Australia's Next Top Model, Mùa thi 8

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Australia's Next Top Model, Mùa thi 8
Định dạng Truyền hình thực tế
Sáng lập Tyra Banks
Giám khảo Jennifer Hawkins
Alex Perry
Charlotte Dawson
Didier Cohen
Quốc gia  Úc
Số tập 12
Sản xuất
Thời lượng 60 phút (có quảng cáo)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu FOX8
Định dạng hình ảnh 576i (SDTV)
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 9 tháng 7 năm 2013 – 24 tháng 9 năm 2013
Thông tin khác
Phần trước/
Phim trước
Mùa 7
Phần sau/
Phim sau
Mùa 9
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Mùa thứ tám của Australia's Next Top Model bắt đầu phát sóng vào ngày 9 tháng 7 năm 2013 trên Fox8. Cựu host Sarah Murdoch đã rời chương trình và đã được thay thế bởi Jennifer Hawkins. Alex PerryCharlotte Dawson trở lại làm giám khảo cho mùa giải này với Didier Cohen là giám khảo mới của chương trình. Đây là mùa cuối cùng của Dawson trước khi cô chết vì tự tử trong năm tháng sau khi chương trình kết thúc.

Điểm đến quốc tế của mùa này là Băng Cốc dành cho 15 thí sinh và Port Louis dành cho top 4.

Người chiến thắng trong cuộc thi là Melissa Juratowitch 16 tuổi từ Melbourne, Victoria. Cô giành được các giải thưởng cho mùa này bao gồm:

 • 1 hợp đồng người mẫu với IMG Models trong một năm và được đại diện trên toàn thế giới ở Luân Đôn, New York, MilanParis
 • Giải thưởng tiền mặt trị giá $20,000 từ TRESemmé
 • 1 chiếc xe Nissan Dualis
 • 1 chuyến đi đến Paris để gặp gỡ IMG Models Paris
 • Lên ảnh bìa và tám trang biên tập của tạp chí Harper's Bazaar.

Tóm tắt mùa giải[sửa | sửa mã nguồn]

50 thí sinh được lựa chọn để tham gia vào cuộc thi năm nay. Tập đầu tiên của chương trình đã được trình chiếu trong một màn trình chiếu đặc biệt dành cho người hâm mộ. 15 thí sinh chính thức được chọn để cạnh tranh cho danh hiệu.

Yêu cầu[sửa | sửa mã nguồn]

Tất cả thí sinh phải từ 16 tuổi trở lên để đăng ký và phải cao từ 1m72 trở lên. Để có đủ điều kiện, tất cả các thí sinh phải là công dân Úc hiện đang sinh sống tại Úc. Các yêu cầu bổ sung cho biết thí sinh không thể có kinh nghiệm trước đây như một người mẫu trong một chiến dịch trong vòng 5 năm qua, và nếu một thí sinh được đại diện bởi một đại lý hoặc một người quản lý, cô ấy phải chấm dứt sự đại diện đó trước cuộc thi.

Tuyển chọn[sửa | sửa mã nguồn]

Các buổi tuyển chọn cho mùa 8 bắt đầu diễn ra vào ngày 13 tháng 1 tại Adelaide, tiếp tục ở Perth, Brisbane, TownsvilleSydney suốt suốt tháng còn lại của tháng trước khi kết thúc ở Melbourne vào ngày 23 tháng 1.

