Bộ bộ kinh tâm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Bộ bộ kinh tâm.
Startling by Each Step.jpg
Thể loại Viễn tưởng
Cổ trang
Tình cảm
Lịch sử
Sáng lập Đồng Hoa
Kịch bản Nguyên tác:
Đồng Hoa
Kịch bản:
Vương Lợi Chi
Đạo diễn Lý Quốc Lập
Ngô Cẩm Nguyên
Lâm Ngọc Phân
Đặng Vĩ Ân
Diễn viên Lưu Thi Thi
Ngô Kỳ Long
Trịnh Gia Dĩnh
Lâm Canh Tân
Viên Hoằng
Hàn Đống
Diệp Tổ Tân
Lưu Tâm Du
Nhạc dạo Nhất niệm chấp trác (一念執著) trình bày bởi Hồ CaAlan
Nhạc kết Tam thốn thiên đường (三寸天堂) trình bày bởi Nghiêm Nghệ Đan
Quốc gia  Trung Quốc
Ngôn ngữ Phổ thông
Số tập 40
Sản xuất
Nhà sản xuất Thái Nghệ Nông
Âu Dương Thường Lâm
Địa điểm China
Thời lượng 45 phút / tập
Công ty sản xuất Đường Nhân Điện Ảnh Thượng Hải
Trình chiếu
Kênh trình chiếu HunanTV
Phát sóng 10 tháng 9, 2011 – 29 tháng 9, 2011
Bộ bộ kinh tâm
Giản thể: 步步惊心
Phồn thể: 步步驚心
Bính âm: Bùbù Jīngxīn

Bộ bộ kinh tâm là bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyêt cùng tên của nhà văn Đồng Hoa do hãng phim Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2011. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên trên kênh HunanTV của Trung Quốc vào ngày 10 tháng 9 năm 2011.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Từ đó mà xuyên không về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời vua Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu. Tại đây cô sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, con gái của một quý tộc người Mãn Châu, em gái của Mã Nhĩ Thái Nhược Lan, vợ của Bát A Ca. Cô bị kẹt ở lại trong suốt 21 năm (1704-1725).

Do là 1 người xuyên không nên cô hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và do vậy, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị a ca rung động vì mình. Người đầu tiên nảy sinh tình cảm với cô đó chính là Thập A Ca ngốc nghếch. Anh ta là người khờ dại nhất trong tất cả các A Ca của Khang Hy nhưng vì anh ta ngốc nghếch như vậy nên tình yêu anh dành cho Nhược Hy cũng là một tình yêu vô cùng trong sáng, không hề lo toan, vụ lợi.

Người thứ hai có tình cảm với Nhược Hy và cũng là mối tình đầu tiên của cô ở đây không ai khác chính là anh rể cô - Bát A Ca. Sự quan tâm của anh, sự dịu dàng của anh, sự chu đáo của anh,… tất cả những thứ đó đã làm cho trái tim của Nhược Hy dần dần chấp nhận anh và yêu anh từ lúc nào mà ngay bản thân cô cũng không hề hay biết. Do anh là anh rể của cô và do tư tưởng một vợ một chồng của cô, cô cố tình đè nén tình cảm đấy xuống, cố giả như mình không yêu anh, nhưng khi anh bị nguy hiểm đến tính mạng, lúc ấy cô mới chấp nhận sự thật rằng cô đã yêu anh, yêu anh rất nhiều. Cô muốn ở bên anh đời này, kiếp này, mãi mãi không chia xa, mãi mãi được ở bên anh, cho dù cô chỉ là một trong những phúc tấn của anh mà thôi. Nhưng cô sợ, cô sợ lắm, cô sợ cái tương lai tăm tối kia sẽ không để cho cô và anh có được cuộc sống của đôi thần tiên chốn hạ giới. Cô muốn kéo anh ra khỏi vũng lầy quyền lực đó, dù cho điều đó có thể thay đổi cả lịch sử và cũng có thể xóa đy sự tồn tại của cô ở thế giới hiện đại, cô cũng không hề quan tâm.

Mối tình thứ 2 và cũng là mối tình của cô là với Tứ A Ca tức Ung Chính sau này. Lúc đầu, tưởng là Nhược Hy có tình cảm với mình, Tứ A Ca mới chấp nhận cô. Nhưng khi biết, tất cả chỉ là hiểu nhầm, lúc này đây, anh đã bắt đầu yêu cô. Hai người cô yêu nhất là Bát A Ca và Tứ A Ca và cũng đã có thai với Ung Chính nhưng, Nhược Hy trở thành phúc tấn của Thập Tứ A Ca, tất cả là nhờ đạo thánh chỉ của tiên đế Khang Hy. Dù vây, hai người bọn họ cũng chỉ là phu thê trên danh nghĩa, sống cạnh nhau như hai người bạn, nương tựa lẫn nhau mà thôi. Có thể, cô không yêu Thập Tứ, nhưng Thập Tứ lại yêu cô, và điều làm anh hạnh phúc nhất đó chính là được nhìn thấy cô cười nói vui vẻ. Thân ở bên Thập Tứ nhưng tình cảm của cô vẫn trước sau như một, gửi gắm nơi Ung Chính.

Đến cuối phim, Nhược Hy qua đời sau khi nhận ra vai trò của mình trong cuộc tranh đấu của các a ca, và ở thời hiện tại, Trương Hiểu tỉnh lại sau khi hôn mê vài tuần lễ.

Các diễn viên chính[sửa | sửa mã nguồn]

Các ca khúc trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nhất niệm chấp trác (一念执着; A Persistent Thought) trình bày bởi Hồ Ca và Alan
  • Mùa em mong chờ (等你的季节; Waiting For Your Season) trình bày bởi Lưu Thi ThiNgô Kỳ Long
  • Tam thốn thiên đường (三寸天堂; Silver Paradise) trình bày bởi Nghiêm Nghệ Đan

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]