DIA (nhóm nhạc)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
DIA
다이아
Thông tin nghệ sĩ
Nghệ danhDo It Amazing
Nguyên quánSeoul, Hàn Quốc Hàn Quốc
Dòng nhạc
Năm hoạt động2015 (2015)–nay
Công ty quản lýMBK Entertainment
Hãng đĩa
Hợp tác với
Thành viênEunice
Jooeun
Heehyun
Yebin
Chaeyeon
Eunchae
Somyi
Cựu thành viênSeunghee
Jenny
Eunjin

DIA (Hangul: 다이아; RR: Daia; rút ngắn của từ "DIAMOND" và là từ viết tắt lấy những chữ cái đầu "DO IT AMAZING") là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 7 thành viên bao gồm Eunice, Jooeun, Heehyun, Yebin, Chaeyeon, EunchaeSomyi do công ty MBK Entertainment thành lập vào năm 2015, 3 thành viên đã rời nhóm: Eunjin, Jenny, Seunghee. DIA chính thức ra mắt vào ngày 14 tháng 9 năm 2015 với album phòng thu đầu tay mang tên Do It Amazing với bài hát chủ đề Somehow. Tên fanclub chính thức của nhóm là AI-D.

Vào năm 2016, hai thành viên Heehyun và Chaeyeon rời nhóm tạm thời để tham gia chương trình thực tế sống còn của Mnet mang tên Produce 101 (mùa một) nhằm chọn ra 11 thực tập sinh nữ xuất sắc nhất để cùng nhau tạo ra một nhóm nhạc dự án mang tên I.O.I hoạt động trong vòng một năm. Ở tập cuối của chương trình, Chaeyeon do đã đạt được thứ hạng 7 nên đã được ra mắt một lần nữa cùng với I.O.I, và cũng trong tập cuối, thành viên Heehyun vì không nằm ở trong đội hình chiến thắng nên sẽ trở về hoạt động cùng ở DIA. Nhờ Produce 101 và I.O.I, Chaeyeon được biết đến nhiều hơn với công chúng nhờ nhan sắc xinh đẹp với những màn ending contact thu hút.

Tháng 4 năm 2017, công ty quản lý thông báo sẽ có thêm hai thành viên mới là Jooeun và Somyi. Trong khi Somyi còn khá mới đối với người hâm mộ còn thành viên Jooeun thì đã được công chúng biết đến do từng tham gia chương trình Kpop Star.

Tháng 10 năm 2017, thành viên Yebin và Somyi tham gia chương trình thực tế sống còn The UNIT. Ở vòng chung kết, Yebin xếp thứ 2 và Somyi xếp thứ 12 chung cuộc đồng nghĩa với việc Yebin sẽ tạm thời hoạt động với tư cách thành viên của nhóm nhạc dự án UNI.T. Nhóm dự kiến sẽ hoạt động trong vòng 13 tháng và sau khi tan rã, các thành viên sẽ quay về công ty cũ của họ.

Tháng 7 năm 2019, công ty quản lý MBK thông báo Jenny sẽ rời nhóm vì vấn đề sức khoẻ, cụ thể là chứng đau khớp gối mãn tính (Patellofemoral). DIA còn lại 7 thành viên.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi ra mắt[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 2 năm 2015, MBK Entertainment thông báo về kế hoạch ra mắt một nhóm nhạc nữ mới. Ban đầu, họ đã quyết định cho các ứng cử viên của nhóm mới cạnh tranh trên chương trình thực tế sống còn để công chúng có thể trở nên quen thuộc với các thành viên nhóm.

Công ty tiết lộ 3 thành viên đầu tiên Heehyun, Eunjin và Kim Minhyun.[1] Minhyun sau bỏ dự án vì lý do cá nhân, và Moon Seulgi và Chaeyeon thêm vào thay thế cô ấy.[2] Ngày 10 tháng 2, thành viên thứ 5, Kim Dani được xác nhận tham gia dự án này, và chương trình thực tế sống còn có tên là T-ARA's Little Sister Girl Group.[3] Thêm một thành viên, Seunghee cũng được xác nhận có gia nhập chương trình. Seunghee đã từng ra mắt với tư cách là thành viên của F-ve Dolls của công ty này vào năm 2013, tuy nhiên cô ấy rời nhóm sau khi nhóm giải tán với lý do là hết hợp đồng hai năm sau đó.[4] Tháng 6, MBK thông báo rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch chương trình thực tế sống còn và quyết định tự chọn các thành viên cho nhóm nhạc nữ mới. Ba thành viên cuối cùng, Yebin, Eunice và Jenny được tiết lộ, và nhóm được đặt tên là DIA và sẽ ra mắt vào tháng 8.[5] MBK cũng thông báo 6 thành viên chính thức: Eunice, Heehyun, Jenny, Yebin, Eunjin và Chaeyeon, tuy nhiên, có thể thêm 1 thành viên để DIA ra mắt với 7 thành viên.[6] Sau đó, MBK thêm Seunghee và loại Seulgi và Dani ra khỏi nhóm.

