Age of Empires: Castle Siege

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Age of Empires: Castle Siege

Age of Empires Castle Siege poster.jpg
Nhà phát triểnSmoking Gun Interactive
Nhà phát hànhMicrosoft Studios
Nhà phân phốiWindows Store / Windows Phone Store
Dòng trò chơiAge of Empires
Nền tảngWindows 8.1 / Windows Phone
Công nghệAutodesk
Ngày phát hành17 tháng 9 năm 2014[1]
Thể loạiPhòng thủ tháp Trực tuyến nhiều người chơi thời Trung Cổ
Chế độChơi mạng
Phương tiện truyền tảiTải về

Age of Empires: Castle Siege là một game phòng thủ tháp trực tuyến nhiều người chơi lấy bối cảnh thời Trung Cổ theo thể thức free-to-play dưới dạng của một ứng dụng Windows, được thiết kế cho Windows 8.1Windows Phone. Trò chơi được phát triển bởi hãng Smoking Gun Interactive và Microsoft Studios, và chính thức công bố vào ngày 26 tháng 8 năm 2014. Không giống như bất kỳ phiên bản Age of Empires nào trước đây, Castle Siege lại thuộc thể loại game phòng thủ tháp.[1]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Age of Empires: Castle Siege người chơi xây dựng một lâu đài để cho bản thân mình để sản xuất tài nguyên và gầy dựng một đạo quân. Quân đội được dùng để tấn công lâu đài của người chơi khác nhằm cướp tài nguyên về phần mình và giành được vương miện, một loại cơ chế tính điểm của game. Người chơi cũng có thể thành lập liên minh lẫn nhau với các chức năng xã hội khác nhau.

Công trình[sửa | sửa mã nguồn]

Lâu đài này được xây dựng xung quanh một pháo đài, được bao quanh bởi các loại công trình khác nhau. Những công trình kinh tế sản xuất và lưu trữ tài nguyên, trong khi các công trình quân sự được sử dụng để huấn luyện quân đội. Lâu đài này được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của đối phương bằng những công sự như tường thành, tháp canh và cạm bẫy khác nhau. Người chơi cũng có thể xây dựng các công trình trang trí mà không phục vụ mục đích thực tế. Tất cả các công trình có thể được cập nhật để tăng cường sức sản xuất của nó và để đạt được thêm điểm số. Pháo đài đang cập nhật giúp tăng số lượng công trình cho phép và mở khóa thêm các loại công trình mới.

Tài nguyên[sửa | sửa mã nguồn]

Có ba loại tài nguyên dùng cho việc xây dựng gồm: lương thực, gỗ và đá. Vàng là một loại tiền tệ trong trò chơi có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình xây dựng hoặc mua các tài nguyên khác. Vàng có thể mua với tiền tệ thực ngoài đời. Căn cứ của người chơi còn sản xuất cờ hiệu, được sử dụng để chiêu mộ các đơn vị anh hùng và đơn vị quân đặc biệt. (Hiện không còn hỗ trợ mua vàng bằng tiền thật)

Quân đội[sửa | sửa mã nguồn]

Quân đội bao gồm bốn loại cơ bản: bộ binh, cung thủ, kỵ binh và khí cụ công thành. Mỗi nền văn minh còn có đơn vị đặc biệt của riêng mình; chúng mạnh hơn hoặc có những khả năng đặc biệt hơn nhưng đơn vị cơ bản, nhưng lại đòi hỏi nhiều nguồn tài nguyên để tuyển mộ và nâng cấp. Khi nâng cấp tối đa có thể mang đến hai đơn vị anh hùng trong mỗi cuộc tấn công. Anh hùng là những đơn vị mạnh nhất trong trò chơi và đều có một số khả năng đặc biệt. Tất cả các đơn vị có thể được nâng cấp để gia tăng sức mạnh hơn.

Phe phái[sửa | sửa mã nguồn]

Vào lúc bắt đầu game, người chơi lựa chọn để đại diện cho một trong những nền văn minh sau đây.

Nền văn minh Đơn vị quân đặc biệt Anh hùng
Briton Lính cung dài Richard Tim Sư Tử, Henry V, Edward Hoàng tử Đen
Byzantine Cheirosiphon Belisarius, John Kourkouas, Nikephoros II Phokas
Frank Hiệp sĩ dòng Đền Charles Martel, Charlemagne, Joan of Arc
Rus Kiev Cướp xứ Moskovia Sviatoslav I của Kiev, Rurik, Alexander Nevsky
Saracen Mamluk Tariq ibn Ziyad, Maslama ibn Abd al-Malik, Saladin
Giáo binh đoàn Teuton Hiệp sĩ Teuton Hermann von Salza, Conrad Trưởng Lão, Winrich von Kniprode

Trận chiến[sửa | sửa mã nguồn]

Người chơi sử dụng quân đội của mình để tấn công lâu đài của đối phương. Người chơi có năm phút để phá vỡ hệ thống phòng thủ và phá hủy càng nhiều công trình như ý muốn. Một chiến thắng có thể đạt được nếu người tấn công có thể phá hủy được nhà chính hoặc là phá được một nửa số công trình của đối phương. Tài nguyên có thể bị cướp phá bằng cách tấn công nhà kho.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă Hammad Saleem (17 tháng 9 năm 2014). “Age of Empire Castle Siege now available for Windows Phone and Windows 8.1”. WinBeta. Truy cập ngày 21 tháng 9 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]