Clinton, Iowa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Clinton, Iowa là một thành phố thủ phủ quận Clinto trong bang Iowa, Hoa Kỳ. Thành phố có tổng diện tích km², trong đó diện tích đất là km². Theo điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2010, thành phố có dân số 26.231 người. Clinton cùng với DeWitt Clinton, Iowa (cũng nằm trong quận Clinton), được đặt tên để vinh danh vị thống đốc thứ bảy của New York, DeWitt Clinton. Clinton là thành phố chính của Khu vực thống kê tiểu đô thị Clinton trùng với quận Cliton. Clinton được thành lập vào ngày 26 tháng 1 năm 1857.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trong số những người định cư đầu tiên có nguồn gốc châu Âu ở khu vực Clinton có Elijah Buell, người đã xây dựng một căn nhà gỗ vào ngày 25 tháng 7 năm 1835 và vào năm 1837, thành lập thị trấn Lyons, được đặt theo tên của thành phố cùng tên của Pháp. Buell hợp tác với một John Baker trong một dịch vụ phà thành công qua sông Mississippi , tại một địa điểm có tên là "Narrow", giữa Lyons và nơi sẽ trở thành thành phố Fulton, Illinois .  Mặc dù Lyons phát triển nhanh chóng và thịnh vượng, cuối cùng nó đã sáp nhập vào thành phố Clinton.

Clinton đã được đặt tên là thị trấn New York vào năm 1836 bởi Joseph Bartlett.  Bartlett tin rằng khu vực này rất giàu có Trầm tích vàng và ông đã chuẩn bị cho một thị trấn bùng nổ để phát triển. Trong khi chờ đợi "sự bùng nổ vàng" thành hiện thực, Bartlett đã bắt đầu một dịch vụ phà thứ hai băng qua Mississippi đến làng Albany, Illinois . Tuy nhiên, dịch vụ của anh không phổ biến như Buell's ở Lyons. Bartlett sớm chán nản và bán tài sản của mình.  Vào tháng 3 năm 1837, Noble và Sarah Gregory Perrin đã mua 136 mẫu đất (0,55 km 2 ) ở nơi hiện là bà Clinton và nuôi gia đình trong một căn nhà nằm ở dưới chân cầu đường sắt.  Eve Con gái lớn của họ, Valeria, kết hôn với Tiến sĩ Augustus Lafayette Ankeny, người đã tham gia vào cuộc chiến Blackhawk và đến Lyons vào tháng 4 năm 1850.

Mary Perrin, sinh ngày 26 tháng 9 năm 1837, là con cái đầu tiên của tổ tiên châu Âu sinh ra ở Hạt Clinton. Vào năm 1839, như ở hầu hết các thị trấn đầu sông, thị trấn bao gồm một cabin, hai cửa hàng và một quán rượu. Năm 1855, Đường sắt Chicago, Iowa, Nebraska tuyên bố sẽ băng qua sông tại Đảo Little Rock liền kề với khu định cư của Bartlett. Công ty Iowa Land được tổ chức vào ngày 26 tháng 5 năm 1855 và vào ngày 4 tháng 7, đã mua đường của Bartlett và đổi tên thành Clinton, để vinh danh DeWitt Clinton , thống đốc hai lần của New York và là một trong những động lực thúc đẩy việc xây dựng Erie Kênh đào .

Năm 1840, Quận Clinton được chính thức tổ chức; ngôi làng Camanche , nằm ở hạ lưu từ "New York" của Bartlett, trở thành quận lỵ đầu tiên. Thỏa thuận sẽ trở thành bà Clinton không thay đổi nhiều vào những năm 1840, nhưng Lyons vẫn tiếp tục phát triển và thịnh vượng. Đến năm 1852, các dòng stagecoach chạy từ Lyons đến Davenport , 30 dặm (48 km) về phía Tây Nam; đến thành phố Iowa , 71 dặm (114 km) về phía Tây; và đến Dubuque, 51 dặm (82 km) về phía Tây Bắc. Cùng năm đó, Công ty Đường sắt Trung tâm Lyons và Iowa được thành lập, dẫn đầu bởi một HP Adams. Công việc bắt đầu trên đường sắt gần như ngay lập tức, và tiến triển nhanh chóng. Tuy nhiên, số tiền gây quỹ để xây dựng đường dây là không đủ; một số đã bị lạm dụng Liên doanh cuối cùng đã thất bại. Tuyến đường sắt bị chê bai là "Tuyến Calico", sau khi số lượng lớn vải calico được bán tại cửa hàng của công ty ở Lyons. Nhưng viễn cảnh về một tuyến đường sắt đến Lyons, và có khả năng băng qua Mississippi tại Narrow sẽ theo sau, đã gây ra sự tăng trưởng nhanh chóng trong cộng đồng. Dân số của Lyons tăng từ 200 người vào năm 1852, lên hơn 5.000 vào năm 1858.

