Black Adam (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Black Adam
Tập tin:Black Adam (film) poster.jpg
Đạo diễnJaume Collet-Serra
Sản xuất
Tác giả
Dựa trênCác nhân vật từ DC
Diễn viên
Quay phimLawrence Sher
Dựng phim
 • John Lee
 • Michael L. Sale
Hãng sản xuất
Phát hànhWarner Bros. Pictures
Công chiếu
 • 21 tháng 10, 2022 (2022-10-21) (Hoa Kỳ)
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh

Black Adam là một bộ phim siêu anh hùng sắp ra mắt của Mỹ dựa trên nhân vật cùng tên của DC Comics. Được sản xuất bởi New Line Cinema, DC Films, Seven Bucks Productions và FlynnPictureCo., và được Warner Bros. Pictures phát hành, phim được dự định là một phần ngoại truyện của Shazam! (2019) và là bộ phim thứ 11 trong Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU). Phim do Jaume Collet-Serra làm đạo diễn với kịch bản của Adam Sztykiel, Rory Haines và Sohrab Noshirvani, phim có sự tham gia của Dwayne Johnson trong vai Teth-Adam / Black Adam cùng với Aldis Hodge, Noah Centineo, Sarah Shahi, Marwan Kenzari, Quintessa Swindell, Bodhi Sabongui và Pierce Brosnan.

Johnson đã gắn bó với Shazam! trong giai đoạn đầu phát triển, và xác nhận rằng anh sẽ đóng vai phản diện Black Adam vào tháng 9 năm 2014. Các nhà sản xuất quyết định cho nhân vật này làm phim riêng vào tháng 1 năm 2017 và Sztykiel đã được thuê vào tháng 10 năm đó. Collet-Serra đã tham gia vào tháng 6 năm 2019 với ngày phát hành dự kiến ​​là tháng 12 năm 2021, nhưng mốc thời gian này đã bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19. Quá trình tuyển chọn bổ sung diễn ra trong năm tới, bao gồm cả các thành viên của Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ (Justice Society of America - JSA), và kịch bản được viết lại bởi Haines và Noshirvani. Quá trình quay phim diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2021 tại Trilith Studios ở Atlanta, Georgia, và cả ở Los Angeles.

Black Adam dự kiến ​​phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, bởi Warner Bros. Pictures.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Gần 5000 năm sau khi nhận được quyền năng toàn năng của các vị thần Ai Cập và bị cầm tù nhanh chóng, Black Adam được giải thoát khỏi ngôi mộ trần gian của mình, sẵn sàng giải phóng hình thức công lý độc nhất của mình trên thế giới hiện đại.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Dwayne Johnson trong vai Teth-Adam / Black Adam: Một phản anh hùng từ Kahndaq, người đã bị giam cầm trong 5.000 năm. Anh sẽ trở thành kẻ thù không đội trời chung của siêu anh hùng Shazam và được chia sẻ sức mạnh từ thuật sĩ cổ đại cùng tên.[1][2]
 • Aldis Hodge trong vai Carter Hall / Hawkman: Một nhà khảo cổ học là hóa thân của một hoàng tử Ai Cập và có sức mạnh bay từ đôi cánh kim loại thứ N của mình. Anh là lãnh đạo của JSA.[3][4]
 • Noah Centineo vai Albert "Al" Rothstein / Atom Smasher: Một thành viên của Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ (JSA), người có thể kiểm soát cấu trúc phân tử của mình và điều khiển kích thước và sức mạnh của mình.[5][2]
 • Sarah Shahi trong vai Adrianna Tomaz: Một giáo sư đại học và chiến binh kháng chiến ở Kahndaq.[6]
 • Marwan Kenzari trong vai Ishmael[7]Bản mẫu:Additional citation needed
 • Quintessa Swindell trong vai Maxine Hunkel / Cyclone: ​​Một thành viên của JSA và là cháu gái của Red Tornado, người có thể điều khiển gió và tạo ra âm thanh.[8]
 • Bodhi Sabongui trong vai Amon[9]Bản mẫu:Additional citation needed
 • Pierce Brosnan trong vai Kent Nelson / Doctor Fate: Một thành viên của JSA và là con trai của một nhà khảo cổ học, người đã học được phép thuật và được trao cho chiếc Mũ bảo hiểm thần kỳ của Định mệnh.[10] Brosnan mặc một bộ đồ ghi hình chuyển động cho vai diễn này.[11]

Ngoài ra, James Cusati-Moyer,[12] Mo Amer,[13] và Uli Latukefu đã được chọn vào các vai chưa được tiết lộ.[14] Tổ chức tội phạm Intergang sẽ xuất hiện trong phim.[15]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Kit, Borys (19 tháng 1 năm 2017). “Dwayne Johnson's DC Villain Black Adam Getting His Own Movie”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bản gốc ngày 1 tháng 2 năm 2017. Truy cập ngày 18 tháng 3 năm 2017.
 2. ^ a b Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên DCFanDome
 3. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Hodge
 4. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Hodge2
 5. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Centineo
 6. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Shahi
 7. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Kenzari
 8. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Swindell
 9. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Sabongui
 10. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Brosnan
 11. ^ Jirak, Jamie (20 tháng 6 năm 2021). “Black Adam Star Pierce Brosnan Teases His Doctor Fate Costume”. ComicBook.com. Lưu trữ bản gốc ngày 21 tháng 6 năm 2021. Truy cập ngày 21 tháng 6 năm 2021.
 12. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Cusati-Moyer
 13. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Amer
 14. ^ Lỗi chú thích: Thẻ <ref> sai; không có nội dung trong thẻ ref có tên Latukefu
 15. ^ Davids, Brian (6 tháng 7 năm 2021). “Sarah Shahi on 'Sex/Life,' Her 'Black Adam' Character and 'The Sopranos' Memories”. The Hollywood Reporter. Lưu trữ bản gốc ngày 6 tháng 7 năm 2021. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2021.

Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “AugustMar2007” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “SegalShazam” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsonNov2007” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “AugustJan2009” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “WSJApr2014” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsonAug2014” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsonSep2014” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsonApr2017” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsJul2017” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “JohnsonShazamLikeness” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.
Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “Sztykiel” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.

Lỗi chú thích: Thẻ <ref> có tên “BlackAdamSSNov2017” được định nghĩa trong <references> không được đoạn văn bản trên sử dụng.