Các nhân vật phe Đồng Minh trong Command & Conquer

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Trang này liệt kê các nhân vật của phe Đồng Minh trong phân nhánh Red Alert của thương hiệu Command & Conquer

Red Alert[sửa | sửa mã nguồn]

Đức Đại thống chế Gunter von Esling[sửa | sửa mã nguồn]

Gunther von Esling là sĩ quan Đức, Tổng tư lệnh các lực lượng Đồng Minh ở châu Âu, và rõ ràng là nhà lãnh đạo lực lượng quân sự của châu Âu. Esling được miêu tả như là một con người thực dụng và cố thủ mặc dù ông chúc mừng người chơi sau những nhiệm vụ khó khăn. Do Arthur Roberts thủ vai.

Hy Lạp Tướng Nikos Stavros[sửa | sửa mã nguồn]

Nikos Stavros là sĩ quan Hy Lạp, chỉ huy số hai sau Günther Von Esling. Stavros có nhiều cảm xúc hơn Esling, như là quê hương Hy Lạp của ông là một trong những nước bị tấn công đầu tiên trong Red Alert. Ngoài ra, Stavros là người đưa Tanya tham gia các nỗ lực chiến tranh của quân Đồng Minh. Mặc dù vậy, ông vẫn còn là cấp trên của quân đội Đồng Minh trong suốt chiến dịch.

Vào cuối chiến dịch Đồng Minh Stavros ra lệnh cho các người lính Đồng Minh phát hiện ra Josef Stalin bị mắc kẹt rằng họ ""không nhìn thấy" gì cả, và sau đó giết Stalin để trả thù cho sự tàn phá khắp Hy Lạp. Ông được đóng bởi Barry Kramer.

Stavros không xuất hiện trong trò chơi, tuy nhiên, một số nhiệm vụ trong bản mở rộng có sự xuất hiện của ông. Trong một nhiệm vụ của quân Đồng Minh, Stavros phải điều tra những thiệt hại ở quê hương của ông gần Athens; Tanya phải hành động như một vệ sĩ chống lại lực lượng vượt trội về số lượng của Xô Viết. Một nhiệm vụ của Xô Viết bảo người chơi giết chết Stavros tại một căn cứ đầy Chronospheres. Cuối cùng, trong nhiệm vụ Giant Ant của bản mở rộng Counterstrike có sự xuất hiện của Stavros; ông là thành viên của lực lượng Đồng Minh (mặc đồng phục tương tự như phe GDI trong phân nhánh Tiberium) tham gia cuộc chiến chống lại Giant Ant. Trong những nhiệm vụ này Stavros được trang bị một khẩu súng giảm thanh mạnh mẽ nhưng lại kém về tầm bắn nếu so với súng ngắn của Tanya.

Hoa Kỳ Tướng Ben Carville[sửa | sửa mã nguồn]

Carville là sĩ quan Mỹ chỉ huy của người chơi trong gói mở rộng Retalaion. Ông được đóng bởi Barry Corbin, người tiếp tục vai trò trong Red Alert 2 nhưng lại không có mặt trong Command & Conquer: Red Alert 3 [1] .

Đức Tanya Adam[sửa | sửa mã nguồn]

Tanya Adams là một đặc công người Đức. Cô được đóng bởi Tanya Brassie trong Red Alert.

Tanya Adams là một dân thường đã tình nguyện phục vụ trong lực lượng Đồng Minh. Cô đã chứng tỏ là một con người tài giỏi, cuối cùng trở thành một trong những tài sản quan trọng nhất của phe Đồng Minh, nhận được lệnh trực tiếp từ Gunther von Esling. Cô xuất hiện trên một số nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Đồng Minh, đặc biệt là trong cuộc tấn công của họ vào Moskva.