Vào ngày 10 tháng 11 năm 1855, chiếc xe đầu tiên của thành phố Clinton được ký kết; chiếc máy được khảo sát dưới sự chỉ đạo của Charles B. Stuart, một kỹ sư dân sự đến từ New York, với sự hỗ trợ của William Rumble, kỹ sư và CI Loring, người vẽ phác thảo. Vào ngày 26 tháng 1 năm 1857, thành phố đã được cấp một điều lệ và vào ngày 7 tháng 3, điều lệ đã được thông qua. Vào ngày 5 tháng Tư năm 1859, điều lệ sửa đổi của thành phố đã được thông qua, kéo dài cho đến khi một điều lệ chung được thông qua vào năm 1867

Một thông báo được đưa ra vào năm 1855 rằng một tuyến đường sắt đã đi qua Mississippi, South of Lyons, tại Little Rock Island. Đồng thời, Công ty Đất đai Iowa (ILC) được thành lập. ILC đã mua đường của Bartlett trên bờ Iowa đối diện Đảo Little Rock. Đồng thời, Đường sắt Chicago, Iowa, & Nebraska (C & IN) được thành lập, với mục đích rõ ràng là vượt sông Mississippi tại Clinton. Xây dựng trên cây cầu đường sắt bắt đầu vào năm 1856, và dân số của bà Clinton đã tăng lên hơn 1.000 khi việc xây dựng tiếp tục. Vào tháng 6 năm 1859, tuyến đường sắt đã được hoàn thành đến Cedar Rapids. Chuyến tàu đầu tiên băng qua từ bờ biển Illinois đến Đảo Little Rock vào trưa ngày 9 tháng 1 năm 1860 và được đưa lên bờ từ bờ biển Iowa. Vào tháng 1 năm 1864,

Cũng trong năm 1864, Đường sắt C & IN đã sáp nhập với Đường sắt Liên minh Galena & Chicago để tạo thành Đường sắt Chicago & Tây Bắc (C & NW). Theo hướng Bắc-Nam, sự phát triển đường sắt cũng tiếp tục. Năm 1868, C & NW đã xây dựng một đường nhánh kết nối Lyons với tuyến đường sắt Đông-Tây tại Clinton. Năm 1870, Công ty Midland Iowa đã xây dựng một tuyến đường sắt từ Lyons đến Anamosa, Iowa , cách 59 km (95 km) về phía Tây Bắc. Tuyến đường sắt này sau đó đã được C & NW tiếp thu. Năm 1872, Đường sắt Chicago, Clinton, & Dubuque (CC & D) được xây dựng ở phía Bắc từ Lyons. Nó trở thành một phần của Đường Milwaukee ; nó mở rộng một dòng Nam đến Clinton. Tuyến đường sắt cuối cùng ở Clinton, Davenport, Rock Island và Tây Bắc, đã được hoàn thành từ phía Tây Nam dọc theo Sông Mississippi đến Clinton vào năm 1901. Một tuyến đường sắt chở khách liên thành phố (Đường sắt Clinton, Davenport và Muscatine) hoạt động dọc theo tuyến đường này vào cuối năm 1940. Đường bên phải này, cùng với đó là CC & D trước đây, hiện đang được vận hành bởi Canada National .

Năm 1869, do tầm quan trọng của nó như là một trung tâm giao thông chính, ghế quận đã được chuyển đến Clinton; nó đã ở đó từ bao giờ Các Clinton County Court House , tọa lạc tại 612 đường Bắc 2, được thiết kế bởi G. Stanley Mansfield, Kiến trúc sư, của Freeport, Illinois , và Josiah L. Rice, Giám sát kiến trúc sư, của Clinton. Nó được xây dựng từ năm 1892 đến 1897.

Trường công lập đầu tiên ở Clinton được tiến hành tại một ngôi nhà gỗ gần nhà máy thượng lưu WJ Young. Nó được dựng lên vào mùa đông năm 1855-56 và Isaac Baldwin là giáo viên đầu tiên của nó. Trường Thánh Irenaeus được khai trương vào năm 1852.

Cầu xe ngựa, 1891

Cầu Lyons-Fulton ban đầu được xây dựng vào năm 1891 (được thay thế bằng Cầu tưởng niệm Mark N. Morris năm 1975), sau đó là Cầu cao Clinton năm 1892 (được thay thế bằng Cầu Gateway năm 1956).

