Chiến binh Bakugan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Bakugan Battle Brawlers
爆丸バトルブローラーズ
(Bakugan Batoru Burōrāzu)
Thể loạiAction adventure, fantasy
Anime truyền hình
Đạo diễnMitsuo Hashimoto
Hãng phimTMS Entertainment
Japan Vistec
Cấp phépNelvana
Kênh gốcTV Tokyo
Kênh tiếng ViệtHTV3 (2011? - 2013?)
Kênh khác
Teletoon
Cartoon Network
Phát sóng 5 tháng 4 năm 2007 20 tháng 3 năm 2008
Số tập52 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Bakugan Battle Brawlers: New Vestroia
Đạo diễnMitsuo Hashimoto
Hãng phimTMS Entertainment
Japan Vistec
Cấp phépNelvana
Kênh gốcTV Tokyo
Kênh tiếng ViệtHTV3
Kênh khác
Teletoon
Cartoon Network
Phát sóng 12 tháng 4 năm 2009 9 tháng 5 năm 2010
Số tập52 (danh sách tập)
Anime truyền hình
Bakugan Battle Brawlers: Gundalian Invaders
Đạo diễnMitsuo Hashimoto
Hãng phimTMS Entertainment
Japan Vistec
Cấp phépNelvana
Kênh khác
Teletoon
Cartoon Network
Phát sóng 23 tháng 5 năm 2010 – nay
Số tập39[1] (danh sách tập)
Wikipe-tan face.svg Chủ đề Anime và manga

Bakugan Battle Brawlers (爆丸バトルブローラーズ Bakugan Batoru Burōrāzu?, Chiến binh Bakugan)bộ phim hoạt hình phiêu lưu hành động[2] được sản xuất bởi TMS Entertainment và Japan Vistec theo chỉ đạo của Mitsuo Hashimoto. Câu chuyện tập trung vào cuộc sống của sinh vật được gọi là Bakugan và brawlers trận đánh người sở hữu chúng. Mặc dù thất bại lần đầu tiên ở Nhật Bản, bộ truyện đã trở thành phổ biến tại Hoa KỳCanada, thúc đẩy việc tạo ra phần tiếp theo, New Vestroia, được phát sóng ở các nước khác trước khi Nhật Bản. Mùa thứ ba, Gundalian Invaders, hiện đang phát sóng trong các thị trường Canada và Mỹ.[3] Tại Việt Nam, hai phần đầu phim từng được Công ty Cổ phần Truyền thông Trí Việt (TVM Corp.) mua bản quyền và phát sóng trên kênh HTV3.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thế giới song song của Vestroia, một Bakugan mạnh mẽ đang tìm kiếm quyền lực (trong hình cầu bằng đá cẩm thạch nhỏ có một sức mạnh rất lớn mà khi vào biến thành một chiến binh có quyền lực rất mạnh mẽ) tên là Naga để hấp thụ năng lượng của hai lõi đối lập rằng bảo tồn sự cân bằng và hòa bình trong Vestroia. Tuy nhiên ông hấp thụ quá nhiều quyền lực và năng lượng được tìm thấy trong Core Silent, nguồn năng lượng tiêu cực. Các Core Infinity, nguồn năng lượng tích cực đã được hấp thụ bởi Wavern, em gái của ông.

Trong phần đầu tiên, trung tâm câu chuyện về sáu bạn bè những người tìm thấy thẻ kim loại rơi từ trên bầu trời hoặc để được chính xác hơn, đó là Vestroia. Trong trận chiến Bakugan Battle Brawlers gồm có tám trẻ em: Dan, Shun, Runo, Marucho, Julie, Alice, Fionna và sau đó là Joe. Họ cùng nhau tìm hiểu thêm về nguồn gốc của Bakugan, Vestroia, các trò chơi liên quan đến họ, và trận chiến chống lại các đấng Doom.

Trong phần 2: New Vestroia, Dan, Marucho, Fionna và Shun được gọi là các vừa được khôi phục Vestroia để ngăn chặn một chủng tộc ngoài hành tinh được gọi là Vestals xâm chiếm thế giới Vestroia. Họ cùng những người bạn mới: Mira, Ace, và Baron ngăn chặn một nhóm ác như Vexos để chúng không thể tiếp quản New Vestroia, và có thể, toàn thể vũ trụ.

