Crayon Pop

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Crayon Pop
Thông tin nghệ sĩ
Nguyên quánSeoul, Hàn Quốc
Thể loại
Năm hoạt động2012 (2012)–nay
Hãng đĩa
Hợp tác với
Websitechrome-ent.co.kr
Thành viên
  • Geummi
  • Ellin
  • Choa
  • Way
Cựu thành viênSoyul

Crayon Pop (Hangul: 크레용 팝) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi Chrome Entertainment vào năm 2012. Nhóm bao gồm 5 thành viên: Geummi, Ellin, Choa, Way và Soyul. Crayon Pop đã chính thức ra mắt vào ngày 19 Tháng 7 năm 2012 với "Saturday Night" trên M!Countdown. Album đầu tiên của họ, Crayon Pop 1st Mini Album, không phải là một thành công thương mại, và khi "Dancing Queen" được phát hành trong tháng 10, nhóm đã có vài cơ hội để quảng bá trên các chương trình âm nhạc. Thay vào đó, họ phát huy bản thân thông qua việc biểu diễn trên đường phố Seoul, giúp tăng lượng fan của họ, bao gồm cả các fan nam của họ được gọi là "Pop-jeossi".

Sau khi phát hành "Bar Bar Bar" vào tháng 6 năm 2013, sân khấu, trang phục và vũ đạo độc đáo của nhóm đã thu hút sự quan tâm và sự nổi tiếng của họ gia tăng. "Bar Bar Bar" đã trở thành một hit virus và cuối cùng đạt số 1 trên K-pop Hot 100 của bảng xếp hạng Billboard. Crayon Pop cũng đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm: Ngôi sao mới tại Golden Disk Awards, giải thưởng Hot Trend tại giải thưởng âm nhạc MelOn và nhóm nhạc nữ tân binh xuất sắc tại Mnet Asian Music Awards.

Crayon Pop đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc solo ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan, và cũng đã thực hiện ở các nước khác như Australia, Trung Quốc và Hoa Kỳ. Vào tháng 6 và tháng 7 năm 2014, nhóm mở màn cho Lady Gaga 's ArtRave: The Artpop Ball, tour diễn trong 12 thành phố Bắc Mỹ.

Single thứ sáu của họ, "Uh-ee" được phát hành ngày 1 tháng 4 năm 2014. Strawberry Milk, một nhóm nhỏ bao gồm các cặp song sinh Choa và Way, ra mắt với mini-album đầu tiên vào ngày 15 tháng 10.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nghệ danh Tên thật Ngày sinh
Latinh Hangul Latinh Hangul Hán Việt
Geummi 금미 Baek Bo-ram 백보람 Bạch Bảo Lam 18 tháng 6, 1988 (32 tuổi)
Ellin 엘린 Kim Min-young 김민영 Kim Mẫn Anh 2 tháng 4, 1990 (30 tuổi)
ChoA 초아 Heo Min-jin 허민진 Hứa Mẫn Trấn 12 tháng 7, 1990 (30 tuổi)
Way 웨이 Heo Min-seon 허민선 Hứa Mẫn Tiên
Soyul 소율 Park Hye-kyung 박혜경 Phác Huệ Quỳnh 15 tháng 5, 1991 (29 tuổi)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]