Cherine Anderson

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Cherine Anderson

Cherine Tanya Anderson (sinh (1984-09-25)25 tháng 9, 1984,[1] Rockfort, East Kingston, Jamaica [2]) là một nữ diễn viên người Jamaica và ca sĩ nhạc dancehall/reggae.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Sự nghiệp diễn xuất của Anderson bắt đầu trong bộ phim Dancehall Queen (1997), với vai Tanya; cô cũng được biết đến với vai nhân vật Serena trong bộ phim Jamaica năm 2003, One Love.[3]

Anderson đã làm việc và biểu diễn cùng Sly và Robbie,[4] Sting, Wyclf Jean, Bootsy Collins,[5] Jimmy Cliff, Michael Franti và những người khác.[6] Cô đã đóng góp cho một số bản phát hành biên soạn Liên minh phân phối trực tuyến độc lập trước thành công của đĩa đơn tháng 1 năm 2006, "Good Love", xuất hiện trong một bản tổng hợp [7][8] giới thiệu câu đố của "Love & Devotion" của Jimmy Riley. "Good Love" xuất hiện trong album được đề cử Grammy 2008, Anniversary, của Sly và Robbie và Taxi Gang.

Năm 2006, Anderson hợp tác với Chuck Fenda trong đĩa đơn "Come Over", vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Jamaica,[9] và vẫn nằm trong Top 30 trong 26 tuần.[10] Cô cũng hợp tác với Britney Spears trong bản phối lại của Sly và Robbie trong " Piece of Me".[11]

Anderson ra mắt đạo diễn vào năm 2007 khi cô làm đạo diễn cho video "Kingston State of Mind". Bài hát cuối cùng sẽ đứng đầu các bảng xếp hạng video Caribbean và vẫn nằm trong Top 10 trong 4 tháng. Wyclf Jean được giới thiệu trong bản phối lại của "Trạng thái tâm trí Kingston"

Anderson đã mở cho Wyclf Jean ở Tortola, Quần đảo Virgin thuộc Anh năm 2007, và cô là một giọng ca nổi bật trong chuyến lưu diễn tại Hoa Kỳ/Canada của Sly và Robbie và Taxi Gang cùng năm.

Cuối năm 2007, Anderson hợp tác với Michael FrantiSpearhead trong album All Rebel Rockers của họ. Cô cũng được giới thiệu trong đĩa đơn " Say Hey (I Love You)", cũng như các bài hát "Hệ thống âm thanh" và "Little Bit of Riddem". Trong năm 2008 đến 2009, Anderson đã lưu diễn rộng rãi với Franti và Spearhead như là hoạt động mở đầu của họ ở Bắc Mỹ, Úc và Châu Âu.

Anderson là nữ nghệ sĩ người Jamaica đầu tiên đạt được các bảng xếp hạng Billboard Rock trong bài hát "Say Hey, I Love You" với Michael Franti & Spearhead. Bài hát đồng thời đạt đỉnh sáu bảng xếp hạng Billboard và được đặt vào nhạc nền của nhiều bộ phim và quảng cáo truyền hình, bao gồm cả nhạc nền âm nhạc EA World Cup Nam Phi FIFA 2010. Cô thống trị cả bảng xếp hạng reggae trong nước và quốc tế với đĩa đơn "Shine on Jamaica" từ EP The Introduc-Dubstyle EP. "Shine On Jamaica" đạt vị trí số 1 trong bốn tuần trên cả bảng xếp hạng NY Reggae và bảng xếp hạng reggae Nam Florida. EP cũng tạo ra các bản hit reggae như "Talk If Yuh Talking" và "Kingston State of Mind". "Shine On Jamaica" cũng được giới thiệu trong album được đề cử Grammy 2011 cho Sly & Robbie "One Pop Reggae". Kết quả là, cô đã được vinh danh với giải thưởng Nữ ca sĩ xuất sắc nhất năm 2010 tại Giải thưởng âm nhạc xuất sắc Jamaica cũng như Nữ ca sĩ của năm tại Stone Love Awards. Cherine tiếp tục thống trị đài phát thanh Jamaica và vẫn có liên quan trong vũ trường với bản hit "Haffi Come Back" cũng như sự hợp tác "Rebel" với D.I.

