BoBoiBoy

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
BoBoiBoy
Tập tin:Official Logo of BoBoiBoy.png
BoBoiBoy logo
Thể loại Hoạt hình, phiêu lưu, hài, siêu anh hùng
Sáng lập Nizam Razak
Phát triển Animonsta Studios Sdn. Bhd.
Kịch bản Nizam Razak
Anas Abdul Aziz
Đạo diễn Nizam Razak (Season 1, Season 3)
Yap Ee Jean, Dzubir Mohammed Zakaria (Season 2-3)
Lồng tiếng Nur Fathiah Diaz
Yap Ee Jean
Nur Sarah Alisya Zainal Rashid
Dzubir Mohammed Zakaria
Anas Abdul Aziz
Muhammad Fathi Diaz
Nizam Razak
Yvonne Chong Shin Vun
Hòa âm, phối khí Yuri Wong, Jonathan Lee
Nhạc dạo BoBoiBoy, Superhero Kita!
(English version: BoBoiBoy, Our Superhero!)
(Season 1 Episode 1 until Season 3 Episode 18, Season 3 Episode 20 onwards)
Jagalah Bumi
(Season 3 Episode 19)
Nhạc kết Bersedia
(English version: Hang on Tight)
(Season 1 Episode 1 until Season 3 Episode 19)
Jagalah Bumi
(Season 3 Episode 20 onwards)
Quốc gia Malaysia
Ngôn ngữ Malaysia
Tiếng Anh
Số mùa 3
Số tập 52 ([[Danh sách tập phim Boboiboy|Danh sách chi tiết]])
Sản xuất
Thời lượng 20mins/episode (Season 1)
21mins/episode (Season 2 và 3)
Công ty sản xuất Animonsta Studios
Nhà phân phối Media Prima
MVM Entertainment
Rusa Music
Trình chiếu
Kênh trình chiếu TV3
Indonesia MNCTV
Disney Channel
Hồng Kông TVB Pearl
Philippines Disney Channel Philippines
YouTube Monsta
Định dạng hình ảnh 1080i (HDTV)
Phát sóng 13 Tháng Ba 2011 – 11 Tháng Sáu 2016
Thông tin khác
Phần sau/
Phim sau
BoBoiBoy Galaxy
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

BoBoiBoy là phim hoạt hình của Malaysia được sản xuất bởi hãng Animonsta [1]. Nội dung xoay quanh cậu bé Boboiboy sở hữu năng lực siêu nhiên từ những chiếc đồng hồ sức mạnh và cùng 4 người bạn của cậu là Yaya, Ying, Gopal và Fang chiến đấu để bảo vệ Trái Đất khỏi Adu Du - người ngoài hành tinh xấu xa xâm chiếm Trái Đất.

Phim được khởi chiếu trên TV3 của Malaysia ngày 13/3/2011 và trên kênh Disney Channel Asia ngày 18/6/2011

Các ca khúc trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

BoBoiBoy, superhero kita. Tiếng Việt: BoBoiBoy, anh hùng của chúng ta.

Sáng tác: Yuri Wong

Biểu diễn: Burn Af-1

Bersedia. Tiếng Việt: Sẵn sàng.

Sáng tác và biểu diễn bởi Hanna Aboul Aziz.

Jagalah Bumi.

Biểu diễn: Kotak

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mùa 1 (2011-2012) (13 tập)[sửa | sửa mã nguồn]

Cậu bé BoBoiBoy tới thăm ông mình ông Aba ở đảo Pulau Rintis nhân dịp nghỉ hè, họ lâu rồi mới gặp nhau nên mới ôm nhầm người. Cùng lúc đó, Adu Du - người ngoài hành tinh đến từ hành tinh Ata Ta Tiga cùng 2 thuộc hạ là Máy Tính nữ và người máy Probe với âm mưu chiếm toàn bộ cacao trên Trái Đất - loài cây đã tuyệt chủng trên hành tinh Ata Ta Tiga 30000 năm trước. Hắn đã ra lệnh Probe đi lấy trộm cacao để kích hoạt Quả cầu Năng lượng. Probe đã lấy trộm cacao của ông Aba (ông Aba có 1 cửa hàng bán cacao) và bị BoBoiBoy phát hiện. BoBoiBoy đuổi theo hắn và vào được tàu không gian của Adu Du. Adu Du đã kích hoạt quả cầu năng lượng và cho cacao vào người Probe và hắn trở thành 1 người máy khổng lồ với sức mạnh rất lớn (Probe tự cho mình cái tên "Super Probe"). Lúc đó, Quả cầu Năng lượng (Ochobot) gặp BoBoiBoy đang cầm lon cacao trên tay nên cho rằng BoBoiBoy là người kích hoạt mình. Ochobot lăn theo BoBoiBoy bị Adu Du phát hiện. Hắn cùng Super Probe đuổi theo Ochobot và BoBoiBoy nhưng may mắn thay, họ đã chạy thoát. BoBoiBoy vẫn chưa biết ai đi theo mình cả, gặp ông Aba, ông nói cậu ăn nhiều cacao quá, rồi Ochobot đá trái bóng đá BoBoiBoy ra chỗ khác và thế chỗ. Đến khi cậu chuẩn bị đi ngủ, Ochobot xuất hiện và cho BoBoiBoy đồng hồ sức mạnh, sau đó BoBoiBoy đã mở khóa được 3 sức mạnh: Chớp, Gió, Đất. Hôm sau, cậu đi khoe 3 bạn về sức mạnh của mình thì gặp Adu Du đến chiến đấu với BoBoiBoy và lấy lại Ochobot. Trong lúc Adu Du cố bắt Ochobot thì BoBoiBoy đã đá quả cầu đi. Hấp hối, Ochobot đã cho 3 người bạn của BoBoiBoy sức mạnh: Ying - chạy nhanh, Yaya - bay và sức mạnh, Nhưng Gopal lúc này vẫn chưa biết sức mạnh của mình là gì bởi vì BoBoiBoy đã đá Ochobot làm cho Ochobot quên mất. Đến lúc Adu Du bắt cóc Ying và Yaya thì sức mạnh của cậu đã xuất hiện: Biến mọi thứ thành đồ ăn. Dần dần Adu Du đã phát hiện ra rằng cacao của ông Aba mới cho năng lượng lớn nhưng vẫn không cướp được vì bị BoBoiBoy và các bạn chặn lại. Hắn đã thử làm ra một loại cacao riêng của mình nhưng bao nhiêu lần cũng đều thất bại.

Hắn và Probe cải trang đến cửa hàng của ông Aba để lấy cuốn sách bí mật của ông vì nghĩ đó là sách công thức làm cacao (thực ra là sổ nợ). Nhưng cũng bị BoBoiBoy đánh bại. Hắn ngay lập tức tỉnh lại bắt cóc BoBoiBoy Chớp và lấy cuốn sách bí mật. Adu Du tra tấn BoBoiBoy Chớp và phát hiện ra cậu sợ bóng bay nổ. Vì Adu Du và Probe cố tình chọc nổ nhiều bóng bay khiến BoBoiBoy Chớp sợ quá mà thành giận dữ. Quá tức giận, BoBoiBoy Chớp biến thành BoBoiBoy Sét. Nhưng lại bị Adu Du lợi dụng để tấn công bạn bè. Nhờ câu nói "Tuyệt vời" của Probe mà BoBoiBoy đã nhớ ra.

