Crazy Arcade

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm


Boom Online

Crazy Arcade (Tiếng Hàn Quốc: 크레이지 아케이드) là một game online nhiều người chơi được phát triển bởi Nexon. Game được biết đến với cái tên Boom Online ở Việt Nam. Game đã từng ra mắt thị trường Mỹ và Nhật Bản với cái tên PopTag!BnB, tuy nhiên sau đó đã bị đóng cửa.[1][2]

Cơ bản[sửa | sửa mã nguồn]

BnB được mô phỏng theo game Bomberman của Hudson Soft nhưng đã thay thế những quả bom bằng những quả bóng nước. BnB có thể chơi được đến 8 người cùng một lúc và chia thành hai loại Tiêu chuẩn và Tự do. Tự do là cách chơi mà người chơi tự quyết định đồng đội theo ý mình (nghĩa là có thể có 1 chọi 7 hay 4 chọi 4). Tiêu chuẩn là cách chơi mà mỗi đội được chia theo màu sắc và số người chơi ở các đội phải bằng nhau. Ở phần chơi nhiệm vụ thì 4 người chơi sẽ hợp lại thành một đội và giết những chú bom di động và cuối cùng là giết thủ lĩnh của chúng.

Nhiệm vụ của người chơi trong BnB là cho nổ những quả bóng nước một cách khéo léo để tìm cách nhốt những người chơi khác vào bóng nước và nếu một người chơi đã bị nhốt vào bóng nước thì những người chơi tìm cách làm bể quả bóng nước ấy. Nếu người làm bể bóng nước là đồng đội thì bóng sẽ vỡ, người trong bóng nước sẽ được giải thoát và tiếp tục cuộc chơi. Nếu đối thủ làm được điều ấy thì người trong bóng nước sẽ bị mất mạng và không được chơi trong trận đó nữa. Nhưng nếu kiểu chơi là hồi sinh thì người ấy sẽ được hồi sinh ở một điểm ngẫu nhiên trong bản đồ và đội đối phương giành được 1 điểm.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Tên Nhân vật (Hangul) Dịch trực tiếp Tên Nhân vật (Tiếng Anh) Tên Nhân vật (Tiếng Việt) Nâng Cấp Điểm đặc biệt
배찌[Ghi chú 1] Bazzi Boz Khò Khò Siêu Khò Khò Tốc đô
슈퍼 배찌 Super Bazzi Siêu Khò Khò Số bom
다오[Ghi chú 1] Dao Dao Nhanh Nhẩu Tia chớp Đông đều
럭셔리 다오 Luxery Dao Tia chớp Tốc độ
디지니 Dizni Diz Mật Ngọt Đồng đều
모스 Mos Moss Đầu Đinh Tốc độ
우니[Ghi chú 1] Uni Ike Bé Bỏng Siêu Bé Bỏng Độ dài
슈퍼 우니 Super Uni Siêu Bé Bỏng Số bom
에띠[Ghi chú 1] Ethi Melvin Mọt Sách Nấm Lùn Số bom
마리드[Ghi chú 1] Marid Evie Mắt Xanh Mắt Biếc Số bom
럭셔리 마리드 Luxery Marid Posh Evie Mắt Biếc Siêu Mắt Biếc Tốc độ
슈퍼 럭셔리 마리드 Super Luxery Marid Siêu Mắt Biếc Tốc độ
케피[Ghi chú 1] Kephi Plunk Thịt Mỡ Tí Bảnh Độ dài
럭셔리 케피 Luxery Kephi Tí Bảnh Độ dài
산타 할아버지[Ghi chú 2] Santa Santa Già Tuyết
로두마니[Ghi chú 2] Lodumani Lodumani Hải Tặc
[Ghi chú 3] Su Shu Thiên Sứ Siêu Thiên Sứ Tốc độ
슈퍼 수 Super Su Siêu Thiên Sứ Tốc độ
후우 Hoou Tí Điệu Số bom
Ghi chú
  1. ^ a ă â b c d Nhân vật này có một phiên bản nâng cấp được mua bằng hệ thống tiền mặt trong game.
  2. ^ a ă Nhân vật này chỉ xuất hiện nếu chọn "Ngẫu nhiên". Chỉ số của nhân vật này cao hơn bình thường.
  3. ^ Nhân vật này phải mua bằng hệ thống tiền mặt trong game.

Bản đồ[sửa | sửa mã nguồn]

Các kiểu chơi chiến đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Cơ bản

Chế độ chơi này có nhiều kiểu trò chơi đơn giản. Đội chiến thắng là đội bắt được hết những người chơi của các đội khi bị nhốt trong bom nước

Hồi sinh

Kiểu chơi giúp bạn có thể chết đi sống lại trong 3 giây. Chiến thắng sẽ thuộc về đội bắt được nhiều nhân vật đối thủ nhất.

Hóa nhím

Trong chế độ này, khi một nhân vật bị sặc nước, thì nhân vật đó biến thành một con nhím mà có thể làm vỡ bom nước khi tiếp xúc. Một khi biến thành một con nhím, nhân vật sẽ không bị nhốt trong bong bóng khi trúng bom nước, nhưng sẽ không thể di chuyển trong một thời gian. Nhím có thể cứu được các nhân vật (bị nhốt trong một bong bóng) mà nó chạm vào bất kể màu sắc của nhân vật đó. Nhím cũng có thể loại bỏ những con ma ở màn nghĩa trang và mộ (nhưng sau đó biến mất). Nhím không thể sử dụng bom.

