Army Men: Air Attack

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Army Men: Air Attack
Nhà phát triển3DO
Nhà phát hành3DO
Nền tảngPlayStation, Windows, Nintendo 64, Game Boy Color
Phát hành
  Thể loạiTrò chơi bắn súng
  Chế độ chơiChơi đơn, Chơi mạng

  Army Men: Air Attacktrò chơi điện tử thuộc thể loại bắn súng thuộc dòng "Army Men" do hãng 3DO đồng phát triển và phát hành cho hệ máy PlayStation, Windows, riêng trên Nintendo 64Game Boy Color thì được đổi tên là Army Men: Air Combat. Game được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 13 tháng 10 năm 1999.[1]

  Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

  Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

  Quân đội hai phe Green và Tan lại một lần nữa lao vào cuộc chiến mà lần này là bằng không quân. Người chơi có thể chọn một trong các loại trực thăng chiến đấu gồm Huey, Chinook, Super Stallion hoặc Apache. Bên cạnh quân Tan thì người chơi còn phải đương đầu với một bầy côn trùng hung dữ hiếu chiến. Ngoài làm nhiệm vụ, tiêu diệt quân địch ra thì người chơi phải lãnh trọng trách bảo vệ xe tăng, xe tải, máy bay trực thăng khác, kể cả một đoàn tàu chở hàng và một UFO.

  Hai người chơi[sửa | sửa mã nguồn]

  Ngoài chế độ chơi đơn thì người chơi còn có thể làm việc cùng nhau trong mục chơi cộng tác hoặc chọn chế độ đối đầu với cả phe Green hoặc Tan mà người chơi có thể lựa chọn tùy ý.

  Bản chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

  Phiên bản chuyển thể dành cho Nintendo 64 là Army Men: Air Combat, giống như Air AttackAir Tactics cũng tập trung vào một phi công lái trực thăng của phe Green. Phiên bản console này có lối chơi mang hơi hướng arcade nhiều hơn tương tự như Air Attack so với bản Air Tactics trên PC, vốn chẳng có việc hạ cánh hoặc đóng vai trò như một trực thăng vận tải kỵ binh bay thay vì tập trung vai trò chiến đấu của phi công trực thăng. Hay nói cách khác thì cốt truyện trong Air Combat giống như Air Attack ngoại trừ thêm vào một nhân vật mới là viên Trung sĩ Felicity Wannamaker, biệt danh "Tạc đạn" (Bombshell).

  Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

  Trò chơi nhận được chủ yếu là những đánh giá tích cực. IGN đã ca ngợi mục nhiều người chơi đã lưu ý, "... "Air Attack" là một sự đổi mới được đưa vào trò chơi bắn súng".[2] GameSpot lưu ý rằng trò chơi "... khiến cho những chú lính nhựa màu xanh lá cây lại có dịp vui chơi thêm lần nữa."[1]

  Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a b “Army Men: Air Attack Review for PlayStation”. GameSpot. Truy cập ngày 1 tháng 7 năm 2009.
  2. ^ Perry, Doug (ngày 23 tháng 11 năm 1999). “Army Men: Air Attack Review”. IGN. Bản gốc lưu trữ ngày 31 tháng 8 năm 2012. Truy cập ngày 1 tháng 7 năm 2009.