Giữa những năm 1850 và 1900, các thành phố Lyons và Clinton nhanh chóng trở thành trung tâm của ngành công nghiệp gỗ và được coi là "Thủ đô gỗ của thế giới". Những chiếc bè gỗ khổng lồ được thả trôi xuống sông từ Wisconsin và Minnesota, được cắt thành gỗ tại Clinton, sau đó được chuyển đến các cộng đồng đang phát triển thông qua sông và đường sắt. Các công ty thuộc sở hữu của các gia đình WJ Young , Chancy Lamb , George M. và Charles F. Curtis ( Curtis Bros. & Co ), David Joyce , Silas W. Gardiner Lyons và Friedrich Weyerhäuser sớm trở thành một trong những gia đình lớn nhất trong cả nước. Trong những năm 1880 và 1890, bà Clinton đã khoe khoang 13 triệu phú thường trú, nhiều triệu phú trên đầu người hơn bất kỳ thị trấn hay thành phố nào khác trên toàn quốc.

Năm 1877, nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Carl Lachmund đã thành lập Nhạc viện âm nhạc Đức tại Clinton.

Bữa tiệc lớn nhất, công phu nhất từng được tổ chức tại Clinton đã tổ chức lễ ra mắt Emma Lamb và kỷ niệm ngày cưới lần thứ hai mươi của cha mẹ cô, Artemus và Henrietta Sabrina Smith Lamb vào ngày 13 tháng 10 năm 1885. Fellow lumber baron , vợ và con gái của ông đã tham dự cùng với Hàng trăm khách tất cả đều mặc trang phục chính thức.

Năm 1895, Lyons chính thức sáp nhập với Thành phố Clinton.

Thời đại của sự sang trọng đã kết thúc vào năm 1900, khi các khu rừng phía bắc bị cạn kiệt. Các xưởng cưa đóng cửa, nhưng đường sắt và sông, cung cấp vận chuyển kinh tế theo mọi hướng, thu hút sản xuất và công nghiệp nặng. Thành phố vẫn tự hào có một số lâu đài Victoria tráng lệ, bao gồm cả biệt thự Curtis, hiện là nhà của Câu lạc bộ phụ nữ Clinton.

Các Hiệp hội bảo vệ Mỹ (APA) được thành lập năm Clinton vào ngày 13 Tháng Ba năm 1887 bởi luật sư Henry Francis Bowers .

Năm 1941, với việc Howard Judd làm huấn luyện viên, trường trung học Clinton đã giành được chức vô địch đầu tiên trong số 11 giải vô địch tiểu bang về bơi lội.  Chuỗi này bao gồm năm chức vô địch liên tiếp từ năm 1954 đến 1958 và tạo ra 39 cá nhân Tất cả người Mỹ và 14 Đội tiếp sức cá nhân người Mỹ (Chương trình tiếp nhận câu chuyện Howard Judd ngày 5 tháng 6 năm 1966). Thành công về thể thao của bà Clinton đã được thêm vào năm 1953 khi St. Mary giành chức vô địch bóng rổ nhà nước.

Những chiến thắng thể thao tuyệt vời khác đã đạt được bởi đội bóng chày của các nam sinh trường trung học 1964 của Clinton đã giành giải vô địch quốc gia, những người khổng lồ của Clinton năm 1991 đã giành chức vô địch bóng chày ở Trung Tây League và bởi đội bóng rổ của các nam sinh trường trung học năm 1992 (được gọi là '92 phi hành đoàn ) giành giải vô địch quốc gia.

Vào ngày 27 tháng 4 năm 1951, Mississippi mào ở độ cao 20,7 feet (6,3 m); sau đó vào ngày 26 tháng 4 năm 1952, nó lại xuất hiện ở độ cao 20,9 feet (6,4 m). Tất cả những điều đó là một bài tập so với đỉnh vào ngày 28 tháng 4 năm 1965, ở độ cao 24,85 feet (7,57 m) là mức cao nhất từng được ghi nhận.

Việc xây dựng Cầu Cổng (Illinois-Iowa) được bắt đầu vào tháng 8 năm 1954, hoàn thành vào tháng 5 năm 1956. Nó được khánh thành vào ngày 1 tháng 7 năm 1956.

Năm 2005, bà Clinton, cùng với Coon Rapids, Iowa và Sioux City , đã được trao tặng một trong những danh hiệu khai mạc của Iowa Great Địa điểm.  Giải thưởng này mang lại cho bà Clinton khoản phân bổ ngân sách nhà nước trị giá 1 triệu đô la để cải thiện văn hóa và cảnh quan dọc theo bờ sông của thành phố.

Vào năm 2009, Archer Daniels Midland đã bắt đầu xây dựng một nhà máy đồng phát mới để cung cấp cho nhu cầu điện của mình, đốt than và ngô thừa để lấy năng lượng. Nhà máy đồng phát mới đã lên mạng vào năm 2010

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Clinton nằm ở 41 ° 50'49 "N 90 ° 12'26" W (41.846863, -90.207330).