2015: Ra mắt với 1st full album Do It Amazing, single My Friend's Boyfriend, tham gia chương trình Produce 101 (mùa một)[sửa | sửa mã nguồn]

DIA với 5 thành viên: Eunice, Jenny, Yebin, Eunjin và Seunghee vào tháng 12 năm 2015

Ngày 14 tháng 9, DIA phát hành album đầu tay của họ, Do It Amazing, cùng MV của bài hát chủ đề Somehow (Hangul: 왠지; nghĩa là Bằng cách nào đó).[7] Cùng ngày, nhóm tổ chức showcase tại Ilchi Art Hall ở Seoul.[8] DIA bắt đầu quảng bá album từ ngày 17 tháng 9 trên chương trình âm nhạc M! Countdown của kênh truyền hình Mnet.

Ngày 19 tháng 10, DIA đăng tải MV cho bài hát My Friend's Boyfriend (Hangul: 내 친구의 남자친구; nghĩa là Bạn trai của bạn tôi) trong album Do It Amazing, và bắt đầu quảng bá ca khúc này trên các chương trình âm nhạc.[9]

Ngày 17 tháng 12, hai thành viên Heehyun và Chaeyeon đã tuyên bố tạm ngưng hoạt động với DIA để tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101 (mùa một) tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nữ mới của kênh truyền hình Mnet. Heehyun và Chaeyeon đã thử giọng và ký hợp đồng với Mnet trước khi DIA ra mắt. DIA tiếp tục hoạt động với 5 thành viên trong khoảng thời gian này.

2016: Thay đổi thành viên, 2nd mini album Happy Ending và 3rd mini album SPELL[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 7 tháng 3 năm 2016, công ty thông báo thêm một thành viên mới, Eunchae và xác nhận rằng nhóm đang chuẩn bị để trở lại, dự kiến vào tháng 4. Ngày 1 tháng 4 năm 2016, sau khi bị loại trong tập 11 của Produce 101 (mùa một), Heehyun trở lại với DIA, còn Chaeyeon, nhờ được hạng 7 trong đêm chung kết sẽ ra mắt với nhóm nhạc nữ mới I.O.I vào tháng 5 nhưng tiếp tục hoạt động với DIA.

Tập tin:Dia on the road.jpg
Hình ảnh của DIA trong đợt comeback của On The Road

Ngày 13 tháng 4 năm 2016, MBK Entertainment thông báo trên Twitter rằng hợp đồng của Seunghee với công ty sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 4 và cô đã quyết định không gia hạn lại hợp đồng.[10]

Ngày 11 tháng 5, công ty thông báo Chaeyeon sẽ trở về nhóm trong mùa hè vào tháng 6. Chaeyeon có thể trở lại DIA sau khi cô ấy kết thúc đợt quảng bá với I.O.I và sẽ trở về I.O.I khi nhóm bắt đầu ra album mới.[11]

MBK thông báo DIA sẽ phát hành một mini-album vào tháng 6 mang tên Happy Ending với ca khúc chủ đạo chính là On The Road (Hangul: 그 길에서; nghĩa là Trên con đường ấy). Ngày 14 tháng 6, công ty đăng tải MV ca khúc lên trang V-App của nhóm, cách sau đó vài tiếng mới đăng lên trang chủ trên Youtube. Ca khúc này có thứ hạng khá khả quan trên các bảng xếp hạng, tuy nhiên ca khúc cũng gây ra một luồng ý kiến trái chiều trên mạng với những lý do như Chaeyeon đứng ở vị trí trung tâm quá nhiều, Chaeyeon được hát nhiều hơn thành viên hát chính, phần rap thừa thãi của Heehyun.

