Danh sách nhân vật Noragami

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search

Dưới đây là danh sách các nhân vật trong series manga - anime Noragami.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Yato (夜ト?)[sửa | sửa mã nguồn]

Lồng tiếng bởi: Hiroshi Kamiya.

Yato là một vị thần, vô gia cư, đang cố gắng tự xây cho anh ta một đền thờ. Anh mặc 1 chiếc bộ đồ thể thao và 1 chiếc khăn quấn quanh cổ, tự xưng mình là "Thần Yato". Thần khí (神器 shinki) của anh ta bỏ đi vì không chịu nổi cảnh sống vô gia cư của anh và Yato đã không có vũ trang cho đến khi gặp Hiyori và Yukine. Yato thường tự nhận mình là "Thần giúp đỡ", và hay viết số điện thoại lên tường ở những nơi công cộng để cho những người cần giúp đỡ liên lạc. Anh thường tính phí là 5 yên (khoảng 923 VND) cho mỗi lần giúp đỡ - là số tiền mà người Nhật thường trả khi đi khấn ở chùa, đền thờ, và anh sẵn sàng làm mọi việc với chỉ 5 yên. Trong quá khứ, Yato được biết đến là Thần Tai Hoạ, giết cả người lẫn Shinki nếu được yêu cầu, nhưng sau đó anh đã không còn như vậy và bị người đời lãng quên. Kể từ khi Yato chấp nhận yêu cầu của Hiyori là trả cơ thể cô trở lại bình thường, Hiyori thường gắn bó với Yato và Yukine, bao che cho Yukine khỏi những hành động xấu. Điều đó đã khiến cho Yato bị ô uế nhưng cuối cùng cũng được thanh tẩy. Theo thời gian, Yato trở nên gắn bó với Hiyori và đã băn khoăn liệu có nên cắt đứt sợi dây liên kết giữa 2 người để Hiyori được bình thường hay không nhưng chính Hiyori lại từ chối vì cô không muốn quên anh.

Yato còn có thù hằn với Chiến thần Bì Sa Môn Thiên(Bishamonten) dẫn đến việc Bisha thường săn đuổi anh để trả thù. Sau này, Bishamon hiểu ra Yato chính là người hai lần cứu mạng mình và họ không còn thù nhau nữa.

Iki Hiyori (壱岐 ひより Iki Hiyori?)[sửa | sửa mã nguồn]

Lổng tiếng bởi: Maaya Uchida.

Hiyori là một cô gái bình thường học trung học năm thứ ba (lớp 9), và học cao trung năm nhất (lớp 10) bắt đầu từ chương 25 của manga. Cô nhận thấy mình có khả năng nhìn thấy các U Linh (Ayakashi). Sau khi cứu Yato khỏi một tai nạn xe hơi, cô gặp phải các vấn đề như việc vô tình rơi vào giấc ngủ do linh hồn của cô 'trượt ra' khỏi cơ thể của mình và bằng cách nào đó bị mắc kẹt giữa thế giới con người và thế giới bên kia. Hiyori tham gia nhiều hơn vào các sự việc liên quan đến Yato trong thế giới Thần. Trong thời gian này, cô trở nên gắn bó với Yato, cô có thể nhận ra anh bởi mùi hương thơm và cảm thấy xấu hổ bởi cô ấy thích nó như thế nào. Mặc dù nó là cơ hội tốt nhất của mình để trở lại bình thường, Hiyori từ chối cắt đi sợi dây liên hệ với Yato bởi cô muốn dành nhiều thời gian với anh ấy. Cô thậm chí còn hứa hẹn sẽ không bao giờ quên về Yato, và xây dựng cho anh một ngôi đền nhỏ. Ngay cả khi cô dần dần quên đi sự tồn tại của Yato do sự vắng mặt kéo dài của Yato và đời sống học đường của mình, cô vẫn tiếp tục cảm thấy trống rỗng. Hiyori sau đó bị bắt làm con tin bởi Nora. Mặc dù vui mừng khôn xiết khi nhớ về Yato, cô cảm thấy tội lỗi về việc quên về anh dù chỉ một chút. Trong anime, cô bị mất trí nhớ về Yato và Yukine sau khi bị tấn công bởi Nora. Sau đó, cô đã có thể phục hồi tất cả những kỷ niệm của mình bằng cách nhận ra mùi của Yato.

Yukine (雪音?)[sửa | sửa mã nguồn]

Yukine là shinki hiện tại của Yato, được gọi là Sekki và có hình dạng 1 thanh katana. Yukine chết khi còn rất trẻ nên trông giống 1 học sinh trung học. Vì không bị nhìn thấy sau khi chết nên Yukine đã có những hành vi trộm cắp, khiến cho Yato bị ô uế. Dù Yato là chủ của mình nhưng Yukine thường không tỏ thái độ thiếu tôn trọng anh ta. Đến khi Yato trở nên thực sự suy yếu, Yukine được 3 Shinki khác làm nghi thức tẩy uế để cố cứu Yato,từ đó Yukine mới trở nên ngoan ngoãn. Một thời gian sau, Yukine và Yato vì hiểu lầm nữ thần Bì Sa Môn bắt cóc Hiyori nên đã tấn công vào nơi ở của cô ta. Tại đó, Yukine đã liều mình đỡ 1 nhát đao chí tử hộ Yato nên vỡ tan thành từng mảnh nhưng cũng nhờ hành động đó, cậu đã thể hiện lòng trung thành sẵn sàng hy sinh vì chủ nhân của mình nên Yukine được hồi sinh và tiến hóa thành ấn thánh có hình dạng 2 thanh katana với sức mạnh vượt trội hơn trước đây. Yato rất tự hào về Yukine và Yukine cũng rất quan tâm tới chủ nhân của mình,cậu còn nhờ Kazuma(ấn thánh của Bi Sa Môn)chỉ dạy để sử dụng hết khả năng của một Shinki và để làm hướng đạo cho Yato.