Thí sinh[sửa | sửa mã nguồn]

(Độ tuổi tính từ ngày dự thi)

Thí sinh Tuổi Chiều cao Quê quán Bị loại ở Hạng
Chanique Greyling 20 175 cm (5 ft 9 in) Newcastle Tập 2 15
Taylor Henley 17 177 cm (5 ft 9 12 in) Adelaide Tập 3 14
Rhiannon Bradshaw 19 178 cm (5 ft 10 in) Brisbane Tập 4 13
Brooke Hogan 21 179 cm (5 ft 10 12 in) Melbourne Tập 5 12–11
April Harvey 18 172 cm (5 ft 7 12 in) Tweed Heads
Taylah Roberts 18 175 cm (5 ft 9 in) Perth Tập 6 10 (Tước quyền thi đấu)
Madeline Cowe 19 176 cm (5 ft 9 12 in) Cairns Tập 7 9
Ashley Pogmore 18 173 cm (5 ft 8 in) Sydney Tập 8 8
Shannon Richardson 18 175 cm (5 ft 9 in) Goald Coast Tập 9 7
Jade Collins 20 178 cm (5 ft 10 in) Sydney Tập 10 6–5
Dajana Bogojevic 17 173 cm (5 ft 8 in) Queanbeyan
Abbie Weir 17 181 cm (5 ft 11 12 in) Maclean Tập 11 4
Duckie Thot 17 177 cm (5 ft 9 12 in) Melbourne Tập 12 3
Shanali Martin 16 178 cm (5 ft 10 in) Melbourne 2
Melissa Juratowitch 16 172 cm (5 ft 7 12 in) Melbourne 1

Ban giám khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Các tập[sửa | sửa mã nguồn]

Tập 1[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 9 tháng 7 năm 2013

Các giám khảo đã gặp 50 thí sinh bán kết cho bootcamp tại Đảo Cockatoo. Là một phần của lịch sử Úc như một khu trại hình sự, các thí sinh đã tham gia vào một số thử thách và chụp ảnh liên quan đến các chủ đề tù nhân khác nhau. Sau khi tham gia vào các cuộc phỏng vấn nhóm với các giám khảo, 25 thí sinh đã bị loại. Ngày hôm sau, có 2 thử thách là: một chương trình trình diễn thời trang trên một tấm ván và một buổi chụp hình kiểu jailbird. Sau khi cân nhắc một lần cuối cùng, 15 thí sinh đã được chọn, và họ sẽ tới Thái Lan trong tuần sau của cuộc thi.

Tập 2[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 16 tháng 7 năm 2013

15 thí sinh tới Băng Cốc và được đưa tới một ngôi chùa để tham gia một bài học thiền định trước khi tham gia vào một cuộc thi tạo mẫu tại thị trường địa phương, nơi họ được chia thành 5 đội. Đối với buổi chụp ảnh, các thí sinh đã được chụp ảnh như là du khách bị lạc ở nông thôn. Sau buổi chụp hình thì họ quay lại Úc cho buổi đánh giá, April có tấm ảnh đẹp nhất còn Chanique là thí sinh đầu tiên bị loại.

Tập 3[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 23 tháng 7 năm 2013

Các thí sinh còn lại chuyển đến ngôi biệt thự của minh và đã có một bài học về ăn uống lành mạnh với James Duigan trong khi Ashley đã được đưa đến bệnh viện vì bị viêm ruột thừa. Để chuẩn bị cho một thử thách sắp tới, các thí sinh nhận được một thông điệp từ Candice Swanepoel về tầm quan trọng của sức chịu đựng của cơ thể, thể lực và sức mạnh trong lĩnh vực mô hình hóa. Thử thách này, họ đã phải đối mặt với một chướng ngại vật khó khăn và mệt mỏi, trong đó người chiến thắng đã nhận được $2.000 quần áo thể dục và một nguồn cung cấp các chất bổ sung sức khoẻ. Buổi chụp ảnh của các thí sinh là vận động viên thể dục dụng cụ. Ở phòng đánh giá, Taylah có tấm ảnh đẹp nhất còn Taylor là thí sinh tiếp theo bị loại.

