AAA (nhóm nhạc)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
AAA
トリプル・エー
Nguyên quán Nhật Bản
Thể loại Nhạc pop
Năm hoạt động 2005–nay
Hãng đĩa Avex Trax
Website www.avexnet.or.jp/aaa
Thành viên hiện tại
Takahiro Nishijima
Naoya Urata
Mitsuhiro Hidaka
Shinjiro Atae
Shuta Sueyoshi
Misako Uno
Chiaki Itō
Thành viên cũ
Yukari Goto

AAA (トリプル・エー Toripuru Ē, Triple A), còn được biết đến là Attack All Around, là một nhóm nhạc pop Nhật Bản ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2005. Nhóm bao gồm 5 thành viên nam và 2 thành viên nữ.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

2005-2006: Những năm đầu[sửa | sửa mã nguồn]

AAA ban đầu có 6 thành viên là Takahiro Nishijima, Naoya Urata, Shuta Sueyoshi, Shinjiro Atae, Mitsuhiro Hidaka và Misako Uno là thành viên nữ duy nhất. Hãng sản xuất Avex sau đó đã quyết định bổ sung thêm 2 thành viên nữ là Chiaki Itō và Yukari Goto.

Trong năm đầu tiên ra mắt, nhóm nhạc đã giành được giải "Giải thưởng nghệ sĩ mới tốt nhất" của Lễ trao giải ngành thu âm Nhật Bản lần thứ 47. Từ tháng 9 đến tháng 12, AAA đều phát hành một đĩa đơn vào mỗi tháng và phát hành album đầu tiên, Attack. Ngày 1 tháng 1 năm 2007, nhóm nhạc phát hành album phòng thu thứ hai của họ là All và giành được nhiều thành công.

Từ 2007 đến nay[sửa | sửa mã nguồn]

AAA đã mở màn Kamen Rider Den-O năm 2007 với bài hát trong đĩa đơn "Climax Jump". Với đĩa đơn này, họ tạm thời đổi tên của mình thành "AAA Den-O form".

Đĩa đơn đầu tiên có vị trí số 1 tại Bảng xếp hạng Oricon hàng tuần của AAA là "Mirage".

Album HEARTFUL của AAA đã mở đầu thời kỳ thành công của họ trong năm 2009. Năm 2010, đĩa đơn "Aitai Riyū/Dream After Dream (Yume Kara Sameta Yume)" trở thành đĩa đơn thứ hai của họ đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon.

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]