Alfie Deyes

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Alfie Deyes
Alfie Deyes by Gage Skidmore.jpg
Deyes tại VidCon 2014 ở Anaheim, California
Thông tin cá nhân
SinhAlfred Sidney Deyes
17 tháng 9, 1993 (25 tuổi)[1]
Enfield, Luân Đôn, Anh
Quốc tịchAnh
Nơi cư trúBrighton, Anh
Nghề nghiệpYouTuber, vlogger, tác giả
Đối tácZoe Sugg
Thông tin YouTube
Năm hoạt động2009–nay
Lượt đăng ký5.3 triệu (chính)
4.0 triệu (vlogs)
1.8 triệu (games)
Tổng lượt xem491+ triệu (chính)
969+ triệu (vlogs)
212+ triệu (games)
Hợp tác vớiZoe Sugg, Joe Sugg, Louise Pentland, Poppy Deyes
YouTube Silver Play Button 2.svg 100.000 lượt đăng ký 2011
YouTube Gold Play Button 2.svg 1.000.000 lượt đăng ký 2013
Lượt đăng ký và lượt xem được cập nhật tính đến 26 tháng 5 năm 2017.

Alfred Sidney Deyes (sinh ngày 17 tháng 9 năm 1993)[1] là Youtuber người Anh và nhà văn, là người đã khởi chạy các kênh Youtube PointlessBlog, PointlessBlogVlogs (trước kia là PointlessBlogTv) và PointlessBlogGames (trước kia là AlfieGames). Từ năm 2014 anh ra mắt ba cuốn sách trong series Pointless Book. Vào ngày 4 Tháng Chín, 2014, anh ra mắt cuốn sách đầu tiên tên "The Pointless Book" và cuốn sách tiếp theo "The Pointless Book 2" ra mắt vào ngày 26 Tháng Ba năm 2015, sau đó anh viết một cuốn sách khác có tên "The Scrapbook of my life" đã ra mắt vào ngày 24 Tháng Ba năm 2014.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Deyes bắt đầu kênh Youtube PointlessBlog vào năm 2009. Tính đến Tháng Năm 2016, kênh đã có 5,1 triệu subscribers và hơn 392 triệu lượt xem. Kênh thứ hai của anh có 3,2 triệu subscribers và 468 triệu lượt xem. Kênh chơi game của anh cũng đã được 1,6 triệu subscribers và 153 triệu lượt xem. Anh còn có 3,2 triệu lượt theo dõi trên Twitter và 4 triệu lượt theo dõi trên Instagram. Yahoo! News liệt kê anh vào "12 trang web doanh nhân dễ hiểu nhất để xem" vào Tháng Mười hai năm 2013, và được lên trang bìa tạp chí Company năm 2014 với tư cách là "Thế hệ Youtube".

Deyes đã hợp tác với một loạt Youtubers, bao gồm: Tanya Burr, Louis Cole, Louise Pentland, Grace Helbig, Tyler Oakley, Troye Sivan, Miranda Sings, Joe Sugg, Zoe Sugg và Jim Chapman. Anh còn làm vài video với nữ ca sĩ Ariana Grande cho kênh You Generation trên Youtube. Anh hiện tại là ngôi sao, cùng với các Youtuber khác, trong series của Style Haul The Crew, theo mô tả của website Sugarscape.com là "phiên bản nam của Loose Women, nhưng khá bậy bạ".

Năm 2013, Deyes là thành viên của kênh "Guiness World Records OMG!" và tổ chức một số giải thưởng, bao gồm "Số dây đeo tay có thể đeo được nhiều nhất trong 30 giây giữa hai đội", với Youtuber đồng hương Marcus Butler và "Laurbubble" (họ vẫn tổ chức); và "Số người tổ chức party trong 30 giây" với số lượng là 29, đánh bại kết quả ban đầu là 1 (sau đó anh đã lỡ mất nó và đã về tay Ashrita Furman vào Tháng Mười 2013).

Deyes được liệt kê trong 500 người của Debrett's năm 2015, vào danh sách những người có ảnh hưởng tại Anh, dưới category của New Media.

The Pointless Book[sửa | sửa mã nguồn]

Deyes ký hợp đồng với Blink Publishing vào năm 2014, cùng với cuốn sách đầu tay The Pointless Book ra mắt vào Tháng Chín cùng năm. Cuốn sách là 1 nửa hành trình, 1 nửa về hoạt động và bao gồm các ứng dụng miễn phí và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội. Cuốn sách trở nên bất lợi khi bị so sánh với Wreck This Journal của Keri Smith, vì nội dung có sự giống nhau. Rhik Samadder, tới The Guardian, phát biểu "Cuốn sách như có chút gì đó như công việc cho trẻ em ở viện bảo tàng và trên máy bay để bắt chúng im lặng. Các trang đa phần là trống, với nội dung là các bước để "Vẽ 1 tấm selfie" hay "Điền vào trang này với những gì bạn thích!", và phát hiện ra rằng "Nó không phải Moby Dick", anh phát biểu rằng, "The Pointless Book là mảnh giấy khôn ngoan trong việc buôn bán."

Phần hai của The Pointless Book, The Pointless Book 2, ra mắt vào ngày 26 Tháng Ba năm 2015 và có nội dung tương tự. Nó là cuốn sách bán chạy nhất thứ hai trong tuần vừa ra mắt. Cuốn thứ ba đang dự kiến ra mắt năm 2015.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Bài viết chính: Band Aid 30.

Deyes được giới thiệu trong single năm 2014 "Do They Know It's Christmas?" là thành viên của Band Aid 30, siêu ban nhạc từ thiện, nhằm gây quỹ cho dịch bệnh Ebola tại Tây Phi.

Deyes là thành viên của "Youtube Boyband" nhằm gây quỹ cho Comic Relief và được giới thiệu trong The Guardian.

Radio[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng Mười một 2014, Deyes xuất hiện trên The Radio 1 Breakfast Show với Nick Grimshaw và Youtuber đồng hương Marcus Butler.

Đời tư[sửa | sửa mã nguồn]

Deyes đang hẹn hò cùng nữ Youtuber đồng hương Zoella.

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Đề cử Tên giải thưởng Kết quả
2014 "Ariana Does My Makeup" cùng Ariana Grande Giải trang web hợp tác đa dạng nhất của Teen Choice Award Đề cử
2015 Nickelodeon's Kid's Choice Award Vlogger người Anh được yêu thích nhất Đề cử
2015 BBC Radio 1 Teen Awards Vlogger người Anh xuất sắc nhất Đề cử

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]