Bước tới nội dung

Cáo Darwin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Lycalopex fulvipes
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Bộ (ordo)Carnivora
Họ (familia)Canidae
Chi (genus)Lycalopex
Loài (species)L. fulvipes
Danh pháp hai phần
Lycalopex fulvipes
(Martin, 1837)
Phạm vi phân bố cáo Darwin
Phạm vi phân bố cáo Darwin
Danh pháp đồng nghĩa
  • lagopus (Molina, 1782)

Cáo Darwin hay sói nhỏ[2] (danh pháp hai phần: Lycalopex fulvipes) là loài động vật thuộc họ Chó. Cáo Darwin lần đầu tiên được thu thập từ đảo San Pedro gần Chile bởi nhà tự nhiên học Charles Darwin vào năm 1834. Từ lâu, loài này được coi là một phân loài của cáo xám Nam Mỹ (L. griseus); tuy nhiên, sự phát hiện của một quần thể cáo Darwin ở vườn quốc gia Nahuelbuta vào năm 1990 và phân tích gen khẳng định cáo Darwin là một loài riêng.

Cáo Darwin ăn tạp. Loài này ăn động vật có vú, bò sát, côn trùng và giun, thỉnh thoảng ăn hoa quả, chim, động vật lưỡng cư và xác chết.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Silva-Rodríguez, E.; Farias, A.; Moreira-Arce, D.; Cabello, J.; Hidalgo-Hermoso, E.; Lucherini, M. & Jiménez, J. (2016). Lycalopex fulvipes. Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa. 2016: e.T41586A85370871.
  2. ^ “Thông tư Ban hành Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã thuộc quản lý của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp”. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Truy cập ngày 24 tháng 1 năm 2013.