Trong trò chơi Tanya xuất hiện trên các chiến trường như là một đặc công nữ có khả năng tiêu diệt cả nhóm bộ binh đối phương và ngay lập tức phá hủy bất cứ công trình. Tuy nhiên, cô chỉ tấn công khi được ra lệnh và không bảo vệ bản thân khỏi quân địch, trừ khi bị tấn công. Trong chế độ chơi mạng, cả Đồng Minh và Xô Viết có thể đào tạo một số lượng không giới hạn Tanya. Sự xuất hiện của cô trên bản đồ được đánh dấu bằng một tiếng cười lớn điên cuồng được nghe bởi tất cả các người chơi.

Trong một nhiệm vụ của Xô Viết ở một trong các bản gói mở rộng, tư lệnh Xô Viết (người chơi) sẽ điều khiển Volkov trong chiến trường và Tanya có mặt trong nhiệm vụ. Nếu Volkov giết cô, một video sẽ được xuất hiện khi nhiệm vụ kết thúc. Video này thể hiện một nghĩa trang có cái tên "Tanya Adams" trên một ngôi mộ.

Đức Giáo sư Albert Einstein[sửa | sửa mã nguồn]

Giáo sư Albert Einstein là một nhà vật lý người Đức, dựa vào Albert Einstein ngoài đời thực. Ông được đóng bởi John Milford.

Albert Einstein đã phát triển máy thời gian Chronosphere, mà ông sử dụng để du hành từ New Mexico vào năm 1946 để đến Landsberg, Đức, vào năm 1924. Tại đây ông gặp Adolf Hitler, vừa được thả khỏi nhà tù sau thất bại của ông này trong Đảo chính Nhà hàng Bia. Einstein dịch chuyển Hitler ra khỏi dòng thời gian trong một nỗ lực để ngăn chặn Chiến tranh thế giới II và trở lại năm 1946. Theo dự kiến, chiến tranh không bao giờ xảy ra và Đức lẫn châu Âu vẫn yên bình.

Tuy nhiên, kế hoạch của ông đã bị đảo ngược. Liên bang Xô viết dưới sự lãnh đạo của Joseph Stalin đã phát triển ngày càng mạnh mẽ. Nếu Hitler lên nắm quyền, Đức đã nổi lên để cân bằng quyền lực và ngăn chặn tham vọng của Stalin. Thay vào đó, Liên Xô chiếm đóng Trung Quốc và sau đó xâm chiếm Đông Âu để đạt được ước mơ của Stalin là Liên bang Xô viết kéo dài trên toàn bộ lãnh thồ Á-Âu.

Không giống như Einstein ngoài đời thực, Einstein trong Red Alert vẫn sống cho đến những năm 1970, trong đó Red Alert 2Yuri's Revenge diễn ra.

Red Alert 2[sửa | sửa mã nguồn]

Hoa Kỳ Tổng thống Michael Dugan[sửa | sửa mã nguồn]

Michael DuganTổng thống của Hoa Kỳ trong Red Alert 2. Ông được đóng bởi Ray Wise. Trong video giới thiệu cho cả Red Alert 2Yuri Revenge, ông được miêu tả như là có chút xảo quyệt; ông cố gắng thương lượng một cuộc ngưng bắn với các nhà lãnh đạo đối phương (Romanov trong RA2, và Yuri trong Yuri Revenge), nhưng khi thất bại, ông có một thái độ nghiêm khắc. Trong suốt trò chơi, ông xuất hiện trong một số cuộc đoạn phim cắt cảnh của Đồng Minh, như một nhiệm vụ mà ông được cứu thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của Xô Viết ở Washington DC và sau đó ông được sơ tán đến Canada. Trong Chiến dịch của Xô Viết trong Red Alert 2, ông chủ yếu là vắng mặt ngoại trừ một nhiệm vụ mà người chơi được thông báo rằng với Tổng thống đã "nổi lên" tại San Antonio, Texas và được chỉ dẫn là sử dụng sự kiểm soát tâm trí để Dugan nằm dưới sự kiểm soát của Xô Viết.