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ , thành phố có tổng diện tích là 38.01 dặm vuông (98,45 km 2 ), trong đó 35,15 dặm vuông (91,04 km 2 ) là đất và 2,86 dặm vuông (7,41 km 2 ) là nước.

Clinton nằm trên bờ phía tây của sông Mississippi và là thành phố cực đông ở Iowa. Các quốc gia động vật hoang dã và Cá Refuge Upper sông Mississippi đi qua Clinton dọc theo sông.

Các hồ bơi của sông Mississippi trên Lock và Đầm số 13 là phần rộng nhất của con sông là 1,8 dặm (2,9 km) qua.

Nhân khẩu học[sửa | sửa mã nguồn]

Điều tra dân số Pop. % ±
1870 6.129 -
1880 9.052 47,7%
1890 13.619 50,5%
1900 22.698 66,7%
1910 25.577 12,7%
1920 24.161 −5,5%
1930 25.726 6,5%
1940 26.270 2,1%
1950 30.379 15,6%
1960 33,589 10,6%
1970 34.719 3,4%
1980 32.828 5,4%
1990 29.201 −11,0%
2000 27.772 −4,9%
2010 26.885 −3,2%
Est. 2018 25.184 6,3%
Điều tra dân số thập niên Hoa Kỳ

Điều tra dân số năm 2010[sửa | sửa mã nguồn]

Theo điều tra dân số  năm 2010, có 26.885 người, 11.246 hộ gia đình và 6.889 gia đình cư trú trong thành phố. Các mật độ dân số là 764,9 người trên mỗi dặm vuông (295,3 / km 2 ). Có 12.202 đơn vị nhà ở với mật độ trung bình là 347,1 trên mỗi dặm vuông (134.0 / km 2 ). Thành phần chủng tộc của thành phố là 91,0% da trắng , 4,3% người Mỹ gốc Phi , 0,4% người Mỹ bản địa , 0,7% người châu Á , 1,1% từ các chủng tộc khác và 2,5% từ hai chủng tộc trở lên. Người gốc Tây Ban Nha hoặc La tinh thuộc bất kỳ chủng tộc nào là 3,3% dân số.

Có 11.246 hộ gia đình trong đó 29,5% có con dưới 18 tuổi sống chung với họ, 43,0% là vợ chồng sống chung, 12,7% có chủ hộ là nữ không có chồng, 5,6% có chủ nhà nam không có vợ và 38,7% là những người không phải là gia đình. 32,1% tất cả các hộ gia đình được tạo thành từ các cá nhân và 13,7% có người sống một mình từ 65 tuổi trở lên. Quy mô hộ trung bình là 2,33 và quy mô gia đình trung bình là 2,90.

Độ tuổi trung bình trong thành phố là 40,4 tuổi. 23,1% cư dân dưới 18 tuổi; 9,3% ở độ tuổi từ 18 đến 24; 22,8% là từ 25 đến 44; 27,6% là từ 45 đến 64; và 17,1% từ 65 tuổi trở lên. Trang điểm giới tính của thành phố là 48,5% nam và 51,5% nữ.

Điều tra dân số năm 2000[sửa | sửa mã nguồn]

Theo điều tra dân số  năm 2000, có 27.772 người, 11.427 hộ gia đình và 7.358 gia đình cư trú trong thành phố. Các mật độ dân số là 780,9 người trên mỗi dặm vuông (301,5 / km²). Có 12.412 đơn vị nhà ở với mật độ trung bình 349,0 trên mỗi dặm vuông (134,7 / km²). Thành phần chủng tộc của thành phố là 93,80% da trắng , 3,22% người Mỹ gốc Phi , 0,32% người Mỹ bản địa , 0,81% người châu Á , 0,01% người dân đảo Thái Bình Dương , 0,51% từ các chủng tộc khác và 1,34% từ hai chủng tộc trở lên. Người gốc Tây Ban Nha hoặc La tinh thuộc bất kỳ chủng tộc nào chiếm 1,68% dân số.

Có 11.427 hộ gia đình trong đó 30,1% có con dưới 18 tuổi sống chung với họ, 48,9% là vợ chồng sống chung, 11,7% có chủ hộ là nữ không có chồng và 35,6% không có gia đình. 30,2% của tất cả các hộ gia đình được tạo thành từ các cá nhân và 13,0% có người sống một mình từ 65 tuổi trở lên. Quy mô hộ trung bình là 2,36 và quy mô gia đình trung bình là 2,93.

Độ tuổi lan truyền: 24,6% dưới 18 tuổi, 9,1% từ 18 đến 24, 26,8% từ 25 đến 44, 22,5% từ 45 đến 64 và 17,0% từ 65 tuổi trở lên. Độ tuổi trung bình là 38 tuổi. Cứ 100 nữ thì có 91,3 nam. Cứ 100 nữ từ 18 tuổi trở lên, có 88,1 nam.

Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 37,7% dân số cho biết họ là người gốc Đức, 15,3% tổ tiên người Ireland, 11,4% người gốc Anh (Anh, Scotland, xứ Wales hoặc người Scotland), 7,8% tổ tiên người Scandinavi và 5,8% tổ tiên của người Hà Lan .

Thu nhập trung bình cho một hộ gia đình trong thành phố là 34.159 đô la và thu nhập trung bình cho một gia đình là 43.157 đô la. Nam giới có thu nhập trung bình là $ 34,210 so với $ 20,882 cho nữ giới. Các thu nhập bình quân đầu người của thành phố là $ 17.320. Khoảng 10,0% gia đình và 12,5% dân số sống dưới mức nghèo khổ , bao gồm 18,5% những người dưới 18 tuổi và 7,7% những người từ 65 tuổi trở lên.

Công viên và giải trí[sửa | sửa mã nguồn]

Công viên
 • Các công viên đáng chú ý nhất là Công viên Eagle Point và Công viên Riverview.
 • Các công viên khác là Công viên Dewitt, Công viên Root, Công viên Southside, Công viên Edwin P Neubauer, Sân vận động River View và Công viên Four Square.
 • Clinton có Người định cư Trắng đầu tiên trong Dấu ấn lịch sử của Hạt Clinton .
Điểm thu hút khách du lịch
 • Các Bickelhaupt Arboretum là một tổ chức phi lợi nhuận vườn ươm với một trong những bộ sưu tập lớn nhất của Bắc Mỹ của lùn cây lá kim .
 • Trung tâm Khám phá của Trẻ em Felix Adler, một trung tâm trẻ em phi lợi nhuận để khám phá khoa học, nghệ thuật và văn hóa.

Giao thông vận tải[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc lộ Hoa Kỳ 30 ( Quốc lộ Lincoln ), Quốc lộ Hoa Kỳ 67 ( Đường Great River ) và Quốc lộ Iowa 136 đi qua Clinton.

Đối với du lịch hàng không, các sân bay quốc tế Quad City , đó là khoảng 40 dặm trong Moline, Illinois , là sân bay thương mại gần gũi nhất và có thể đạt được trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ bằng xe hơi. Chicago Sân bay Quốc tế O'Hare là khoảng 140 dặm về phía đông, và thường có thể đạt được trong vòng chưa đầy ba tiếng đồng hồ bằng xe hơi.

Clinton có một sân bay thành phố (Sân bay thành phố Clinton , KCWI) phục vụ cộng đồng hàng không nói chung. Có hai đường băng, 3-21 dài 5.200 'và 14-32 dài 3700'. Nhiều cách tiếp cận dụng cụ có sẵn.

Các tuyến đường sắt chính bao gồm Đường sắt Liên minh Thái Bình Dương và Canada Thái Bình Dương .

Một con đường giải trí quốc gia của Hoa Kỳ, Đường mòn Sông Mississippi đi qua Clinton.

Giáo dục[sửa | sửa mã nguồn]

Học khu cộng đồng Clinton điều hành các trường công lập, bao gồm cả trường trung học Clinton .

Thư viện công cộng Clinton là hệ thống thư viện công cộng địa phương.

Văn hóa và thể chế[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đại học Ashford (trước đây là Đại học Franciscan và Cao đẳng Mount St. Clare)
 • Vườn ươm Bickelhaupt 340 S. 14th St.
 • Clinton LumberKings , xem [6] , một đội bóng chày nhỏ hạng A , liên kết với Miami Marlins , chơi ở Liên minh Trung Tây . LumberKings chơi các trò chơi tại nhà của họ tại Sân vận động NelsonCorp .
 • Nhà hát Showroom khu vực Clinton, xem [7]

Tôn giáo[sửa | sửa mã nguồn]

Tìm hiểu thêm

Phần này cần mở rộng .

Cộng đồng có một nhà thờ Công giáo La Mã duy nhất, Giáo xứ Hòa bình Jesus Christ, được khai trương vào tháng 3 năm 2009, củng cố tư cách thành viên của năm nhà thờ trước đó: Holy Heart, St. Boniface, St. Irenaeus, St. Mary's và St. Patrick's.

Nhà thờ Công giáo Thánh Irenaeus là nhà thờ Công giáo lâu đời nhất trong quận. Kể từ năm 2011 nó và St. Boniface, đóng cửa năm 2007, vẫn chưa được sử dụng. St. Patrick's đã bị phá hủy vào năm 2005 và St. Mary's đã bị phá hủy vào năm 2009. Học viện Công giáo Hòa bình và Dự bị Đại học, vào năm 2011, sử dụng tài sản của Holy Heart.