Ngày Bánh quy thế giới, Yaya đã đến và nhờ các bạn giúp làm bánh quy nhưng ai cũng sợ và trốn mất. Sau cùng BoBoiBoy đành phải giúp. BoBoiBoy Gió phải đi cùng Yaya. Cô bé nhờ cậu tìm 1 chai sữa từ 1 con dê trắng. Adu Du đã chế ra một loại hóa chất làm rối loạn cảm xúc con người (chất lỏng X) và cho vào 1 chai sữa dê. BoBoiBoy Gió mua chai sữa đó về cho Yaya. BoBoiBoy Gió ăn thử 1 cái bánh và trở nên vui vẻ, sức mạnh của cậu tăng đến mức nguy hiểm. Sau đó cậu biến thành BoBoiBoy Bão. Cậu chê BoBoiBoy Chớp và BoBoiBoy Đất là yếu ớt. BoBoiBoy chớp tức giận quá nâng cấp thành BoBoiBoy Sét như ở tập 6. Hai người đánh nhau, một lúc sau BoBoiBoy Đất đã giữ được BoBoiBoy Bão, Ochobot cho cậu xem đoạn cuối phim "một bó hoa hồng đỏ". BoBoiBoy Bão rất buồn và trở lại bình thường.

Một lần đang chơi ở bãi cỏ, nhóm BoBoiBoy bị Adu Du tấn công bằng Robot hủy diệt Mukalakus(robot này được BaGo Go cho khi Probe mua cái thìa điện). Sau khi đánh nhau một hồi, robot bị hết năng lượng nên Probe lấy Ochobot làm nguồn năng lượng, BoBoiBoy và các bạn bị đánh thương nặng. BoBoiBoy Đất vì quá lo cho các bạn nên đã biến thành BoBoiBoy Địa Chấn cùng hợp sức của BoBoiBoy Sét và BoBoiBoy Bão, sau đó đánh cho Adu Du một trận nhớ đời. Từ đó Adu Du quyết tâm trả thù BoBoiBoy.

Mùa 2 (2012-2013-2014) (13 tập)[sửa | sửa mã nguồn]

BoBoiBoy được sự cho phép của bố mẹ chuyển đến sống với ông. Khi BoBoiBoy đến trường học thì đã xuất hiện một học sinh mới là Fang. Fang cậu ta rất kiêu ngạo và luôn ghen tị với BoBoiBoy. Một hôm, trên đường về nhà, BoBoiBoy vì cứng đầu không nghe lời Gopal, nên cậu đã đi theo con đường có ngôi nhà hoang. Sự tò mò đã khiến cậu bước vào sân ngôi nhà đó, có một con mèo to đen đúng như lời Gopal nói. Sau đó cậu về quán của ông mình. Lúc sau, BoBoiBoy và Gopal đi thám hiểm ngôi nhà. Trước đó, Probe theo dõi mọi người ở quán của ông Aba và biết được mọi chuyện. Hắn cùng Adu Du đi thám hiểm ngôi nhà trước. Một lúc sau, vì tâm trí hoảng loạn nên mỗi bên cứ tưởng bên còn lại là ma. Sau đó, họ tình cờ gặp nhau. Sau một hồi cãi nhau, BoBoiBoy và Adu Du định đánh nhau thì Fang dùng sức mạnh bóng đánh 4 người làm cho họ văng xuống sân nhà. Adu Du và Probe chạy thoát, BoBoiBoy và Fang đánh nhau. Khi trời sắp tối, Fang bỏ chạy vì điểm yếu của cậu là mất sức mạnh khi trời tối. Ngày hôm sau giờ thể chất bắt đầu, BoBoiBoy và Fang thi chạy tuy nhiên chiến thắng thuộc về thầy Papa. 7 ngày sau, BoBoiBoy và Fang thi đấu bóng đá. BoBoiBoy chiến thắng.

Mấy hôm sau Adu Du sai Probe cầm súng thu nhỏ bắn vào Fang, BoBoiBoy và Gopal rồi lấy thìa xúc cơm đập 3 người để giết họ. Nhưng lại đập trước rồi mới bắn nên 3 người không chết. Qua bao nhiêu gian khó, 3 người đã về tới quán của ông. Mọi chuyện được Yaya và Ying giải quyết đâu vào đấy.

Một lần, 5 người bị Adu Du bắn bằng súng cảm xúc, Ying thì nhút nhát, Yaya lúc nào cũng cười, BoBoiBoy thì bi quan, Gopal lại rất tự tin, dũng cảm, Fang rất lãng mạn. Bọn họ đột nhập vào hang ổ của Adu Du và cuối cùng cũng lấy được thuốc giải. Và quan trọng hơn hết là Ochobot không còn ngất khi nhìn thấy Fang nữa vì họ đã nhớ lại những ký ức đẹp giữa 2 người. Đó là: "Vào một đêm khi BoBoiBoy mới vào học tại trường Sekolah Rendah Pulau Rintis, Ochobot đã bị Adu Du bắt bằng cách lợi dụng Fang. Dù chạy thoát thân nhưng Ochobot đã truyền sức mạnh bóng cho Fang vì bị Adu Du tấn công. Từ đó, Fang dùng sức mạnh của mình để đánh BoBoiBoy và dùng sức mạnh này khi đấu bóng đá với BoBoiBoy." Sau vụ này, nhóm BoBoiBoy và Fang đã trở thành bạn. Sau khi bị đánh té tát, họ giải độc cảm xúc Y xong rồi quay về, cùng lúc đó, sau khi họ tỉnh lại, Probe nghĩ ra cách là lập chương trình TV giả là MIKIPI (Tiếng Việt Nam: TRỤ SỞ HỘP), thật bất ngờ là chỉ có 4,5 lượt xem vì thời điểm đó con người vẫn đang ngủ (CT phát sóng lúc 4h30' sáng), Adu Du nghĩ đó thành công lớn.

Trước khi Ejo Jo đến, hắn gặp lại bạn đầy tớ ngày xưa của Ejo Jo là Adu Du, hắn trò chuyện với thăm hỏi và Adu Du, và cho biết các sức mạnh năng lượng của bạn BoBoiBoy, thật ra Ying thì điều khiển thời gian, chạy như cô bé bình thường, mọi người khi nhìn thấy cô chạy rất nhanh. Yaya thì điều khiển trọng lực nên mới có thể bay, và cô chỉ tập trung hút lực để đánh vào mục tiêu. Còn Gopal thì biến đổi cấu trúc phân tử của thứ khác, thật ra là Gopal mê đồ ăn nên mới biến thứ nào đó thành đồ ăn, cậu chưa biết sức manh cậu ta là như thế. Fang thì chỉ tạo được 5 loại bóng ma nhưng còn nhiều hình thù khác mà cậu chưa biết. BoBoiBoy thì chỉ đạt sức mạnh cậu ta lên mức độ 2, chưa tới đỉnh điểm. Và ngày mai, Ejo Jo còn nói hắn sẽ ở trụ sở của Adu Du và tiêu diệt bạn bè Boboiboy để xâm chiếm năng lượng từ Trái Đất. Hắn cho Adu Du và probe coi một con robot chiến đấu có tên P.E.T.A.I và một bộ áo giáp khó bị thương. Lúc đó, Adu Du vô cùng lo lắng, ngủ không yên, Probe thì lo cho chủ nhân nên mới hù, rồi họ tìm ra điểm yếu của Boboiboy.

