Androgyny

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Androgyny - Là xu hướng thời trang mập mờ về giới tính, ái nam ái nữ, là xu hướng ngày càng phát triển, luôn thu hút sự quan tâm của một bộ phận không nhỏ. Nhưng ranh giới thay đổi của xã hội đang diễn ra hằng ngày, do đó cũng có những ranh giới giữa nam và nữ trở nên mờ nhạt. Từ những thuộc tính,khái niệm mơ hồ về tình dục và thể chất người ta tập trung chú ý vào những giới hạn của thời trang, chúng ta nhìn vào sự thay đổi của của xu hướng androgyny – để biết được làm thế nào mà thời trang làm phụ nữ đang ngày càng nam tính hóa còn Nam thì ngày càng nữ tính hóa.

Tìm hiểu một cách lịch sự vui tươi và bạn sẽ trở thành tiêu điểm của một số người khi chưa thực hiện khao khát sống thật với chính mình, Robert Greene cũng đa đưa ra những tư vấn của mình trong cuốn sách The Art of Seduction. Với cung cách lịch sự,tế nhị mà 'Greene đề cập đến không phải là quy tắc của một phong cách ăn mặc mà là một sự mơ hồ ẩn sâu bên trong nó. Đó là sự pha trộn các thuộc tính nam tính và nữ tính. Nói cách khác, đó là hiện tượng androgyny.

Những cuốn sách lịch sử rải rác với những thông tin, những ví dụ về androgynes những con người bị sự nhầm lẫn của xã hội về giới tính thật của mình. Nhưng trong khi khái niệm không phải là một cái gì mới mẻ cho lắm, thì họ đã được lịch sử nêu tên trong danh sách những người nổi dậy chống lại định kiến của xã hội. Họ là Brummels Beau, David Bowies, Coco Chanels và Marlene Dietrichs...

Bây giờ, ranh giới của những gì là chấp nhận được trở nên ít hơn và mờ nhạt hơn, thời gian đã trở thành giá trị ngoại lai để xóa bỏ mọi thứ. Androgyny bây giờ là một xu hướng phát triển với quy mô ngày càng lớn, chúng ta sẽ nhìn thấy chúng trong các xu hướng thời trang năm 2012 - 2013 và xa hơn nữa. Nó là khởi nguồn của xu hướng dành cho giới tính thứ tư (Antisex) và tự yêu mình.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]