Kiến trúc[sửa | sửa mã nguồn]

Tòa án Hạt Clinton, Sổ đăng ký quốc gia về địa danh lịch sử

Thư viện công cộng Clinton, Sổ đăng ký quốc gia về địa danh lịch sử

Cột mốc lịch sử quốc gia

 • Các tòa Allen Vân , một Landmark Lịch sử Quốc gia được thiết kế bởi Louis Sullivan , được hoàn thành vào năm 1914

Các tòa nhà được liệt kê trên Sổ đăng ký quốc gia về địa danh lịch sử :

 • Tòa án Hạt Clinton , được xây dựng từ năm 1892-1897 bởi các kiến ​​trúc sư Stanley Mansfield và Josiah Rice theo phong cách Hồi sinh của Romanesque . Tường ngoài bằng đá sa thạch đỏ và đá granit và tháp bằng đồng đã bị phong hóa thành màu xanh lá cây tươi sáng. Kiến trúc sư nổi tiếng Claire Allen từ Jackson, Michigan cũng làm việc tại tòa nhà này.
 • Thư viện công cộng Clinton , được tài trợ bởi Andrew Carnegie và xây dựng 1903-1904 từ thiết kế của công ty kiến ​​trúc Patton & Miller ở Chicago. Beaux Arts Neoclassica; phong cách với một mục nhập hoành tráng với các bước xử lý và các cột ghép nối sườn. Sự đối xứng của thiết kế và sự vay mượn của các yếu tố lấy cảm hứng từ Hy Lạp và La Mã đã hoàn thành bố cục. Tường ngoài đá vôi cắt và mặc quần áo.
 • Ngôi nhà Lamb Lamb (YWCA), được xây dựng vào năm 1877 bởi kiến ​​trúc sư WW Sanborn và được xây dựng lại vào năm 1906. Được xây dựng theo phong cách Đế chế thứ hai , "hiện đại hóa" năm 1906 đã chuyển đổi nó thành nhiều phong cách Hồi sinh của Gruzia .
 • Ngân hàng Quốc gia Thành phố (Ngân hàng Quốc gia đầu tiên ), được thiết kế bởi John Morrell & Son theo phong cách Tân cổ điển và được xây dựng vào năm 1911-1912
 • Tòa nhà Howes , được xây dựng vào năm 1900 cho Edward Madison Howes của kiến ​​trúc sư Josiah Rice theo phong cách Phục hưng Phục hưng, với các phi công tham gia với thủ đô Ionic . Mặt tiền đường phố bên ngoài của tòa nhà bằng gạch mặt đỏ với điểm nhấn trang trí bằng đất nung đỏ . Tầng thứ tư được thêm vào năm 1905 bởi kiến ​​trúc sư John Morrell.
 • Tòa nhà Ankeny , được xây dựng vào năm 1930, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Chicago Harold Holmes theo phong cách "Moderne" hoặc Art Deco . Mặt tiền tòa nhà được ốp bằng những tấm đất nung màu kem . Cửa sổ tầng trên là thép và kính trong một biểu thức "cửa sổ Chicago" cách điệu. The Clinton Herald Thứ Hai ngày 8 tháng 12 năm 1930 p. 8, The Clinton Herald Thứ Bảy ngày 13 tháng 12 năm 1930 p. 5, The Clinton Herald Thứ Hai ngày 15 tháng 12 năm 1930 p. 16, The Clinton Herald Thứ ba ngày 30 tháng 12 năm 1930 p. 5, The Clinton Herald Thứ ba, ngày 6 tháng 1 năm 1931 tr. 5, The Clinton Herald Thứ năm, ngày 8 tháng 1 năm 1931 tr. 5, The Clinton Herald Thứ năm ngày 21 tháng 5 năm 1931 tr. 11.
 • Tòa nhà Moeszinger-Marquis (Armstrong) , được thiết kế bởi Josiah Rice và được xây dựng vào năm 1891 bởi William Bentley cho Công ty sản xuất Clinton. Năm 1907, Baldwin Bros. mua lại tòa nhà để kinh doanh phần cứng bán buôn, sau đó được chuyển cho công ty kế nhiệm, Công ty phần cứng Moeszinger-Marquis năm 1912. Năm 1941, tòa nhà được mua lại bởi RW Armstrong, người cũng đã tiến hành kinh doanh phần cứng bán buôn từ cơ sở.
 • Biệt thự George M. Curtis (Câu lạc bộ phụ nữ), được xây dựng theo phong cách Nữ hoàng Anne năm 1883-1884
 • Khu di tích lịch sử Castle Terrace , ban đầu được định dạng vào năm 1892. Dự án là một nỗ lực quảng cáo để hiển thị cho các nhà phát triển, kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng ứng dụng và sản phẩm của Công ty Curtis. Thiết kế kiến ​​trúc mang tính chiết trung cao, với Tudor Gothic là phong cách chính được sử dụng. [số 8]
 • Cherry Bank , Được xây dựng 1870-1871, nhà của Tiến sĩ AL Ankeny / Lindmeier / Cottral cao hai tầng với những bức tường gạch đỏ với gạch màu được sử dụng cho quoins ở các góc và cho các vòm cửa sổ. Một giác mạc, mái hông và góa phụ đi bộ tòa nhà
 • Nhà thờ Saint Irenaeus , được thiết kế bởi WW Sanborn và được xây dựng từ năm 1864-1871. Giáo xứ được tìm thấy vào năm 1852 tại Lyons. Nó hợp nhất với bốn giáo xứ khác của Clinton vào năm 1990 để tạo thành Jesus Christ, Hoàng tử Giáo xứ Hòa bình. Giáo xứ tiếp tục sử dụng tòa nhà St. Irenaeus cho đến năm 2008 khi một nhà thờ mới được xây dựng gần Mill Creek Parkway.