Ngày 24 tháng 8, công ty đăng tải teaser cho ca khúc Flowers, Wind, and You (Hangul: 꽃, 바람 그리고 너; nghĩa là Hoa, gió, và anh). Ca khúc này có sự hợp tác giữa DIA và I.O.I - nhóm nhạc mà thành viên Chaeyeon cũng cùng hoạt động. Ngày 28 tháng 8, video được đăng tải lên Youtube. Ca khúc này là một bản ballad ngọt ngào, được hợp tác với Chungha, YoojungSomi của I.O.I cùng với Heehyun.

Nhóm đã có màn biểu diễn On The Road (Rock Version) trên sân khấu Inkigayo vào ngày 10/7 và cũng đã xuất hiện trên showcase comeback mini album thứ 3 SPELL của DIA vừa qua. 11 tháng 8 năm 2016, MBK Entertainment tung ra teaser của bài hát chủ đề cho lần trở lại tiếp theo của DIA - Mr.Potter, dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 12 tháng 9. Nhóm comeback với concepts Harry Potter và được sản xuất bởi Shaun Kim.[12] Không lâu sau công ty xác nhận tên mini album mới sẽ là Spell với bài hát chủ đề Mr. Potter và sẽ được tung ra vào ngày 13 tháng 9, lùi lại 1 ngày so với dự định ban đầu. DIA chính thức tung ra mini album SPELL và ca khúc chủ đề Mr. Potter vào ngày 13 tháng 9. Và trước đó, nhóm đã có một buổi showcase tại Blue Square Samsung Card Hall.[13][14] nhỏ|DIA biểu diễn với đội hình mới tại M!Countdown vào ngày 20 tháng 4 năm 2017 23 tháng 9, MBK thông báo Heehyun sẽ là trưởng nhóm tiếp theo của DIA và trang profile của DIA tại Naver đã chỉnh sửa thông tin này, và tại KBS Cool FM - SuKiRa, Heehyun đã gửi gắm lời nhắn nhủ của mình tới fan hâm mộ với tư cách là một trưởng nhóm.

MBK thông báo rằng DIA sẽ có concert đầu tiên được tổ chức trong vòng 2 ngày từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 12. Đồng thời, công ty cũng thông báo sẽ có 2 nhóm nhỏ được chia ra, gồm: BCHS (các thành viên: Eunice, Heehyun, YebinChaeyeon) và L.U.B (các thành viên: Eunjin, JennyEunchae).

2017: Thành viên mới, 2nd full album YOLO, 4th mini album Love Generation, tham gia chương trình The UNIT và 1st repackage album PRESENT[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 26 tháng 1, MBK Entertainment thông báo DIA đang chuẩn bị album mới và sẽ comeback vào tháng 4. Và đặc biệt, album đợt này của nhóm sẽ hoàn toàn do các thành viên sáng tác và phối nhạc.

Ngày 5 tháng 4, đúng như dự đoán của người hâm mộ, công ty thông báo rằng sẽ có thêm 2 thành viên mới là JooeunSomyi nhằm củng cố ở mảng ca hát của nhóm. DIA sẽ phát hành album phòng thu thứ 2 vào ngày 19 tháng 4 với ca khúc chủ đề chính là Will you go out with me? (Hangul: 나랑 사귈래; nghĩa là Anh có muốn hẹn hò với em không?), các bài hát trong album này sẽ được biểu diễn tại showcase được tổ chức cùng ngày để giới thiệu 2 thành viên mới và sản phẩm này.

Ngay sau khi kết thúc đợt quảng bá cuối tháng 4 vừa qua, công ty thông báo rằng DIA sẽ có thêm màn comeback vào cuối tháng 8 với một mini album thứ 4 mang tên Love Generation được tất cả các thành viên đồng sáng tác cả về âm nhạc lẫn lời bài hát. Trước khi tung ca khúc chủ đạo, nhóm sẽ tung hai MV của nhóm nhỏ để dọn đường cho ngày trờ lại. Ngày 18 tháng 8, nhóm nhỏ đầu tiên BCHCS (Eunice, Heehyun, Yebin, Chaeyeon và Somyi) tung MV cho ca khúc LO OK. Ngày tiếp theo, nhóm nhỏ còn lại, L.U.B (Jooeun, Jenny, Eunjin và Eunchae) tung MV cho ca khúc Darling My Sugar. Ngày 22 tháng 8, nhóm chính thức đăng tải MV cho ca khúc chủ đề E905 (Can't Stop) (Hangul: 듣고싶어; nghĩa là Không thể dừng lại) lên Youtube. Chỉ sau gần bốn ngày phát hành, album đã tẩu tán hơn 14.000 bản và đứng thứ 1 về số lượng album tiêu thụ trong ngày trên Hanteo.

