Chi Đông

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Chi Đông là một thị trấn thuộc huyện Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam.

Thị trấn Chi Đông có diện tích 4,86 km², dân số năm 2008 là 9.861 người, mật độ dân số đạt 2029 người/km².

Thị trấn Chi Đông được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 2008[1], tiền thân là thôn Chi Đông, xã Quang Minh.

Địa giới hành chính thị trấn Chi Đông: Đông giáp xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn; Tây giáp xã Thanh Lâm và Kim Hoa, huyện Mê Linh; Nam giáp thị trấn Quang Minh và xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh; Bắc giáp xã Kim Hoa, huyện Mê Linh và xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn.

Thị trấn Chi Đông có mật độ dân số đông, mặt bằng dân trí tương đối cao so với các vùng lân cận[cần dẫn nguồn]. Toàn thị trấn có 08 tổ dân phố từ số 01 đến 08. Hiện nay, phần lớn quỹ đất của thị trấn đã được quy hoạch thành khu công nghiệp và đô thị hiện đại[cần dẫn nguồn]. Là một thị trấn có vị trí địa lý thuận lợi, dân số trẻ và đông, thị trấn Chi Đông có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế và xã hội trong tương lai[cần dẫn nguồn].

Vật Chi Đông

Hội vật truyền thống của Chi Đông có từ những năm 70 của thế kỷ trước, thu hút rất nhiều đô vật nổi tiếng trong cả nước về thi đấu. Tuy nhiên, sau những năm 80 bị mai một dần. Đến năm 1993, đền chùa Chi Đông được công nhận là di tích lịch sử quốc gia, chính quyền và Nhân dân địa phương khôi phục lại hội vật truyền thống của làng. Từ đó đến nay, năm nào, Chi Đông cũng tổ chức lễ hội truyền thống, với rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trong đó đặc sắc và hào hứng nhất là môn vật.


Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]