kế hoạch trước đại dịch, như sau (tất cả các lễ bốc thăm đều được tổ chức tại trụ sở UEFA ở Nyon, Thụy Sĩ, trừ khi có thông báo khác).

Lịch thi đấu ban đầu
Vòng Ngày bốc thăm Lượt đi Lượt về
Vòng sơ loại 9 tháng 6 năm 2020 23 tháng 6 năm 2020 (bán kết) 26 tháng 6 năm 2020 (chung kết)
Vòng loại thứ nhất 16 tháng 6 năm 2020 7–8 tháng 7 năm 2020 14–15 tháng 7 năm 2020
Vòng loại thứ hai 17 tháng 6 năm 2020 21–22 tháng 7 năm 2020 28–29 tháng 7 năm 2020
Vòng loại thứ ba 20 tháng 7 năm 2020 4–5 tháng 8 năm 2020 11 tháng 8 năm 2020
Vòng play-off 3 tháng 8 năm 2020 18–19 tháng 8 năm 2020 25–26 tháng 8 năm 2020

Vòng sơ loại[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ bốc thăm cho vòng sơ loại được tổ chức vào ngày 17 tháng 7 năm 2020, lúc 12:00 CEST.[10]

Xếp hạt giống[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng cộng có 4 đội thi đấu ở vòng sơ loại. Vì lễ bốc thăm được tổ chức trước thời hạn tham dự của UEFA và các đội tham dự vẫn chưa được xác nhận, chỉ có các hiệp hội của các đội được sử dụng, và việc xếp hạt giống của các đội được dựa trên hệ số hiệp hội của họ thay vì hệ số câu lạc bộ của họ. Đối với vòng bán kết, hai đội (từ các hiệp hội 52 và 53, Bắc Ireland và Kosovo) được xếp vào nhóm hạt giống và hai đội (từ các hiệp hội 54 và 55, Andorra và San Marino) được xếp vào nhóm không hạt giống. Đội đầu tiên được bốc thăm ở mỗi cặp đấu ở vòng bán kết và chung kết là đội "chủ nhà" hành chính.

Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống

Nhánh đấu[sửa | sửa mã nguồn]

 
Bán kếtChung kết
 
      
 
8 tháng 8 – Nyon
 
 
Kosovo Drita2
 
11 tháng 8 – Nyon
 
Andorra Inter Club d'Escaldes1
 
Kosovo Drita0
 
8 tháng 8 – Nyon
 
Bắc Ireland Linfield (awd.)3
 
San Marino Tre Fiori0
 
 
Bắc Ireland Linfield2
 

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Vòng bán kết được diễn ra vào ngày 8 tháng 8 tại Sân vận động ColovrayNyon, Thụy Sĩ.[11] Trận chung kết dự kiến được diễn ra vào ngày 11 tháng 8 nhưng trận đấu bị hủy sau khi hai cầu thủ từ Drita xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và Linfield được xử thắng 3–0 theo luật.

Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Bán kết
Tre Fiori San Marino 0–2 Bắc Ireland Linfield
Drita Kosovo 2–1 Andorra Inter Club d'Escaldes
Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Chung kết
Drita Kosovo 0–3 (awd.)[A] Bắc Ireland Linfield
 1. ^ Trận chung kết vòng sơ loại giữa DritaLinfield, ban đầu dự kiến được diễn ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, không thể được diễn ra do hai cầu thủ từ Drita xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Thụy Sĩ.[12][13] Linfield sau đó được xử thắng 3–0 theo luật bởi UEFA theo các quy định liên quan đến COVID-19.[14][15]

Bán kết[sửa | sửa mã nguồn]

Tre Fiori San Marino 0–2 Bắc Ireland Linfield
Chi tiết
Khán giả: 0
Trọng tài: Balázs Berke (Hungary)

Drita Kosovo 2–1 Andorra Inter Club d'Escaldes
Chi tiết
Khán giả: 0
Trọng tài: Robert Jenkins (Wales)