Sáng hôm sau, thầy Papa có 1 bài kiểm tra, Adu Du sử dụng máy điều khiển thời tiết làm trở ngại việc đó. Sau đó Ejo Jo - bạn học xưa kẻ thù của Adu Du đã đến hòng chiếm lấy năng lượng cacao. Trong tập 12, hắn xuất trận và cho P.E.T.A.I tấn công nhóm BoBoiBoy và Adu Du, Probe đang cười thì Petai vào tiêu diệt Probe. Sau khi Probe ngã thì Ejo Jo bảo P.E.T.A.I tấn công Adu Du thì Probe đứng dậy và xông vào. Sau đó Probe chết. P.E.T.A.I quá mạnh đến nỗi động đất làm cho trường bị sụp đổ, và cuối cùng hắn lấy 3 đồng hồ sức mạnh của Yaya, Ying, Gopal và giữ nó rồi lên tàu. Trong Tập 13, BoBoiBoy và Fang đã cố gắng hết sức mình để tiêu diệt con robot chiến đấu, bạn của BoBoiBoy bị bắt, lấy mất đồng hồ. Ba BoBoiBoy sử dụng đòn kết hợp, Fang tạo rồng đêm tiêu diệt con robot P.E.T.A.I. Sau đó Ejo Jo mặc áo giáp để đánh bại họ với năng lượng từ bạn bè BoBoiBoy.

Ejo Jo với 3 sức mạnh: điều khiển trọng lực, điều khiển thời gian, thay đổi cấu trúc phân tử đã chiến đấu với Boboiboy nhưng cho dù đã cố hết sức, Boboiboy vẫn bị lép vế so với Ejo Jo, thậm chí người đất của Boboiboy địa chấn đã bị đập vỡ với sức mạnh biến đổi phân tử. Tưởng như mọi chuyện đã kết thúc, thì đúng lúc Ejo Jo chuẩn bị giáng đòn cuối cùng tiêu diệt Boboiboy thì bất ngờ hắn lại bị đẩy ra và trước mắt Boboiboy, chính là Mukalakus, con robot đã bị Boboiboy, đánh bại ở tập cuối Mùa 1. Adu Du đã sửa lại nó. Cùng với Boboiboy và Adu du đã chiến đấu với Ejo Jo. Cùng lúc đó, ông Tok Aba cùng Ochobot đã cứu được các bạn cùng lớp với Boboiboy. Adudu cùng Boboiboy, đã chiến thắng Ejo Jo, lấy được ba chiếc đồng hồ sức mạnh. Nhưng bất ngờ Ejo Jo vẫn còn một chiếc đồng hồ sức mạnh của Fang. Ejo Jo đã nhốt Boboiboy và cùng các bạn và Adu Du vào một chiếc "Kén bóng đêm" được tạo bởi rất nhiều "bàn tay bóng đêm". Ba chiếc đồng hồ sức mạnh còn lại do ở ngoài"Chiếc kén" nên đành phải trao cho ba người "gà mờ": Tok Aba (điều khiển thời gian), Papa Zola (điều khiển trọng lực), Iwan (Biến đổi phân tử). Ba người này chẳng làm được gì mấy, chỉ câu giờ là chính vì Ejo Jo có ý định triệu tập Rồng bóng đêm để tiêu diệt tất cả. Đúng lúc rồng bóng đêm đang hút "Chiếc lồng" vào mồm thì Iwan lại biến được chiếc lồng thành bánh chocolate Boboiboy(đã phân 3 và lên cấp 2) thoát khỏi chiếc lồng, nhưng sức hút của con rồng là quá lớn, và tất cả mọi người bạn của Boboiboy đã bị hút và đến rất gần mồm con rồng bóng đêm. Boboiboy Địa Chấn vì đã quá lo lắng cho bạn mình nên đã triệu tập được rồng đất, giữ đuôi rồng bóng đêm và cứu các bạn, đồng thời với sự trợ giúp của Adu Du, ba Boboiboy đã combo đòn và phá hủy áo giáp của Ejo Jo. Ejo Jo đành đầu hàng, lên phi thuyền và bay về. Cuộc chiến với Ejo Jo đã tạm thời kết thúc.

Mùa 3 (2014-2015-2016) (26 tập)[sửa | sửa mã nguồn]

Adu Du cũng bay về căn cứ để tìm cách hồi sinh Probe. Adu Du cố gắng dùng lõi năng lượng của P.E.T.A.I. để lắp cho Probe nhưng không thành công vì nó không phù hợp với Probe, đành phải liên lạc với Bago Go. Bago Go cho biết mình có một loại máy có thể chuyển đổi năng lượng sang lõi cũ của Probe nhưng giá quá đắt, Bago Go đổi thành cacao và hứa sẽ cho Adu Du vũ khí mới (Cocoa Jumbo). Trong khi đó thầy Papa đã trả bài kiểm tra toán cho học sinh lớp 5 Jujur. Yaya và Ying hỏi ai được cao nhất lớp, thầy Papa trả lời là Gopal. Gopal tưởng thật nhưng thầy nói là cao nhất từ dưới lên. Kết quả là: Boboiboy: 29%, Fang: 39% (cao nhất lớp), Yaya=Ying: 38,9% (quá sát nút), còn lại 10%. Gopal hỏi điểm của mình, thầy Papa nói rằng Gopal được... -17% (âm 17%) và gọi điện cho bác Kumar. Khi về nhà, Boboiboy và Gopal bị ông Aba và Bác Kumar khiển trách, Adu Du cũng vừa đến đó để cướp cacao của ông Aba. Sau đó, nhờ sự thuyết phục của BoBoiBoy và Gopal, Adu Du đã cùng họ lập nên đội BuBadiBaKo (chiến dịch làm việc tốt) đi làm việc tốt, kiếm tiền để mua cacao của ông Aba. Cuối cùng Adu Du cũng mua được máy chuyển đổi, chuyển đổi năng lượng từ lõi của P.E.T.A.I. sang lõi của Probe, giờ đây Probe đã hoạt động trở lại nhưng cũng chỉ được vài phút. Sau đó Cocoa Jumbo của Adu Du đã trở nên lớn mạnh do ăn thêm cacao và nó đang phá hoại thành phố. Sau đó nó đã phá hoại rất nhiều thứ. Boboiboy, Gopal dùng sức mạnh để đánh Cocoa Jumbo nhưng không được. Khi nó định giết chết cả năm người thì Probe xuất hiện và giết nó (ở dạng Super Ultimate Probe). Probe đã biến thành một robot chiến đấu thật sự nhưng không còn nhận ra Adu Du nữa. Khi Probe định bắn Boboiboy, Gopal thì Adu Du ném chiếc cốc vào Probe. Probe đã nhớ ra mọi chuyện và chạy lại ôm Adu Du.