Hoa Kỳ Thiếu tướng Ben Carville[sửa | sửa mã nguồn]

Ben Carville Là một thiếu tướng của quân đội Hoa Kỳ từ Texas. Ông là một cựu chiến binh của cuộc chiến tranh trước đây với Xô Viết (ông là chỉ huy của người chơi trong Red Alert: Retaliation). Ông đào tạo một chỉ huy mới trong quân đội và bị giết chết trong một vụ đánh bom tự sát bởi một Crazy Ivan (thường bị nhầm với Cuban Terrorist), sau đó cái chết này đã bị ngăn chặn trong Yuri's Revenge khi người chơi quay ngược thời gian trước khi Carville bị giết. Được đóng bởi Barry Corbin.

Hoa Kỳ Trung úy Eva Lee[sửa | sửa mã nguồn]

Trung úy Eva Lee là cố vấn tình báo Mỹ. Cô hướng dẫn người chơi thông qua toàn bộ chiến dịch và thường xuyên xuất hiện trong các đoạn phim cắt cảnh của mỗi nhiệm vụ. Cô được đóng bởi Athena Massey.

Vai trò của cô trong trò chơi gốc hiếm khi vượt qua vai trò một cố vấn tình báo, nhưng dù sao cô vẫn có chút thẩm quyền. Trong Yuri's Revenge thì Yuri đã kiểm soát tâm trí cô trong một thời gian ngắn, và làm cho cô tiết lộ vị trí bí mật của cuộc họp ký hiệp ước liên minh Đồng Minh-Xô Viết tại London, buộc Tư lệnh (người chơi) phải bảo vệ vị trí đó. Cô trả đũa bằng cách lần theo các thông tin liên lạc bằng vệ tinh và tìm ra vị trí của Yuri. Ngoài ra, ở kết thúc của chiến dịch Đồng Minh của Yuri's Revenge, cô được hiển thị mặc một chiếc váy trắng, đứng cùng hàng với Đặc vụ Tanya.

Hoa Kỳ Trung úy Jerry Boy[sửa | sửa mã nguồn]

Trung úy Jerry Boytrung úy Không quân Hoa Kỳ (USAF) trong đoạn phim mở đầu của Red Alert 2 và là người bị điều khiển tâm trí bởi Yuri. Ông bị Yuri kiểm soát để phá hoại sự trả đũa hạt nhân của Mỹ và cả Boyd và người bạn của ông chết bởi vụ nổ trong bệ phóng hạt nhân [2] .

Hoa Kỳ Đặc vụ Đặc biệt Tanya (RA2)[sửa | sửa mã nguồn]

Đặc vụ Đặc biệt Tanya là một đặc công người Mỹ. Cô được đóng bởi Kari Wührer trong Red Alert 2. Cũng giống như Red Alert, Tanya xuất hiện trên một số nhiệm vụ của quân Đồng Minh, đặc biệt là trong nhiệm vụ cuối cùng là tấn công vào Moskva.

Như trong Red Alert, Tanya được hiển thị để có một thái độ thiếu tôn trọng đối với chính quyền, đặc biệt là đối với tướng Carville, Tư lệnh (người chơi) và các nhà lãnh đạo thế giới. Tuy nhiên, khi trò chơi tiếp diễn, cô dần dần thay đổi thái độ, đặc biệt là đối với Tư lệnh và thậm chí còn thách thức tổng thống và các nhà lãnh đạo của châu Âu là để chỉ người chơi được quyền chỉ huy cô. Trong đoạn phim cắt cảnh cuối cùng của chiến dịch Đồng Minh, cô cởi áo khoác lông dày của cô để lộ chiếc váy màu đen của cô trong khi yêu cầu người chơi cho cô được đi nhờ máy bay trực thăng đến Nhà Trắng. Tanya cũng trìu mến nói với người chơi là hãy đi ""tắm vòi sen". Tình hình tương tự cũng xảy ra trong Yuri's Revenge, tuy nhiên, cô giật mình khi thấy Eva Lee mặc một chiếc váy trắng cũng thực hiện một lời mời tương tự với người chơi.

