Chủ đề:Lịch sử đế chế Trung Hoa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Lịch sử đế chế Trung Hoa

Đế chế Trung Hoa kéo dài từ đầu của nhà Tần năm 221 TCN đến cuối triều nhà Thanh và sự hình thành của Trung Hoa Dân quốc vào năm 1912 CN.

Territories of Dynasties in China.gif
Show new selections

Bài viết chọn lọc

Beijing-forbidden4.jpg

Tử Cấm Thành (紫禁城) Bắc Kinh, Trung Quốc hay Cố Cung (故宮) (theo cách gọi ngày nay), nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh trước đây, là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc. Viện bảo tàng nằm trong Cố Cung được gọi là Viện bảo tàng Cố Cung (故宫博物院, Cố cung bác vật viện). Diện tích Tử Cấm Thành là 720.000 m², gồm 800 cung và 8.886 phòng. Do đó, UNESCO đã xếp Cố Cung vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được công nhận là Di sản thế giới tại Trung Quốc vào năm 1987 với tên gọi là Cung điện triều Minh và triều Thanh tại Bắc Kinh và Thẩm Dương. Khu Tử Cấm Thành tọa lạc tại chính nam của Quảng trường Thiên An Môn. Có thể đi vào Cố Cung qua Thiên An Môn. Tử Cấm Thành được hoàng thành bao bọc xung quanh.


Nhân vật chọn lọc

Jin Wu Di.jpg

Tấn Vũ Đế (tiếng Hoa giản thể 晋武帝, Tiếng Hoa phồn thể 晉武帝, bính âm jìn wǔ dì, wg Chin Wu-ti), tên thật là Tư Mã Viêm (司馬炎), tên tựAn Thế (安世) (23617 tháng 5 năm 290), là Hoàng đế đầu tiên của nhà Tây Tấn (265-316) trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người có công thống nhất Trung Hoa, chấm dứt thời chia cắt Tam Quốc.


Hình ảnh chọn lọc

Qinshihuang.jpg


Tần Thủy Hoàng - Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa và là người đã lập nên đế chế Trung Hoa


Bạn có biết?

Danh mục

Chủ đề liên quan

Wikimedia