Chiến tranh Kree–Skrull

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chiến tranh Kree–Skrull là một loạt truyện được viết bởi Roy Thomas và được vẽ bởi Sal Buscema, Neal AdamsJohn Buscema. Câu chuyện ban đầu được xuất bản trong bộ truyện tranh của Marvel Comics với tựa đề Avengers #89–97 (phát hành từ tháng 6 năm 1971 đến tháng 3 năm 1972).

Chiến tranh Kree–Skrull đáng chú ý vì phạm vi vũ trụ của chiến tranh giữa các vì sao, dàn nhân vật khổng lồ, sử dụng phép ẩn dụ và ngụ ngôn (ví dụ, cho Joseph McCarthyHUAC),[1] và sự giới thiệu của tình yêu giữa Vision và Scarlet Witch, đã trở thành chủ đề liên tục cho các nhân vật (và nhóm Avengers) trong nhiều năm tới. Chiến tranh Kree–Skrull được các nhà phê bình đánh giá là một điểm nhấn trong thời đại của nó,[2][3] và là đỉnh cao của một chuỗi các hợp tác đáng chú ý giữa Thomas và Adams từ thời kỳ này, bắt đầu với việc họ chạy trên X-Men vào năm 1969.

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà văn Thomas thừa nhận ông không có "kế hoạch tổng thể" khi viết mạch truyện, ngoại trừ hai "chủng tộc hung hãn, thiên hà... sẽ xảy ra chiến tranh ở ngoài vũ trụ, và xung đột của họ sẽ đe dọa lan rộng lên Trái đất, biến hành tinh của chúng ta thành vũ trụ tương đương với một số đảo ở Thái Bình Dương trong Thế chiến II. " Về vấn đề này, Thomas đã lấy cảm hứng từ Raymond F. Jones 'tiểu thuyết năm 1952,' 'Trái đất đảo này' '.[4]

Vào năm 2000, gần ba mươi năm sau ấn phẩm gốc của "Cuộc chiến Skrull của Kree, Skrull", Marvel đã sản xuất một bộ sưu tập bìa mềm thương mại của toàn bộ câu chuyện.

Tóm tắt[sửa | sửa mã nguồn]

Anh hùng Kree Captain Marvel, đến Trái đất sau một thời gian dài ở chiều tiêu cực, bị bắt bởi một số thành viên của đội siêu anh hùng Avengers - Quicksilver, Scarlet Witch, và android Vision - với sự trợ giúp của Mar-Vell (tên thật của Kree anh hùng) đôi khi là bạn đồng hành Rick Jones, và chính Mar-Vell. Sau đó được tiết lộ rằng ông đã thụ thai một đứa trẻ với công chúa Skrull Annelle trong khoảng thời gian này. Điều này là cần thiết vì Mar-Vell đã vô tình hấp thụ một lượng bức xạ gây chết người từ việc dành nhiều tuần ở Vùng âm tính, và nó sẽ chứng minh tử vong trừ khi được điều trị. Với sự hỗ trợ của một nhà khoa học, Vision rút hết lượng phóng xạ dư thừa từ Mar-Vell.

Chuỗi flashback giải thích rằng Avengers phát hiện ra báo động từ Tòa nhà Baxter, trụ sở của Fantastic Four. Nhóm Avengers đến tòa nhà và tìm thấy Mar-Vell bằng cách sử dụng cổng thông tin đến Vùng âm tính được tạo bởi Reed Richards - để thử và giải thoát Rick Jones khỏi nhu cầu "chia sẻ phân tử" (xen kẽ giữa cùng một không gian, một trên Trái đất và một bị mắc kẹt trong Vùng âm cho đến khi hoán đổi). Mar-Vell đã thành công, mặc dù trong khi cánh cổng đến Khu vực mở, Avengers buộc phải đẩy lùi thực thể Annihilus, người cố gắng trốn thoát khỏi Khu vực. Mar-Vell lợi dụng sự mất tập trung để đánh cắp Avengers quinjet, được theo dõi một khi Avengers nhận ra rằng anh hùng Kree đã hấp thụ một lượng phóng xạ gây chết người. Đoạn hồi tưởng kết thúc và cả nhóm bị tấn công bởi robot Sentry, người bắt Mar-Vell và trốn thoát. The Avengers được hỏi bởi đồng nghiệp cũ của Mar-Vell, Carol Danvers.