 • Khách mời đặc biệt: James Duigan, Candice Swanepoel
 • Nhiếp ảnh gia: Justin Ridler

Tập 4[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 30 tháng 7 năm 2013

Các thí sinh đã được đưa đến Elizabeth Bay House để có một bài học về nghi thức chính đáng. Sau đó, họ đã có một cuộc thử thách thảm đỏ, trong đó họ phải đối mặt với báo chí, tay săn ảnh và người hâm mộ của chương trình cho một buổi chiếu phim giả tưởng tại rạp chiếu phim The Ritz để giành cơ hội xuất hiện trong một chiến dịch Nissan Dualis thương mại. Tại buổi chụp hình, thí sinh phải thể hiện một cách diễn giải hiện đại của bà nội trợ năm 1950. Ở phòng đánh giá, Melissa có tấm ảnh đẹp nhất còn Rhiannon là thí sinh tiếp theo bị loại.

Tập 5[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 6 tháng 8 năm 2013

Các thí sinh đã được đưa đến Công viên động vật bò sát để vượt qua nỗi sợ hãi của họ bằng cách chạm vào động vật, và sau đó đã được diện mạo mới trước khi đi bộ trước mặt các thành viên của ngành công nghiệp và các phương tiện truyền thông, cũng như những người thân yêu của họ. Sau đó, họ đến côn viên Hyde để chụp ảnh cổ điển lấy cảm hứng từ Calvin Klein. Ở phòng đánh giá, Melissa có tấm ảnh đẹp nhất và tất cả thí sinh đều bị sốc khi April & Brooke đều bị loại khi rơi vào cuối bảng.

 • Khách mời đặc biệt: Julie Mendezona, Troy Thompson, Thelma McQuillan, Danielle Ragenard
 • Nhiếp ảnh gia: Harold David

Tập 6[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 13 tháng 8 năm 2013

Các thí sinh đã đến Đồi Broken để học bài nhảy đồng quê để học về làm việc theo nhóm, và sau đó tham gia vào một cuộc thử thách vẽ tranh. Xung đột leo thang sau cuộc chiến sơn giữa Ashley và Taylah và các giám khảo ám chỉ rằng vấn đề sẽ được giải quyết tại phòng đánh giá. Các thí sinh sau đó đã phải làm việc theo cặp để thể hiện những kẻ chạy trốn vào vùng sa mạc trong bức ảnh chụp lấy cảm hứng từ bộ phim Thelma và Louise. Trong khi đánh giá, họ đã được tiết lộ rằng Taylah đã bị tước quyền thi đấu vì hành vi bạo lực của mình. Madeline & Jade đều giành được tấm ảnh đẹp nhất còn Duckie & Melissa rơi vào 2 người cuối bảng nhưng được an toàn.

 • Khách mời đặc biệt: Tin Gauci, Kathy Ferry
 • Nhiếp ảnh gia: Jordan Graham

Tập 7[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 20 tháng 8 năm 2013

Các thí sinh đã được đưa đến Manning Cartell để thực hiện một cuộc chạy đua trong trình diễn thời trang và nhận được các gợi ý từ Jennifer Hawkins và Gabby Manning. Sau đó họ tham gia một cuộc thách casting cho Colgate trong những chiến dịch mới của họ, và bí mật đã theo dõi hành vi của họ khi họ phản ứng với những tình huống khó xử do các nhà sản xuất chương trình đưa ra. Sau đó, các người mẫu đã đến Khách sạn Hilton để chụp ảnh quyến rũ thể hiện trên nụ cười của họ. Ở phòng đánh giá, Duckie có tấm ảnh đẹp nhất còn Madeline là thí sinh tiếp theo bị loại.

 • Khách mời đặc biệt: Gabby Manning, Julian Watt, Matt O'Brien
 • Nhiếp ảnh gia: Simon Upton

Tập 8[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 27 tháng 8 năm 2013

Các thí sinh còn lại đến Nhà hát Opera Sydney để học ballet từ một nghệ sĩ chính của Australian Ballet, và sau đó đã đưa kiến ​​thức của mình vào thử nghiệm trong một bộ phim thời trang câm mĩ vì hương vị mới của chai nước Mount Franklin. Người biểu diễn xuất sắc nhất sẽ được một bộ nữ trang Samantha Wills trị giá hơn $ 1,000. Đối với các bức ảnh chụp, các thí sinh được đặt ra trong áo lướt sóng để tạo ra một hình ảnh đại diện cho văn hóa bãi biển Úc. Ở phòng đánh giá, Shanali có tấm ảnh đẹp nhất còn Ashley là thí sinh tiếp theo bị loại.