Chung kết[sửa | sửa mã nguồn]

Drita Kosovo 0–3
(xử thắng)[note 1]
Bắc Ireland Linfield
Chi tiết

Vòng loại thứ nhất[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ bốc thăm cho vòng loại thứ nhất được tổ chức vào ngày 9 tháng 8 năm 2020, lúc 12:00 CEST.[16]

Xếp hạt giống[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng cộng có 34 đội thi đấu ở vòng loại thứ nhất: 33 đội tham dự vào vòng đấu này, và 1 đội thắng của vòng sơ loại. Việc xếp hạt giống của các đội được dựa trên hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ.[3] Đối với đội thắng của vòng sơ loại (danh tính của họ không được biết tại thời điểm bốc thăm), hệ số câu lạc bộ của đội còn lại có thứ hạng cao nhất được sử dụng. Đội đầu tiên được bốc thăm ở mỗi cặp đấu là đội chủ nhà.

Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Nhóm 4 Nhóm 5
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng sơ loại. Đội được thể hiện bằng chữ in nghiêng đánh bại đội với hệ số cao hơn, qua đó chiếm lấy hệ số của đối thủ của họ ở lễ bốc thăm.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Các trận đấu được diễn ra vào ngày 18, 19 và 21 tháng 8 năm 2020.

Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Ferencváros Hungary 2–0 Thụy Điển Djurgårdens IF
Celtic Scotland 6–0 Iceland KR
Legia Warsaw Ba Lan 1–0 Bắc Ireland Linfield
Sheriff Tiraspol Moldova 2–0 Luxembourg Fola Esch
Connah's Quay Nomads Wales 0–2 Bosna và Hercegovina Sarajevo
Red Star Belgrade Serbia 5–0 Gibraltar Europa
Budućnost Podgorica Montenegro 1–3 Bulgaria Ludogorets Razgrad
Ararat-Armenia Armenia 0–1 (s.h.p.) Cộng hòa Síp Omonia
Floriana Malta 0–2 România CFR Cluj
Maccabi Tel Aviv Israel 2–0 Latvia Riga
Qarabağ Azerbaijan 4–0 Bắc Macedonia Sileks
Dinamo Tbilisi Gruzia 0–2 Albania Tirana
Dynamo Brest Belarus 6–3 Kazakhstan Astana
Molde Na Uy 5–0 Phần Lan KuPS
Flora Estonia 1–1 (s.h.p.)
(2–4 p)
Litva Sūduva
Celje Slovenia 3–0 Cộng hòa Ireland Dundalk
Quần đảo Faroe 3–0
(awd.)[A]
Slovakia Slovan Bratislava
 1. ^ Trận đấu vòng loại thứ nhất giữa Slovan Bratislava, ban đầu dự kiến được diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2020, bị hoãn đến ngày 21 tháng 8 năm 2020 do một nhân viên từ Slovan Bratislava xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Faroe.[17] Vào ngày 21 tháng 8, trận đấu không thể được diễn ra do một cầu thủ khác từ Slovan Bratislava xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội hai bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Faroe.[18][19] KÍ sau đó được xử thắng 3–0 theo luật bởi UEFA theo các quy định liên quan đến COVID-19.[20][21]

Các trận đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Ferencváros Hungary 2–0 Thụy Điển Djurgårdens IF
Chi tiết

