Danh sách nhân vật trong Kimetsu no Yaiba

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Dưới đây là danh sách nhân vật của bộ manga và anime: Kimetsu no Yaiba

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Kamado Tanjirou (竈門 炭治郎 Kamado Tanjirō?)

Lồng tiếng bởi: Hanae Natsuki, Satō Satomi (lúc nhỏ)

Cậu là người con cả trong gia đình và kiếm tiền bằng nghề bán than củi. Trong khi xuống núi để bán than củi, cả gia đình cậu đã bị sát hại bởi quỷ (oni) và chỉ còn em gái Nezuko sống sót. Tanjirou quyết định tham gia Sát Quỷ Hội để trả thù và tìm cách biến em gái trở về người thường. Cậu được dạy kỹ thuật Hơi thở của nước (水の呼吸法 Mizu no Kokyū-hō) bởi Urokodaki Sakonji, người từng là một Thủy Trụ. Đầu của cậu rất cứng. Tanjirou là một người hiền lành dễ gần và thường cảm thông với quỷ và những nạn nhân. Sự tốt bụng, lạc quan dường như vô hạn và hồn nhiên khiến cậu được nhiều người quý mến. Tanjirou còn có khứu giác rất nhạy bén.

Kamado Nezuko (竈門 禰豆子 Kamado Nezuko?)

 Lồng tiếng bởi: Kitō Akari

Nezuko là em gái của Tanjirou. Cô ấy đã ở cùng gia đình khi bị quỷ tấn công và sát hại. Nhận ra em gái mình còn sống, Tanjirou đã cố gắng đưa em đi gặp bác sĩ. Nhưng không may trên đường đi, Nezuko bị biến thành quỷ (bởi Kibutsuji Muzan). Điều đặc biệt là không giống như những loài quỷ khác, Nezuko vẫn giữ được ý thức, nhận ra Tanjirou và bảo vệ cậu khi bị Tomioka Giyuu đánh ngất đi vì bảo vệ mình. Sau đó Nezuko được Udoraki-san thôi miên rằng không được ăn thịt và phải bảo vệ con người. Thay vì ăn thịt người, Nezuko lại hồi thể lực bằng cách ngủ. Cô ấy hiếm khi nói sau khi trở thành quỷ và miệng bị phong ấn bởi một đoạn tre đề phòng cô cắn người. Cô rất là xinh đẹp và đáng yêu. Nezuko cũng có những sức mạnh như: khả năng tái tạo, sức mạnh vượt trội, thay đổi kích thước cơ thể và Huyết Quỷ Thuật (血鬼術 爆血 Kekkijutsu Bakketsu?) khiến máu của mình bốc cháy ngay lập tức với một ngọn lửa nóng.

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸 Agatsuma Zenitsu?)

Lồng tiếng bởi: Shimono Hiro

Zenitsu là một cậu bé nhút nhát tham gia Sát Quỷ Hội cùng thời điểm với Tanjirou. Zenitsu được dạy Hơi Thở của Sấm Sét (雷の呼吸 Kaminari no Kokyū?) bởi một cựu Trụ cột, Kuwajima Jigorou. Kỹ thuật này giúp gia tăng sức mạnh và tốc độ của người dùng trước loài quỷ. Có tổng cộng sáu thức kiếm có thể được sử dụng với Hơi Thở của Sấm Sét, nhưng Zenitsu chỉ có thể sử dụng một thức duy nhất (đơn giản nhất) trong sáu thức do cậu thường tự ti về bản thân. Cậu là bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirou và trở nên gắn bó thân thiết, một phần là do em gái của Tanjirou quyến rũ cậu. Zenitsu rất nhút nhát và luôn bi quan, cho rằng mình sẽ sớm chết trong nhiệm vụ. Nhưng trong nỗi sợ hãi tột cùng, cậu ta đi ngủ và có thể sử dụng kiếm thuật của mình hoàn toàn chỉ dựa vào bản năng, sau khi dậy thì cậu sẽ không hề biết mình làm gì. Zenitsu có thính giác rất nhạy bén.