Người đáng chú ý[sửa | sửa mã nguồn]

George

Felix Adler , "Vua của những chú hề", Xiếc Ringling Brothers

 • Matt Bentley , đô vật chuyên nghiệp cho môn đấu vật hành động không ngừng nghỉ
 • Hầu tước trẻ em , chuyên mục đoạt giải Pulitzer
 • Muriel Frances Dana , nữ diễn viên nhí xuất hiện trong phim câm
 • Angela Dohrmann , nữ diễn viên, nhân vật truyền hình
 • Robert Drouet , diễn viên và nhà viết kịch
 • Judith Ellen Foster , giảng viên, luật sư, lãnh đạo ôn hòa, nữ quyền sớm
 • Dale Gardner , phi hành gia NASA
 • Artemus Gates , anh hùng trong Thế chiến I , chủ ngân hàng, Trợ lý Bộ trưởng Hải quân cho Không quân trong Thế chiến II
 • Salvatore Giunta , Nhân viên trung sĩ, Quân đội Hoa Kỳ , người đầu tiên nhận được Huân chương Danh dự kể từ sau Chiến tranh Việt Nam .
 • Đại tá David Hilmer , cựu phi hành gia NASATrong số những người định cư đầu tiên có nguồn gốc châu Âu ở khu vực Clinton có Elijah Buell, người đã xây dựng một căn nhà gỗ vào ngày 25 tháng 7 năm 1835 và vào năm 1837, thành lập thị trấn Lyons, được đặt theo tên 
 • Robert Bruce Horsfall , nghệ sĩ
 • Bernhard M. Jacobsen , Dân biểu
 • William S. Jacobsen , Dân biểu
 • David Johnson , chạy trở lại, Đại học Bắc Iowa và Hồng y Arizona
 • David Joyce , nam tước gỗ, nhà công nghiệp
 • WHD Koerner , nghệ sĩ
 • Otto Kraushaar , nhà giáo dục, chủ tịch thứ 6 của Goucher College
 • Chancy Lamb , gỗ baron, nhà công nghiệp
 • Cynthia Leonard , nhà viết lách, nhà văn, mẹ của Lillian Russell , sống ở Clinton
 • Raymond J. Lynch , luật sư, thẩm phán luật hành chính
 • Larry Mac Duff , cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên trưởng, và điều phối viên phòng ngự
 • Denise McCann , nhạc sĩ người Mỹ gốc Canada, vợ của Randy Bachman của Guess Who và Bachman-Turner Overdrive, sinh ra ở Clinton
 • James C. McGloon , nhà lập pháp bang Illinois
 • Beth Marion , nữ diễn viên phim B của những năm 1930[1]Trong số những người định cư đầu tiên có nguồn gốc châu Âu ở khu vực Clinton có Elijah Buell, người đã xây dựng một căn nhà gỗ vào ngày 25 tháng 7 năm 1835 và vào năm 1837, thành lập thị trấn Lyons, được đặt theo tên 
 • Peggy Moran , nữ diễn viên điện ảnh, đạo diễn phim kết hôn Henry Koster
 • George Nelson , cựu phi hành gia NASA
 • Stephen Paddock , Bắn súng hàng loạt
 • Allen E. Paulson , doanh nhân, đã phát triển máy bay phản lực điều hành vùng Vịnh
 • Ken Ploen , cầu thủ bóng đá Rose Bowl Hall of Fame, Canada Football of Fame
 • Dan Roushar , Huấn luyện viên bóng đá Mỹ, hiện đang ở New Orleans Saints
 • Lillian Russell , ca sĩ và nữ diễn viên trong vở opera
 • George Shadid , nhà lập pháp Illinois
 • Duke Slater , cầu thủ bóng đá Đại học danh vọng bóng đá trở thành thẩm phán
 • George Stone , nhà vô địch danh hiệu bóng chày Major League AL
 • William Theisen , người sáng lập Pizza của Bố già
 • William G. Thon , đại diện bang Illinois và luật sư
 • John Delbert Van Allen , thương gia hàng khô, chủ cửa hàng bách hóa
 • Krista Voda , vận động viên thể thao, Fox Sports , kênh TỐC ĐỘTrong số những người định cư đầu tiên có nguồn gốc châu Âu ở khu vực Clinton có Elijah Buell, người đã xây dựng một căn nhà gỗ vào ngày 25 tháng 7 năm 1835 và vào năm 1837, thành lập thị trấn Lyons, được đặt theo tên 
 • Đại tá Russell W. Volckmann West Point tốt nghiệp, lãnh đạo kháng chiến du kích ở Philippines
 • Captan Jack Wyly, luật sư và chính trị gia Louisiana tốt nghiệp trường trung học Clinton, ca. 1933
 • LaMetta Wynn , người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu làm thị trưởng của một đô thị ở Iowa
 • WJ Young , nam tước gỗ, nhà công nghiệp