Tanya trong trò chơi cực kỳ hiệu quả khi chống bộ binh và công trình. Cô cũng có thể bơi và phá hủy tàu với C4. Vũ khí của Tanya trong Red Alert 2 không có hiệu quả khi chống lại phương tiện và xe tăng nhưng trong Yuri's Revenge, Tanya đã đạt được khả năng miễn dịch khỏi sự kiểm soát tâm trí và khả năng tiêu diệt xe ngay lập tức với C4. Không giống như trong Red AlertRed Alert 2, cái chết của Tanya trong nhiệm vụ của Yuri's Revenge không còn khiến nhiệm vụ đó thất bại, trừ khi một trong các trọng tâm của nhiệm vụ là Tanya phải còn sống. Trong Yuri's Revenge nếu Tanya "chết" trong nhiệm vụ, sẽ có video hiển thị rằng cô chỉ bị thương và không còn có thể chiến đấu.

Đức Giáo sư Albert Einstein[sửa | sửa mã nguồn]

Là nhà vật lý người Đức chịu trách nhiệm về việc loại bỏ Adolf Hitler trong dòng thời gian bằng việc sử dụng Chronosphere trong Red Alert. Ông đã phát triển công nghệ Prism, Mirage Tank, và Weather Control Device để hỗ trợ Đồng Minh trong Red Alert 2. Ông được đóng bởi Larry Gelman.

Pháp Tướng René Lyon[sửa | sửa mã nguồn]

Lyon là chỉ huy quân Pháp trong lực lượng Đồng Minh. Ông chỉ được thấy trong một đoạn phim cắt cảnh, trong đó người chơi đang ở trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo khác của Đồng Minh. Ông trông giống với Charles de Gaulle. Lyon cố gắng thực hiện một nỗ lực chung nhằm giúp Hoa Kỳ. Trong một đoạn phim cắt cảnh khác (trong chiến dịch của Xô Viết), ông kêu gọi "một sự cam kết rất lớn của Đồng Minh" để chiến đấu chống Xô Viết. Lyon được đóng bởi Frank Bruynbroek.

Hàn Quốc Sĩ quan hải quân Hàn Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

Là lãnh đạo hải quân Hàn Quốcquân đội Hàn Quốc xâm lược Vladivostok trong chiến dịch của Xô Viết [3].

Red Alert 3[sửa | sửa mã nguồn]

Hoa Kỳ Tổng thống Howard T. Ackerman[sửa | sửa mã nguồn]

Howard T. Ackermantổng thống Mỹ và là lãnh đạo chính trị của quân Đồng Minh. Ông là người chống cộng sản, tin rằng Xô Viết đứng đối lập với mọi thứ mà ông thân yêu bao gồm cả quyền tự do, việc theo đuổi hạnh phúc, bánh táo và tự do. Ông cực lực ủng hộ các nỗ lực hỗ trợ Đồng Minh, ít nhất là khi nói đến chiến đấu chống lại Xô Viết. Ông sinh ra và lớn lên trên một trang trại ở Idaho.

Trong chiến dịch Đồng Minh, khi Đồng Minh quyết định thành lập một liên minh với Xô Viết để đấu tranh chống Empire, ông giận dữ không đồng ý với quyết định của họ, tin rằng Xô Viết sẽ phản bội họ khi có cơ hội. Để có hiệu lực, Ackerman cố gắng sử dụng siêu vũ khí bí mật của mình (là một khẩu pháo laser lớn nổi lên từ phần đầu của tượng điêu khắc Theodore Roosevelt tại núi Rushmore) để tấn công Moscow. Điều này buộc người chơi phải ngăn chặn và sau đó giết ông này khi ông tìm cách chạy trốn bằng trực thăng. Tuyên bố của ông sau này trở thành sự thật khi Xô Viết bỏ rơi Đồng Minh trong cuộc xâm lược của họ vào Tokyo và khởi động một cuộc tấn công bất ngờ vào Mỹ từ Cuba.