Nhóm Avengers trả lời một cuộc gọi từ thành viên Goliath, người khuyên rằng anh ta đang trả lời một cuộc gọi đau khổ từ Avenger Janet Pym, còn được gọi là Wasp. Với chồng và thành viên Henry Pym, cặp đôi đang trên đường đến một cơ sở nghiên cứu trong Vòng Bắc Cực, để nghiên cứu ảnh hưởng của việc khai thác dầu đối với môi trường. Cặp đôi rõ ràng đã tìm thấy một hòn đảo tươi tốt và điều tra là Wasp và Yellowjquet. Yellowjquet đoán sự thật và đẩy Wasp đi trước khi đến đảo. Khi anh ta biến mất, Wasp lần lượt triệu tập Goliath.

Nhóm Avengers đến và bị Sentry tấn công một lần nữa, giờ được hỗ trợ bởi một thôi miên d Goliath. Avengers đánh bại Goliath nhưng không thể ngăn được Sentry, kẻ bắt giữ tất cả trừ Quicksilver. Thủ phạm được tiết lộ là Ronan the Accuser, giờ là một kẻ ngoài vòng pháp luật của Kree. Ronan bắt đầu "Plan Atavus", dự định sẽ phá hủy Trái đất đến thời điểm thời tiền sử để sử dụng làm căn cứ trong cuộc chiến chống lại Skrull. Ronan cho các anh hùng thấy các nhà khoa học nghiên cứu tại căn cứ, và Henry Pym, đã biến thành cavemen, người hiện đang khao khát Janet Pym. Quicksilver đến và tấn công, và Ronan kết thúc trận chiến khi được liên lạc và khuyên về một cuộc tấn công sắp xảy ra của Skrulls trên quê hương Kree của Hala. Thiếu mục đích, Sentry tự hủy. Avengers và Mar-Vell phục hồi và thấy rằng Pym và các nhà khoa học khác, giống như môi trường, trở lại bình thường.

Sự tồn tại của Mar-Vell được tiết lộ khi các nhà khoa học tư vấn cho chính quyền về những gì họ chứng kiến, và "Ủy ban hoạt động ngoài hành tinh" được thành lập, do Thượng nghị sĩ H. Warren Craddock đứng đầu. Nhóm Avengers đồng ý tham gia điều trần, nhưng điều này bị từ bỏ khi Avengers từ chối bàn giao Mar-Vell. Nhóm Avengers khuyến khích Mar-Vell đi cùng Danvers đến một trang trại tư nhân, và mặc dù theo đuổi Nick Fury của S.H.I.E.L.D.. The Avengers đối phó với các thành viên thất vọng của công chúng, những người picket Biệt thự Avengers và sau đó buộc họ vào để phá hoại tòa nhà.

Avengers Captain America, Iron ManThor dường như quay trở lại Dinh thự và thông báo do hành vi của đội mà giờ đây đã tan rã mãi mãi. Quicksilver, Scarlet Witch và Vision quyết định rời đi và kiểm tra Mar-Vell, nhưng trong khi ở đó, họ bị tấn công bởi những gì lúc đầu dường như là ba . Những con bò bắn ra những chùm năng lượng làm tê liệt Tầm nhìn, người trong khi có thể biến phi vật thể không thể di chuyển. Quicksilver và Scarlet Witch bị bắt khi những con bò biến thành ba thành viên của Fantastic Four, và sau đó tiết lộ rằng chúng thực sự là Skrull, kẻ thù cổ xưa của Kree. Đồng thời, Danvers đã dẫn Mar-Vell đến một con tàu Skrull mà cô tuyên bố đã tìm thấy và thuyết phục Mar-Vell chế tạo một "Máy chiếu sóng Omni", một thiết bị liên lạc trong tay của phi Kree là vũ khí chết người. Tuy nhiên, Mar-Vell nhìn thấu sự lừa dối (vì không có con người, chỉ có Skrull, biết tên thật của anh ta) và phá hủy thiết bị, nhưng anh ta bị Danvers bắt giữ (hiện được tiết lộ là Super-Skrull và cùng với Quicksilver và Scarlet Witch được đưa ra khỏi Trái đất.

Mặc dù bị thương, Vision vẫn có thể trở về Biệt thự Avengers, nơi các thành viên sáng lập Captain America, Iron Man, Thor và Henry Pym (hiện ở trong danh tính ban đầu của anh ta của Ant-Man) đã tập hợp lại. Ant-Man tự giảm kích thước của mình xuống kính hiển vi và đi vào Tầm nhìn, và có thể sửa chữa Android. Ant-Man khởi hành và đặt câu hỏi về Vision đang hồi phục, Avengers xác định đó là Skrulls - trước đây được ngụy trang thành những con bò - đã giải tán đội. Bốn Avengers tìm và bắt Skrull để thẩm vấn, và xác định rằng người ngoài hành tinh thực tế là ba trong số bốn thành viên của nhóm thám hiểm ban đầu đã từng đến thăm Trái đất và chiến đấu với Fantastic Four.[5] Nhóm Avengers sau đó bị tấn công bởi một nhóm gồm ba Mandroid, do Thượng nghị sĩ Craddock gửi đến để bắt các anh hùng vì không hợp tác. Người sắt (bí mật Tony Stark) đã thiết kế Mandroid và làm quá tải áo giáp của họ bằng một luồng phóng điện.