Vào ngày 4 tháng 9, hai thành viên Yebin và Somyi bất ngờ đăng tải một bức ảnh chụp chung của cả hai cùng một bức thư tay lên Instagram chính thức của nhóm. Trong bức thư cũng như trong dòng trạng thái kèm theo, cả hai thành viên đã tự mình chia sẻ thông tin về việc họ sẽ tham gia chương trình sống còn The UNIT. Trước Yebin và Somyi, 2 thành viên khác của DIA là Chaeyeon và Heehyun cũng từng tham gia show thực tế sống còn Produce 101 vào năm 2016. Với việc Chaeyeon được ra mắt cùng I.O.I (Heehyun dừng chân ở top 22), DIA cũng bắt đầu được khán giả chú ý hơn. Tuy nhiên, có vẻ như từng đó là chưa đủ để giúp nhóm thực sự trở nên nổi tiếng.nhỏ|Hình ảnh teaser comeback của nhóm vào tháng 10 The UNIT là một chương trình thực tế sống còn nhằm mục đích mang đến cho các thần tượng đã debut nhưng chưa thành công một cơ hội thứ 2 để giới thiệu tài năng với khán giả. Tính đến nay, một số gương mặt đã xác nhận tham gia chương trình bao gồm Areum (cựu thành viên nhóm nhạc nữ T-ARA), IMFACT, Boys Republic, BIGSTAR, Brave Girls, 1NB và Subin (Dal Shabet). Ngoài ra, LABOUMBoyfriend đang tích cực thảo luận để góp mặt trong chương trình. Tập đầu tiên của The UNIT sẽ phát sóng vào ngày 28 tháng 10. Trong thời gian Yebin và Somyi tham gia The UNIT, DIA sẽ tiếp tục hoạt động với đội hình 7 thành viên. Bên cạnh đó, công ty chủ quản cũng đã xác nhận nhóm sẽ tham gia ISAC 2017 được ghi hình vào ngày 11 tháng 9.

DIA xác nhận sẽ comeback vào ngày 12 tháng 10 với một repackage album Present và ca khúc chủ đề mang tên Good Night (Hangul: 굿밤; nghĩa là Chúc ngủ ngon) được sản xuất bởi Kim Seung Joo (người đã đồng sáng tác bản hit Signal cho nhóm nhạc nữ TWICE). Ngoài ra, nhóm cũng tiết lộ thêm ca khúc chủ đề lần này sẽ thuộc thể loại Tropical House.

MBK thông báo rằng Yebin và Somyi sẽ chỉ tham gia vào quá trình thu âm và quay MV cho album sắp tới chứ không tham gia quảng bá, còn lại 7 thành viên sẽ tiếp tục các hoạt động quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới của nhóm. Tuy nhiên trước đó, Yebin và Somyi sẽ phát hành ca khúc mang tên Seoraksan In October vào ngày 28 tháng 9 (cũng nằm trong album sắp tới của nhóm) trước khi chính thức tham gia The UNIT.

2018: Eunjin rời nhóm, Yebin ra mắt với UNI.T, 3rd full album Summer Ade và chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc sau 3 năm debut[sửa | sửa mã nguồn]

Ngày 7 tháng 5, công ty quản lý của nhóm thông báo thành viên Eunjin chính thức rời nhóm vì gặp vẫn đề về sức khỏe và tâm lý. Cũng cùng tháng 5 năm 2018, thành viên Yebin đứng thứ 2 trông chương trình The UNIT, đồng nghĩa với việc cô sẽ ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc dự án UNI.T do xếp thứ 2 chung cuộc trong chương trình thực tế The UNIT. Còn Somyi xếp thứ 12 chung cuộc và sẽ trở về hoạt động cùng với DIA.

