Chuột cống kangaroo khổng lồ

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Dipodomys ingens
Chuột cống kangaroo khổng lồ
Dipodomys ingens.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Mammalia
Phân lớp (subclass)Eutheria
Bộ (ordo)Rodentia
Họ (familia)Heteromyidae
Chi (genus)Dipodomys
Loài (species)D. ingens
Danh pháp hai phần
Dipodomys ingens
(Merriam, 1904)

Chuột cống kangaroo khổng lồ (danh pháp hai phần: Dipodomys ingens) là một loài chim thuộc Chi Chuột hai chân. Đây là loài đặc hữu California. Chuột cống kangaroo khổng lồ là một trong hơn 20 loài chuột, chuột túi là thành viên nhỏ của họ động vật gặm nhấm. Chuột cống kangaroo khổng lồ là lớn nhất của những con chuột cống kangaroo, có chiều dài 15 cm, không bao gồm đuôi dài có búi. Nó có màu nâu vàng hoặc màu nâu. Giống như các con chuột cống kangaroo khác, nó có một cái đầu lớn và đôi mắt lớn và mạnh mẽ, đôi chân dài chân sau đó nó có thể nhảy ở tốc độ cao.

Chuột cống kangaroo khổng lồ sinh sống ở các đồng cỏ khô, cát và đào hang hốc trong đất xốp. Nó sống ở thuộc địa, và các cá nhân giao tiếp với nhau bằng tiếng động do đôi chân của nó nện trên mặt đất. Tín hiệu của tiếng đạp chân này từ một tiếng ngắn, đơn đến tiếng dài với 100 nhịp với tốc độ 18 nhịp mỗi giây. Những tín hiệu âm thanh có vai trò như là một cảnh báo nguy hiểm đến gần, hoặc như là một tuyên bố chủ quyền lãnh thổ, và thông báo tình trạng giao phối.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Linzey, A.V. & NatureServe (Williams, D.F. & Hammerson, G.) (2008). Dipodomys ingens. 2008 Sách đỏ IUCN. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế 2008. Truy cập ngày 13 tháng 1 năm 2009.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]