Abhinavagupta

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Abhinavagupta
SinhShankara
c. 950 sau Công Nguyên
Kashmir
Mấtc. 1016 sau Công Nguyên
Mangam, Kashmir
Trường pháiKashmir Shaivism

Abhinavagupta (975-1025) là nhà triết học, nhà thần học. Ông cũng là một nhạc sĩ, nhà thơ, nhà viết kịch, nhà thần học và nhà báo.

Tính cách của Abhinavagupta rất bí ẩn. Trong lịch sử của Patanjali và lịch sử của Advaita Vedanta Bamtikar hợp kim tiến sĩ mà đã nhận được vinh dự và quý hưng thịnh cùng phân biệt là sáng tạo trong lịch sử của hệ thống và hùng biện. Ông sắp xếp sự thử thách của những lập luận này cung cấp phân biệt trình độ cao tầm nhìn hùng biện giải thích tâm lý của lý thuyết nước trái cây (chủ nghĩa biểu hiện) và Prtybhigya và tầm nhìn xương cùng bình luận dành cho người lớn. Những điều này không những khô khan, mà còn là những người tìm kiếm thâm nhập những bí ẩn thực sự của thực hành tâm linh.

Các Avirbavkal của Abhinavagupta dường như nội tâm hóa Smaynirdesh nhắn tin cho nhau. Tạo Kramstotr trong các văn bản ban đầu gồm 66 độ phân giải thời gian (năm 991 sau Công Nguyên). Năm 68 kỷ nguyên Barvstotr (năm 993 sau CN.). Sự sáng tạo của ông - Ý thức của Thần tối cao bao gồm 90 vị thánh vũ trụ (năm 1015 sau CN). Kết quả là, tác phẩm văn học của ông có thể được xem xét từ năm 990 sau CN đến năm 1020 AD. Như vậy thế kỷ X có thể được một nửa thế kỷ và chấp nhận giai đoạn đầu của thế kỷ XI.

Cuộc sống[sửa | sửa mã nguồn]

Abhinavagupta được sinh ra ở Kashmir vào giữa thế kỷ thứ mười (khoảng 950 SCN - 960 SCN). Tổng cộng giáo dục của ông đã được rất nổi tiếng ở Kashmir cho giáo dục của mình, học bổng và tantric sadhana. Đổi mới là khát vọng rất mãnh liệt đối với kiến ​​thức mà việc thực hiện của ông thăm Jalandhar ngoài Kashmir và có đã theo đuổi cuộc bỏ phiếu gần các nguyên tắc hiệu trưởng và Upasnattwon Đỗ Kaulik từ Shanbunath Ardhtrynbk. Ông không đưa ra tên của các bậc thầy vĩ đại của ông, ông cũng đã chỉ đạo các thánh thư dưới họ. Ông làm cha Nrsinhgupt nghiên cứu của ông về ngữ pháp, các Bhutiraj của Thông Thiên Học, trật tự và bí mật Laxman Trikdershnon, nghiên cứu Bhattendraraj âm thanh và kịch Bhatt Tot (hoặc Tut). Số giáo viên của họ đạt đến hai mươi.

Trong các tri thức truyền thống của Ấn Độ, Acharya Abhinavagupta và tình hình của Kashmir có thể được kể bằng phép ẩn dụ của một 'Sanga-shrirth'. Như K (Sarda quốc gia) đều của Ấn Độ toàn năng trở lại, tương tự như vậy Acharya Abhinavagupta trọng tôn vinh Acharya trên khắp Ấn Độ tri thức thể loại và truyền thống của thiền định. Kashmir không chỉ là một sự thay đổi mô hình mà còn là sự kết hợp của các truyền thống Phật giáo, trí thức, chính trị, Siddha, Tantric và Sufi. Acharya Abhinavagupta Acharya đại diện của tiền Advaita và triết học Prtybhigya, cũng như vẫn còn có sự hội tụ của nhiều lĩnh vực kiến ​​thức.

Nếu triết lý Ấn Độ có một tuyến, mà không cần phải trước đảng và nguyên tắc bên Nishkarsvihin phù hợp với đi và nếu ai đó có một bậc thầy Abhinavagupta chủ đề được trình bày bỏ phiếu của mình, ông đã nhận được quyết định chấp nhận ism Mất nó. Ví dụ, trong văn học, có thể thấy được sự diễn giải về rasa-sutra xuất hiện tự nhiên của ông, được gọi là chủ nghĩa biểu hiện. Nhiều luồng kiến ​​thức và sadhana của Ấn Độ có đặc điểm Virin của Abhinav Gupta, và tiến lên dưới dạng một dòng chảy mạnh mẽ.