Trong chiến dịch của Xô Viết, ông bảo vệ New York trong nhiệm vụ cuối cùng, bằng cách tăng mức độ bảo vệ và dành một phần lớn của các đơn vị đất liền để chống lại người chơi, nhưng cuối cùng bị đánh bại.

Trong chiến dịch của Empire, ông được tiết lộ là một điệp viên người máy được tạo ra bởi Empire để khuyến khích Đồng Minh tấn công Xô Viết, và dường như bị sự cố kỹ thuật khi Nhật hoàng Yoshiro làm hỏng một số thiết bị trong phòng thí nghiệm trong một cơn giận dữ. Không ai biết Ackerman thực sự đã từng tồn tại, hoặc nếu ông được chỉ đơn giản là một bù nhìn được sản xuất bởi đế chế.

Khẩu hiệu chiến dịch tranh cử của ông là "Bình chọn cho tôi, nếu bạn muốn sống." Tổng thống Ackerman được đóng bởi J.K. Simmons.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Nguyên soái Robert Bingham[sửa | sửa mã nguồn]

Nguyên soái Robert Bingham là Tư lệnh tối cao của lực lượng Đồng Minh. Ông xung đột với Tổng thống Mỹ mới nhậm chức Howard Ackerman trong một số trường hợp, chủ yếu là khi Tổng thống vược qua ranh giới của ông. Mặc dù có nhiều ưu điểm hơn Tổng thống, ông không phải là không có các mặt xấu. Là người Anh, ông có phong cách bình tĩnh và khuôn mẫu. Ông tin rằng nhiệm vụ của phe Đồng Minh là bảo vệ thế giới tự do từ chế độ độc tài.

Trong chiến dịch Đồng Minh, Bingham tuyển dụng người chơi từ trường quân sự để chỉ huy việc phòng thủ nước Anh vì các chỉ huy cấp cao trước đây đã bị bắt trong chiến dịch ở châu Âu. Khi Ackerman bị giết bởi mệnh lệnh của ông, ông bày tỏ sự đau buồn vì cái chết của Tổng thống, nhưng tự an ủi rằng đó là điều cần phải làm. Sau này trong chiến dịch, ông cho phép Zelinsky đào ngũ khỏi Xô Viết khi nhà khoa học này nói với ông về lực lượng xâm lược của NgaCuba và cỗ máy thời gian. Sau chiến thắng của Đồng Minh tại Cuba, ông Bingham bảo người chơi tấn công Leningrad để bắt giữ các lãnh đạo Xô Viết.

Trong chiến dịch của Xô Viết, ông được coi là bị giết bởi người chơi, sau khi bị lừa đến buổi đàm phán hoà bình của thủ tướng Cherdenko trên Đảo Phục Sinh.

Trong chiến dịch Empire,, ông chỉ xem như là được Zelinsky tiết lộ rằng Xô Viết đã thay đổi quá khứ, và được coi là thiệt mạng khi người chơi tiêu diệt VIP Bunker trong căn cứ của quân Đồng Minh tại Amsterdam.

Nguyên soái Bingham được đóng bởi Jonathan Pryce.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Trung úy Eva McKenna[sửa | sửa mã nguồn]

Trung úy Eva McKenna là một sĩ quan thông tin liên lạc của Đồng Minh. Cô là một trong những sinh viên hàng đầu tại Học viện quân sự và được chỉ định như là Cán bộ tình báo của các chỉ huy hàng đầu (bao gồm người chơi).

Trong suốt chiến dịch Đồng Minh, cô ấy phải lòng người chơi như là cô hỏi người chơi có muốn ra ngoài ăn tối ở phần cuối của chiến dịch. Cô cũng là mô hình cho lá cờ chiến thắng của Đồng Minh (và là duy nhất, vì Xô Viết và Empire mô tả lính bộ binh cấp thấp nhất của họ cho lá cờ chiến thắng thắng chứ không phải là một trong những nhân vật của họ).

Trung úy Eva McKenna được đóng bởi Gemma Atkinson và nói với giọng Manchester.

Cô cũng xuất hiện trong Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising.