Tuy nhiên, không bao lâu sau, trong thành phố lại xuất hiện những vụ cháy bí ẩn vào các ban đêm. Mẹ của Adu Du đến thăm Adu Du, xúi giục Adu Du trở thành kẻ ác và Adu Du đã nghe theo(do Boboiboy đã đánh trọng thương mẹ của Adu Du). Lúc này, Adu Du đã giải thoát cho nhóm tù nhân từng bị nhóm bạn của BoBoiBoy bắt vô tù và kêu gọi họ thực hiện một âm mưu để tấn công BoBoiBoy. Họ đồng ý. Nhưng họ không thành công trong việc đánh thắng BoBoiBoy, nhưng Adu Du lại thực hiện được âm mưu của mình: thu thập nước mắt, tóc, cùng vân tay của cậu cùng với một mảnh đất Giga, một ván trượt lốc xoáy và một mảnh kiếm sấm sét. Và hắn chỉ cần thêm một chút thời gian để hoàn thành con robot nhân bản của BoBoiBoy: BoBoiBot. Trong thời gian đó, phòng thể dục của trường tiểu học của BoBoiBoy bị cháy, và nhóm bạn của BoBoiBoy quyết định tìm cho ra thủ phạm. Qua camera của trường, nhóm bạn phát hiện thủ phạm là một bóng lửa hình người, và đi sau hắn là Adu Du. Họ đã thẩm vấn Adu Du ngay sau đó, và khi tức giận, hắn đã cho thấy bộ mặt độc ác của mình. Adu Du cho biết rằng thủ phạm tạo ra các vụ cháy bí ẩn trước đây và cả trong trường chính là Boboiboy Lửa. Adu Du cho rằng đó là một góc tối trong con người Boboiboy. Boboiboy đã thực sự sốc, nhưng trước khi kịp làm gì, Adu Du và Probe đã bỏ trốn. Đêm hôm đó mọi người quyết định kiểm tra lời Adu Du nói. Mọi người cố làm cho Boboiboy có thể ngủ nhằm làm cho Boboiboy Lửa xuất hiện nhưng chỉ khi Tok Aba đọc về lịch sử cửa hàng cacao thì không chỉ Boboiboy mà mọi người còn lại đều ngủ. Trong khi ngủ Boboiboy có dấu hiệu bất thường, khó chịu, sau đó những ngọn lửa bao lấy thân cậu ấy. Boboiboy sau đó biến thành Boboiboy Lửa, với khuôn mặt cọc cằn. Tuy nhiên ngay sau đó Boboiboy Lửa lại trở nên rất vui tính. Thì ra mọi vụ cháy cậu ấy gây ra chỉ là do vô ý để rơi bóng lửa khi đang chơi đùa trong ban đêm. Boboiboy Lửa nói rằng cậu chán cuộc sống làm anh hùng cứu mọi người và chỉ muốn cuộc sống nhàn hạ. Khi mọi người thuyết phục Boboiboy Lửa trở lại cuộc sống bình thường thì cậu trở nên tức giận và tấn công Fang, Gopal- một phần vi Gopal phun bình chữa cháy vào mặt của cậu ta. Sau đó Adu Du và Probe đến tấn công mọi người nhằm kích động Boboiboy Lửa. Cậu ta thấy vậy rất tức giận và tấn công họ với quả cầu lửa khổng lồ. Về căn cứ, Adu Du lấy tro lửa lại từ Probe và cho vào Boboibot, giờ Boboibot và đã hoàn chỉnh.

Adu Du ra ngoài và tố cáo với mọi người rằng Boboiboy, chính là thủ phạm gây ra các vụ cháy. Hắn nói: "Boboiboy đã mệt mỏi và cần nghỉ ngơi", và người thay thế cậu ấy chính là Boboibot. Boboiboy rất tức giận và tấn công Boboibot nhưng thua cuộc vì Boboibot mạnh hơn cậu ta rất nhiều. Mọi người ủng hộ Boboibot. Đến cả thầy giáo Papa Zola cũng ủng hộ Boboibot. Nhưng sau đó, Boboibot bắt đầu thu tiền những người được cậu ta giúp và nếu không đưa tiền cậu ta sẽ tìm cách phá rối. Thậm chí mọi việc đã hoàn thành cậu ta còn phá đi làm lại để thu tiền và đỡ người quản lý chuồng gà. Adu Du trở nên giàu có và dần hắt hủi Probe khi có Boboibot. Sau đó Probe đến nhà Boboiboy và muốn nói cho Boboiboy biết cách đánh bại Boboibot là nước, sau đó Ochobot đã dò ra Boboiboy để lộ sự tồn tại của nước và đã mở khóa được Boboiboy Nước, tuy nhiên Boboiboy Nước rất béo và lười biếng, buộc thầy Papa Zola phải đào tạo anh ta trong 2 tuần trước khi đối mặt với Boboibot. Boboiboy đến chỗ Adu Du lúc đang thu tiền người dân và thách đấu với Boboibot. Sau đó cậu ta biến thành Boboiboy Nước và đánh bại Boboibot. Một thời gian sau đó, Kaizo - anh của Fang đến Trái Đất và Fang cũng lộ ra là người ngoài hành tinh. Kaizo, Fang và Lahap vốn là một tiểu đội chuyên thu thập các quả cầu năng lượng trong vũ trụ để chắc chắn chúng không rơi vào tay người xấu. Kaizo không tin Boboiboy và các bạn của cậu đủ mạnh để làm chủ các đồng hồ năng lượng. Sau 2 lần chiến đấu, Boboiboy, Fang và mọi người mới có thể thuyết phục Kaizo là mình xứng đáng với những sức mạnh được ban cho. Kaizo có mời Boboiboy tham gia đội của mình nhưng cậu từ chối vì cậu không đồng ý với giải pháp của anh. Kaizo cũng không thuyết phục cậu nữa nhưng lại đưa ra cảnh báo: "Nếu chúng ta có thể tìm được nhóc, những kẻ khác cũng có thể", sau đó anh đưa Boboiboy và mọi người về Trái Đất. Bản thân Fang - người ngoài trái đất cũng được Kaizo đưa ra lựa chọn - ở lại trái đất hoặc đi với anh, và Fang đã chọn ở lại với Boboiboy và mọi người.