Hashibira Inosuke (嘴平 伊之助 Hashibira Inosuke?) Một chàng trai tóc ngắn ngang vai(gần vai), xuống dần đuôi tóc là màu xanh nước Mẹ cậu bị Douma-Thượng Nhị- giết, mẹ cậu that cậu xuống sông với hi vọng Ino sẽ sống Sau đó, được lợn rừng nhận nuôi Biết nói do một người già ở gần khu vực lợn rừng và Inosuke sống dạy cho Gặp Tanjirou và Zenitsu khi ô rừng, đấu với quỷ trống Sau này tham gia “Sát quỷ hội” Tự tạo ra hơi thở muông thú, có khả năng miễn nhiễm độc cao, tự bẻ khớp dễ dàng và có thể tự đi chuyển nội tạng(khi đấu với Daki và Giyutarou)

Sát quỷ đội[sửa | sửa mã nguồn]

Gia tộc Ubuyashiki[sửa | sửa mã nguồn]

Kagaya Ubuyashiki (産屋敷耀哉 Kagaya Ubuyashiki?)

Lồng tiếng bởi: Toshiyuki Morikawa

Kagaya Ubuyashiki là thủ lĩnh thứ 97 của Sát quỷ đội, và cũng là người đứng đầu gia tộc Ubuyashiki.

Kagaya có thái độ điềm tĩnh, tầm hiểu biết rộng và giọng nói ấm áp làm cho người khác nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Ngoài ra, những câu nói của anh thường đánh trúng vào mặt tâm lý của người đối diện và có thể xoa dịu cơn giận dữ của họ.

Kagaya có tóc dài ngang vai, và khuôn mặt như bị thối rữa do lời nguyền của dòng họ Ubuyashiki, khiến cho đôi mắt anh không thể nhìn thấy được nữa. Trước khi chết, lời nguyền này đã lan ra khắp cơ thể. Khi Muzan phát hiện vị trí và đến nơi ở của Kagaya, anh đã nói chuyện với hắn nhằm câu giờ để bẫy được kích hoạt, khiến cả căn nhà bị nổ tung. Trước khi Kagaya chết, Muzan đã nói rằng anh có nụ cười giống như một vị Phật.

Amane Ubuyashiki ( AmaneUbuyashiki?)

Trụ Cột[sửa | sửa mã nguồn]

Các trụ cột

*Thuỷ trụ: Tomioka Giyuu

-Sinh nhật: 8/2 xuất hiện lần đầu 19 tuổi. Hiện tại 21 tuổi

-Chiều cao: 176cm

-DVLT: Takahiro Sakurai

-Khả năng tự nhiên

+Sức khoẻ vượt trội

+Tốc độ tăng cường

+Kiếm pháp điêu luyện

+Ấn diệt quỷ

-Hơi thở của nước ( Mizu no kokyu) được dạy bởi cựu thuỷ trụ Urokodaki

-Thức thứ mười một: Lặng ( Ju ichi no kata: Nagi) là thức kiếm anh tự sáng tạo

-Tên của Giyuu có nghĩa là lòng dũng cảm của chính nghĩa

-Cân nặng của anh là 69kg

-Xuất thân từ Tokyo-fu, Toyotama-gun, làng Nogatara

-Xếp thứ tư trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu của Kimetsu no yaiba

*Trùng trụ: Kochou Shinobu (胡蝶 しのぶ)

- Sinh nhật: 24/02

- Chiều cao:151 cm

- Cân nặng: 37kg

- Seiyuu: Saori Hayami

- Khả năng:

+ Chữa trị, điều chế thuốc

+ Tốc độ tăng cường

+ Do cơ thể nhỏ bé nên Shinobu không có đủ khả năng để chặt đầu quỷ. Vậy nên, cô đã chế tạo ra loại độc dược diệt quỷ chiết xuất từ hoa tử đằng.

+ Kiếm thuật: Hơi thở côn trùng

Điệp Chi Vũ: Du Hý (蝶ノ舞 "戯れ" Chō no mai: Tawamure?): Một cú nhảy về phía đối thủ khiến Shinobu dùng lưỡi gươm nhiều lần để tiêm thuốc độc.