Cái tên Eva được đề cập đến trong hầu hết các trò chơi của thương hiệu Command & Conquer, nhân vật cố vấn cho nhân vật chính của trò chơi là một phụ nữ tên Eva hay nói cách khác là một AI được gọi là EVA (Electronic Video Assistant) nói với giọng nói phụ nữ.

Hoa Kỳ Đặc vụ Đặc biệt Tanya[sửa | sửa mã nguồn]

Như trong Red Alert và Red Alert 2, cô là đơn vị đặc công của lực lượng Đồng Minh. Tanya là một cựu chiến binh của cuộc chiến tranh trước đó và sĩ quan chỉ huy của cô tin tưởng giao cho cô thực hiện các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Ackerman thừa nhận rằng cô có thể giết chết một người đàn ông với 15 cách khác nhau chỉ với tay trần và cô rõ ràng được cho phép để nói chuyện một cách tự do vào mọi lúc, mọi nơi. Ngược lại với vai diễn tóc nâu trong Red Alert và tóc hung trong Red Alert 2, Tanya nhuộm tóc vàng trong Red Alert 3. Có lẽ sụ thay đổi này là do sự thay đổi trong dòng thời gian này, hoặc là một sự lựa chọn có ý thức của người sáng tạo thiết kế của trò chơi để phân biệt cô với Natasha.

Tanya trong trò chơi al2 cực kì hiệu quả khi chống lại bộ binh ở khoảng cách gần và khi bơi, cô cũng là một mối đe dọa với tàu địch. Như trong Yuri's Revenge, Tanya có thể phá hủy xe và các tòa nhà với C-4. Tanya có một công cụ mới trong Red Alert 3, Chrono Belt, cho phép cô nhảy một vài giây trong thời gian ngược trở lại để giúp cô thoát khỏi tình huống khó khăn. Điểm yếu lớn nhất của Tanya là dễ bị tổn thương khi bị không kích và phạm vi tấn công. Tất cả các cuộc tấn công của Tanya yêu cầu cô phải gần với mục tiêu của mình, có nghĩa là cô bất lợi một khi chống lại các đơn vị với khoảng cách tấn công tốt hơn.

Trong chiến dịch Đồng Minh, mặc dù không hiển thị bất kỳ sự thu hút nào với người chơi ở đầu trò chơi, Tanya nhanh chóng phát triển tình cảm của mình với người chơi và mắng Eva khi cô này cố gắng tán tỉnh người chơi. Trong phần kết thúc của Chiến dịch Đồng Minh, cô yêu cầu ra ngoài với người chơi (không hề biết rằng Eva cũng làm như vậy).

Trong chiến dịch của Xô Viết, cô xuất hiện trong nhiệm vụ cuối cùng, nơi cô phá hủy nhiều tàu Dreadnought, trong một cách thức tương tự như nhiệm vụ đầu tiên của quân Đồng Minh trong Red Alert 2. Cô sau này có thể bị giết trong cuộc tấn công vào Tượng Nữ thần Tự do. Cô cũng xuất hiện trong cuộc tấn công của Empire vào Amsterdam.

Tanya được đóng bởi Jenny McCarthy.

Hoa Kỳ Tư lệnh Warren Fuller[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Warren Fuller là một trong các tư lệnh AI của Đồng Minh. Là một lính thủy đánh bộ Mỹ, Fuller là người sử dụng hành động nhiều hơn nói. Là một nhà lãnh đạo tài năng, ông là một lực lượng mạnh mẽ trên chiến trường. Trong chiến dịch Đồng Minh, ông giúp người chơi trong việc ngăn chặn Tổng thống Ackerman tiêu diệt Moscow với siêu vũ khí của ông, cũng như trong cuộc xâm lược vào Leningrad. Trong chiến dịch của Xô Viết, ông đã tiến hành chặn đứng Xô Viết ở Mykonos nhưng cuối cùng thất bại). Trong chiến dịch Empire, ông và quân đội của mình xâm nhập Trân Châu Cảng (thuộc địa của Nhật Bản), nhưng bị đẩy lùi bởi quân tiếp viện của Nhật Bản.