Cùng lúc Triton của Người thừa kế đến, và không thể xác định được Fantastic Four, yêu cầu Avengers hỗ trợ trong việc xác định vị trí kẻ thống trị của họ [[Black Bolt] ], cần thiết như anh trai của mình Maximus đã nắm quyền lực ở quê nhà Attilan. Avengers hỗ trợ Triton, và sau khi định vị Black Bolt đi cùng với người Cuba đến Attilan. Maximus được tiết lộ đã liên minh với Kree và đổi lại việc cai trị sử dụng công nghệ Kree để kiểm soát dân số, dự định sử dụng họ như những người lính chống lại Skrull. Nhóm Avengers đánh bại Maximus và tay sai của anh ta, và sau khi khôi phục Black Bolt để rời khỏi quyền lực (với Goliath) để lấy không gian của Skrull, có ý định giải cứu đồng đội của họ.

Mar-Vell được đưa đến trung tâm của đế chế Skrull và sau khi được thông báo rằng Avengers bị giam cầm sẽ bị xử tử, buộc phải xây dựng một Máy chiếu khác. Nhóm Avengers đến không gian của Skrull và giữ hạm đội ngoài hành tinh trong khi Mar-Vell buộc phải sử dụng Máy chiếu, đưa Rick Jones tạm thời giải phóng trở lại Vùng âm. Jones được lãnh đạo Kree giải cứu Trí thông minh tối cao, người giải phóng sức mạnh tinh thần tiềm ẩn (Lực lượng định mệnh) trong chính Rick Jones, Rick sau đó gửi một làn sóng Thời đại hoàng kim những anh hùng với Avengers chống lại Skrull, kết thúc chiến tranh. Destiny Force cũng đưa Thượng nghị sĩ Craddock về Trái đất về hình dạng Skrull thực sự của anh ta, tiết lộ anh ta là Skrull thứ tư trong cuộc thám hiểm Trái đất, và sau đó anh ta bị giết bởi một đám đông giận dữ. Các anh hùng trở về Trái đất để khám phá ra rằng Thượng nghị sĩ thực sự Craddock đã được tìm thấy và danh tiếng của Avengers đã được khôi phục.[6]

Nhóm bí mật Illuminati cuối cùng được tiết lộ đã đến thăm Đế chế Kree và Skrull, và khuyên người ngoài hành tinh liên quan đến Trái đất trong các cuộc chiến của họ sẽ không được dung thứ.[7]

Phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Một câu chuyện bổ sung đã xuất hiện trong New Avengers: Illuminati vol. 2, # 1 - 5 (Tháng 2 năm 2007 - Tháng 1 năm 2008), kể lại cuộc phiêu lưu của một đội mà Người sắt tập hợp sau cuộc chiến bao gồm chính anh ta, Black Bolt, Mister Fantastic, Giáo sư X, NamorDoctor Strange, cảm thấy rằng tất cả bọn họ cùng sở hữu thông tin có thể ngăn chặn sự can dự của Trái đất vào cuộc chiến nếu họ làm việc cùng nhau. Vấn đề # 1 kể lại cuộc đối đầu ác ý của nhóm với hoàng đế Skrull Dorrek, ngay sau Chiến tranh Skrull Kree. Trong số 5, Iron Man mang xác Elektra Skrull vào nhóm. Sau đó, họ bị tấn công bởi một nhóm Super-Skrulls, bao gồm cả một người đã mạo danh Black Bolt. Vấn đề này gắn liền với Cuộc chiến Skrull của Kreez với sự giao nhau đang diễn ra Cuộc xâm lược bí mật .

Sức mạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Bản chất của sức mạnh kỳ lạ của Rick trong kết luận của câu chuyện được bộc lộ trong Avengers Mãi mãi , nơi nó được xác định là 'Lực lượng định mệnh', biểu hiện cuối cùng của tiềm năng con người, với nhiều Avengers khác thể hiện sức mạnh trong suốt cuộc khủng hoảng.

Trong Captain America Reborn , khi Captain America được gửi ngẫu nhiên nảy qua thời gian bởi một vũ khí được tạo ra bởi Red Skull, trong một chuyến thăm ngắn vào thời điểm xảy ra chiến tranh Kree Muff Skrull, anh ta đã tận dụng cơ hội để cô lập bản thân và Tầm nhìn khỏi cuộc xung đột đủ lâu để đưa ra cho Vision một thông điệp rằng Tầm nhìn sau đó sẽ 'xóa' khỏi bộ nhớ có ý thức của anh ta cho đến khi anh ta nhớ lại, cho phép Captain America liên lạc với hiện tại mà không thay đổi lịch sử.