Cô đã đi lưu diễn với các nghệ sĩ như John Mayer (Battle Studies North American Tour (2010)), Counting Crows, Slightly Stoopid, Sly & Robbie, Augustana cùng với những người khác. Cherine đã biểu diễn tại các lễ hội như:

  • Coachella - Hoa Kỳ (2009)
  • Bluesfest - Úc (2009)
  • Lễ hội Rototom- Ý (2009)

Summer Jam- Đức (2009) Arras Main Square Fest- France (2009) Your World Festival- Holland (2009) Rock-Zottegem Festival- Bỉ (2009) Sierra Nevada World Music Festival- USA (2009) (2012) Mountain Jam Festival- Hoa Kỳ (2009) Liên hoan nhạc Jazz & Reggae UCLA - Hoa Kỳ (2009, 2006) Earthdance-USA (2009) Rebel Salute - Jamaica (2009) Lễ hội Ragga Muffins - Hoa Kỳ (2008) Sê-ri Hollywood KCRW Series- Hoa Kỳ (2008) - Hoa Kỳ (2007) Reggae Rising- USA (2007) Big Day Out - British Columbia (2007) Lễ hội BVI- Đảo Virgin (Anh) (2007) Reggae Sumfest [Jamaica (2007, 2006) STING-Jamaica (2007,2009) Reggae vào ngày lễ quốc tế River RiverUSA (2006) - Jamaica (2006)

Cô đã biểu diễn tại ba sự kiện (Quả bóng xanh, Quả bóng hòa bình khai mạc, Rock The Vote/Calvin Klein nhậm chức Đảng) để kỷ niệm lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama.

Sản phẩm chính thức đầu tiên của Anderson, The Introduction-Dubstyle EP, được phát hành vào tháng 3 năm 2009. EP bao gồm các toppers biểu đồ reggae như "Shine On Jamaica", " Talk If Yuh Talking", " Kingston State of Mind", " Shine on Jamaica " và "Come Over Tonight".

Cùng với sự thành công của việc thống trị cả bảng xếp hạng dancehall và reggae, cô cũng đã được khai thác cho một loạt các dự án từ thiện trong danh sách A. Cherine đã cập nhật tiết mục phát ngôn viên của mình bằng cách đồng ý cho mượn quyền lực ngôi sao của mình cho Chiến dịch ung thư vú của Yoplait và Hiệp hội Ung thư Jamaica từ năm 2010, đã gây quỹ hơn 3,5 triệu đô la JMD để mang lại lợi ích cho các nạn nhân ung thư vú. Anderson cũng được liên kết với "Dự án lối thoát" do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, một sáng kiến nhằm chấm dứt bạo lực và chứng thực bình đẳng giới, được điều hành bởi Liên hợp quốc và Cục Phụ nữ. Ngoài ra, Tổ chức Reach ROC "Reach One Child" do cô thành lập năm 2004 vẫn cam kết cung cấp các buổi nói chuyện về cố vấn và động lực cũng như cần học bổng dựa trên thanh thiếu niên ở Jamaica. Vào mùa xuân năm 2012 Cherine và một nhóm tình nguyện viên của Reach One Child bắt đầu chuyến tham quan trường ROC Jamaica, với sứ mệnh lôi kéo thanh thiếu niên vào các cộng đồng trong thành phố trong các cuộc thảo luận về các chủ đề như mang thai ở tuổi vị thành niên, bạo lực, bạo lực đối với phụ nữ cũng như làm cho giáo dục ưu tiên của họ, để đảm bảo một tương lai tốt hơn. Năm 2013, cô đã phát động Chương trình học bổng ROC để hỗ trợ học tập xuất sắc và khuyến khích xây dựng cộng đồng trong số học sinh lớp 6 công lập có nhu cầu tài chính, khi họ chuyển đến trường cấp hai. Vào tháng 10 cùng năm, Quỹ ROC đã hợp tác với CherineTV để khởi động chiến dịch Save Our Girls để hỗ trợ các nỗ lực nghiên cứu ung thư vú của Hiệp hội Ung thư Jamaica.

Cô ấy đang trong giai đoạn cuối để hoàn thành album mới của mình với nhà sản xuất Sly & Robbie và David Norland. Album đã được lên kế hoạch phát hành vào năm 2015.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]