Celtic Scotland 6–0 Iceland KR
Chi tiết

Legia Warsaw Ba Lan 1–0 Bắc Ireland Linfield
Chi tiết

Sheriff Tiraspol Moldova 2–0 Luxembourg Fola Esch
Chi tiết

Connah's Quay Nomads Wales 0–2 Bosna và Hercegovina Sarajevo
Chi tiết

Red Star Belgrade Serbia 5–0 Gibraltar Europa
Chi tiết

Budućnost Podgorica Montenegro 1–3 Bulgaria Ludogorets Razgrad
Chi tiết

Ararat-Armenia Armenia 0–1 (s.h.p.) Cộng hòa Síp Omonia
Chi tiết

Floriana Malta 0–2 România CFR Cluj
Chi tiết

Maccabi Tel Aviv Israel 2–0 Latvia Riga
Chi tiết

Qarabağ Azerbaijan 4–0 Bắc Macedonia Sileks
Chi tiết

Dinamo Tbilisi Gruzia 0–2 Albania Tirana
Chi tiết

Dynamo Brest Belarus 6–3 Kazakhstan Astana
Chi tiết

Molde Na Uy 5–0 Phần Lan KuPS
Chi tiết
Khán giả: 0
Trọng tài: Bryn Markham-Jones (Wales)


Celje Slovenia 3–0 Cộng hòa Ireland Dundalk
Chi tiết

Quần đảo Faroe 3–0
(xử thắng)[note 4]
Slovakia Slovan Bratislava
Chi tiết

Vòng loại thứ hai[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ bốc thăm cho vòng loại thứ hai được tổ chức vào ngày 10 tháng 8 năm 2020, lúc 12:00 CEST.[23]

Xếp hạt giống[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng cộng có 24 đội thi đấu ở vòng loại thứ hai. Họ được chia làm hai nhóm:

 • Nhóm các đội vô địch (20 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, và 17 đội thắng của vòng loại thứ nhất.
 • Nhóm các đội không vô địch (6 đội): 6 đội tham dự vào vòng đấu này.

Việc xếp hạt giống của các đội được dựa trên hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ.[3] Đối với đội thắng của vòng loại thứ nhất (danh tính của họ không được biết tại thời điểm bốc thăm), hệ số câu lạc bộ của đội còn lại có thứ hạng cao nhất ở mỗi cặp đấu được sử dụng. Đội đầu tiên được bốc thăm ở mỗi cặp đấu là đội chủ nhà.

Nhóm các đội vô địch
Nhóm 1 Nhóm 2 Nhóm 3
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng sơ loại. Đội được thể hiện bằng chữ in nghiêng đánh bại đội với hệ số cao hơn, qua đó chiếm lấy hệ số của đối thủ của họ ở lễ bốc thăm.
Nhóm các đội không vô địch
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Các trận đấu được diễn ra vào ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2020.

Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Nhóm các đội vô địch
CFR Cluj România 2–2 (s.h.p.)
(5–6 p)
Croatia Dinamo Zagreb
Young Boys Thụy Sĩ 3–1 Quần đảo Faroe
Celtic Scotland 1–2 Hungary Ferencváros
Sūduva Litva 0–3 Israel Maccabi Tel Aviv
Legia Warsaw Ba Lan 0–2 (s.h.p.) Cộng hòa Síp Omonia
Celje Slovenia 1–2 Na Uy Molde
Ludogorets Razgrad Bulgaria 0–1 Đan Mạch Midtjylland
Dynamo Brest Belarus 2–1 Bosna và Hercegovina Sarajevo
Qarabağ Azerbaijan 2–1 Moldova Sheriff Tiraspol
Tirana Albania 0–1 Serbia Red Star Belgrade
Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Nhóm các đội không vô địch
AZ Hà Lan 3–1 (s.h.p.) Cộng hòa Séc Viktoria Plzeň
PAOK Hy Lạp 3–1 Thổ Nhĩ Kỳ Beşiktaş
Lokomotiva Croatia 0–1 Áo Rapid Wien

Nhóm các đội vô địch[sửa | sửa mã nguồn]


