Chính sách thị thực của Gambia

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dấu nhập cảnh Gambia
Dấu xuất cảnh Gambia

Du khách đến Gambia phải xin thị thực từ một trong những phái bộ ngoại giao Gambia trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực.

Bản đồ chính sách thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Chính sách thị thực Gambia
  Gambia
  Miễn thị thực
  Miễn thị thực nhưng cần kiểm tra nhập cảnh
  Thị thực tại cửa khẩu
  Cần thị thực
  Cần xin thị thực và kiểm tra nhập cảnh

Miễn thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Công dân của 49 quốc gia và vùng lãnh thổ sau có thể đến Gambia mà không cần thị thực lên đến 90 ngày:[1][2]

Công dân của 26 quốc gia sau có thể đến Gambia mà không cần thị thực lên đến 90 ngày 90, nhưng họ phải được kiểm tra nhập cảnh từ Cục Nhập cư Gambia trước khi khởi hành.

Công dân sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ hoặc lãnh sự của Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Djibouti, Ai Cập, Eritrea, Libya, Sao Tome và Principe, Somalia, SudanTunisia không cần thị thực.
Bất cứ công dân nước nào sở hữu hộ chiếu ngoại giao đều được miễn thị thực.

Miễn thị thực với du khách đến trên một chuyến bay thuê bao.

Kiểm tra nhập cảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Du khách có thể xin Kiểm tra nhập cảnh lúc nhập cảnh từ Cục Nhập cư Gambia.

Quá cảnh không cần thị thực[sửa | sửa mã nguồn]

Transit without a visa is available only in cases of a maximum transit time of two hours by the same aircraft and does not apply to holders of Palestinian travel documents.

Thống kê du khách[sửa | sửa mã nguồn]

Hầu hết du khách đến Gambia du lịch đều đến từ các quốc gia sau:[3]

Quốc gia 2012
 Vương quốc Anh 60.424
 Hà Lan 19.817
 Nigeria 8.657
 Thụy Điển 8.107
 Đức 7.076
 Bỉ 5.802
 Tây Ban Nha 4.280
 Hoa Kỳ 4.058
 Ireland 2.084
 Pháp 2.073

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Tha khảo