Capri c'est fini

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
"Capri c'est fini"
Đĩa đơn của Hervé Vilard
từ album Capri c'est fini
Phát hànhJune 1965
Định dạngVinyl, 7", EP, 45 RPM
Thu âm1965
Thể loạiPop
Thời lượng2:35
Hãng đĩaMercury Records
Sáng tácHervé Vilard
Thứ tự đĩa đơn của Hervé Vilard
"Une voix qui t'appelle"
(1964)
"Capri c'est fini"
(1965)
"J'ai envie (de vivre avec toi)"
(1965)

"Capri c'est fini" là đĩa đơn thứ hai của nam ca sĩ Pháp Hervé Vilard. Bản nhạc tiếng Pháp này được ông tự viết và ca trở thành một bản nhạc rất được ưa chuộng ở Pháp và quốc tế trong mùa hè 1965 cùng với bản nhạc Aline của Christophe,[1] bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của Vilard, làm ông nổi tiếng ngay lập tức. Bài hát này đã bán được 3.3 triệu đĩa. Vilard đã cho xuất bản 7 ngôn ngữ khác nhau.

Cảm hứng tới khi Vilard thấy một ép phích quảng cáo du lịch tới đảo Capri tại một trạm Paris Métro. "C'est fini" cũng là tên một bản nhạc của Charles Aznavour. Bài hát nói về một quan hệ tình cảm, bắt đầu ở Capri, còn trong giai đoạn đầu, bị tan vỡ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Daniel Ichbiah. 50 ans de chansons françaises. Daniel Ichbiah. tr. 2. ISBN 979-10-91410-16-8. Christophe se trouve chez le dentist lorsqu'il demande à la jolie assistante quel est son prénom. Elle lui répond "Aline" ! Ce prénom lui inspire alors une bien jolie chanson. Translation: Christophe is located at the dentist when he asks a pretty assistant what is her first name. She responds to him "Aline"! This name then inspires a very pretty song.