Danh sách các nhân vật trong dòng game Assassin's Creed

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Danh sách sau đây bao gồm các nhân vật chính xuất hiện trong series game Assassin's Creed, có một số hoàn toàn là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng có một số là các nhân vật đã từng tồn tại trong lịch sử.

Các nhân vật cốt lõi[sửa | sửa mã nguồn]

Các nhân vật chính xuất hiện trong series game Assassin's Creed[sửa | sửa mã nguồn]

Desmond Miles[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Desmond Miles

Desmond Miles (1987 - 2012) là một thành viên của hội Sát Thủ và hậu duệ của nhiều thế hệ đi trước từng thề trung thành với hội Sát Thủ (bao gồm những cá nhân như Aquilus, Altaïr Ibn-La'Ahad, Ezio Auditore da Firenze, Edward KenwayRatonhnhaké:ton).Nhân vật Desmond Miles được lồng tiếng bởi diễn viên Nolan North.

Altaïr Ibn-La'Ahad[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Altaïr Ibn-La'Ahad

Altaïr Ibn-La'Ahad (1165 – 1257) là một chủ hội Anh Em Sát Thủ nhánh Levantine gốc Syria từ năm 1191 đến khi mất là vào năm 1257.Ông là tổ tiên của Desmond Miles theo đằng ngoại.Trong giai đoạn làm thủ lĩnh hội Anh Em Sát Thủ, Altaïr đã có nhiều khám phá và phát minh nhằm thúc đẩy sự phát triển của hội.Dưới sự lãnh đạo của Altaïr, thế giới cổ đã chứng kiện sự bành trướng của hội Anh Em Sát Thủ.Ông là nhân vật chính trong series game Assassin's Creed cùng với Ezio Auditore da Firenze (cả hai cùng xuất hiện trong phiên bản Revelations).Altaïr Ibn-La'Ahad được lồng tiếng bởi diễn viên Cas Anvar trong phiên bản Revelations.

Ezio Auditore[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Ezio Auditore

Ezio Auditore (24/6/1459 – 30/11/1524) Hưởng thọ 65 tuổi, là một quý tộc người Florentine sinh ra và lớn lên trong thời kì phục hưng ở Ý (mặc dù ông không được nhiều nhà triết học và sử gia biết đến).Auditore là lãnh tụ của hội Anh Em Sát Thủ chi nhánh ở Ý từ năm 1503 đến năm 1513.Ông cũng là tổ tiên của William và Desmond Miles.Giống như Clay Kaczmarek, Ezio cũng là nhân vật chính trong các phiên bản Assassin's Creed II, Assassin's Creed: Brotherhood cùng với Altaïr Ibn-La'Ahad.Ezio được lồng tiếng bởi diễn viên Roger Craig Smith.

Ratonhnhaké:ton[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Ratonhnhaké:ton

Ratonhnhaké:ton (1756 – chưa rõ), còn được biết dưới cái tên Connor Kenway, là một người con lai giữa hai dòng máu Anh Quốc và Kanien'kehá:ka. Connor là một thành viên của hội Sát Thủ chi nhánh Bắc Mỹ (khi đó đã lụi tàn vì bị Haytham Kenway và Shay Patrick Cormac tiêu diệt). Anh luôn đấu tranh để bảo vệ cho bộ tộc Haudenosaunee và đứng về phía của George Washington trong cuộc chiến giải phóng Hoa Kỳ thuộc địa. Ratonhnhaké:ton có một mối quan hệ mật thiết với George Washington - người đã gây ra cái chết cho mẹ anh. Anh cũng là tổ tiên của Desmond Miles thông qua đằng nội. Ratonhnhaké:ton là con của Haytham Kenway (thủ lĩnh hội The Templar chi nhánh Bắc Mỹ), cháu của Edward Kenway (hải tặc cộm cán trong thời đại vàng của cướp biển). Ratonhnhaké:ton là nhân vật chính trong bản III và được lồng tiếng bởi Noah Watts. Đây là nhân vật duy nhất không làm hại dân thường trong các nhân vật từ đầu dòng trò chơi đến phiên bản Assassin's Creed III.

Haytham Kenway[sửa | sửa mã nguồn]

Haytham Kenway (1725 – 1781) là một người Anh Quốc và thủ lĩnh của hội The Templar chi nhánh Bắc Mỹ (từ năm 1754 cho đến lúc chết).Ông là con của Edward Kenway và là bố của Connor Kenway - Ratonhnhaké:ton, đồng thời cũng là tổ tiên của Desmond Miles.Haytham Kenway có thể chơi được trong 3 sequence đầu của Assassin's Creed III và là nhân vật phản diện chính ở nửa đầu game.Haytham Kenway cũng là một nhân vật quan trọng trong phiên bản Rogue.Haytham Kenway được lồng tiếng bởi diễn viên Adrian Hough.