MBK thông báo rằng nhóm sẽ có màn comeback vào tháng 7, tuy nhiên vì một lý do nào đó lại bị trì hoãn tới đầu tháng 8. Sau đó, DIA xác nhận sẽ comeback vào ngày 9 tháng 8 với mini album thứ năm của nhóm mang tên Summer Ade cùng ca khúc chủ đề là Woo Woo. Ngày 9 tháng 8, nhóm tổ chức showcase giới thiệu album mới, đăng tải MV cho ca khúc chủ đề chính và biểu diễn ca khúc ấy. Cũng tại showcase này, thành viên lớn tuổi nhất Eunice chia sẻ rằng nhóm sẽ có khả năng tan rã vì sau 3 năm debut vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi.

Ngày 14 tháng 8, DIA quảng bá ca khúc Woo Woo trên sân khấu âm nhạc The Show của SBS. Tại đây, nhóm đã giành được chiến thắng lần đầu tiên trên một chương trình ca nhạc sau 3 năm ra mắt.

2019: Comeback với Woowa (thiếu Jenny), Jenny rời nhóm[sửa | sửa mã nguồn]

Tháng 3 năm 2019, nhóm comeback với ''Woowa''.

Ngày 6 tháng 7, MBK Entertainment xác nhận Jenny rời khỏi DIA vì lý do sức khỏe, Jenny được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương. Cô cũng gửi lời cảm ơn và xin lỗi tới công ty, các thành viên và fan thông qua bức thư tay. Đến hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về Jenny, cô ấy không còn tham gia vào hoạt động nghệ thuật.

2020: Comeback với Flower 4 Seasons (thiếu Chaeyeon và Somyi)

Ngày 10 tháng 6 năm 2020, nhóm đã trở lại với mini album thứ sáu mang tên Flower 4 Seasons cùng ca khúc chủ đề Hug U. MBK sau đó đã xác nhận rằng nhóm sẽ quảng bá với 5 thành viên với vai trò là Sub-Unit mà không có Chaeyeon và Somyi comeback cùng.

Thành viên[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách thành viên của DIA
Nghệ danh Tên khai sinh Ngày sinh Nơi sinh
Latinh Hangul Latinh Hangul Hanja Hán-Việt
THÀNH VIÊN HIỆN TẠI
Eunice 유니스 Heo Sooyeon 허수연 許秀娟 Hứa Tú Nghiên 2 tháng 9, 1991 (29 tuổi) Hàn Quốc Busan, Hàn Quốc
Jooeun 주은 Lee Jooeun 이주은 李柱恩 Lý Châu Ân 7 tháng 6, 1995 (26 tuổi) Hàn Quốc Suwon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Heehyun 희현 Ki Heehyeon 기희현 奇熙賢 Kỳ Hy Hiền 16 tháng 6, 1995 (26 tuổi) Hàn Quốc Namwon, Jeolla-buk, Hàn Quốc
Yebin 예빈 Baek Yebin 백예빈 白睿彬 Bạch Duệ Bân 13 tháng 7, 1997 (24 tuổi) Hàn Quốc Chuncheon, Gangwon, Hàn Quốc
Chaeyeon 채연 Jung Chaeyeon 정채연 鄭彩娟 Trịnh Thái Nghiên 1 tháng 12, 1997 (23 tuổi) Hàn Quốc Suncheon, Jeolla-do, Hàn Quốc
Eunchae 은채 Kwon Chaewon 권채원 權彩媛 Quyền Thái Uyên 26 tháng 5, 1999 (22 tuổi) Hàn Quốc Seoul, Hàn Quốc
Somyi 솜이 Ahn Somyi 안솜이 安順伊 An Thuận Di 26 tháng 1, 2000 (21 tuổi) Hàn Quốc Changwon, Gyeongsang-do, Hàn Quốc
THÀNH VIÊN CŨ
Seunghee 승희 Cho Seunghee 조승희 曺承希 Triệu Thừa Hy 3 tháng 6, 1991 (30 tuổi) Hàn Quốc Gwangju, Hàn Quốc
Jenny 제니 Lee Soyool 이소율 李素律 Lý Tố Luật 14 tháng 9, 1996 (24 tuổi) Hàn Quốc Incheon, Hàn Quốc
Eunjin 은진 Ahn Eunjin 안은진 安恩真 An Ân Trân 31 tháng 8, 1997 (23 tuổi) Hàn Quốc Mokpo, Jeolla-do, Hàn Quốc

Chú thích: DIA thay đổi trưởng nhóm luân phiên, trước đây là Seunghee, sau khi cô rời nhóm thì đến Eunice. Hiện tại trưởng nhóm của DIA là Heehyun.