Trong Marvel Team-Up # 5, Spider-ManVision biết rằng một trinh sát Skrull từ Cuộc chiến Skrull của Kree đã can thiệp vào sóng não của Vision.

Tập hợp các phiên bản[sửa | sửa mã nguồn]

Cốt truyện của Avengers 'được thu thập trong bìa mềm thương mại:

Trong các phương tiện khác[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cuộc chiến Kree-Skrull sẽ được chuyển thể trong loạt phim hoạt hình Silver Surfer , nhưng sau khi chương trình bị hủy bỏ vào năm 1998, cuộc chiến không bao giờ xuất hiện.
 • Trong phần hai của The Super Hero Squad Show , Captain Marvel đã mất tích trong một hội nghị hòa bình giữa Kree và Skrulls, buộc Squad phải điều tra. Sau khi Biệt đội bị Skrull bắt giữ, con át chủ bài của Falcon, dưới hình dạng Scarlet Witch, kết thúc cuộc chiến giữa Kree và Skrull và đánh bại Thanos thực sự, nhưng Thanos đã trốn thoát.
 • Trong The Avengers: Heroes's Mightest Heroes , Kang tiết lộ rằng sẽ sớm có một cuộc chiến Kree-Skrull sẽ diễn ra trên EarthCaptain America bước vào phía sai sẽ gây ra tuyệt chủng của nhân loại.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Tài liệu tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ Latta, DK "The Avengers: 'Cuộc chiến Kree-Skrull: Một cuốn truyện tranh cổ điển trở lại,'" Chân trời kỳ lạ (ngày 26 tháng 2 năm 2001).
 2. ^ Hill, Shawn, Truyện tranh Bulletin , (ngày 15 tháng 2 năm 2006): "Câu chuyện này đặt ra tiêu chuẩn cho những năm sắp tới.... Bạn có thể thấy mô hình ở đây cho những câu chuyện sau này liên quan đến X-Men và Fantastic Four trong các cuộc chiến vũ trụ."
 3. ^ Sanderson, Peter. Vũ trụ Marvel (Harry N. Abrams, 1998), tr. 127: "Chạy chín vấn đề, phần lớn được Neal Adams minh họa một cách ngoạn mục, Cuộc chiến Kree-Skrull không có tiền lệ trong truyện tranh.... Với câu chuyện này, Avengers chắc chắn đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những cuốn sách hàng đầu của Marvel."
 4. ^ Thomas, Roy. "Lời bạt: Cuộc chiến tranh nhỏ lộng lẫy", 'Trận chiến cuối cùng của Marvel: Avengers: Cuộc chiến Skrull của Kree hay' (Marvel Comics, 2000).
 5. ^ Fantastic Four # 2 (Tháng 1 năm 1962)
 6. ^ Avengers # 89 - 97 (tháng 6 năm 1971 - tháng 3 năm1972)
 7. ^ New Avengers: Illuminati tập. 2, # 1 - 5 (Tháng 2 năm 2007 - Tháng 1 năm 2008)
 8. ^ [https: / /variety.com/2017/film/news/captain-marvel-brie-larson-90s-prequel-1202503813/ “'Captain Marvel 'sẽ được đặt trong' thập niên 90 với Skrulls là Nhân vật phản diện”]. Variety. 22 tháng 7 năm 2017. Bản gốc [https: //www.webcitation.org/6sA1Enkbk? Url = http: // giống.com / 2017 / phim / tin tức / đội trưởng-marvel-brie-larson-90s-prequel-1202503813 / lưu trữ] |url lưu trữ= cần |ngày lưu trữ= (trợ giúp). Truy cập 22 tháng 7 năm 2017.  Đã bỏ qua văn bản “ Brent ” (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |archivingate= (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |lần cuối= (trợ giúp)
 9. ^ Sobon (23 tháng 7 năm 2017). [http: //www.cbr.com/captain-marvel-feige-kree-skrull-war/ “Captain Marvel: Feige tiết lộ những ảnh hưởng của Kree / Skrull War”]. Bản gốc [https: //www.webcitation.org/6sAxuuwfj? Url = http: //www.cbr.com/captain-marvel -feige-kree-skrull-war / lưu trữ] |url lưu trữ= cần |ngày lưu trữ= (trợ giúp). Truy cập 23 tháng 7 năm 2017.  Đã bỏ qua văn bản “ Tài nguyên truyện tranh ” (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |đầu tiên= (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |archuredate= (trợ giúp)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Ấn phẩm Avengers Bản mẫu:Đội trưởng Marvel Bản mẫu:Skrull