Trong Gundalian Invaders, Dan, Marucho, Fionna và Shun nhận được caught trong một cuộc chiến tranh giữa hai phe phái người nước ngoài khác nhau trong vũ trụ, và hợp tác với ba người bạn mới, Công chúa Fabia, Jake (là người Trái Đất), và Ren (một người bí mật ở Gundalian) để ngăn chặn bảo vệ bọn Gundalian ác độc, trước nguy cơ phá hoại của Mười Hai bộ tộc từ Neathia phá hủy, và có thể, trái đất.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

52 tập phim của series truyền hình anime (sản xuất bởi TMS Entertainment và Japan Vistec theo chỉ đạo của Mitsuo Hashimoto), xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản vào TV Tokyo ngày 05 tháng 4 2007 và được phát tán lại sáu ngày sau đó trên BS Nhật Bản. Nelvana TNHH sản xuất phiên bản tiếng Anh và công chiếu bộ truyện trên mạng Canada Teletoon vào tháng 7 năm 2007 và sau đó trên Cartoon Network vào ngày 24 tháng 2 năm 2008.[4]

New Vestroia[sửa | sửa mã nguồn]

Trong tháng 3 năm 2009, công ty TMSNelvana Entertainment thông báo rằng một phần tiếp theo, Bakugan Battle Brawlers: New Vestroia, bao gồm 26 tập phim được sản xuất.[5] Bộ phim bắt đầu được phát sóng trên 12 tháng 4 năm 2009 trên Teletoon và phát sóng tại Canada sau đó trên Cartoon Network vào ngày 09 tháng 5 năm 2009. Do xếp hạng ở Canada, Teletoon hỏi rằng New Vestroia được gia hạn dẫn đến một đơn đặt hàng thêm 26 tập phim. Bởi vì tập phim vẫn còn đang được thực hiện, Teletoon đã phải quay trở lại được chiếu lại trong bốn tập phim cuối, nhưng Cartoon Network đã có thể tiếp tục thẳng vào 26 tập phim tiếp theo và ra mắt một ngày trước khi Teletoon.[cần dẫn nguồn]

The New Vestroia loạt tại Nhật Bản, đang được phát hành như là Bakugan Battle Brawlers: New Vestroia (爆丸バトルブローラーズニューヴェストロイア, Bakugan Batoru Burōrāzu học New York Vesutoroia ?), phát sóng trên TV Tokyo vào ngày 02 tháng 3 năm 2010, lúc 07:00. Bài hát mở đầu, có tiêu đề"Cho!! Saikyō Warriors"là một lần nữa được thực hiện bởi Psychic Lover, trong khi kết thúc,"Bang! Bang! Bakugan,!"được thực hiện bằng Yoshifumi Ushima.

Gundalian Invaders[sửa | sửa mã nguồn]

Tuyên bố được công khai thông qua website Bakugan.com, qua cộng đồng My.Bakugan.com, và các phương tiện truyền thông khác, Spin Master công bố một loạt thứ ba, có tiêu đề Bakugan Battle Brawlers: Gundalian Invaders. Nó được công chiếu tại Canada, ngày 23 tháng 5 năm 2010, và được phát sóng ở Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 5 năm 2010. Qua đó, cũng giới thiệu trò chơi trực tuyến sắp tới mang tên Bakugan Dimensions thông qua việc sử dụng nhiệt đặc biệt được tiết lộ mã DNA trong loạt phim mới của Gundalian Invaders Bakugan.[6][7]

Đồ chơi/Điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Trong tháng 2 năm 2009, Digital Blue công bố trò chơi điện tử Bakugan được cho là xác nhận trong một cuộc phỏng vấn của phổ biến tại thị trường đồ chơi trẻ em nhóm tuổi từ 7-14. Sản phẩm bao gồm các nhãn hiệu máy ảnh số, đồng hồ báo thức và thiết bị điện tử khác. Sản phẩm này dự kiến trong bán lẻ trong mùa xuân năm 2009.[8]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ http://corusent.com/home/Corporate/PressReleases/tabid/1697/Default.aspx?Id=1896
  2. ^ “Nelvana Spins New Toy Deal”. AWN Headline News. 22 tháng 1 năm 2007. Truy cập 11 tháng 6 năm 2009.
  3. ^ “Women Are an Important Market” (PDF). Corus Entertainment. ngày 29 tháng 9 năm 2009. Truy cập ngày 11 tháng 10 năm 2009.
  4. ^ Bakugan Battle Brawlers. Anime News Network. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2008.
  5. ^ “Production is slated to begin for the 2nd series of the worldwide smash hit animated series"BAKUGAN" (PDF). TMS Entertainment. ngày 16 tháng 12 năm 2008. Truy cập ngày 25 tháng 3 năm 2009.
  6. ^ “Cartoon Network May 2010 Premiere Info”. Truy cập 13 tháng 10 năm 2015.
  7. ^ http://teletoon.com/teletoon3/teletoon.php?language=En&func=php%7Ctemplates/show.php%7C../tv/bakuganGundalianInvaders/bakuganGundalianInvaders_en.xml&xVar=0[liên kết hỏng]
  8. ^ “Digital Blue to Create Bakugan Branded Electronics”. KidsTechReview.com. KidsTechReview.com. ngày 13 tháng 2 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 17 tháng 2 năm 2009. Truy cập ngày 13 tháng 2 năm 2009. |first= thiếu |last= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]