Boboiboy The Movie(Boboiboy phiêu lưu ký)[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: BoBoiBoy The Movie

Câu truyện kể về cuộc chiến giữa nhóm bạn Boboiboy và biệt đội Tengkotak. Boboiboy rủ các bạn đi dã ngoại, nhưng vì phải giải quyết vụ 3 tên trộm trốn thoát nhờ Adu Du, cậu đã quên buổi dã ngoại của mình(mà lần đó là lần thứ 10). Đến lúc cậu nhớ ra thì đã muộn, buổi dã ngoại bị hủy và các bạn đều giận Boboiboy. Vì vậy, Boboiboy đã rủ các bạn đi câu mực vào sáng mai với Papa Zola(trong khi thực ra người ta chỉ câu mực vào ban đêm, nhưng Papa Zola lại cho rằng ban đêm mực đi ngủ nên không câu đêm được). Đúng rạng sáng hôm đó, con tàu của biệt đội Tengkotak đáp xuống quán của Tok Aba, để cướp Ochobot (mà nhờ đó tìm quả cầu năng lượng thế hệ đầu tiên tên là Klamkabot, chiếm năng lượng dịch chuyển của nó và xâm chiếm các hành tinh khác nhờ năng lượng này). Boboiboy và các bạn đã ra sức bảo vệ Ochobot, nhưng thất bại bởi vì nhóm Tengkotak quá mạnh. Boboiboy tìm Papa Zola và xin anh ta tạm gác lại chuyến câu mực để cứu Ochobot. Cùng lúc đó, Adu Du, Probe và một con mực quỷ bị nhóm Tengkotak thả xuống biển, để con mực xử lý nhóm bạn Boboiboy. Phải vất vả lắm, Gopal mới biến nó thành mực chiên giòn để cứu nhóm bạn. Họ đi tiếp và cắm trại tại một nơi khá gần với Ochobot, nên Boboiboy có thể nhận tín hiệu từ Ochobot và tìm được Klamkabot. Sau khi Klamkabot chuyển hết năng lượng dịch chuyển cho Ochobot, và không còn năng lượng dịch chuyển nữa. Sau đó, nhóm Tengkotak nhận ra và đe dọa Boboiboy đưa Ochobot cho hắn. Ochobot định sử dụng năng lượng dịch chuyển để dịch chuyển nhóm bạn,nhưng Ochobot đã bị Tikita (một thành viên của nhóm Tengkotak, đồng thới là người tình trong mộng của Adu Du) bắn khi đang dùng năng lượng dịch chuyển nhóm bạn. Borara cướp năng lượng dịch chuyển từ Ochobot, rồi ném Ochobot xuống vách đá. Boboiboy dù cố gắng chạy lại với Ochbot nhưng cũng bị Bora Ra ngăn cản, cả nhóm Gopal, Yaya và Ying cũng bị Gaga Naz (một thành viên chuyên về mảnh đánh nhau trong nhóm Tengkotak) đẩy ra xa, có mỗi Fang kịp chặn Bora Ra để Boboiboy kịp nói với Ochbot những lời cuối. May mắn là trước khi mất đi ý thức, Ochbot đã kịp chuyển những năng lượng cuối cùng cho những người bạn và họ có thể chống lại nhóm săn quả cầu năng lượng và tiêu diệt tên đầu sỏ Bora Ra. Sau đó Klamkabot truyền năng lượng cuối cùng của mình cho Ochobot và cậu sống lại. Sau đó, con tàu của nhóm Tengkotak bay lên, và người lau dọn CiciKo trên tàu tiết lộ thân phận là tổng chỉ huy Kokoci, và hứa hẹn với Boboiboy là họ sẽ gặp lại (Và vì do Kokoci nói từ trên tàu bay nên nhóm của Boboiboy chằng nghe được gì cả), rồi con tàu chở bọn xấu bay mất. Cuối phim là những hình ảnh nhóm Boboiboy và Adudu quay về đất liền và trở lại cuộc sống ngày thường của mình - một kết thúc có hậu.

BoBoiBoy Galaxy[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: BoBoiBoy Galaxy

Phim có 300 tập, nói về hành trình khám phá thiên hà của nhóm bạn BoBoiBoy.

Các nhân vật trong phim[sửa | sửa mã nguồn]

Nhóm Bạn Bè Của BoBoiBoy:[sửa | sửa mã nguồn]

BoBoiBoy(13/3)[sửa | sửa mã nguồn]

  • Tính cách: Là nhân vật chính trong phim. câu nói thường xuyên của cậu là: "Tuyệt vời!" (Tiếng Anh: Yeah Awesome!, Mã Lai: Terbaik). Sợ bóng bay nổ (chỉ Boboiboy chớp) và ăn bánh quy của Yaya (chỉ Boboiboy gió). Cậu tỏ ra rất thân thiện và tốt bụng trong suốt bộ phim. Cậu thích chơi đá bóng hoặc chơi video game cùng với Gopal. Tuy nhiên, cậu có thể bị nghiện nếu chơi quá lâu và cậu không thích làm việc nhà. Cậu rất hay quên. Khi tách ra làm bảy, mỗi bản sao của cậu có 1 tính cách khác nhau. Boboiboy Chớp rất nóng tính và đặc biệt trong trận chiến khốc liệt cậu tỏ ra rất nghiêm trọng. Boboiboy Gió thì vui tính nhưng cậu không biết cách kiềm chế. Trong khi Boboiboy Đất là người nghiêm túc nhất, khôn ngoan và là người biết cách tính toán nhất trong cả bảy. Boboiboy Lửa lúc đầu thì cọc cằn, nhưng sau đó cậu rất vui tính. Boboiboy Nước thì quá lạnh lùng (khi thành Băng), khờ dại, thích ngủ, không làm việc. Boboiboy Lá thì ngây thơ. Boboiboy Ánh Sáng xuất hiện trong Boboiboy The Movie bởi sức mạnh nâng cấp của Ochobot. Khi Boboiboy bị bắn bởi Súng cảm xúc Y, cậu nhanh chóng trở nên tuyệt vọng và đau đớn, nhưng sau đó trở lại bình thường sau khi uống thuốc giải độc Emotional (Mùa 2, Tập 9). Đôi khi, cậu và Fang có mâu thuẫn, nhưng chỉ hơn một vài tập phim, họ đã là những người bạn tuyệt vời vì Boboiboy tin rằng mọi người đều có những điều tốt đẹp bên trong con người của họ. Boboiboy là một người bạn tốt nhưng đối với bánh quy của Yaya, cậu không thể tỏ ra thân thiện được.
  • Ngoại hình: Boboiboy là một cậu bé có vóc người nhỏ, 11 tuổi với đôi mắt màu nâu, làn da sáng và mái tóc đen. Trong Season 1, cậu mặc một chiếc áo sơ mi trắng dưới một chiếc áo khoác màu cam với áo dài tay màu nâu hơi phồng. Đôi giày cam nhọn và màu trắng, một cái mũ giống khủng long màu cam mà cậu không bỏ ra bao giờ. Trong Season 2 cậu có thêm nón áo khoác có viền màu vàng, túi giữa bụng. Trong Season 3 cậu có thêm hai túi áo khoác có viền vàng.
  • Sức mạnh:

- Cậu có thể phân thân thành ba: Boboiboy Chớp, Boboiboy Gió, Boboiboy Đất cấp độ 1. Lần lượt được nâng thành cấp độ 2 là Boboiboy Sấm, Boboiboy Bão, Boboiboy Địa Chấn.

- Rồi cậu đã có thêm 2 sức mạnh mới là Boboiboy Lửa và Boboiboy Nước cấp độ 1. Trong Boboiboy The Movie: Boboiboy Lửa và Boboiboy Nước sẽ nâng thành cấp độ 2 là Boboiboy Nham và Boboiboy Băng.

- Sau đó lại có thêm 2 sức mạnh mới là Boboiboy Lá và BoBoiBoy Ánh Sáng cấp độ 1.

. Trong Boboiboy The Movie: Boboiboy Lá và BoBoiBoy Ánh Sáng sẽ nâng thành cấp độ 2 là BoBoiBoy Gai và BoBoiBoy Mặt trời.