 • Phong Nha Chi Vũ: Chân Mĩ (蜂牙の舞い "真靡き" Hōga no mai: Manabiki?): Shinobu lao vào mục tiêu của mình với một tốc độ đáng kinh ngạc và sử dụng động lực của tốc độ của mình để sau đó tăng cường lực đẩy duy nhất của mình vào đối thủ để tiêm chất độc gây chết người vào chúng.
 • Thanh Linh Chi Vũ: Phức Nhãn Lục Giác (蜻蛉の舞い "複眼六角" Seirei no mai: Fuku gan rokkaku?):Một cuộc tấn công sáu lần trong đó Shinobu nhằm tấn công và tiêm vào mục tiêu của cô chất độc vào nhiều khu vực của cơ thể mục tiêu.
 • Ngô Công Chi Vũ : Bách Túc Xà Phúc (蜈蚣の舞い "百足蛇腹" Gokō no mai: Hi yakusokujabara?): Một cuộc tấn công trong đó Shinobu sử dụng tốc độ tối đa của mình để chạy mô hình ngoằn ngoèo để gây nhầm lẫn cho các đối thủ của mình nhằm tạo ra một lỗ hổng để cô ta đâm thẳng vào cổ đối thủ và tiêm thuốc độc vào cổ họ và giết chết họ, với sức mạnh và lực của cú đâm được tăng cường hơn nữa theo đà tốc độ của cô. Douma lưu ý rằng tốc độ tuyệt đối của kỹ thuật này đủ mạnh để phá hủy toàn bộ cây cầu.

- Ngoại hình: Shinobu có mái tóc màu đen đuôi tím được cột lại bằng một chiếc nơ bướm. Shinobu có dáng người nhỏ nhắn. Mắt Shinobu màu tím giống với mắt côn trùng. Cô thường khoác trên mình bộ đồng phục Diệt Quỷ và chiếc haori với họa tiết cánh bướm ( vốn chị gái cô- Kanae Kochou đã từng mặc). Cô thường mang theo mình thanh kiếm giống như kim tiêm.

- Tiểu sử: Gia đình Shinobu có 4 người: cha, mẹ, chị giá Kanae và Shinobu. Họ sống rất vui vẻ và hạnh phúc cho đến 1 ngày...Một con quỷ đã giết chết bố mẹ Shinobu. Trong lúc con quỷ đang định tiến đến ăn thịt 2 chị em thì Nham trụ Himejima Gyoumei đã kết liễu con quỷ và cứu 2 chị em. Từ ngày đó, Shinobu và Kanae đã quyết định trở thành thợ săn quỷ để cứu giúp những người khác thoát khỏi hoàn cảnh họ từng trải qua. Sau này, trong một chuyến đi, Shinobu và Kanae đã cứu cô bé Kanao Tsusuyuri và huấn luyện để cô bé trở thành tsuguko tiếp theo. Shinobu sống cùng Kanae, Kanao trong Trang viên Điệp phủ.

- Tính cách: Shinobu vốn là một cô gái mạnh mẽ và có phần hơi nóng tính trước khi Kanae bị Douma- một trong các Thượng Huyền sát hại. Cô luôn luôn yêu quý, che chở và bảo vệ cho chị gái Kanae- vốn là người thân duy nhất còn sống của mình. Sau khi Kanae bị sát hại, cô trở nên nguy hiểm hơn. Tuy luôn nở nụ cười trên môi nhưng trong cô luôn tỏa ra cơn giận dữ. Cô giết quỷ không nhân nhượng nhưng lại đối xử rất nhân từ với con người, đặc biệt là đối với anh em nhà Kamado. Cô đã đặt hy vọng vào Tanjirou. Cô mong Tanjirou sẽ thực hiện mong ước của cô, điều mà cô không bao giờ làm được. Đó là cảm thông và kết bạn được với quỷ.

- Thông tin ngoài lề:

 • Họ của cô, Kochou (胡蝶) có nghĩa là "hồ điệp". Tên của cô, Shinobu (しのぶ) nhắc đến ninja. Đây là cách đặt tên kiểu cũ cho các cô gái, tên cô được viết bằng hiragana (giống với Kanae và Kanao) thay vì bằng kanji như các nhân vật khác.
 • Chiều cao và cân năng của Shinobu lần lượt là 151cm, 37kg.
 • Cô có xuất thân từ Tokyo-fu, Kitatoushima-gun, làng Takinogawa.
 • Sở thích của cô là kể chuyện ma.
 • Món ăn yêu thích của cô là cá nấu với đường và rượu gừng.
 • Shinobu rất ghét chó hoặc mèo và những sinh vật có lông.
 • Shinobu xếp thứ 6 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.


Thông tin ngoài lề[sửa | sửa mã nguồn]


Quỷ[sửa | sửa mã nguồn]

Thập nhị nguyệt quỷ[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]