Chủ đề:Sinh học/Hình ảnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Cánh hoa Dâm bụt (ảnh Wikimedia Commons bình chọn)
  • Kiwi (tên khoa học Actinidia deliciosa), một loại trái cây và dược liệu có nguồn gốc từ Thiểm Tây, Trung Quốc.
Một con chim công Ấn Độ (Pavo cristatus) đang xòe đuôi
  • Công là tên gọi cho một số loài chim thuộc họ Trĩ (Phasianidae), có tên Latinh là Pavo muticus (công, công lục hay công Java), Pavo cristatus (công lam hay công Ấn Độ) hoặc Afropavo congensis (công Congo) và một số loài của chi Polyplectron mà tên gọi thuần Việt của chúng là gà tiền.
Cà chua bổ đôi
  • Cà chua là một loại rau quả làm thực phẩm. Quả ban đầu có màu xanh, chín ngả màu từ vàng đến đỏ. Cà chua có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A.
Lá và hoa sen hồng (Nelumbo nucifera).
  • Sen hồng (các tên gọi khác sen đỏ, sen Ấn Độ; trong các thư tịch Phật giáo và văn học tại Việt Nam, sen hồng còn được gọi bằng các tên gốc Trung văn như hà hoa (荷花), liên (hoa) (蓮(花)), (thủy) phù dung ((水)芙蓉), hạm đạm (菡萏), phù cừ (芙蕖), thủy chi (水芝)) có tên khoa học là Nelumbo nucifera, từng là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập cùng với một loài hoa súng có quan hệ họ hàng gần gũi có tên gọi dài dòng là hoa sen xanh linh thiêng sông Nin (Nymphaea caerulea); và hoa, quả cũng như các đài hoa của cả hai đã được họa lại khá rộng rãi như là một kiểu kiến trúc ở những nơi cần các hình ảnh linh thiêng.
Hổ vươn vai, biểu tượng của năm Canh Dần 2010
  • Hổ (còn gọi là cọp, hùm, ông ba mươi) (Panthera tigris) là động vật có vú thuộc họ Mèo (Felidae), là một trong bốn loại "mèo lớn" thuộc chi Panthera, là một loại thú dữ ăn thịt sống.
Cập nhật