Bảo tàng Melbourne

Melbourne Museum
Bảo tàng Melbourne ở Vườn Carlton
Bảo tàng Melbourne ở Vườn Carlton
Map
Thành lập1854 (1854)
Vị tríMelbourne, Úc
Tọa độ
KiểuBảo tàng lịch sử
Trang webmuseumsvictoria.com.au/melbournemuseum/

Bảo tàng Melbourne là một bảo tàng lịch sử tự nhiên và văn hóa tọa lạc ở Vườn CarltonMelbourne, Úc.

Nằm liền kề với Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia, đây là bảo tàng lớn nhất ở Nam bán cầu.[1] Bảo tàng được mở cửa vào năm 2000 như một dự án của Chính quyền bang Victoria, thay mặt cho Bảo tàng Victoria, người điều hành địa điểm này.

Bảo tàng Melbourne là một phản ứng phong phú với điều kiện đô thị của Melbourne, và cung cấp một nơi để giáo dục, lịch sử, văn hóa và xã hội gắn kết với nhau trong một khung cảnh đương đại.[2] Đây hiện là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng mềm của Melbourne và luôn được xếp hạng là một trong những bảo tàng và điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Úc, giành giải 'Thu hút khách du lịch tốt nhất' tại Giải thưởng Du lịch Úc năm 2011.[3]

Ngoài các phòng trưng bày, bảo tàng còn có các không gian như Nhà hát vòng tròn Sidney Myer và Nhà hát Thời đại, cũng như Trung tâm Khám phá miễn phí, quán cà phê và cửa hàng lưu niệm. Kể từ năm 2016, nó sở hữu màn hình Nhà hát IMAX lớn nhất thế giới, cũng là một phần của quần thể bảo tàng, chiếu các bộ phim và phim tài liệu ở định dạng 3-D màn hình lớn.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Australia's 10 best museums”. Escape (bằng tiếng Anh). ngày 14 tháng 9 năm 2016. Truy cập ngày 10 tháng 2 năm 2017.
  2. ^ “About us: Melbourne Museum”. Melbourne Museum (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 10 tháng 2 năm 2017.
  3. ^ email:artsvic.webmaster@ecodev.vic.gov.au, corporateName=Creative Victoria; contact=Level 31 121 Exhibition St Melbourne 3000, phone:03 8683 3100. “Melbourne Museum wins top Australian Tourism Award”. archive.creative.vic.gov.au. Truy cập ngày 10 tháng 2 năm 2017.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]