Cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia

UNESCO logo.svg Welterbe.svg
Di sản thế giới của UNESCO
Museo del Café.jpg
Bảo tàng cà phê
Tiếng Anh'
Tiếng Pháp'
Quốc gia Colombia
KiểuVăn hóa
Hạng mụcv, vi
Tham khảo1121
Vùng UNESCOChâu Mỹ
Lịch sử công nhận
Công nhận2011 (kỳ họp thứ 35th)

Cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia bao gồm các khu vực trồng cà phê tốt nhất trên thế giới bao gồm tại các tỉnh Caldas, RisaraldaQuindío với tổng diện tích là 13.873 km ² (5.356 mi ²), khoảng 1,2% lãnh thổ Colombia. Với dân số sống trong khu vực là khoảng 2.291.195 người (điều tra dân số năm 2005).

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Các hạt cà phê phát triển đầu tiên tại trong Salazar de las Palmas, Norte de Santander và trong thế kỷ 20 nó đã là sản phẩm chính trong cán cân xuất khẩu của Colombia. Năm 1999, nó đại diện cho 3,7% tổng sản phẩm trong nước với 37% lao động nông nghiệp. Cà phê chủ yếu sản xuất tại: Nariño, Norte de Santander, Antioquia, Valle del Cauca, Huila, Tolima, Caldas, Risaralda, Quindío và Cundinamarca.

Khu vực tại Caldas, Risaralda và Quindío được gọi là khu vực sản xuất cà phê tốt nhất của Colombia, khu vực đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi một trận động đất 6,4 độ richter vào ngày 25 tháng 1 năm 1999, nhưng sau đó khu vực kinh tế đã phục hồi nhanh chóng.

Du lịch[sửa | sửa mã nguồn]

Street Salento, Quindío, một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn Colombia, đã trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu khu vực Cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia.
Ban công tại đường phố Santuario, Risaralda.

Khu vực đã phát triển thành công viên chủ đề. Một trong số những địa điểm nổi bật đó là Công viên cà phê quốc gia Colombia nằm ở thị trấn Montenegro thuộc tỉnh Quindío. Ngoài ra, nơi đây còn có bảo tàng Văn hóa cà phê, cho thấy quá trình sản xuất các hạt cà phê để thưởng thức một ly cà phê Colombia truyền thống. Bảo tàng này cũng giống như tất cả các công viên chủ đề khác là một bản sao của thành phố thuộc địa, nơi du khách thưởng thức màn trình diễn múa và âm nhạc truyền thống, bức tranh toàn cảnh quan sát từ cáp treo với cảnh quan tươi tốt của các đồi cà phê.

Một công viên giải trí độc đáo ở Colombia đó là Công viên Văn hóa Nông nghiệp Quốc gia Colombia - Panaca, cũng nằm ở đô thị Quimbaya thuộc Quindío. Tính năng chính của nó là, không giống như các vườn thú, du khách không những được ngắm nhìn mà còn được thưởng thức các hoạt động theo lịch trình và các sự kiện cùng với những loài động vật.

Ngoài ra, một số địa điểm hấp dẫn khác bao gồm: Vườn Bách thảo Đại học Pereira, Vườn Bách thảo Quindío, Khu bảo tồn (Risaralda), Suối tắm nước nóng tại Santa Rosa de Cabal, Thung lũng Cocora với những cây cọ cùng các trang trại cà phê.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tọa độ: 5°28′18″B 75°40′54″T / 5,47167°B 75,68167°T / 5.47167; -75.68167