Công ty Hàng không Lockheed Martin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
LMLogo.png

Công ty Hàng không Lockheed Martin (Lockheed Martin Aeronautics Company) là thành phần chính của tập đoàn Lockheed Martin có trụ sở ở Fort Worth, Texas.

Ngoài Texas, công ty còn có cơ sở ở Marietta, GeorgiaPalmdale, California. Palmdale là nhà của Các Chương trình Phát triển Tân tiến (Advanced Development Programs hay viết tắc là ADP), được biết không chính thức với tên gọi "Skunk Works" (các công việc tự nhóm quyết định, không chịu chi phối bởi công ty mẹ, thí dụ các chương trình bí mật cho quốc phòng). Các bộ phận chi tiết đa dạng được sản xuất ở tại Florida, Mississippi, PennsylvaniaTây Virginia.

Công ty rút tỉa được kinh nghiệm quý báu của hai cựu tập đoàn LockheedMartin Marietta. Khi thành lập vào năm 1995, Lockheed Martin là một sự nhập lại đồng đều giữa hai tập đoàn củ. Cho đến bây giờ sự đóng góp lớn lao nhất cho công ty Lockheed Martin Aeronautics là loạt sản phẩm của Lockheed. Nó bao gồm các loại máy bay vận tải C-5, C-130C-141 cũng như F-2, F-16 (mua lại từ General Dynamics), F-117, F-22F-35 Lightning II.

Kế hoạch quan trọng nhất đến thời điểm này đối với Lockheed Martin Aeronautics là F-35 Lightning II (JSF). Danh sách đặt hàng tiềm năng ban đầu đáng giá $200 tỉ là khoảng 3 ngàn không kể đến các đơn đặt hàng gần như đã có bảo đảm xuất khẩu. Loại máy bay tiêm kích làm chủ bầu trời F-22, trong khi ít hơn trong số lượng đặt hàng, vẫn rất quan trọng đối với Lockheed Martin (và công ty hợp tác là Boeing).

Sản phẩm[sửa | sửa mã nguồn]

Máy bay tàng hình Lockheed F-117
Máy bay chiến thuật F-22
Máy bay Chiến đấu F-16 (Chim ưng)
Máy bay trinh sát U-2
Máy bay vận tải C-5
X-35
Máy bay vận tải C-130

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Lockheed Martin