Tổ tiên của Acharya Abhinavagupta Atragupta (thế kỷ thứ 8) là một cư dân của tỉnh Kannauj. Lần này là Vua Yashovarman. Atri Gupta là một học giả của một số kinh điển và ông có quyền đặc biệt đối với Shaivashashastra. K Vua lalitaditya sáp nhập dưới 740 AD. Khi Kanyakubj Nhà nước giành Kashmir, ông cầu nguyện sau trú ở Kashmir Atrigupt. Trên bờ Vistasta (Jhelum), một tòa nhà khổng lồ ở phía trước đền thờ Lord Shivanasamouli (Shiva) được xây dựng cho Attigu Gupta. Abhinav Gupta sinh ra khoảng 200 năm sau (950 AD) trong tổng số thành công này. Tên của cha ông là Narasimhagupta và mẹ là Vimala, người trong văn bản của ông được gọi là 'Vimlakala' trong khi vẫn ghi nhớ với sự kính trọng và kính trọng.

Giống như Chúa Patanjali, Acharya Abhinavagupta còn được gọi là Seshavtar. Sheshnag là người bảo vệ kiến ​​thức và văn hoá. Các bình luận của Abhinavagupta, nhà bình luận của Tehnalk, Acharya Jairath đã gọi ông là 'Yoginiba'. Trong dạng này, bản thân họ được phân biệt như là hóa thân của Shiva. Tính xác thực của kiến ​​thức về Acharya Abhinavagupta là trong bối cảnh mà ông đã bắt đầu giáo dục trong các thể loại khác nhau của kiến ​​thức từ các giáo viên vĩ đại của thời đại của mình. Cha của ông, Shri Narasimhagupta là chủ ngữ của ngữ pháp của ông. Tương tự như vậy, Lakshman Gupta là bậc thầy của chống lại thuyết và Shambhunath (Jalandhar Peeth) là giáo viên của Sadhana của Kaul-Sect. Ông đã đề cập đến các bài thuyết trình của chín guru của ông trong văn bản của ông. Rất hiếm khi có được một cái nhìn thoáng qua của các dòng kiến ​​thức khác nhau ở bất kỳ một giáo viên của Ấn Độ. Tình hình tương tự cũng xảy ra ở vùng Sharda của Kashmir. Số giáo viên từ khu vực này đã không xảy ra ở bất kỳ khu vực nào khác của đất nước.

Giống như Acharya huyền thoại của Abhinavagupta, ông cũng là một truyền thống môn đệ. Trong số những đệ tử nổi bật của ông là Kshamamraj, Kshayendra và Madhurajyogi. truyền thống đó Subhatdutt (thế kỷ 12) Jairath, Sobakr bí mật, Maheshwaranand (thế kỷ 12), Bhaskar họng (thế kỷ 18) đã đưa ra là chủ sở hữu Laxman Zoo Prbriti thạc sĩ. Thật không may, kiến ​​thức vô cùng sống động và vô giá này đã làm cho marginalization trong lịch sử của lịch sử. Đó không chỉ là sự phát triển của Kashmir mà thôi.

Giải thích mười bốn mười sáu truyền thống triết học của bậc thầy của Advaita Vedanta thế kỷ Sion -madhav (Madhvacharya) trong cuốn sách nổi tiếng của ông 'về shaankar-Vedanta Srwdrshn Nghị định thư. Hệ thống trường đại học hiện đại chỉ xem xét việc mở rộng triết học Ấn Độ cho Shadh Dardan và họ trình bày chúng dưới hình thức cuộc xung đột chiến tranh của triết học hữu thần và triết học vô thần. Những truyền thống triết học vô minh trong đó Shaiva, Shakta, Panchraat vv đã biến mất, bị quên lãng ở đâu đó.

Acharya Abhinavagupta cống hiến cuộc đời lâu dài của mình cho chỉ ba mục tiêu quan trọng - Shivbakshi, sách giáo dục và đào tạo. 42 cuốn sách được viết bởi chúng được báo cáo, chỉ có 20-22 trong số đó có sẵn. Thế kỷ là những cuốn sách tốt lành như vậy, được đề cập đến trong văn bản của họ, nhưng bây giờ chúng đang bị nguy hiểm. Các bản thảo văn bản của Abhinavagupta đã được tiếp nhận ở miền Nam, đặc biệt là ở bang Kerala. Các văn bản của ông đã được giảng dạy với sự tôn trọng trong suốt năm Ấn Độ cổ. Khi ông Mahatran được 70 tuổi, có mười ngàn môn đồ ở Kashmir. Bằng cách vào hang Bhairav ​​trên con đường đi từ Srinagar đến Gulmarg. Nó đã bị quên lãng. Kiến thức về bản ngã có nghĩa là tự do thoát khỏi sự che đậy của sự quên lãng, biết được hình dạng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]