Tư lệnh Fuller được đóng bởi Randy Couture.

Pháp Tư lệnh Lissette Hanley[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Lissette Hanley thường được gọi là Lissette, là một chỉ huy khác của các lực lượng Đồng Minh. Cô là một tư lệnh hải quân xuất thân trong ngành tình báo Pháp và có mộtthiên bẩm trong việc cho thấy các chiến thuật của đối phương. Như vậy, chiến thuật của cô là không chính thống nhưng rất hiệu quả. Trong trận chiến, Lissette là chuyên gia về tất cả các lĩnh vực, xuất sắc cả trên dất liền và biển, nhưng không chuyên về một hướng nào cả. Trên đất liền, cô chủ yếu là sử dụng Multigunner IFV linh hoạt và trên biển, cô sử dụng Dolphins và Hydrofoils. Cô thường tán tỉnh nhẹ nhàng với người chơi. Phản ánh tính cách của cô ấy có tính trẻ con, khiến nhiều tư lệnh khác đánh giá thấp cô. Cô giúp người chơi giải phóng Heidelberg khỏi sự thống trị của Xô Viết và phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Empire ở cảng Tokyo. Trong chiến dịch của Xô Viết, cô chiến đấu chống Xô Viết tại Geneva. Sau sự xuất hiện của Tướng Krukov, lực lượng của Lissette bị bao vây bởi 3 đội quân của Xô Viết. Trớ trêu thay, trong chiến dịch Empire, cô và Krukov tấn công Yokohama (vì Đồng Minh và Xô Viết liên minh với nhau để chống lại Nhật Bản). Họ cuối cùng bị đẩy lùi bởi lực lượng phòng thủ Nhật Bản. Cô cũng xuất hiện trong skirmish.

Tư lệnh Hanley được đóng bởi Autumn Reeser.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Tư lệnh Giles Price[sửa | sửa mã nguồn]

Tư lệnh Giles Price là một tư lệnh AI khác của quân đội Đồng Minh. Anh là một phi công lái máy bay chiến đấu hàng đầu của Không quân Hoàng gia Anh mà ban đầu có thể đưa ra một ấn tượng thấp với người chơi, nhưng trong thực tế, ông là một nhà chiến lược khôn ngoan trong việc nhận thức ccác rắc rối và nhanh nhạy trong việc để đối phó với nó. Do nền tảng quân sự của mình, anh có xu hướng sử dụng không quân để tấn công đối thủ. Ông giúp đỡ người choi trong việc bảo vệ bờ biển Anh chống lại Xô Viết, cũng như phá hủy các bãi phóng Kirov ở Cuba. Trong chiến dịch của Xô Viết, ông đến Mykonos khi được phân công để lấy lại cơ sở khoa học vốn bị chiếm bởi Xô Viết. Anh cũng xuất hiện lại trong căn cứ không quân Von Esling khi nó đang bị tấn công bởi lực lượng của Xô Viết. Trong cả hai trận đánh, ông đều bị đánh bại. Trong Chiến dịch Empire, ông tấn công pháo đài nổi Black Tortoise nhưng buộc phải rút lui khi căn cứ của ông bị phá hủy bởi hạm đội của Empire.

Nhân vật này cũng trở lại trong Uprising.

Tư lệnh Giles được đóng bởi Greg Ellis.

Hoa Kỳ Phó tổng thống[sửa | sửa mã nguồn]

Phó Tổng thống Hoa Kỳ, người đã trở thành Tổng thống mới sau Ackerman. Ông chỉ xuất hiện trong kết thúc của chiến dịch Đồng Minh tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, nơi mà ông cố tình không đổ lỗi các hành động gây nguy hại cho thế giới của người tiền nhiệm. Ông cũng cảm ơn người chơi cho chiến thắng trong chiến tranh và hy vọng những kẻ thù cũ của Đồng Minh (Xô Viết và Empire of the Rising Sun) sẽ vui vẻ đón nhận chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa tiêu dùng và chia sẻ Giấc mơ Mỹ với nhau vì lợi ích của nó sẽ làm cho họ nhận ra rằng "nếu họ được mua sắm xe ô tô và TV màn hình phẳng, họ sẽ không muốn xây dựng quân đội lớn hoặc tạo các vũ khí chiến tranh mới ". Sau này, ông khiêm nhường chấp nhận vai trò mới của ông là Tổng thống mới.