Nhóm nhỏ[sửa | sửa mã nguồn]

Dòng thời gian[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách video[sửa | sửa mã nguồn]

Video âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Video Đạo diễn
2015

"Somehow (Drama ver.)"

"Lean On Me (Feat. Microdot)"

"Wanna Listen To Music (음악 들을래)"

"내 친구의 남자친구 (My Friend's Boyfriend)"

2016

"On The Road"

Lee Ki-Baek (이기백)

"Mr. Potter"

"The Love (#더럽)"

"꽃, 바람 그리고 너 (Flowers, Wind and You)"

2017

"나랑 사귈래? (Will you go out with me?)"

"You Are My Flower (꽃,달,술)"

"듣고싶어 (E905)"

"LO OK" - DIA BCHCS

"DARLING MY SUGAR" - DIA L.U.B

"Seoraksan in October (시월에 설악산) - Yebin & Somyi

"Good Night (굿밤)"

2018

"우우 (Woo Woo)"

2019

"우와 (WOOWA)"

Góp mặt trong các Video âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên Thành viên Nghệ sĩ Ghi chép Ghi chú
2012 "Message" (Japanese Version) Eunice MYNAME MYNAME __
2013 "We Are The Night" MYNAME
"Shirayuki" MYNAME
2014 "Tell Me" Seunghee The SeeYa MBK Entertainment
"Again" Davichi MBK Entertainment
"Little Apple" T-ARA MBK Entertainment
2015 "Don't Forget Me" TS MBK Entertainment
"I'm Good" Chaeyeon Elsie (Eunjung) MBK Entertainment
"Pick Me" Heehyun & Chaeyeon Produce 101 (mùa một) CJENMMUSIC Thí sinh
2016 "CRUSH" Chaeyeon I.O.I CJENMMUSIC __
"Dream Girls"
"Ulsanbawi" M&D SM Entertainment
"꽃, 바람 그리고 너 (Flowers, Wind, and You)" Heehyun ft. I.O.I MBK Entertainment
"Very Very Very" I.O.I
"소나기 (DOWNPOUR)"
2017 "My Turn" Yebin,

Somyi

THE UNIT Interpark Music
"Shine" Interpark Music
2018 ''No More'' Yebin UNI.T 1theK (원더케이)
''Serenade'' Chaeyeon Jeon Woosung Genie Music

Các hoạt động khác[sửa | sửa mã nguồn]

Chương trình truyền hình thực tế[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên Kênh truyền hình Ghi chú
2015 DIA Daily Afreeca TV Mùa 1 (Chương 1-15 và 2 Chương đặc biệt) và Mùa 2 (Episode1-46)
2016
Weekly Idol
MBC every1
Khách mời tập 255 ngày 15/6
Weekly Idol
MBC every1
Khách mời tập 273 ngày 19/10
DIA's YOLO Trip NaverCast TV DIA Official Channel [1]

Chương trình truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên Kênh truyền hình Thành viên Ghi chú
2015 Show Me The Money 4 Mnet Tất cả [16]
100 People, 100 Song JTBC Tất cả
After School Club Arirang TV Tất cả
Hidden Singer JTBC Seunghee, Yebin và Chaeyeon
Sugar Man Eunjin, Chaeyeon và Yebin
Escape Crisis 1 KBS2 Tất cả
2016 Produce 101 Mnet Heehyun và Chaeyeon Thí sinh
After School Club Arirang TV Eunjin
Vitamin KBS2 Seunghee, Jenny, Yebin và Eunjin
Star King SBS Heehyun
Unpretty Rapstar Mnet Heehyun
Weekly Idol MBC Tất cả
Hit The Stage Mnet Eunjin và Chaeyeon
Hip Hop Nation 2 JTBC Eunjin Thí sinh
2017 Follow me 8 FashionN Chaeyeon MC
Dr. House Tất cả
LifeBar tvN Chaeyeon
The UNIT KBS2 Yebin và Somyi Thí sinh
SNL Korea tvN Tất cả (trừ Yebin và Somyi)
Jooeun
2018 Inkigayo SBS Chaeyeon MC

Phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Thành viên Tên Kênh truyền hình Ghi chú
2015 Seunghee, Jenny và Chaeyeon Sweet Temptation NaverTV Cast T-ARA web-drama: Jenny vào vai chính, Seunghee và Chaeyeon vào cameo
2016 Chaeyeon Drinking Solo (Uống rượu một mình) tvN Chaeyeon trong vai phụ Jung Chaeyeon. Thành viên Eunjin, Heehyun và Jenny xuất hiện với vai trò cameo trong tập 15.
2017 Chaeyeon 109 strange things Webdrama
I AM
Reunited Worlds (Bước vào thế giới mới) SBS
Eunchae Shining World Webdrama Trong vai Bitna
2018 Chaeyeon LALA: Love Again Cinema

Giải thưởng và đề cử[sửa | sửa mã nguồn]

Seoul Music Awards[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Hạng mục Đề cử cho Kết quả
2015 Bonsang Award "Somehow" [17]
New Artist Award DIA
Popularity Award
Hallyu Special Award

Korean Culture and Entertainment Awards[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Hạng mục Đề cử cho Kết quả
2016 Kpop Singer Award DIA Đoạt giải

Soribada Best K-Music Awards[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Hạng mục Đề cử cho Kết quả
2017 New Korean Wave Photogenic Award[18] DIA Đoạt giải

AfreecaTV BJ Awards[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Hạng mục Đề cử cho Kết quả
2015 Special Idol Awards[19] DIA

The Show[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Ngày Bài hát Điểm
2018 14 tháng 8 "WooWoo" 7390

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “MBK Entertainment (Core Contents Media) reported to also unleash a new girl group this year”. Allkpop. ngày 6 tháng 1 năm 2015.
 2. ^ “MBK Entertainment (Core Contents Media) to air a survival show for its new girl group + details on trainee Seulgi”. Allkpop. ngày 3 tháng 2 năm 2015.
 3. ^ “MBK Entertainment to launch 'T-ara's Little Sister Girl Group' survival program + Dani to join as a member”. Allkpop. ngày 10 tháng 2 năm 2015.
 4. ^ “Former 5Dolls' Seunghee is the final member participating in MBK Entertainment's new girl group project”. Allkpop. ngày 19 tháng 3 năm 2015.
 5. ^ “MBK Entertainment scraps plans for a survival reality show for new girl group + reveals three finalized members allkpop.com”. Truy cập 13 tháng 6 năm 2016.
 6. ^ “MBK Entertainment's new girl group 'DIA' to make their debut in August! allkpop.com”. Truy cập 13 tháng 6 năm 2016.
 7. ^ “DIA says it's 'Somehow' a good day in debut MV”. allkpop.com. ngày 14 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 19 tháng 9 năm 2015.
 8. ^ “MBK's new girl group Dia to perform their title track for the first time with a debut showcase!”. allkpop.com. ngày 9 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 19 tháng 9 năm 2015.
 9. ^ “Dia are bubbly and bright in follow-up MV 'My Friend's Boyfriend'!”. allkpop.com. ngày 19 tháng 10 năm 2015. Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2015.
 10. ^ “DIA Seunghee's contract with MBK Entertainment to expire this month allkpop.com”. Truy cập 13 tháng 6 năm 2016.
 11. ^ http://m.entertain.naver.com/now/read?oid=213&aid=0000871912
 12. ^ http://www.soompi.com/2016/08/11/dia-reveals-harry-potter-themed-comeback-teaser/
 13. ^ “다이아, "컬러풀하게 돌아온다" 9월 12일 대형 쇼케이스 개최!”. 30 tháng 8 năm 2016.
 14. ^ http://www.soompi.com/2016/09/02/watch-dia-reveals-love-mr-potter-mv-teaser/
 15. ^ a ă “다이아, 22일 'LOVE GENERATION'로 컴백 확정…"확 바뀐 이미지" (bằng tiếng Hàn). X Sports News.
 16. ^ “After School Club TV Archive - Guest: DIA”.
 17. ^ “Seoul Music Awards Global (scroll to K-POP STAR 2015 [LIVE VOTE] and click "Main, Popular (Overseas) and Rookie" to reveal the nominees)”. Seoul Music Awards. SportsSeoul. Truy cập ngày 9 tháng 12 năm 2015.
 18. ^ '소리바다' 엑소, 韓최초 5년연속 대상..트와이스는 음원퀸[종합]”. osen.mt.co.kr (bằng tiếng Hàn). OSEN. 20 tháng 9 năm 2017. Truy cập ngày 20 tháng 9 năm 2017.
 19. ^ “YouTube”.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]