Abivin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Abivin (tên đầy đủ: Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Abivin) là một công ty B2B (Business to Business) về công nghệ chuyên cung cấp nền tảng Tối ưu Logistics cho các doanh nghiệp. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Hà Nội, Việt Nam.

Abivin
Loại hình
Công ty trách nhiệm hữu hạn
Ngành nghềlogistics, quản lý chuỗi cung ứng, thuật toán thông minh, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo
Thành lập17 tháng 5 năm 2015
Người sáng lậpPhạm Nam Long
 • Cassie Nguyen
Trụ sở chính100 Đốc Ngữ, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Khu vực hoạt độngASEAN
Nhân viên chủ chốt
Phạm Nam Long - Tổng giám đốc điều hành (CEO)          
Sản phẩmAbivin vRoute
Số nhân viên
50
Websitehttps://www.abivin.com/

Lịch sử thành lập[sửa | sửa mã nguồn]

Abivin được thành lập ngày 17 tháng 5 năm 2015 bởi ông Phạm Nam Long, cử nhân ngành Khoa học Máy tính tại trường Đại Học Cambridge, Anhthạc sĩ ngành Học máy tại trường đại học Bristol, Anh và Nguyễn Hoàng Anh (Cassie Nguyen), tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại đại học Đông Nam Phần Lan về Khoa Học Ứng Dụng.

Năm 2015, Phạm Nam Long trở về Việt Nam sau quá trình làm việc tại Google, tiếp cận và nhận thấy rằng ngành công nghiệp logistics ở Việt Nam chưa được khai thác một cách toàn diện, trong đó nhiều vấn đề có thể giải quyết được bằng việc áp dụng các công nghệ mà ông đã tích luỹ được trong thời gian học tập và làm việc. Vì vậy, ông đã thành lập một công ty công nghệ chuyên về lĩnh vực logistics và đặt tên là Abivin.

Abivin phát triển nền tảng tối ưu Logistics - Abivin vRoute bằng cách áp dụng các công nghệ như Thuật toán thông minh, phân tích Dữ liệu lớn hay Học máy.[1]

Sản phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Abivin vRoute là Nền tảng tối ưu bao gồm hệ thống quản lý cho người điều phối kết hợp với Tối ưu hoá lộ trình giao hàng. Abivin vRoute được thiết kế với mục đích giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp Logistics, trong đó có bài toán tối ưu hoá lộ trình giao hàng cũng như bài toán giao và nhận hàng, với mục đích giúp khách hàng - các công ty, tập đoàn logistics, nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) cũng như các công ty cung cấp vận tải thứ ba (3PL) - tiết kiệm lên tới 10-30% chi phí logistics, tăng năng suất, số hoá quá trình giao hàng và tăng hiệu quả quản lý.

Phần mềm Abivin vRoute bao gồm 2 phần: ứng dụng trên web cho người điều phối, quản lý và ứng dụng trên điện thoại cho tài xế, người giao hàng.

Abivin vRoute được thiết kế đặc biệt cho khu vực ASEAN với những đặc điểm riêng biệt như đường xá nhỏ, nhiều ngõ ngách hay phương tiện giao hàng chủ yếu là xe máy...

Một số khách hàng hiện đang sử dụng Abivin vRoute: Procter & Gamble (P&G), FrieslandCampina (Cô gái Hà Lan), A.O.Smith, Tân Cảng Sài Gòn, Kospa Logistics ở Myanmar,...[2]

Các thành tựu và giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tập tin:Startup World Cup 2019's Champion.jpg
Abivin giành ngôi Quán quân Startup World Cup 2019 tổ chức tại San Francisco, Mỹ

Abivin đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khởi nghiệp ở Việt Nam cũng như quốc tế. Các thành tựu đã đạt được:

 • Được đào tạo bởi Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP2) (2018)[3]
 • Giải Doanh nghiệp Startup LogisticsChuỗi Cung Ứng tốt nhất tại cuộc thi ASEAN Rice Bowl Startup Award (2018)[4]
 • Giải nhất cuộc thi WISE Startup Challenge (2018)[5]
 • Giải nhất cuộc thi Techfest Vietnam (2018)[6]
 • Vô địch giải Startup World Cup 2019 tại San Francisco, Mỹ (giải thưởng 1 triệu đô la)[7]

Abivin đã từng tham gia chương trình "Thương vụ bạc tỷ" - mùa 2 (2018) và gọi vốn thành công 200,000$ tiền đầu tư từ Shark Dzung Nguyen, giám đốc một Quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam.[8]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Ra mắt phần mềm sắp xếp lộ trình giao hàng trong vài giây”. http://khoahocphattrien.vn. Truy cập ngày 10 tháng 6 năm 2019. 
 2. ^ “Đường sá Việt Nam chật hẹp, tắc nghẽn, các hãng vận tải đã áp dụng công nghệ để giải bài toán giao thông như thế nào?”. viettimes.vn. Truy cập ngày 10 tháng 6 năm 2019. 
 3. ^ “Vô địch Startup World Cup 2019, Abivin giành 1 triệu USD đầu tư”. http://tiasang.com.vn. Truy cập ngày 10 tháng 6 năm 2019. 
 4. ^ “Full List of Rice Bowl Startup Awards Winner 2018, VIETNAM”. Asian Rice Bowl Startup Awards. 
 5. ^ “Congratulations to Abivin - winner of the first Women's Initiative for Startup Entrepreneurship (WISE) Challenge”. Mekong Business Initiative - MBI. 
 6. ^ “Cuộc thi TechFest 2018 gọi tên Abivin - Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI”. motthegioi.vn. 
 7. ^ “Startup Việt vô địch thế giới giành thưởng 1 triệu USD”. vnexpress. 
 8. ^ “Chồng tốt nghiệp Cambridge về khoa học máy tính, vợ tự tin "bài toán này ít công ty trên thế giới giải được", nuôi tham vọng thành Unicorn, startup logistics Abivin nhận 200.000 USD từ Shark Dzung”. cafebiz.vn. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]