Young Boys Thụy Sĩ 3–1 Quần đảo Faroe
Chi tiết

Celtic Scotland 1–2 Hungary Ferencváros
Chi tiết

Sūduva Litva 0–3 Israel Maccabi Tel Aviv
Chi tiết

Legia Warsaw Ba Lan 0–2 (s.h.p.) Cộng hòa Síp Omonia
Chi tiết

Celje Slovenia 1–2 Na Uy Molde
Chi tiết

Ludogorets Razgrad Bulgaria 0–1 Đan Mạch Midtjylland
Chi tiết

Dynamo Brest Belarus 2–1 Bosna và Hercegovina Sarajevo
Chi tiết

Qarabağ Azerbaijan 2–1 Moldova Sheriff Tiraspol
Chi tiết

Tirana Albania 0–1 Serbia Red Star Belgrade
Chi tiết

Nhóm các đội không vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

AZ Hà Lan 3–1 (s.h.p.) Cộng hòa Séc Viktoria Plzeň
Chi tiết

PAOK Hy Lạp 3–1 Thổ Nhĩ Kỳ Beşiktaş
Chi tiết

Lokomotiva Croatia 0–1 Áo Rapid Wien
Chi tiết

Vòng loại thứ ba[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ bốc thăm cho vòng loại thứ ba được tổ chức vào ngày 31 tháng 8 năn 2020, lúc 12:00 CEST.[24]

Xếp hạt giống[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng cộng có 16 đội thi đấu ở vòng loại thứ ba. Họ được chia làm hai nhóm:

 • Nhóm các đội vô địch (10 đội): 10 đội thắng của vòng loại thứ hai (Nhóm các đội vô địch).
 • Nhóm các đội không vô địch (6 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, and 3 đội thắng của vòng loại thứ hai (Nhóm các đội không vô địch).

Việc xếp hạt giống của các đội được dựa trên hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ.[3] Đội đầu tiên được bốc thăm ở mỗi cặp đấu là đội chủ nhà.

Nhóm các đội vô địch
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng loại thứ hai (Nhóm các đội vô địch).
Nhóm các đội không vô địch
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng loại thứ hai (Nhóm các đội không vô địch).

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Các trận đấu được diễn ra vào ngày 15 và 16 tháng 9 năm 2020.

Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Nhóm các đội vô địch
Ferencváros Hungary 2–1 Croatia Dinamo Zagreb
Qarabağ Azerbaijan 0–0 (s.h.p.)
(5–6 p)
Na Uy Molde
Omonia Cộng hòa Síp 1–1 (s.h.p.)
(4–2 p)
Serbia Red Star Belgrade
Midtjylland Đan Mạch 3–0 Thụy Sĩ Young Boys
Maccabi Tel Aviv Israel 1–0 Belarus Dynamo Brest
Đội 1  Tỉ số  Đội 2
Nhóm các đội không vô địch
PAOK Hy Lạp 2–1 Bồ Đào Nha Benfica
Dynamo Kyiv Ukraina 2–0 Hà Lan AZ
Gent Bỉ 2–1 Áo Rapid Wien

Nhóm các đội vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Ferencváros Hungary 2–1 Croatia Dinamo Zagreb
Chi tiếtMidtjylland Đan Mạch 3–0 Thụy Sĩ Young Boys
Chi tiết
Khán giả: 0
Trọng tài: Georgi Kabakov (Bulgaria)

Maccabi Tel Aviv Israel 1–0 Belarus Dynamo Brest
Chi tiết
Khán giả: 0
Trọng tài: Davide Massa (Ý)

Nhóm các đội không vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

PAOK Hy Lạp 2–1 Bồ Đào Nha Benfica
Chi tiết

Dynamo Kyiv Ukraina 2–0 Hà Lan AZ
Chi tiết

Gent Bỉ 2–1 Áo Rapid Wien
Chi tiết

Vòng play-off[sửa | sửa mã nguồn]

Lễ bốc thăm vòng play-off được tổ chức vào ngày 1 tháng 9 năm 2020, lúc 12:00 CEST.[26]

Xếp hạt giống[sửa | sửa mã nguồn]

Tổng cộng có 12 đội thi đấu ở vòng play-off. Họ được chia làm hai nhóm:

 • Nhóm các đội vô địch (8 đội): 3 đội tham dự vào vòng đấu này, và 5 đội thắng của vòng loại thứ ba (Nhóm các đội vô địch).
 • Nhóm các đội không vô địch (4 đội): 1 đội tham dự vào vòng đấu này, và 3 đội thắng của vòng loại thứ ba (Nhóm các đội không vô địch).