Aveline de Grandpré[sửa | sửa mã nguồn]

Aveline de Grandpré (1747 – chưa rõ) là một thành viên của hội Sát Thủ lai giữa hai dòng máu Pháp và Châu Phi sinh sống tại khu vực New Orleans trong khoảng giữa thế kỉ thứ 18.Bà là tổ tiên của Subject 1.Aveline de Grandpré là nhân vật chính trong phiên bản AC Liberation và được lồng tiếng bởi Amber Goldfarb.

Edward Kenway[sửa | sửa mã nguồn]

Edward Kenway (1693 – 1735) là một hải tặc người xứ Wales và thành viên của hội Sát Thủ.Ông là bố của Haytham Kenway, ông nội của Connor Kenway và cũng là tổ tiên của Desmond Miles.Edward Kenway là nhân vật chính trong phiên bản Assassin's Creed: Black Flag và được lồng tiếng bởi diễn viên Matt Ryan.

Adéwalé[sửa | sửa mã nguồn]

Adéwalé (1692 – 1758) là một thành viên của hội Sát Thủ xuất thân là một nô lệ tại đồn điền mía ở Trinidad.Ông là thuyền phó của thuyền trưởng Edward Kenway trên con tàu Jackdaw một vài năm cho đến khi gia nhập hội Sát Thủ.Adéwalé là nhân vật chính trong phiên bản Assassin's Creed: Freedom Cry, bản Rogue (có xuất hiện) và Black Flag.Adéwalé được lồng tiếng bởi diễn viên Tristan D. Lalla.

Arno Victor Dorian[sửa | sửa mã nguồn]

Arno Victor Dorian (1768 – chưa rõ) là một thành viên của hội Sát Thủ gốc Pháp - Aó trong thời kì cách mạng Pháp.Arno có bố bị giết bởi Shay Patrick Cormac.Arno là nhân vật chính trong phiên bản Assassin's Creed: Unity và được lồng tiếng bởi Dan Jeannotte.

Shao Jun[sửa | sửa mã nguồn]

Shao Jun (1505 – chưa rõ) là một thành viên của hội Anh Em Sát Thủ chi nhánh tại Trung Quốc.Shao Jun từng là thiếp của Minh Vũ Tông và được hội Anh Em Sát Thủ cứu sống khi hoàng đế băng hà vì vậy bà quyết định gia nhập hội.Shao Jun xuất hiện trong các bản Assassin's Creed: Embers và Assassin's Creed Chronicles: China.

Arbaaz Mir[sửa | sửa mã nguồn]

Arbaaz Mir (khoảng đầu những năm 1800 - chưa rõ) là một thành viên của hội Anh Em Sát Thủ chi nhánh Ấn Độ hoạt động vào thế kỉ thứ 19 (giai đoạn chiến tranh giữa đế quốc Sikh và East India Company).Arbaaz Mir xuất hiện trong phiên bản Assassin's Creed Chronicles: India.

Nikolai Andreievich Orelov[sửa | sửa mã nguồn]

Nikolai Andreievich Orelov (cuối những năm 1900 – 1928) là một thành viên của hội Anh Em Sát Thủ chi nhánh Nga hoạt động vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20.Nikolai có tham gia vào các sự kiện nổi bật như thảm họa đường sắt Borki và vụ nổ Tunguska, y cũng là tiên phong trong việc ăn cắp cây quyền trượng đế vương của gia đình hoàng gia Nga với sự giúp đỡ của Nikola Tesla.Về sau Nikolai rời bỏ hội Anh Em Sát Thủ vì lo sợ cho an nguy của gia đình và bị truy lùng bởi các thành viên của hội Sát Thủ làm việc cho FBI sau khi y giết chết một trong những người đồng đội thân thiết nhất của mình trong một cơn hoang tưởng sau khi người này cố gắng thuyết phục Nikolai Andreievich Orelov quay trở lại hội Sát Thủ cùng với con trai của mình là Innokenti.Nikolai Orelov sẽ xuất hiện trong phiên bản Assassin's Creed Chronicles: Russia.

