Circus maillardi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Circus maillardi
Circus maillardi flight male 2 crop.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Accipitriformes
Họ (familia)Accipitridae
Chi (genus)Circus
Loài (species)C. maillardi
Danh pháp hai phần
Circus maillardi
J. Verreaux, 1862
Circus maillardi distribution 1973-1975.png

Circus maillardi là một loài chim trong họ Accipitridae.[2] Loài chim săn mồi này hiện chỉ được tìm thấy trên đảo Réunion ở Ấn Độ Dương, mặc dù vật liệu hóa thạch từ Mauritius đã được gọi là loài này. Nó được biết đến tại địa phương là papangue hoặc pia jaune. C. macrosceles ở Madagascar và Quần đảo Comoro trước đây được coi là một phân loài của loài chim này nhưng ngày càng được coi là một loài riêng biệt. Loài này dường như đang suy giảm về số lượng và nó được phân loại là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Thân dài khoảng 42-55 cm; con mái lớn hơn con trống khoảng 3%-15%. Chim trống có đầu và lưng màu đen với những vệt trắng. Phần dưới, phần dưới và phần mông có màu trắng và phần đuôi màu xám. Cánh có màu xám và đen với cạnh trắng. Chim mái và con non có màu nâu sẫm với đuôi màu trắng và đuôi sọc.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Circus maillardi. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7.”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012. 

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]