 • Khách mời đặc biệt: Amber Scott, Alex Goddard, Camilla Franks, Jordan Stenmark, Zac Stenmark
 • Nhiếp ảnh gia: Zachary Handley

Tập 9[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 3 tháng 9 năm 2013

Các thí sinh đã đến House of Yoga Redfern để tham dự một buổi học Yoga chống lại trọng lực để học cách tạo ra các tạo dáng năng động hơn. Sau đó, họ đã đi đến quảng trường để thử thách kiểu dáng uốn cong trong một buồng điện thoại để tạo lại vẻ từ bộ sưu tập xuân/hè của Alex Perry và một trong thí sinh được thực hiện và bình luận trực tiếp không phù hợp với Alex Perry. Người chiến thắng của thử thách này đã tham gia tiệc trà với một người bạn tại Khách sạn Langham. Sau một cuộc thảo luận tình cảm với Didier Cohen về cuộc sống của họ trước buổi trình chiếu, các thí sinh đã có một bức ảnh chụp với gương cho một bài biên tập sẽ được xuất bản trong Cosmopolitan. Ở phòng đánh giá, Dajana có tấm ảnh đẹp nhất còn Shannon là thí sinh tiếp theo bi loại.

 • Khách mời đặc biệt: Evangeline Yeun, Bronwyn McCahon, Nicole Adolphe
 • Nhiếp ảnh gia: Richard Freeman

Tập 10[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 10 tháng 9 năm 2013

Các thí sinh đã gặp người chơi bóng bầu dục Kris Smith trong một buổi tập thể dục để giúp họ đào tạo phẩm chất nam tính của mình. Sau đó họ được giới thiệu với drag king Rocco DÁmore và mặc trang phục nam giới cho một thử thách trong đó họ phải giả vờ là đàn ông và giữ vai trò trong khi nói chuyện với người lạ. Người chiến thắng sẽ nhận được máy tính bảng Microsoft Surface trị giá 700$. Các thí sinh sau đó được đưa tới bãi biển để chụp ảnh phong cách nam tính của những năm 90. Ở phòng đánh giá, Abbie có tấm ảnh đẹp nhất còn Jade & Dajana là 2 thí sinh tiếp theo bị loại.

 • Khách mời đặc biệt: Kris Smith, Rocco DÁmore
 • Nhiếp ảnh gia: Georges Antoni

Tập 11[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 17 tháng 9 năm 2013

Bốn thí sinh còn lại đã được bay tới đảo Mauritius để tham gia vào hai ảnh chụp để giúp xác định ba thí sinh nào sẽ vào đêm chung kết. Thử thách của họ diễn ra dưới hình thức một chương trình trình diễn thời trang dưới nước mà người biểu diễn xuất sắc nhất đã được điều trị bằng một loại massage xoa bóp Mauritian truyền thống. Chụp ảnh đầu tiên là một kỳ nghỉ chán nản trên bãi biển với phong cách Gothic, tiếp theo vào ngày hôm sau bằng một bộ ảnh thời trang đầy màu sắc với những người dân ở làng chài Mauritian. Các thí sinh cũng nhận được thư từ gia đình họ ở nhà. Trở lại Úc, ban giám khảo đã quyết định ba cô gái nào sẽ trở thành những người lọt vào vòng chung kết. Shanali có màn thể hiện tốt nhất còn Abbie là thí sinh cuối cùng bị loại.

