Cà chua Raf

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Cà chua Raf là một loại cà chua (Solanum lycopersicum, Solanaceae) thu được từ chọn lọc nhân tạo thực hành trên cà chua truyền thống được trồng ngoài trời từ năm 1969. Nguồn gốc của nó là Almeria (TÂY BAN NHA). Cà chua Raf Marmande là một giống nổi bật về hương vị và kết cấu của nó, cũng như khả năng chống nước với hàm lượng muối cao.

Cái tên này có nghĩa là chữ viết tắt của chữ Fusarium. Sự đề kháng với fusarium (Fusarium oxysporum lycopersici) là một trong những nguyên nhân phổ biến của nó trong canh tác nhà kính nơi sản xuất truyền thống của cà chua Manyamiel không đủ. Raf là sản phẩm của một lựa chọn cà chua truyền thống nên nó không phải là cà chua lai.

Cà chua Raf của Công viên tự nhiên Cabo de Gata-Nijar

Ở Tây Ban Nha, các khu vực sản xuất có liên quan nhất đến loại cà chua này là khu phố Cabo de Gata và đô thị Nijar, cả ở Almeria (Tây Ban Nha) - Công viên tự nhiên Cabo de Gata-Nijar.

Tính năng, đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Hình thái của chúng là đặc biệt và rất đặc trưng. Nó là một loại quả có hình dạng bất thường với những luống sâu kết thúc ở trung tâm, hình bầu dục và dẹt ở hai đầu. Những rãnh này làm cho nó rất dễ nhận biết và chứng thực cho chất lượng của nó. Màu của nó là màu xanh lá cây sâu với các chạm tiếp cận màu đen trên đầu.

Bên trong thịt có màu hồng nhạt, nhỏ gọn rất chắc và mọng nước, kết cấu thịt với hạt nhỏ. Nó phù hợp và thường có vị ngọt ngon (9 độ brix) do sự cân bằng giữa đường và axit của cam quýt và loại malic. Sự trưởng thành xảy ra từ trong ra ngoài.

Cà chua Raf là một loại cây mạnh mẽ nhưng các sản phẩm hiện tại cố gắng giảm sức sống ban đầu này, ông đã thực hiện bao gồm vận chuyển không xác định và sức sống trung bình. Kích thước tự nhiên của nó có thể đạt tới 4m.

Lý do mà cà chua Raf là đặc biệt được đưa ra cho điều kiện phát triển của chúng. Cần một loại nước có độ mặn nhất định để chống lại việc tạo ra đường. Nó đã được canh tác trong nhiều thập kỷ nhưng bị bỏ hoang bởi những cây trồng thâm canh hơn. Ban đầu nó được trồng ngoài trời nhưng bây giờ ở dưới đường hoặc dưới lưới nhựa.

Việc sản xuất thường giới hạn ở khoảng 2.000 mẫu Anh và sản lượng của một nhà máy thường là 4 Kilôgam. Năng suất của một cây cà chua của một giống khác dao động từ 20 đến 22 kg sản phẩm trung bình.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Danh sách các giống cà chua

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]