  • Nghề nghiệp: Là học sinh nổi tiếng nhất trường, khiến Fang phải ghen với cậu. Nếu phân thân thành ba mà ở cách nhau quá xa hoặc phân thân quá lâu thì cậu sẽ bị mất trí nhớ. Nhưng khi bị mất trí nhớ càng nặng, sức mạnh của Boboiboy càng mạnh lên (chỉ phần 1).

- Ejo Jo cho biết thêm, sức mạnh của cậu chỉ mới ở cấp độ 1, chưa dùng hết đến đỉnh điểm. Trong phần 3 cậu có thêm sức mạnh Lửa và Nước. Trong phần phim điện ảnh Boboiboy The Movie cậu có thêm 2 sức mạnh Lá và Mặt Trời. Nhưng vì vài lý do mà cậu quên đi hai nguồn sức mạnh này và chúng được thức tỉnh từ từ trong phần Boboiboy Galaxy.

Có thể nói tất cả các Boboiboy đều có sức mạnh khác nhau và tính cách khác nhau.

Fang[sửa | sửa mã nguồn]

Xuất hiện trong BoBoiBoy mùa 2, là bạn cùng lớp của BoBoiBoy, tuy nhiên lại là người có mâu thuẫn với cậu ta (thật ra là ghen tị về việc nổi tiếng). Có các sức mạnh bóng tối như: bàn tay bóng đêm, hổ bóng đêm, đại bàng bóng đêm, chuột bóng đêm, rồng bóng đêm, tốc độ bóng đêm (dùng để chạy nhanh), gấu bóng đêm, chó bóng đêm, dây leo bóng đêm và chỉ có thể sử dụng sức mạnh vào ban ngày (mùa 2). Trong một đêm, Adu Du đã cướp được Ochobot nhưng Fang đã cứu Ochobot và sau đó vì bị Adu Du tấn công nên Ochobot đã trao sức mạnh bóng tối cho Fang. Cuối cùng thì Fang đã chứng minh được mình là người tốt và gia nhập vào nhóm Boboiboy. Trong 1 video, cậu ta đấu với Gopal để xem ai ru ngủ Boboiboy được. Trong tập 24 mùa 3, cậu đã tiết lộ mình là một người ngoài hành tinh và có sức mạnh xuyên thấu từ mắt kính cậu đang đeo. Cậu là gián điệp ngầm của anh trai cậu, Đại úy Kaizo. Trong Boboiboy The Movie sau khi được nâng cấp cậu có thể hóa giáp với Đại Bàng Bóng Đêm và Gấu Bóng Đêm để bay và tấn công kẻ thù mạnh mẽ hơn.

Gopal[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc sống: Không rõ vì cậu là một trong những nhân vật chính, mà cuộc sống ban đầu của nhân vật chính thì không có tiết lộ. Điều này cũng bao gồm Ying, Yaya, Fang, Ochobot và Boboiboy. Một số khán giả thậm chí còn nói rằng Gopal chỉ là một nhân vật phụ để điền vào các nhân vật còn thiếu trong các tập phim Boboiboy. Xuất hiện đầu tiên của cậu là một học sinh lớp 4 đã gặp Boboiboy. Cậu lớn hơn Boboiboy một tuổi nhưng lại cùng lớp với Boboiboy vì khi cha cậu, Mr.Kumar đã quên mất năm sinh của cậu khi nhập học.Cậu sống với cha và mẹ mình, những người không bao giờ xuất hiện trên hàng loạt các tập phim. Cậu nhận Boboiboy là bạn thân, vì Gopal muốn đồ uống miễn phí của ông Aba.

Sức mạnh: Có thể thay đổi cấu trúc phân tử, nhưng vì quá mê các thức ăn nên các phân tử lại biến thành đồ ăn. Sức mạnh của cậu chỉ có tác dụng khi sợ. Rất nhát gan tuy nhiên lại tự tin. Cực kì sợ bánh quy của Yaya. Cậu cũng sợ bố đến nỗi chỉ cần nhìn ảnh bố cũng sợ. Sức mạnh của cậu mạnh nhất là phải giữ cho đến đỉnh điểm và phóng hoặc sợ. Như trong phần 3, do là bóng của Ejo Jo (lúc lấy sức mạnh của Fang) quá chắc, Iwan dùng sức mạnh của cậu kéo đến đỉnh điểm và phóng, giải cứu được nhóm BoBoiBoy và robot Mukalakus của Adu Du. Trong Boboiboy The Movie, cậu được nâng cấp có thể điều khiển mình thành các chất liệu như cao su hay vàng để chiến đấu tốt hơn.

Yaya(3/9)[sửa | sửa mã nguồn]

Một cô bé tốt bụng nhưng bánh quy của cô mặc dù nó dễ thương và đáng yêu nhưng ai cũng ghê và khi ăn họ đều ngất (do bánh có vị giấy nhám - con người và động vật không ăn được vị đó), chỉ có một lần do đổ nhầm chất cảm xúc X của Adu Du nên những người ăn bánh quy của cô đều bị điên (không kiểm soát được cảm xúc), do bất cẩn nên Boboiboy Gió vui vẻ quá đã biến thành Boboiboy Bão. Cô có sức mạnh bay và sức mạnh siêu nhân, có thể nâng được một con voi. Nếu ai chê bánh quy của cô không ngon thì cô sẽ nổi giận. Trong mùa 2, Yaya đã được phát hiện là có sức mạnh để điều khiển trọng lực (phản trọng lực của Trái Đất). Vì thế nên Yaya mới nâng được vật nặng, và bay được. Hiện đang giữ chức liên đội trưởng của trường Sekolah Rendah Pulau Rintis. Thân hình của cô là một cô bé dễ thương, luôn che nón trùm trên đầu và không thể cho thấy màu tóc của cô. Trong bản YouTube do Animonsta phát hành, tên cô lại đổi thành "Hannah", lần này đã biết mái tóc của cô màu đen trong phần Ending. Trong Boboiboy The Movie, cô được nâng cấp để có thể điều khiển trọng lực mạnh hơn, thế nên đối thủ có thể bị hút chặt xuống mặt đất một thời gian dài.

Ying[sửa | sửa mã nguồn]

Một cô bé ít tuổi hơn BoBoiBoy nhưng vì quá thông minh nên được học cùng với BoBoiBoy. Có sức mạnh là tốc độ tia chớp thực chất là sức mạnh điều khiển tốc độ thời gian nhưng chỉ đủ để duy trì trong vài phút, mất sức mạnh khi hắt hơi, nếu muốn lấy lại sức mạnh thì phải hắt hơi lần nữa. Trong mùa 2, Ying được phát hiện là có sức mạnh điều khiển thời gian, cô biến mọi thứ trở nên chậm gấp 100 lần (Trong bán kính 25m) và chạy bình thường, nhưng người khác nhìn thấy sẽ là cô chạy rất nhanh. Hiện đang giữ chức liên đội phó của trường Sekolah Rendah Pulau Rintis. Trong Boboiboy The Movie, cô sỡ hữu thêm sức mạnh quay lại thời gian, cùng với sự giúp sức của Yaya hai cô đã đánh bại rất tốt kẻ thù.