Thần[sửa | sửa mã nguồn]

Tenjin (天神?)[sửa | sửa mã nguồn]

Được biết đến là vị Thần học vấn nổi tiếng. Ông có khá nhiều Thần Khí (Shinki), đa số họ là những phụ nữ xinh đẹp đã chết ở tuổi còn rất trẻ. Ông có nhiều điện thờ, điều này khiến Yato cảm thấy ghen tị với ông.

Kofuku (小福 Kofuku?)[sửa | sửa mã nguồn]

Thần Bần Hàn, nghệ danh là Ebisu. Trông vẻ ngoài lịch sự, nhẹ nhàng nhưng khi cần cô rất mạnh mẽ và khắc nghiệt,theo như cô nói,cô là "vợ" (hoặc bạn gái của Daikoku).

Bishamonten (毘沙門天?)[sửa | sửa mã nguồn]

Bishamonten, tên thường được viết tắt là Bishamon, còn có biệt danh là Veena, là thần chiến đấu, tham gia các trận chiến dưới hình dạng một người phụ nữ với mái tóc vàng dài xinh đẹp. Từng món trang sức trên người cô đều là Shinki. Bisha có 1 mối thù mạnh mẽ với Yato do anh đã giết shinki của cô trong quá khứ.

Rabo (蠃蚌 Rabō?)[sửa | sửa mã nguồn]

Rabo là một nhân vật bí ẩn và chỉ xuất hiện trong anime. Gã thường được thấy trò chuyện với Nora và đã được biết đến là có thể kiểm soát bóng ma. Rabo cũng được biết đến như một vị Thần Tai Hoạ, tương tự như Yato, và đã làm việc cùng với anh ta, và muốn mang trở lại thế giới một Yato của quá khứ. Rabo được nói đến là có thể giết người, shinki, các thần khác và những bóng ma miễn là được yêu cầu.

Shinki (Thần khí)[sửa | sửa mã nguồn]

Một shinki là một vũ khí chiếm hữu bởi các vị thần. Họ là những con người từng bị chết vì một lý do trái với ý muốn của họ (ví dụ như không thông qua tự sát). Mỗi shinki có thể thay đổi hình dạng thành một vũ khí duy nhất khi các vị thần của họ gọi tên shinki. Thông thường, mỗi thần có một sơ đồ đặt tên để làm minh chứng rằng họ muốn một loại thần khí nhất định, và cũng là sự khẳng định cho mối liên kết gia đình (như trong trường hợp của Bishamon).Một hình dạng nhất định của shinki sẽ thay đổi sau khi họ liều mạng đánh đỏi cái tên của mình để bảo vệ cho chủ nhân,trở thành một hình dạng tốt hơn,sau này gọi là "Hafuri Vesel" (祝の器 hafuri no utsuwa?, hay chiếc bình được ban phước).

Mayu (真喩?)[sửa | sửa mã nguồn]

Cô là cựu shinki của Yato, và hiện đang là một trong số shinki của Tenjin. Mặc dù không thích Yato nhưng cô vẫn tỏ chút thái độ tôn trọng và thậm chí còn đồng ý tham gia lễ rửa tội cứu anh bất chấp những rủi ro. Khi cô ấy vẫn là shinki của Yato, cô được đặt tên Tomone (伴音?)

Kazuma (兆麻?)[sửa | sửa mã nguồn]

Là một trong số shinki và là cánh tay phải của Bishamon. Tên shinki của anh là "Choki" (兆 器?), có hình dạng như một chiếc khuyên tai hình bông hoa, và có khả năng theo dõi kẻ thù và cũng để hướng dẫn các shinki khác trong chiến đấu.Đặc biệt anh là một chú khí. Chú khí là những shinki trung thành và trung thực nhất. Anh coi Yato là ân nhân của mình, mặc dù Yato là kẻ thù với Bishamon.

Daikoku (大黒?[sửa | sửa mã nguồn]

Là một shinki (hơi vượt qua cả shinki) của Ebisu, tự coi mình là chồng của Kofuku. Và có hình dạng như một cây quạt

Nora (野良?)[sửa | sửa mã nguồn]

Cô là cựu shinki của Yato. "Nora," có nghĩa là "đi lạc", mọi vị thần đều có thể sử dụng cô như shinki của họ. Bởi vì điều này họ có một danh tiếng xấu và là mục tiêu của định kiến của các vị thần, nhưng vẫn sử dụng chúng cho các công việc mà họ không muốn sử dụng shinki của riêng mình. Được đặt tên là Nora Hiiro (緋?) Bởi Yato, tên shinki cô là "Hiki" (緋 器?), Và cô vẫn cung cấp bản thân để được sử dụng bởi anh ta, mặc dù anh luôn chống lại. Cô gây ra rất nhiều rắc rối, đi xa như vậy để tiêu diệt đức tin Yukine trong Yato. Trong anime, lần đầu tiên, cô đã cố gắng để giết Hiyori bằng những bóng ma hình con chó sói của cô, và khi thất bại, cô xóa ký ức của Hiyori về Yukine và Yato.