Crotophaga major

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Crotophaga major
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Cuculiformes
Họ (familia)Cuculidae
Chi (genus)Crotophaga
Loài (species)C. major
Danh pháp hai phần
Crotophaga major
(Gmelin, 1788)

Crotophaga major là một loài chim trong họ Cuculidae.[2] Đây là một loài sinh sản từ Panama và Trinidad qua vùng nhiệt đới Nam Mỹ đến miền bắc Argentina. Nó đôi khi được gọi là con cu đen. Loài chim này được tìm thấy trong các đầm lầy ngập mặn, rừng cây bán mở gần nước và các cạnh của rừng. Đây là một loài di cư theo mùa ở ít nhất một số phần của phạm vi của chúng. Ani lớn hơn dài khoảng 48 cm và nặng 170 g. Con trưởng thành chủ yếu có màu đen bóng, với đuôi dài, mỏ đen có rìa lớn và mống mắt màu trắng. Chim chưa trưởng thành có mống mắt tối. Đây là một loài luôn được tìm thấy trong các nhóm ồn ào. Ani lớn hơn ăn côn trùng lớn và thậm chí thằn lằn và ếch.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Crotophaga major. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013.
  2. ^ Clements, J. F.; Schulenberg, T. S.; Sullivan, B.L.; Wood, C. L.; Roberson, D. (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]