Ochobot[sửa | sửa mã nguồn]

Ochobot đã trao sức mạnh cho Boboiboy, là đồng hồ sức mạnh. Thực ra Ochobot là quả cầu năng lượng của Adu Du do nhầm lẫn BoBoiBoy là ông chủ của mình vì Adu Du không có mặt mà BoBoiBoy tay cầm lon cacao. Ochobot nhìn thấy thế và tưởng Boboiboy kích hoạt mình nên Ochobot đã đi theo Boboiboy. Nhưng thực chất ông Aba mới là chủ của Ochobot vì cacao kích hoạt Ochobot là cacao của ông Aba. Ochobot cũng trao sức mạnh cho những người bạn của Boboiboy, bao gồm cả Fang. Là trợ lý bán cacao của ông Aba. Ochobot còn ẩn chứa sức mạnh vô song mà BoBoiBoy và những người bạn chưa sử dụng hết được. Sau khi BoBoiBoy về nhà, Ochobot lại nhớ thương BoBoiBoy. Mỗi lần nhìn Fang, thì bị ngất (mùa 2, tập 1-8). Khi Fang bắt gặp cậu và làm theo chỉ dẫn của Adu Du (thực ra hắn muốn chiếm sức mạnh từ Ochobot), Fang giải cứu cậu và giúp cậu trốn thoát rồi cho cậu sức mạnh bóng đêm. Từ đó, Ochobot quên chuyện xảy ra quá khứ và không thề biết ai cho Fang sức mạnh đến khi nào nhóm BoBoiBoy đang trên đường đến Adu Du để đánh bại và giải độc cảm xúc rối loạn. Được một quả cầu năng lượng khác là Klamkabot trao cho sức mạnh dịch chuyển tức thời nhờ thế nhóm Boboiboy đã đánh bại được kẻ thù nhờ sức mạnh nâng cấp trong người Ochbot. Ochobot vừa là người bạn tốt nhất và là người cố vấn khi chiến đấu của Boboiboy, mối quan hệ hai người gần giống như hai anh em một nhà.

Tok Aba[sửa | sửa mã nguồn]

Ông của Boboiboy, có 1 cửa hàng bán cacao thường bị tay sai của Adu Du lấy trộm cacao nhưng Boboiboy và các bạn luôn lấy lại được. Trong thời điểm đó, ông ghi toàn bộ ngày nợ, chưa trả tiền của Gopal, Adu Du tưởng đó là cuốn sách làm cacao bí mật của ông nên mới cố gắng lấy đi. Ông góp vai trò quan trọng trong phim khi là người giải cứu cho nhóm bạn của Boboiboy khi bị Ejo Jo bắt đi và giúp Adu Du phục thiện. Tuy nhiên trong phần Boboiboy thì vai trò của ông không nhiều và ông chỉ xuất hiện ở những tập đầu.

Nhóm Người ngoài hành tinh (Ata Ta Tiga):[sửa | sửa mã nguồn]

Adu Du[sửa | sửa mã nguồn]

Một tên đến từ hành tinh Ata Ta Tiga (thực chất là hành tinh A Doidoi) với tham vọng có tất cả cacao trên Trái đất nhưng luôn bại trận trong các cuộc chiến với BoBoiBoy, rồi ông còn chế tạo thuốc cảm xúc X để lừa BoBoiBoy gió đó là sữa dê trắng do thiếu cảnh giác, rồi làm vũ khí rối loạn cảm xúc Y. Trong mùa 3, Adu Du đã đồng hành cùng BoBoiboy tiêu diệt Ejo Jo để trả thù cho Probe. Có một tập ở mùa 3 cho thấy Adu Du đã cố tìm cách chiếm lấy cacao của Tok Aba để hồi sinh Probe. Sau này Adu Du đã phục thiện và trở thành người tốt. Trong tập 12, mùa 3. Boboboy đã lỡ đánh trọng thương mẹ của Adu Du, Adu Du tức giận và đã trở thành người xấu. Tuy nhiên, Adu Du dám chống lại nhóm Tengkotak vì chúng cho rằng loài người và robot không thể nào là bạn bè và Adu Du thì xem trong Probe như một người bạn và biết mối quan hệ của Boboiboy và Ochobot cũng như vậy. Trong phần Boboiboy Galaxy, hắn cố gắng trở thành một thợ săn quả cầu năng lượng chính hiệu. Tuy bị xem là phản diện chính, nhưng trên trang Wikia của phim, Adu Du được giới thiệu là một nhân vật trung gian (lúc tốt lúc xấu không rõ ràng chỉ ở một phe, giống với Kaizo).

Probe[sửa | sửa mã nguồn]

Có tên khác là A.R.Probe hay P.R.O.B.E., hắn là một con Robot chiến đấu đầu tiên được sản xuất tại hành tinh Ata Ta Tiga. Hắn thích truyện ma. Một lần hắn bị hỏng rồi bị người ta ném vào bãi rác, Adu Du nhặt được. Từ đó, Probe trở thành bạn thân của Adu Du. Ngoài ra, Probe cũng làm lao công của trường (trong mùa 2, thực chất là để theo dõi việc mà Boboiboy và những người bạn làm ở trường). Hắn có thể nâng cấp mình lên Super Probe. Bị Petai tiêu diệt vào tập 12, mùa 2 nhưng được hồi sinh lại tại tập 5, mùa 3. P.R.O.B.E. đã thành con robot kembail. Robot gồm có súng lade, bom nổ rất mạnh đến nỗi bắn con quái vật ngã ở trong tập 5, mùa 3. Hắn và Adu Du có quan hệ chủ tớ lẫn bạn bè, việc Probe bị P.E.T.A.I giết đã khiến Adu Du đau khổ trong thời gian dài.

Ejo Jo[sửa | sửa mã nguồn]

Chỉ huy quân đội hành tinh của hắn nhưng đã bị cách chức do phạm quá nhiều lỗi. Hay thích bắt nạt Adu Du. Hắn có bộ giáp rất lợi hại khó có thể bị thương. Một lần hắn đã đáp xuống trái đất vì tàu của Adu Du đã cho hắn biết có ca cao trên trái đất. Hắn rất khinh thường Boboiboy và các bạn vì không biết sử dụng hết sức mạnh được trao và đã thua Boboiboy. Hiện tại hắn đã trốn ra ngoài trái đất qua siêu không gian.

P.E.T.A.I.[sửa | sửa mã nguồn]

Robot huỷ diệt của Ejo Jo, bao gồm khiên đỡ, súng lade, bom pháo, hắn nhẫn tâm tiêu diệt Probe vào tập 12, mùa 2. Vào tập 13, mùa 2, hắn bị rồng bóng đêm của Fang tiêu diệt. Trong khi bị tiêu diệt, hắn cuối cùng mất tác dụng và để lại lõi năng lượng từ trong cơ thể hắn văng ra. Adu Du dùng nó để phục hồi Probe nhưng thất bại (không trùng khớp).

Máy tính nữ[sửa | sửa mã nguồn]

Là máy tính xử lý thông tin của Adu Du. Được Adu Du chế tạo bằng phế thải. Máy tính nữ ít thông minh hơn so với nam, thường thì cô chỉ tìm hiểu bằng mọi cách và phân tích chứ không như máy tính nam là không cần tìm hiểu mà phân tích rõ ràng.

