Cổng thông tin:Công nghệ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Công nghệ

Chìa khóa dẫn tới tương lai

Bài viết của ngày

Luddite.jpg

Hội chứng sợ công nghệ hiện đại là nỗi sợ hãi hoặc không thích công nghệ tiên tiến hoặc các thiết bị phức tạp, đặc biệt là máy tính.

Mặc dù có nhiều cách giải thích về hội chứng sợ công nghệ hiện đại, hội chứng này trở nên phức tạp hơn khi công nghệ tiếp tục phát triển. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong việc thể hiện ý nghĩa của một nỗi sợ hãi không hợp lý, nhưng những người khác tranh cãi lo sợ này là hợp lý. Nó đồng thời cũng liên quan đến hội chứng sợ máy tính và công nghệ. Tiến sĩ Larry Rosen, một nhà tâm lý học, người giảng dạy về máy tính, và giáo sư tại Đại học bang California, cho rằng có ba thể loại nhỏ điển hình của hội chứng sợ công nghệ hiện đại- "người dùng khó chịu", "nhận thức của người sợ dùng máy tính" và "lo âu của người sợ dùng máy tính". Lần đầu tiên nhận được thông báo rộng rãi trong cuộc cách mạng công nghiệp, những người mắc phải hội chứng sợ công nghệ hiện đại đã được quan sát để ảnh hưởng đến xã hội và các cộng đồng khác nhau trên toàn thế giới. Điều này đã gây ra một số nhóm thực hiện quan điểm chống lại một số phát triển công nghệ hiện đại nhằm duy trì hệ ý thức của họ.

Nhân vật của ngày

Larry Page in the European Parliament, 17.06.2009 (cropped).jpg
Lawrence Edward "Larry" Page (26 tháng 3 năm 1973) là một doanh nhân Mỹ, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin. Page hiện là giám đốc điều hành của Alphabet Inc, công ty mẹ của Google. Ông đảm nhiệm vai trò này từ tháng 7 năm 2015. Vị trí giám đốc điều hành của Google hiện tại do Sundar Pichai đảm nhiệm. Theo Larry Page, Alphabet là công ty đang tìm ra những cách tạo ra những tiến bộ lớn trong rất nhiều ngành công nghiệp.

Doanh nghiệp của ngày

Volkswagen Group.svg

Tập đoàn Volkswagentập đoàn đa quốc gia của Đức về lĩnh vực sản xuất ô tô có trụ sở tại Wolfsburg, bang Niedersachsen. Tập đoàn hoạt động trong phạm vi thiết kế, chế tạo, sản xuất và phân phối các loại xe khách, xe thương mại, xe gắn máy, động cơ ô tô và động cơ tuabin, cũng như các dịch vụ tài chính, cho thuê tài chính và quản lý vận tải. Volkswagen là tập đoàn sản xuất ô tô lớn thứ hai trên thế giới trong năm 2011 theo sản lượng,và đã duy trì vị thế nắm giữ thị phần lớn nhất trong thị trường ô tô tại châu Âu trên hai thập kỷ.

Tập đoàn Volkswagen sản xuất xe ô tô dưới các thương hiệu Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, ŠkodaVolkswagen; xe gắn máy với thương hiệu Ducati; xe thương mại với thương hiệu MAN, ScaniaXe thương mại Volkswagen. Tập đoàn có hai nhánh kinh doanh chính, Nhánh sản xuất ô tô và Nhánh dịch vụ tài chính, bao gồm 340 công ty con. Tập đoàn hoạt động tại gần 150 quốc gia với 100 nhà máy và đại diện ở 27 nước. Tập đoàn này sở hữu 19,9% cổ phần không có quyền kiểm soát tại hãng Suzuki và là cổ đông chính tại hai hãng lớn ở Trung Quốc—FAW-VolkswagenVolkswagen Thượng Hải.

Hình ảnh của ngày

Münster, Stadthaus 3, Straßenbahn -- 2018 -- 0942.jpg
Ảnh: Dietmar Rabich
Tàu đô thị từng được sử dụng tại Đức

Sản phẩm của ngày

IPhone 11 White.svg
iPhone 11 là 1 trong bộ 3 iPhone được Apple thiết kế, phát triển và bán trên thị trường, ra mắt vào sự kiện ngày 10 tháng 9 năm 2019 cùng với iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max tại Nhà hát Steve Jobs trong công viên Apple Park bởi CEO Tim Cook. iPhone 11 là phiên bản kế nhiệm của iPhone XR, với giá bán chỉ là 699 USD, rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR. iPhone 11 được trang bị CPU tiên tiến nhất Apple A13 Bionic cùng với camera kép với tính năng chụp góc siêu rộng. Tuy nhiên iPhone 11 chỉ được trang bị sẵn sạc phổ thông 5W trong hộp giống với các thế hệ iPhone tiền nhiệm. Trong khi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được trang bị sạc nhanh 18W, mặc dù 3 phiên bản này đều sỡ hữu công nghệ sạc nhanh. iPhone 11 được đánh giá cao với sức mua lớn đến từ thị trường, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Kết thúc năm 2019, iPhone 11 trở thành smartphone bán chạy thứ 2 thế giới sau iPhone XR.

Tạo bài mới

Applications-office.svg

Không tìm thấy bài viết bạn muốn đọc? Đừng lo lắng, hãy tự tay viết lên nó nào!