Daniel Cross[sửa | sửa mã nguồn]

Daniel Cross (1974 – 2012) là một thành viên của hội Hiệp Sĩ Dòng Đền và một chuyên gia gây mê có nhiệm vụ thâm nhập hội Sát Thủ để ám sát thủ lĩnh.Daniel là cháu nội của Innokenti Orelov và là chắt của Nikolai Orelov - một thành viên nổi trội của hội Anh Em Sát Thủ nhánh Nga.Daniel bị Desmond Miles giết trong phiên bản Assassin's Creed III.

Shay Patrick Cormac[sửa | sửa mã nguồn]

Shay Patrick Cormac (1731 – chưa rõ) là một thành viên của hội Hiệp Sĩ Dòng Đền (trước đó y là người của hội Sát Thủ) mang hai dòng máu Ai-len và Mỹ; hoạt động trong thời kỳ chiến tranh 7 năm.Cormac là nhân vật chính trong phiên bản Rogue và được lồng tiếng bởi diễn viên Steven Piovesan.

Jacob Frye[sửa | sửa mã nguồn]

Jacob Frye (1847 - chưa rõ) là một thanh niên người Anh và là anh em sinh đôi của Evie Frye.Jacob Frye sống ở thời đại Victoria và là một thành viên của hội Sát Thủ.Jacob là nhân vật chính trong phiên bản Assassin's Creed Syndicate.

Evie Frye[sửa | sửa mã nguồn]

Evie Frye (1847 – chưa rõ) là một sát thủ người Anh hoạt động tại Luân Đôn ở thời kì Victoria còn cai trị; cô cũng là chị của cặp sinh đôi với Jacob Frye.Cùng với em trai của mình, Evie cũng là nhân vật chính trong phiên bản Assassin's Creed: Syndicate.

Bayek of Siwa[sửa | sửa mã nguồn]

Bayek (85TCN - chưa rõ) là nhân vật chính trong Assassin's Creed: Origins, sống vào thời Ptolemaios VIIICleopatra VII trong trò chơi. Xuất thân là một "Medjay" - chiến binh ưu tú có nhiệm vụ bảo vệ pharaoh và các khu vực của họ. Trải qua nỗi đau mất con, Bayek đã trở thành một sát thủ tiêu diệt hết tất cả kẻ thù có liên quan đến việc giết con trai mình, đồng thời ngăn cản nỗ lực bán nước của bọn chúng cho La Mã và bảo vệ các giá trị cổ xưa của Ai Cập. Bayek chính là người sáng lập ra hội sát thủ đầu tiên trên thế giới ở Ai Cập, cùng với vợ mình - Aya (Amunet) làm điều tương tự ở Rome.

Các nhân vật tưởng tượng xuất hiện trong Assassin's Creed[sửa | sửa mã nguồn]

Giai đoạn hiện tại (1985 - hiện tại)[sửa | sửa mã nguồn]

