Cyanoliseus patagonus

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Cyanoliseus patagonus
Felsensittich-02.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Psittaciformes
Họ (familia)Psittacidae
Chi (genus)Cyanoliseus
Loài (species)C. patagonus
Danh pháp hai phần
Cyanoliseus patagonus
(Vieillot, 1818)

Cyanoliseus patagonus là một loài chim trong họ Psittacidae.[2] Đây là loài duy nhất trong chi, loài này có nhiều phân loài. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở Argentina. Một quần thể giảm đi rất nhiều vẫn còn tồn tại ở Chile, và di cư của một số quần Argentina Uruguay đã được báo cáo cho những tháng mùa đông. Đôi khi gió tây mạnh mẽ mang một số cá thể đến quần đảo Falkland. Môi trường sống tự nhiên của chúng là các cộng đồng chim thảo nguyên khô cằn bụi gọi là Monte.

Hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2012). Cyanoliseus patagonus. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]