Việc xếp hạt giống của các đội được dựa trên hệ số câu lạc bộ UEFA năm 2020 của họ.[3] Đối với đội thắng của vòng loại thứ ba (danh tính của họ không được biết tại thời điểm bốc thăm), hệ số câu lạc bộ của đội còn lại có thứ hạng cao nhất được sử dụng. Đội đầu tiên được bốc thăm ở mỗi cặp đấu là đội chủ nhà của lượt đi.

Vì các đội bóng Nga và Ukraina không thể được bốc thăm vào cùng cặp đấu vì lý do chính trị, đội thắng của trận đấu có bao gồm Benfica đối mặt với Krasnodar, và đội thắng của trận đấu có bao gồm Dynamo Kyiv đối mặt với đội thắng của trận đấu có bao gồm Gent.

Nhóm các đội vô địch
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng loại thứ ba (Nhóm các đội vô địch). Đội được thể hiện bằng chữ in nghiêng đánh bại đội với hệ số cao hơn, qua đó chiếm lấy hệ số của đối thủ của họ ở lễ bốc thăm.
Nhóm các đội không vô địch
Nhóm hạt giống Nhóm không hạt giống
Ghi chú
 1. Đội thắng của vòng loại thứ ba (Nhóm các đội không vô địch). Đội được thể hiện bằng chữ in nghiêng đánh bại đội với hệ số cao hơn, qua đó chiếm lấy hệ số của đối thủ của họ ở lễ bốc thăm.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Lượt đi được diễn ra vào ngày 22 và 23 tháng 9, và lượt về được diễn ra vào ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2020.

Đội 1 TTS Đội 2 Lượt đi Lượt về
Nhóm các đội vô địch
Slavia Prague Cộng hòa Séc 1–4 Đan Mạch Midtjylland 0–0 1–4
Maccabi Tel Aviv Israel 2–5 Áo Red Bull Salzburg 1–2 1–3
Olympiacos Hy Lạp 2–0 Cộng hòa Síp Omonia 2–0 0–0
Molde Na Uy 3–3 (a) Hungary Ferencváros 3–3 0–0
Đội 1 TTS Đội 2 Lượt đi Lượt về
Nhóm các đội không vô địch
Krasnodar Nga 4–2 Hy Lạp PAOK 2–1 2–1
Gent Bỉ 1–5 Ukraina Dynamo Kyiv 1–2 0–3

Nhóm các đội vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Slavia Prague Cộng hòa Séc 0–0 Đan Mạch Midtjylland
Chi tiết
Midtjylland Đan Mạch 4–1 Cộng hòa Séc Slavia Prague
Chi tiết

Midtjylland thắng với tổng tỷ số 4–1.


Maccabi Tel Aviv Israel 1–2 Áo Red Bull Salzburg
Chi tiết
Red Bull Salzburg Áo 3–1 Israel Maccabi Tel Aviv
Chi tiết

Red Bull Salzburg thắng với tổng tỷ số 5–2.


Olympiacos Hy Lạp 2–0 Cộng hòa Síp Omonia
Chi tiết
Omonia Cộng hòa Síp 0–0 Hy Lạp Olympiacos
Chi tiết

Olympiacos thắng với tổng tỷ số 2–0.


Molde Na Uy 3–3 Hungary Ferencváros
Chi tiết
Ferencváros Hungary 0–0 Na Uy Molde
Chi tiết

Tổng tỷ số 3–3. Ferencváros thắng nhờ bàn thắng sân khách.

Nhóm các đội không vô địch[sửa | sửa mã nguồn]

Krasnodar Nga 2–1 Hy Lạp PAOK
Chi tiết
PAOK Hy Lạp 1–2 Nga Krasnodar
Chi tiết

Krasnodar thắng với tổng tỷ số 4–2.