  • Dr. Warren Vidic (lồng tiếng bởi Philip Proctor) (chưa rõ-2012) là người đứng đầu dự án Animus ở tập đoàn Abstergo và là một thành viên của hội Hiệp Sĩ Dòng Đền.Trong series game Assassin's Creed, Vidic thực sự không quan tâm lắm đến dự án Animus mà chỉ bằng mọi giá tìm ra các mảnh táo địa đàng Eden (pieces of Eden).Ông ta ép buộc mẫu thí nghiệm 16 phải truy tìm các trí nhớ về tổ tiên của mình rất nhiều lần và điều này đã khiến Mẫu Thí Nghiệm 16 mất trí nhớ (hiệu ứng Chảy Máu chiếm lĩnh lấy tâm trí anh này khiến y trở nên điên khùng và tự sát).Chính vì cái chết của Mẫu Thí Nghiệm 16, Vidic trở nên ghen tỵ (nhưng bề ngoài lại tỏ ra khoan dung) với khả năng của Desmond, cho anh này được nghỉ luân phiên nhiều hơn sau các chuyến khám phá trí nhớ bằng máy Animus với sự đồng ý của Lucy.Trong phiên bản Assassin's Creed II, Vidic xuất hiện cuối game cho biết rằng ông ta đã tìm ra nơi trú ẩn của hội Sát Thủ.Trong lúc cố gắng bắt giữ Desmond lại, Vidic thuyết phục nhằm Desmond quay trở lại một cách hòa bình đồng thời y cũng nói về sự phản bội của Lucy - kể cho cô ta nghe về sự đau đớn mà Vidic phải chịu đựng về các mẫu thí nghiệm trên máy Animus (?!).Sau khi Desmond và Lucy đánh bại các lính canh của tập đoàn Abstergo, Vidic trêu chọc rằng Desmond nên tận hưởng chiến thắng tạm thời rồi sau đó tẩu thoát bằng một chiếc xe tải.Ở phiên bản Assassin's Creed: Brotherhood, Vidic xuất hiện trong phần chơi nhiều người trong bối cảnh đang nói một bài giới thiệu về việc sử dụng các máy Animus thật ra là để tiêu diệt toàn bộ hội Sát Thủ; một phần cảnh này được tái sử dụng trong phiên bản Revelations và Vidic ra lệnh cho các thủ lĩnh của The Templar (bao gồm cả Daniel Cross) bắt lấy William Miles.Vidic lần cuối xuất hiện trong Assassin's Creed III và tiếp tục trở thành kẻ thù của Desmond Miles.Khi William Miles bị người của Vidic bắt được, ông ta đã gửi một đoạn video yêu cầu Desmond Miles và đội của anh phải giao trả quả táo Eden nếu muốn William Miles an toàn trở về.Mặc dù William kêu gọi Desmond Miles cũng như đội của anh hãy quên ông đi nhưng Desmond vẫn quyết định giải cứu William và giết chết Vidic.Lúc Desmond đến cơ sở của Abstergo, Vidic kêu gọi anh trở lại tập đoàn một cách "hòa bình" nhưng Desmond từ chối và giết tất cả bảo vệ trên đường đi.Nhằm đối phó với Desmond, Vidic một mặt ra sức chửi rủa anh trên hệ thống loa phát thanh ở công ty; mặt khác cử Daniel Cross đi giết Desmond Miles nhưng khi đã dồn Desmond vào đường cùng thì bất ngờ Daniel cũng bị hiệu ứng Chảy Máu.Vidic - sau khi đã quá mệt mỏi với những hành động của Desmond đã yêu cầu bảo vệ lập tức giết chết Desmond khi nhìn thấy vì cho rằng y không còn là tài sản của công ty nữa.Trong khi đó, Desmond Miles sử dụng máy Animus để truy đuổi và giết chết Daniel Cross.Cuối cùng Desmond Miles cũng đến được văn phòng của Vidic, Vidic yêu cầu Desmond phải giao trả quả táo nếu không muốn bố của anh bị giết; Desmond Miles làm theo nhưng thay vì trao trả quả táo thì anh đã dùng sức mạnh của quả táo để điều khiển mọi người trong căn phòng (điều khiển một tên bảo vệ giết chết Warren Vidic trước khi khiến tất cả bọn chúng bắn lẫn nhau).
  • Lucy Stillman (được lồng tiếng và ghép mặt bởi diễn viên Kristen Bell) (1988-2012) là một thành viên của hội Sát Thủ, trước đó Lucy từng là một nhà nghiên cứu - giải mã trí nhớ làm việc cho tập đoàn Abstergo.Lucy xuất hiện ở đầu game, tranh cãi với Vidic về việc nên để Desmond tiếp tục khám phá một chuỗi trí nhớ bị hỏng hay kết thúc phiên làm việc của anh ta trên máy Animus.