 • Nhiếp ảnh gia: Jez Smith

Tập 12[sửa | sửa mã nguồn]

Khởi chiếu: 24 tháng 9 năm 2013

Chương trình live show mở màn với màn trình diễn thời trang từ 15 thí sinh đến bài hát của Rudimental Feel the Love, và các giám khảo đã được hỏi ý kiến ​​của họ về ba người cuối cùng. Buổi chụp ảnh cuối cùng là ảnh bìa của Harper's Bazaar , và các giám khảo phỏng vấn các cô gái yêu thích của họ về những suy nghĩ của họ về sự nghiệp và mô hình của họ. Sau màn trình diễn lần thứ hai, buổi trình diễn đã nhấn mạnh cuộc hành trình của các cô gái trong suốt cuộc thi, trước khi đi phỏng vấn bạn bè và gia đình. Ngay sau đó, Duckie đã bị loại. Các thí sinh sau đó thực hiện trong một phiên bản Michael Jackson của Smooth Criminal với Cirque du Soleil và Melissa là quán quân thứ tám của Australia's Next Top Model.

 • Khách mời đặc biệt: Rudimental, Ricki-Lee, Cirque du Soleil

Kết quả[sửa | sửa mã nguồn]

Thứ tự Tập
2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12
1 April Taylah Melissa Melissa Jade
Madeline
Duckie Shanali Dajana Abbie Shanali Shanali Melissa
2 Brooke Melissa Madeline Jade Jade Abbie Duckie Shanali Melissa Melissa Shanali
3 Duckie Duckie Shanali Duckie Ashley Dajana Dajana Abbie Melissa Duckie Duckie
4 Melissa Rhiannon Duckie Shanali Shanali Shanali Duckie Jade Duckie Abbie
5 Ashley Shannon Ashley Abbie Dajana Shannon Melissa Melissa Dajana
Jade
6 Taylah Jade Taylah Shannon Abbie Ashley Shannon Shanali
7 Shanali Brooke Jade Madeline Shannon Abbie Jade Shannon
8 Dajana Dajana Brooke Dajana Duckie
Melissa
Melissa Ashley
9 Abbie Ashley Shannon Ashley Madeline
10 Taylor April April Taylah Taylah
11 Madeline Abbie Dajana April
Brooke
12 Rhiannon Shanali Abbie
13 Jade Madeline Rhiannon
14 Shannon Taylor
15 Chanique
     Thí sinh bị loại
     Thí sinh bị tước quyền thi đấu
     Thí sinh không bị loại khi rơi vào cuối bảng
     Thí sinh chiến thắng cuộc thi
 • Trong tập 1, những thí sinh chính thức được chọn. Top 50 đã giảm xuống còn 25 cô gái, và lần lượt giảm xuống còn 15 thí sinh cuối cùng.
 • Tập 5 có loại trừ kép với hai thí sinh cuối bảng đang có nguy cơ bị loại.
 • Trong tập 6, Taylah đã bị tước quyền thi đấu. Kết quả là không ai bị loại. Ngoài ra, Jade và Madeline đều được tấm ảnh đẹp nhất vì là một cặp.
 • Tập 10 có loại trừ kép với ba thí sinh cuối bảng đang có nguy cơ bị loại.

Buổi chụp hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tập 1: Tù nhân (casting)
 • Tập 2: Du khách đi lạc trên đồng quê ở Thái Lan
 • Tập 3: Vận động viên thể dục
 • Tập 4: Bà nội trợ 1950
 • Tập 5: Ảnh cổ điển kiểu Calvin Klein
 • Tập 6: Những kẻ chạy trốn lấy cảm hứng từ phim Thelma và Louise
 • Tập 7: Vẻ đẹp của nụ cười trắng sáng cho Colgate
 • Tập 8: Dân lướt sóng trên bãi biển
 • Tập 9: Chụp hình với gương phản chiếu cho Cosmopolitan
 • Tập 10: Phong cách nam tính của những năm 90
 • Tập 11: Chán nản trên bãi biển với phong cách Gothic; Trang phục màu sặc sỡ với những người dân ở làng chài Mauritian
 • Tập 12: Ảnh bìa tạp chí Harper's Bazaar Australia

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]