Caridina multidentata

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Caridina multidentata
Caridina-multidentata-ingestion.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Arthropoda
Phân ngành (subphylum) Crustacea
Lớp (class) Malacostraca
Bộ (ordo) Decapoda
Phân thứ bộ (infraordo) Caridea
Họ (familia) Atyidae
Chi (genus) Caridina
Loài (species) C. multidentata
Danh pháp hai phần
Caridina multidentata
Stimpson, 1860

Caridina multidentata là một loài tôm được tìm thấy ở Nhật Bản và một số khu vực bán đảo Triều TiênĐài Loan. Nó có cơ thể trong mờ bao phủ bởi các điểm nâu hơi đỏ ± 0.3 mm hai bên thân trông giống như một đường kẻ đứt có màu hơi đỏ. Mặt lưng có dải trắng chạy từ đầu đến đuôi và các mắt màu đen. Con đực dễ phân biệt với con cái vì có dãy các đốm thấp hơn thon chạy dọc cơ thể. Theo các nguồn khác nhau, Caridina multidentata đã được giới thiệu vào thế giới loài sinh vật cảnh bởi Takashi Amano trong đầu những năm 1980. Chúng thường được sử dụng bể cá cảnh vì chúng ăn chủ yếu vào tảo, do đó làm sạch hồ cá nếu với số lượng lớn. Caridina multidentata trước đây được biết trong giối nuôi cá cảnh với tên Caridina japonica nhưng đã được đổi tên thành Caridina multidentata theo một nghiên cứu năm 2006.[1][2]

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Matt Clarke (ngày 21 tháng 9 năm 2006). “Amano shrimp gets new name”. Practical Fishkeeping. Bản gốc lưu trữ ngày 12 tháng 2 năm 2009. 
  2. ^ Yixiong Cai, Peter K. L. Ng, Shigemitsu Shokita & Kiyoshi Satake (2006). “On the species of Japanese atyid shrimps (Decapoda: Caridea) described by William Stimpson (1860)” (PDF). Journal of Crustacean Biology 26 (3): 392–419. JSTOR 4094124. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]