Ở phân cảnh tiếp theo trong khi Vidic đang giải thích với Desmond về nhiệm vụ của máy Animus và các chuỗi trí nhớ là gì thì Lucy cho biết rằng mục tiêu của hãng Abstergo rất rõ ràng và thường không có điều lệ cụ thể.Vidic muốn hối thúc Desmond làm việc trên máy Animus, xem rằng chẳng có lý do gì để "chiều chuộng" anh ta nhưng Lucy giải thích rằng Desmond sẽ trở nên vô dụng nếu không có thời gian nghỉ ngơi sau các chuyến khám phá trí nhớ.Trong các khoảng thời gian mà Desmond kẹt trong máy Animus thì Lucy chính là người bảo vệ chính của anh và cô cũng đồng thời gây áp lực lên Vidic yêu cầu ông này cho phép Desmond được nghỉ ngơi - dưỡng sức.Vào những giờ nghỉ giải lao sau các phiên làm việc trên máy Animus, Lucy bắt đầu trả lời cho Desmond nghe các câu hỏi về máy Animus, tập đoàn Abstergo và Warren Vidic; cô còn kể cho Desmond nghe rằng không phải riêng mình anh đang bị Abstergo bắt giữ trái phép mà ngay cả cô cũng là một "tù nhân" kém may mắn của tập đoàn Abstergo.Tập đoàn Abstergo đã từng có ý định sai người "bịt miệng" Lucy nhằm ngăn chặn không cho cô phát biểu công khai về máy Animus nhưng Warren Vidic đã bãi bỏ lệnh ám sát này - cứu sống Lucy Stillman.Lucy khuyên Desmond đừng nên phán xét quá khắt khe về Vidic vì ông này cũng đang chịu đựng áp lực rất lớn.Vài ngày sau, Lucy giấu mật mã vào phòng Animus của Desmond trong tủ quần áo của anh này và cũng cố tình "để quên" cây bút an ninh của mình để Desmond có thể truy cập tài khoản email của Lucy một cách thoải mái.Về sau, Lucy dần để lộ vỏ bọc ra với Desmond, thừa nhận mình là một thành viên của hội Sát Thủ và đang nằm vùng để nắm bắt được các mục đích của tập đoàn Abstergo.Ở cuối game Assassin's Creed II, Desmond Miles khám phá được phần trí nhớ bị kẹt trong máy Animus và ngay lập tức tập đoàn Abstergo ra lệnh trừ khử anh nhưng Lucy đã thuyết phục họ giữ mạng cho Desmond để có thể khai thác thêm nhiều mảng trí nhớ khác.Vài giờ sau, Lucy Sitllman trở lại và giải thoát Desmond khỏi cơ sở của tập đoàn Abstergo, đưa anh đến căn nhà an toàn của hội Sát Thủ - nơi mà Rebecca Crane và Shaun Hastings đang chờ đợi Desmond cùng với phiên bản 2.0 của máy Animus (một phiên bản Animus nâng cấp từ phiên bản của Rebecca Crane).Rebecca Crane và Shaun Hastings thông báo với Desmond rằng họ sẽ sử dụng máy Animus 2.0 một cách không chính thống để giúp Desmond thông thạo tất cả kĩ năng sát thủ của Ezio thông qua hiệu ứng Chảy Máu.Tuy nhiên tập đoàn Abstergo tìm ra địa điểm của căn nhà trú ấn và hội Sát Thủ buộc phải tháo chạy sang một cơ sở an toàn khác ở phía Bắc; trên đường tháo chạy, Desmond sử dụng máy Animus để truy tìm các chuỗi trí nhớ của Ezio và Altair nhằm tìm ra xem có thông tin gì hữu ích hay không.Hội Sát Thủ đến Monteriggioni (địa điểm xuất hiện trong phiên bản Assassin's Creed: Brotherhood) để thiết lập căn cứ thứ hai của họ ở đây.Lucy Stillman tiếp tục giúp đỡ Desmond Miles trong việc vận hành và sử dụng máy Animus 2.0; về sau Desmond Miles khám phá ra địa điểm của trái táo địa đàng (Apple of Eden) thì được cả nhóm hộ tống xuống Đấu trường La Mã để tiếp cận két bí mật chứa trái táo.Khi Desmond Miles cầm trái táo lên thì bị thần Juno điều khiển đâm chết Lucy Stillman vì cho rằng cô này là một thành viên của hội Hiệp Sĩ Dòng Đền.Trong phiên bản Revelations, game đã tiết lộ cho người chơi biết Lucy Stillman bị giết bởi dao và được chôn cất ở một khu mộ nằm ngoài Rome.Game cũng ẩn ý cho người chơi thấy rằng Desmond Miles và Lucy Stillman có giành tình cảm cho nhau (thể hiện trong các phiên bản Assassin's Creed II và Brotherhood nhưng rõ ràng nhất là trong phiên bản Revelations) - đây cũng chính là nguyên nhân vì sao sau khi giết Lucy thì Desmond đã rơi vào một cơn hôn mê.Trong phiên bản Assassin's Creed III, cả William Miles - Desmond Miles - Shaun Hastings - Rebbeca Crane đều biết về sự phản bội của Lucy Stillman (được thể hiện rõ hơn trong phiên bản DLC Lost Archive).Tập đoàn Abstergo cũng được cho là biết về cái chết của Lucy Stillman.

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Assassin's Creed
(2007)
Assassin's Creed II
(2009)
Assassin's Creed: Brotherhood
(2010)
Assassin's Creed: Revelations
(2011)
Assassin's Creed III
(2012)
Assassin's Creed IV: Black Flag
(2013)
Desmond Miles Nolan North
Warren Vidic Phil Proctor Tod Fennell
Lucy Stillman Kristen Bell No voice actor
Rebecca Crane Eliza Jane Schneider
Shaun Hastings Danny Wallace
William "Bill" Miles Nick Jameson John de Lancie
Altair Ibn-La'Ahad Philip Shahbaz Không có diễn viên lồng tiếng Cas Anvar
Ezio Auditore da Firenze Roger Craig Smith Không có diễn viên lồng tiếng
Haytham Kenway Adrian Hough TBC
Ratonhnhaké:ton (Connor) Noah Watts
Edward Kenway Matt Ryan

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]