Gent Bỉ 1–2 Ukraina Dynamo Kyiv
Chi tiết
Dynamo Kyiv Ukraina 3–0 Bỉ Gent
Chi tiết

Dynamo Kyiv thắng với tổng tỷ số 5–1.

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Trận chung kết vòng sơ loại giữa DritaLinfield, ban đầu dự kiến được diễn ra vào ngày 11 tháng 8 năm 2020, lúc 18:00 CEST, tại Sân vận động Colovray, Nyon, không thể được diễn ra do hai cầu thủ từ Drita xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Thụy Sĩ.[12][13] Linfield sau đó được xử thắng 3–0 theo luật bởi UEFA theo các quy định liên quan đến COVID-19.[14][15]
 2. ^ Celje thi đấu trận đấu sân nhà vòng loại thứ hai của họ với Dundalk tại Sân vận động Szusza Ferenc, Budapest (Hungary), thay vì sân vận động Z'dežele thường xuyên của họ ở Celje, do những hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19 giữa Slovenia và Ireland.[22]
 3. ^ Trận đấu vòng loại thứ nhất giữa Slovan Bratislava, ban đầu dự kiến được diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2020, lúc 20:00 CEST, tại Sân vận động Við Djúpumýrar, Klaksvík, bị hoãn đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, lúc 18:00 CEST, do một nhân viên từ Slovan Bratislava xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Faroe.[17]
 4. ^ Trận đấu vòng loại thứ nhất giữa Slovan Bratislava, bị hoãn để được diễn ra vào ngày 21 tháng 8 năm 2020, lúc 18:00 CEST, tại Sân vận động Við Djúpumýrar, Klaksvík, không thể được diễn ra do một cầu thủ từ Slovan Bratislava xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và toàn đội hai bị đưa đi cách ly bởi chính quyền Faroe.[18] KÍ sau đó được xử thắng 3–0 theo luật bởi UEFA theo các quy định liên quan đến COVID-19.[20][21]
 5. ^ Qarabağ thi đấu trận đấu sân nhà vòng loại thứ ba của họ với Molde tại Sân vận động AEK – Georgios Karapatakis, Larnaca (Síp), thay vì sân vận động Azersun thường xuyên của họ ở Baku, do những hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19 giữa Azerbaijan và Norway.[25]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “2020/21 UEFA Champions League match calendar”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 24 tháng 9 năm 2019.
 2. ^ “Regulations of the UEFA Champions League, 2020/21”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 3 tháng 8 năm 2020.
 3. ^ a b c d e f g h i j k l m “Club coefficients”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 30 tháng 7 năm 2020. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2020.
 4. ^ a b “Updated UEFA competitions calendar”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 17 tháng 6 năm 2020. Truy cập ngày 17 tháng 6 năm 2020.
 5. ^ “Annex I – Special rules applicable to the qualifying phase and play-offs due to COVID-19” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 4 tháng 8 năm 2020.
 6. ^ “UEFA meets with General Secretaries from its 55 member associations”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 6 tháng 8 năm 2020.
 7. ^ “2020/21 UEFA Champions League match calendar”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 24 tháng 9 năm 2019.
 8. ^ “2020/21 UEFA Champions League: all you need to know”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 9 tháng 7 năm 2020.
 9. ^ “Venues for Round of 16 matches confirmed”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 9 tháng 7 năm 2020.
 10. ^ “UEFA Champions League preliminary round draw”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 17 tháng 7 năm 2020.
 11. ^ “Domestic teams to start in European competitions in August”. Irish Football Association. ngày 18 tháng 6 năm 2020.
 12. ^ a b “Champions League: Linfield game off over Kosovan opponents' Covid-19 issues”. BBC Sport. ngày 11 tháng 8 năm 2020.
 13. ^ a b “2020/21 UEFA Champions League preliminary round match not taking place due to COVID-19 positive tests”. UEFA. ngày 11 tháng 8 năm 2020.
 14. ^ a b “Champions League: Linfield given bye through to first round after tie with Drita called off”. BBC Sport. ngày 12 tháng 8 năm 2020. Truy cập ngày 12 tháng 8 năm 2020.
 15. ^ a b “UEFA Appeals Body renders decision on KF Drita”. UEFA. ngày 12 tháng 8 năm 2020.
 16. ^ “UEFA Champions League first qualifying round draw”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 9 tháng 8 năm 2020.
