Chuyến phiêu lưu khác thường của ngài Phương Tây trên đất nước Bolshevik

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Chuyến phiêu lưu khác thường
của ngài Phương Tây
trên đất nước Bolshevik
Необычайные приключения
мистера Веста
в стране большевиков
Chuyến phiêu lưu khác thường của ngài Phương Tây trên đất nước Bolshevik.jpg
Thể loại Phiêu lưu, hài hước, châm biếm
Kịch bản Nikolai Aseyev
Vsevolod Pudovkin
Đạo diễn Lev Kuleshov
Quốc gia Liên Xô Liên Xô
Ngôn ngữ Tiếng Nga
Tiếng Anh
Sản xuất
Biên tập Aleksandr Levitsky
Kỹ thuật quay phim Aleksandr Levitsky
Thời lượng 94 phút
Công ty sản xuất Goskino
Trình chiếu
Quốc gia công chiếu Liên Xô Liên Xô
Phát sóng 27 tháng 4, 1924
Chuyến phiêu lưu khác thường của ngài Phương Tây trên đất nước Bolshevik

Chuyến phiêu lưu khác thường của ngài Phương Tây trên đất nước Bolshevik (tiếng Nga: Необычайные приключения мистера Веста в стране большевиков, tên gọi khác: Чем это кончится ?/Мистер Вест) là một phim hài trào phúng của đạo diễn Lev Kuleshov.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Chuyện phim kể về một người Mỹ không biết gì về đất nước Liên Xô.

Ngài Phương Tây (một khuôn mẫu người Mỹ, tên nhân vật không được nêu danh, và người đóng nhân vật này là Porfori Podobed), là chủ một doanh nghiệp tên là YMCA, lập kế hoạch cho một chuyến đi đến đất nước Liên Xô vừa mới thành lập nhằm mục đích truyền bá ý tưởng của YMCA.

Tuy vậy, bạn bè bạn cũng dặn ông ta rằng, nhân dân Soviet (ám chỉ đến những người Bolshevik) rất hoang dã, cho nên ông ta đã ăn mặc bộ quần áo lông thú sờn nát rất nguyên thủy. Ông ta còn đem theo một tay cao bồi tên là Jeddie để bảo vệ (Boris Barnet).

Thế mà khi vừa đặt chân lên đất nước Liên Xô, ông ta liền bị một nhóm người Bolshevik bắt giữ, nhóm này do một cựu nữ Bá tước lãnh đạo (Aleksandra Khokhlova), do vậy họ đã củng cố thêm cho ông ta về sự hoài nghi về người dân Soviet là đúng như những người bạn của ông ta đã cảnh báo.

Nhưng rồi những người Bolshevik cũng thả ông ta ra, sau đó ông ta làm một chuyến tham quan khắp thành phố Moskva. Tại thành phố này, ông ta đã nhìn thấy chính quyền Soviet củng cố vững chắc nền văn hóa của họ, ví dụ như trường Đại học Moskva, và Nhà hát Lớn không hề bị sứt mẻ một chút nào trong cuộc Cách mạng Tháng Mười năm 1917. Vậy là ông ta đi đến kết luận rằng, người Nga không hề hoang dã như những lời đồn thổi bấy lâu.

Sau đó, ngài Phương Tây hết lòng gia nhập Đảng Cộng sản; thậm chí, ông ta còn yêu cầu vợ mình treo bức chân dung Lenin ngay chính giữa ngôi nhà của họ đang sinh sống ở phương Tây.

Ê-kíp[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]