Cyanoramphus unicolor

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Cyanoramphus unicolor
Cyanoramphus unicolor, Pengo.jpg
Tình trạng bảo tồn
Phân loại khoa học
Giới (regnum)Animalia
Ngành (phylum)Chordata
Lớp (class)Aves
Bộ (ordo)Psittaciformes
Họ (familia)Psittacidae
Chi (genus)Cyanoramphus
Loài (species)C. unicolor
Danh pháp hai phần
Cyanoramphus unicolor
(Lear, 1831)

Cyanoramphus unicolor là một loài chim trong họ Psittacidae.[2] Đây là loài đặc hữu của Quần đảo Antipodes của New Zealand, một trong hai loài vẹt được tìm thấy trên đảo và là một trong năm loài vẹt sống trên mặt đất trên thế giới. Chúng là loài chim sống lâu có thể sống tới 10 năm tuổi, nhưng việc du nhập những con chuột cạnh tranh thức ăn với chúng là mối đe dọa cho sự sống sót của chúng trên Quần đảo Antipodes. Là điều bất thường đối với loài vẹt, đôi khi chúng săn mồi những con chim khác, một đặc điểm được chia sẻ bởi một con vẹt New Zealand khác, kea.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ BirdLife International (2013). Cyanoramphus unicolor. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. Chú thích có tham số trống không rõ: |last-author-amp= (trợ giúp)Quản lý CS1: sử dụng tham số tác giả (liên kết) Quản lý CS1: ref=harv (liên kết)
  2. ^ Clements, J. F., T. S. Schulenberg, M. J. Iliff, B.L. Sullivan, C. L. Wood, and D. Roberson (2012). “The eBird/Clements checklist of birds of the world: Version 6.7”. Truy cập ngày 19 tháng 12 năm 2012.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]