Máy tính nam[sửa | sửa mã nguồn]

Là máy tính xử lý thông tin của Ejo Jo. Có thể xử lý và phân tích nhiều hơn máy tính nữ. Một lần máy tính nam đã phân tích được năng lượng của Boboiboy và đã tìm ra ai đã trao sức mạnh cho cậu đó là Ochobot đã trao 3 sức mạnh tự nhiên cho Boboiboy. Còn phân tích được cả 4 sức mạnh của 4 người bạn: Ying, Yaya, Gopal và Fang.

Boboibot[sửa | sửa mã nguồn]

Là 1 con robot nhân bản của Boboiboy do Adudu làm ra, có đầy đủ sức mạnh của Boboiboy - trừ nước - nhưng mạnh hơn do là robot. Boboibot được làm ra để chống lại Boboiboy và áp bức người dân trên đảo. Cậu ta có thể nói và thường copy lời nói của Boboiboy.

Ibu Bu[sửa | sửa mã nguồn]

Là mẹ của Adu Du và là người đã xúi giục Adu Du trở lại thành kẻ xấu bằng cách nói rằng cả gia đình của Adu Du đều là người xấu. Cực kì giàu có.

Hoàng đế (The Emperor)[sửa | sửa mã nguồn]

Là hoàng đế của hành tinh Ata Ta Tiga. Trông rất giống Bago Go. Ngoài ra không có gì nổi bật.

Nhóm 5 thuyền trưởng lừa đảo (Lima Panglima Scammer):[sửa | sửa mã nguồn]

Đây là 5 anh em đến từ hành tinh Ata Ta Tiga, chuyên lừa đảo người khác. Riêng Bago Go đã xuất hiện từ tập 12, mùa 1. Mỗi người có một chiến phi cơ, đặc biệt là có thể hợp lại thành một con robot chiến đấu Megabot Scambot (giống như siêu nhân).

Bago Go[sửa | sửa mã nguồn]

Là em út trong 5 anh em và là một tên buôn bán vũ khí trái phép. Hắn đã mua con tàu của Adu Du và chỉ đổi lại cho Probe một cái thìa điện và một con robot huỷ diệt Mukalakus nhưng đã hết năng lượng và còn tệ hơn nữa là chính hắn cũng không biết kích hoạt con robot đó bằng cách nào vì năng lượng của nó là cacao. Có biệt danh là kẻ lừa tiền. Sau này, hắn còn lừa Probe mua " máy cắt cỏ " nhưng thực chất chỉ là 1 con dê ăn dây điện. Hắn còn bán những thứ đó cho Ejo Jo vì Ejo Jo có rất nhiều tiền trong ngân hàng.

Baga Ga[sửa | sửa mã nguồn]

Một tên thầy cúng (pháp sư) bất hợp pháp. Trong tập 6, mùa 3, hắn đến trụ sở của Adu Du để trị bệnh mất trí nhớ cho Probe (thực ra là còn 1 dây điện chưa được cắm). Hắn có 1 cái đồng hồ bỏ túi dùng để thôi miên người khác.

Bagi Gi[sửa | sửa mã nguồn]

Một tên chuyên lừa đảo trên mạng Internet. Hắn có thể dụ dỗ những người cả tin với các quảng cáo, rằng họ sẽ giành chiến thắng một giải thưởng gì đó.

Bagu Gu[sửa | sửa mã nguồn]

Một tên lừa tình chính hiệu với câu nói "I love you". Hắn thường dụ dỗ người khác (thường là phụ nữ) bằng sự lãng mạn và nhẹ nhàng, kèm theo 1 bông hoa.

Tom (tên tạm thời)[sửa | sửa mã nguồn]

Là người anh cả trong 5 anh em và là chỉ huy của nhóm. Probe đã đoán nhầm tên của hắn là "Bage Ge" dựa theo tên của 4 người kia. Nhưng chính Tom cũng không biết tại sao mình lại tên là Tom chứ không phải Bage Ge giống 4 người còn lại vì mẹ là người đã đặt tên cho hắn. Một tên lừa đảo danh tính, tên tuổi,...(cho nên cũng có thể Bage Ge mới là tên thật của hắn).

Nhân vật phụ[sửa | sửa mã nguồn]

Papa Zola và Quỷ Ngủ[sửa | sửa mã nguồn]

Họ là kẻ thù của nhau. Trong một lần Boboiboy và Gopal bị hút vào trong trò chơi Papa Zola do âm mưu của Adu Du. Sau khi 2 người đánh bại Adu Du, họ ra khỏi trò chơi nhưng Papa Zola và Quỷ Ngủ cũng ra theo. Papa Zola ra tại nhà Boboiboy còn Quỷ Ngủ ra tại tàu của Adu Du. Sau này Papa Zola viết cuốn sách 1001 lý do trượt phỏng vấn và trở thành giáo viên dạy toán, dạy thể dục và trọng tài điều khiển bóng đá tại trường Sekolah Rendah Pulau Rintis (Trường Tiểu học đảo Rintis). Papa Zola là thần tượng của Gopal và Probe và là chồng của Mama Zila.

Quỷ đa mạng[sửa | sửa mã nguồn]

Được Adu Du tạo ra với ý đồ ăn thịt Boboiboy. Mỗi lần bị đánh bại là Quỷ Đa Mạng lại phân ra làm hai và nhỏ hơn đi một phần. Quỷ Đa Mạng bị Boboiboy đánh cho đến nỗi phân thành rất nhiều nhưng kích thước rất nhỏ. Boboiboy đã tha cho lũ Quỷ Đa Mạng và có một lần chúng cứu sống nhóm Boboiboy. Sau này Quỷ Đa Mạng đến hồ nước độc sinh sống và hình thành cộng đồng riêng. Chỉ xuất hiện trong tập 3 và tập 4 của mùa 1.

Mama Zila[sửa | sửa mã nguồn]

Vợ của Papa Zola. Trong một lần Boboiboy, Gopal, Papa Zola đi cứu Mama Zila ở mùa 3 tập 10, tập 11. Cô đã ra được nhưng sau đó mọi người mới biết là cô mắc bệnh OCD - còn có tên là rối loạn ám ảnh cưỡng chế, khiến người bệnh bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ và ngăn nắp quá mức cần thiết.

Tầm ảnh hưởng của BoBoiBoy[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật BoBoiBoy có sức ảnh hưởng lớn tới khán giả Malaysia. Thậm chí, BoBoiBoy đã trở thành nhân vật hoạt hình made-in-Malaysia duy nhất có mặt trong dự án khu công viên giải trí hoạt hình đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có tên Movie Animation Park Studios.[2][3]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Trang chủ của Monsta”. 
  2. ^ “Tháng 6/2017, khai trương công viên hoạt hình đầu tiên ở Malaysia”. Báo Điện tử Đài Truyền hình Việt Nam (VTV.vn). Ban Thời sự VTV. 24/04/2017. Truy cập ngày 5 tháng 6 năm 2017.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date=, |accessdate= (trợ giúp)
  3. ^ “Malaysian IP to Pull the Crowd at MAPS Perak”. Kr8tif Express. 27/02/2016. Truy cập ngày 5 tháng 6 năm 2017.  Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date=, |accessdate= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]