Được đóng bởi David Hasselhoff, người cũng quảng cáo cho trò chơi.

Đức Giáo sư Albert Einstein[sửa | sửa mã nguồn]

Giáo sư Albert Einstein xuất hiện một lần nữa trong RA3, mặc dù chỉ một vai nhỏ trong video giới thiệu. Ông được đóng bởi Smokey Miles. Ông được Xô Viết cho là như là động lực thúc đẩy sức mạnh công nghệ của Đồng Minh trước Liên bang Xô viết... và vì vậy Xô Viết quyết định loại bỏ ông.

Năm 1927, Einstein tham dự Công ước Quốc tế Vật lý tại Brussels, Bỉ. Hai sĩ quan Xô Viết là Anatoly Cherdenko và Nikolai Krukov cùng nhà khoa học Gregor Zelinsky, trong một nỗ lực để đảo ngược chiến thắng của Đồng Minh chống lại Xô Viết trong Red Alert 2, đã dịch chuyển đến thời điểm này và giống như việc Einstein đã làm với Hitler, Cherdenko bắt tay Einstein, xóa ông khỏi lịch sử. Khi không có Einstein, sẽ không có vũ khí hạt nhân... và không có chiến thắng cho quân Đồng Minh.

Red Alert 3: Uprising[sửa | sửa mã nguồn]

Liên minh châu ÂuVương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Chủ tịch Liên minh châu Âu (EU) Rupert Thornley[sửa | sửa mã nguồn]

Ông là chủ tịch Liên minh châu Âu cũng như là nhà tài trợ của Tổng công ty Futuretech, bằng nhiều là người phát ngôn cho họ. Ông dược tiết lộ là một người đàn ông diên rồ giống công ty FutureTech khi ông lên kế hoạch chiếm lãnh thổ Xô Viết và biến nó thành thiên đường riêng của ông bằng cách sử dụng một máy FutureTech mới gọi là SigmaHarmonizer, có thể được sử dụng để đóng băng các đối tượng trong dòng thời gian. Cuối cùng ông lui vào ẩn mình khi một lực lượng kháng chiến nhỏ của Xô Viết tiết lộ bản chất thật sự của ông với thế giới và việc ông bị xa lánh bởi EU.

Được đóng bởi Malcolm McDowell.

Úc Phóng viên Brenda Snow của NEWS3[sửa | sửa mã nguồn]

Đóng bởi Holly Valance.

Hoa Kỳ Kelly Weaver[sửa | sửa mã nguồn]

Cô là người đúng đầu trưởng phòng quan hệ công chúng và là người phát ngôn của FTC (FutureTech Corp), người ra lệnh cho người chơi giao tranh trên thế giới để chiếm công nghệ của mỗi phe. Bằng cách này, công ty có thể chinh phục thế giới. Được đóng bởi Jodi Lyn O'Keefe.

Hoa Kỳ Tư lệnh Douglas Hill[sửa | sửa mã nguồn]

Đóng bởi Ric Flair.

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Tư lệnh Lydia Winters[sửa | sửa mã nguồn]

Đóng bởi Louise Griffiths.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Command & Conquer: Red Alert 3”. IMDB. 2008. Truy cập ngày 26 tháng 1 năm 2011. 
  2. ^ “Command & Conquer: Red Alert 2 Characters”. Giant Bomb. Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2010. 
  3. ^ “Command & Conquer - Red Alert 2 - Soviet - 11”. YouTube. Truy cập ngày 15 tháng 6 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]