 17. ^ a b “ŠK Slovan Bratislava oznámil nový dátum zápasu s KÍ Klaksvík” [ŠK Slovan Bratislava announced a new date of the match with KÍ Klaksvík] (bằng tiếng Slovak). Šport.sk. ngày 19 tháng 8 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 18. ^ a b “Slovan nebude hrať ani v piatok, o prípadnej kontumácii rozhodne UEFA” [Slovan will not play on Friday either, UEFA will decide on a possible default] (bằng tiếng Slovak). Šport.sme.sk. ngày 21 tháng 8 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 19. ^ “UEFA statement on UEFA Champions League first qualifying round match KÍ Klaksvík v ŠK Slovan Bratislava”. UEFA. ngày 22 tháng 8 năm 2020.
 20. ^ a b “KÍ víðari í Champions League” [KÍ advance in the Champions League] (bằng tiếng Faroese). ki.fo. ngày 24 tháng 8 năm 2020. Bản gốc lưu trữ ngày 20 tháng 10 năm 2020. Truy cập ngày 27 tháng 8 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 21. ^ a b “UEFA Appeals Body renders decision on UCL first qualifying round match KÍ Klaksvík v ŠK Slovan Bratislava”. UEFA. ngày 24 tháng 8 năm 2020.
 22. ^ “SPREMEMBA: Z Dundalkom na Madžarskem” [CHANGE: With Dundalk in Hungary]. www.nk-celje.si (bằng tiếng Slovenian). ngày 9 tháng 8 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 23. ^ “UEFA Champions League second qualifying round draw”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 10 tháng 8 năm 2020.
 24. ^ “UEFA Champions League third qualifying round draw”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 31 tháng 8 năm 2020.
 25. ^ “Tahir Gözel: "Molde"nin ədalətsizliyi bizi məyus edir" [Tahir Gozel: "Molde's injustice disappoints us"]. qarabagh.com (bằng tiếng Azerbajiani). ngày 9 tháng 9 năm 2020.Quản lý CS1: ngôn ngữ không rõ (liên kết)
 26. ^ “UEFA Champions League play-off round draw”. UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 1 tháng 9 năm 2020.
 27. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Slavia Prague v Midtjylland” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 22 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 22 tháng 9 năm 2020.
 28. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – Midtjylland v Slavia Prague” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 30 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2020.
 29. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Maccabi Tel Aviv v Red Bull Salzburg” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 22 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 22 tháng 9 năm 2020.
 30. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – Red Bull Salzburg v Maccabi Tel Aviv” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 30 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2020.
 31. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Olympiacos v Omonia” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 23 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng 9 năm 2020.
 32. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – Omonia v Olympiacos” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 29 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2020.
 33. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Molde v Ferencváros” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 23 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng 9 năm 2020.
 34. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – Ferencváros v Molde” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 29 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2020.
 35. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Krasnodar v PAOK” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 22 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 22 tháng 9 năm 2020.
 36. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – PAOK v Krasnodar” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 30 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 30 tháng 9 năm 2020.
 37. ^ “Full Time Summary Play-Offs 1st Leg – Gent v Dynamo Kyiv” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 23 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 23 tháng 9 năm 2020.
 38. ^ “Full Time Summary Play-Offs 2nd Leg – Dynamo Kyiv v Gent” (PDF). UEFA.com. Union of European Football Associations. ngày 29 tháng 9 năm 2020. Truy cập ngày 29 tháng 9 năm 2020.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]