Bom hẹn giờ

Trong chế độ bom hẹn giờ, một người ngẫu nhiên được chọn để mang một quả bom trên đầu của họ. Người đó phải chạm vào một người khác, không phân biệt màu sắc. Người bị chạm sẽ mang bom. Nếu nhân vật này không chạm một nhân vật khác trước thời gian giới hạn, bom sẽ nổ và nhân vật đó sẽ bị nhốt trong bong bóng. Sau đó, một người khác sẽ được lựa chọn một lần nữa.

Săn thủ lĩnh

Trong chế độ đặc biệt này, một nhân vật của mỗi đội được đặt một lá cờ có màu của đội đó để cho biết rằng họ là thủ lĩnh. Một khi những thủ lĩnh bị đánh bại, tất cả thành viên trong nhóm của người đó chết.

Nhiệm vụ

Ở chế độ Nhiệm Vụ, các nhân vật hợp lại thành một đội và họ phải hợp sức để đánh bại những con quái vật trước khi hết thời gian. Có ba màn: Hai màn đầu có những con quái vật và màn cuối cùng có Boss (Riêng ở phần Vua Cát và Hỏa Thần có hai màn). Nếu bạn đánh bại các Boss, rất nhiều vàng sẽ xuất hiện như là một giải thưởng. Ngoài ra, người bắt Boss sẽ được tặng thêm vàng, số lượng được xác định bởi mỗi bản đồ.

Đấu trường

Trong chế độ Đấu trường, bạn sẽ chiến đấu với các NPC (Non-Playing Characters) đó là những nam/nữ ca sĩ Hàn Quốc và 4 quái vật. Trước khi chiến đấu, bạn có thể tùy chỉnh mức độ của sự khó, và các NPC khác nhau có các thuộc tính khác nhau. Ví dụ, khỉ đột bắt đầu với một phạm vi lớn hơn, nhưng chỉ có một quả bóng, so với tê tê, bắt đầu với hai quả bóng, nhưng phạm vi nhỏ hơn. Khi chiến thắng, người chơi nhận được một lượng tiền vàng nhất đinh, và điểm tích lũy để mở khóa các NPC khác

Siêu thị

Siêu Thị là nơi bạn có thể "tậu" được một ngoại hiệu rực rỡ, một avatar sinh động với giá cả cực kỳ phải chăng trong thời kỳ... danh vọng đang eo hẹp. Thật hấp dẫn phải không nào? Hãy đến với Siêu thị thử xem. Đảm bảo bạn sẽ được chăm sóc tận tình và vô cùng chu đáo lắm đó.

Quảng Trường

Quảng trường, tính năng mới xuất hiện trong Boom Online là một không gian sinh hoạt cộng đồng, nơi bạn bè cùng nhau tụ tập, nơi hẹn hò và cả cầu hôn. Khi vào game, người chơi sẽ được đưa đến quảng trường với tha hồ sự chọn lựa: tạo phòng, chơi Hidden Catch như thông thường hay là tìm đến các trò tiêu khiển. Bạn có thể đến gian hàng thú cưng – nơi có những chú pet đáng yêu của Boom, giúp người chơi tha hồ lựa chọn..

Kết hôn

Kết hôn là một chức năng rất hay trong game Boom. Bạn có thế kết hôn với người mình yêu quý, cùng nhau trên mọi nẻo đường, dù Chiến Thắng hay Sặc Nước cũng đều không xa rời.

Chợ trời

Chợ trời là nơi bạn có thể:

-Đổi những vật phẩm hiện có của mình để thỏa thích chọn vật phẩm mới

-Chọn những vật phẩm ưng ý với giá hấp dẫn

Hội nhóm

Hội nhóm là một chức năng mới mà thông qua đây, các gamer có thể hợp tác và tạo ra nhiều cơ hội vui chơi.

Hero Mode

Hero Mode là kiểu chơi hoàn toàn mới của game Boom, trong đó, nhân vật của bạn sẽ lớn mạnh theo từng cấp độ. Song song đó, bạn sẽ học được những kỹ năng mới, thực hiện chuỗi nhiệm vụ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cấp vật phẩm để nâng cao sức mạnh chiến đấu hay phòng thủ cho nhân vật của mình. Với hơn 100 bản đồ, hơn 70 nhiệm vụ, 60 loại vật phẩm đặc biệt sẽ lần lượt ra mắt trong thời gian tới, kỹ năng mới cho nhân vật, quái vật mới nhiều thử thách... Hero Mode sẽ là nơi người chơi thỏa sức thể hiện sức mạnh, chinh phục những đỉnh cao mới để khẳng định đẳng cấp của mình.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “「BnB」サービス終了のお知らせ”. Truy cập 8 tháng 2 năm 2015. 
  2. ^ PopTag! Service Closing tại Wayback Machine (lưu trữ ngày 2 tháng 7 năm 2011)

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]