Doanh nghiệp đáng chú ý, quá khứ và hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

 • Công ty hạt giống Becker tọa lạc tại 250 Main Ave bắt đầu vào năm 1856 bởi Fredrick Becker Sr. và được điều hành bởi William August Becker cho đến khoảng năm 1980.
 • Grey & Lunt ,  1857, đã thấy các nhà máy và mối quan tâm về gỗ
 • C. Chiên (gỗ) ,  c. 1857-1868, đã thấy các nhà máy và mối quan tâm gỗ
 • WJ Young và Công ty, WJ Young , c. 1858-1892, cưa các nhà máy và mối quan tâm gỗ, xưởng cưa được cho là lớn nhất trên thế giới
 • Claussen, Thornburg & Smith , c. 1866, một nhà máy nhỏ và cửa
 • Curtis, Hemingway & Co. , Charles F. Curtis và WG Hemingway, 1866-1868, sản xuất sash và đồ gỗ cửa
 • Curtis Bros. & Co , George M. và Charles F. Curtis, 1866-1966, nhà sản xuất cửa, khung cửa, đơn vị cửa sổ tráng men, rèm và hoàn thiện nhà chung
 • Lamb, Byng, & Co., Chancy Lamb , John Byng, Artemus Lamb,  c. 1868-1874, đã thấy các nhà máy và mối quan tâm gỗ
 • Joyce & Smith, David Joyce , SI Smith, WT Joyce, c. 1869-1873, 1873-1895, 1895-?, Sở thích gỗ xẻ lớn, thị trấn Lyons và Clinton
 • Công ty khai thác sông Mississippi, Friedrich Weyerhäuser , FCA Denkmann , et al., 1870-1909, quyền sở hữu đất lâm nghiệp, khai thác gỗ, vận chuyển gỗ
 • C. Lamb & Sons , Chancy Lamb, Artemus Lamb, Lafayette Lamb,  c. 1874-?, Nhìn thấy các nhà máy và mối quan tâm gỗ
 • Ellis & McCoy, thập niên 1880, công ty luật
 • Công ty sản xuất Clinton, c. 1891, kinh doanh phần cứng bán buôn, trong Tòa nhà Moeszinger-Marquis (Armstrong) hiện tại
 • Baldwin Bros., c. 1907, kinh doanh phần cứng bán buôn, trong Tòa nhà Moeszinger-Marquis (Armstrong) hiện tại
 • Công ty phần cứng Moeszinger-Marquis, c. 1912, kinh doanh phần cứng bán buôn, trong Tòa nhà Moeszinger-Marquis (Armstrong) hiện tại
 • Van Allen và Cửa hàng bách hóa Công ty, c. 1912-1914, trong Tòa nhà Van Allen
 • Công ty cà vạt một tay , Joseph W. Less và anh em, c. Những năm 1930-1950, các nhà phát minh và nhà sản xuất quần áo nam
 • RW Armstrong, c. 1941, kinh doanh phần cứng bán buôn, trong Tòa nhà Moeszinger-Marquis (Armstrong) hiện tại
 • Archer Daniels Midland Corporation, hiện tại
 • Clinton LumberKings , 1937 Hiện tại, lớp A giải đấu hạng trung Đội bóng Trung Tây liên kết với Miami Marlins
 • Clinton Herald , 1855 Hiện tại, tờ báo hàng ngày hiện thuộc sở hữu của Community Báo Holdings

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

https://web.archive.org/web/20120601072332/http://www.census.gov/geo/www/gazetteer/files/Gaz_places_national.txt

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

http://cityofclintoniowa.us/