Chủ đề:Cơ Đốc giáo/Bạn có biết/154

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Nicolaus ludwig graf zu zinzendorf.jpg
  • ... nền thần học "tôn giáo của trái tim" – tập chú vào Chúa Giê-xu: hết lòng yêu Chúa và phụng sự Ngài - của Công tước Zinzendorf, nhà cải cách tôn giáo và xã hội ở Đức thế kỷ 18, được thể hiện trong câu nói bất hủ của ông, "Tôi chỉ có một niềm đam mê duy nhất, ấy là Chúa Giê-xu, và chỉ một mình Ngài mà thôi".
  • ... trong bức thư đề ngày 7 tháng 9 năm 1864 gởi Hội người da màu ở Baltimore sau khi họ tặng ông một quyển Kinh Thánh, Abraham Lincoln viết, “Về quyển sách vĩ đại này, tôi chỉ có thể nói rằng đây là món quà tốt nhất Thiên Chúa ban tặng con người. Tất cả những điều tốt lành Chúa Cứu Thế ban cho thế giới đều được truyền đạt trong quyển sách này, .... Mọi điều đáng mong ước nhất cho phúc lợi của con người đều được ghi chép trong đó”?
  • Giáo hoàng Phanxicô đã yêu cầu mỗi linh mục của giáo phận Ahiara phải viết một văn bản tuyên bố trung thành với Giám mục Peter Ebere Okpaleke để gởi riêng cho giáo hoàng và bất cứ ai không tuân thủ yêu cầu này trong vòng 30 ngày sẽ bị Treo chén?
  • ... đa số tín hữu Cơ Đốc đều có những hoài nghi về đức tin: gần một nửa (40%) nói rằng họ từng hoài nghi nhưng nay đã ổn, 26% thú nhận vẫn còn chao đảo, và 35% cho biết họ không có chút tra vấn nào về đạo giáo. Trong số họ, nam giới hoài nghi nhiều hơn phụ nữ (32% so với 20%), người tốt nghiệp đại học nhiều hơn người tốt nghiệp trung học (37% so với 19%). Hơn một nửa những người hoài nghi cho biết chính trải nghiệm này giúp củng cố đức tin của họ (53%), trong khi 12% hoàn toàn mất đức tin, theo một cuộc khảo sát của Barna Group thực hiện trong tháng 6 năm 2017 ở Hoa Kỳ?